8 ที่เที่ยว ทะเลน้ำจืด เย็นฉ่ำสะใจ ลดดีกรีความร้อนลงได้เยอะ!

คัดลอก URL แล้ว

หลายคนอาจไม่ชอบทะเล เพราะเหนอะหนะเหนียวตัว งั้นวันนี้ลองเปลี่ยนบรรยกาาศไปเที่ยว ทะเลน้ำจืด หรือ หาดทรายน้ำจืด เย็นฉ่ำสะใจ ได้ฟิลล์ซัมเมอร์ เหมือนพักร้อนอยู่ชายทะเลจริงๆ แถมมีอาหารอร่อยๆ บริการอีกด้วย

8 ที่เที่ยว ทะเลน้ำจืด เย็นฉ่ำสะใจ
ลดดีกรีความร้อนลงได้เยอะ!

1. อ่างเก็บน้ำทรัพย์เหล็ก จ.ลพบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก : onetripthainess

อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ตั้งอยู่ที่ตำบลโคกตูม จังหวัดลพบุรี เป็นทะเลน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในภาคกลาง ท่ามกลางความสดชื่นของป่าเขา บรรยากาศคล้ายชายทะเล มีซุ้มริมน้ำหลายหลังไว้นั่งพักผ่อน รับลมเย็นๆ ส่วนใครอยากทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์สนุกๆ ก็มีบริการเพียบ ตั้งแต่เล่นน้ำหน้าแพ บานาน่าโบ๊ท เจ็ตสกีลาก สไลเดอร์ หรือขับรถ ATV


2. หาดทรายชุกโดน จ.กาญจนบุรี

ชายหาดน้ำจืดเล็กๆ อยู่ริมน้ำแม่กลอง ในจังหวัดกาญจนบุรี ที่หาดชุกโดน หรือชายหาดท่าล้อแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับพักผ่อนฝั่งตะวันตก ซึ่งแม้จะไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่ทว่าการปรับภูมิทัศน์ครั้งใหญ่ ให้เนรมิตเป็นชายหาด ก็ทำให้ได้บรรยากาศของทะเลน้ำจืดท่ามกลางขุนเขาที่งดงามมากๆ เลยทีเดียว

แถมยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเล่น เช่น สวนสนุกลอยน้ำ เรือปั่น เรือพาย มีบริการเตียงผ้าใบ ร่ม ห่วงยาง เสื้อชูชีพ เรือถีบ เรือพาย เจ็ตสกี ไว้คอยให้บริการ


3. อ่างเก็บน้ำหมานตอนบน จ.เลย

อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำหมานตอนบน หรือ อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง อยู่ในความดูแลของวนอุทยานหริรักษ์ แวดล้อมด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของป่าไผ่และภูเขาเมืองเลย ลมพัดโกรกเย็นสบายเมื่อล่องแพไปจนถึงกลางแม่น้ำ พร้อมรับประทานอาหารบ้านๆ แสนอร่อย ซึ่งมีให้เลือกหลายเจ้าเลยทีเดียว


4. หาดหินเพิงบางแสน จ.ขอนแก่น

อีสานบ้านเฮาอย่าง ขอนแก่น ก็มีชายหาดเหมือนกัน … หาดหินเพิง หาดที่มีบรรยากาศคล้ายบางแสน จึงถูกเรียกว่า “บางแสน 2″ ฟิลลิ่งเหมือนตากอากาศอยู่ริมทะเลเชียวล่ะ ต่างกันเพียงที่นี่เป็นทะเลน้ำจืด สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบายใจ มีห่วงยางให้เช่า พร้อมบริการจักรยานน้ำ, บานาน่าโบ๊ท, สกูตเตอร์, และอาหารเลิศรสที่ปรุงจากปลาภายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ รวมไปถึงซุ้มนั่งพัก ไว้หย่อนขาแช่น้ำเย็นๆ


5. ห้วยตึงเฒ่า จ.เชียงใหม่

ขึ้นเหนือก็เที่ยวทะเลได้! ห้วยตึงเฒ่า เป็นทะเลสาบน้ำจืด เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดกลาง หนึ่งในโครงการหมู่บ้านตัวอย่างตามพระราชดำริ และได้พัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ในพื้นที่เขตทหาร

ขอบคุณรูปภาพจาก : huaytuengthao

จุดเด่นของที่นี่ คือ ทิวทัศน์อันงดงามของอ่างเก็บน้ำกว้างใหญ่ และบริเวณอ่างเก็บน้ำยังมีหาดทรายคล้ายชายทะเล ที่ทุกคนสามารถเล่นน้ำได้ ทั้งยังมีบริการห่วงยาง เรือพาย จักรยานน้ำให้เช่าในราคาย่อมเยา ส่วนใครที่ชอบตกปลา ก็มีซุ้มแพสำหรับตกปลาบริเวณสันเขื่อน ขณะเดียวกันหลายคนยังจะได้สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ กิจกรรมกระโดดหอ เกมโซน เพ้นท์บอล รถเอทีวี และเครื่องเล่นต่างๆ ภายในบริเวณอ่างเก็บน้ำอีกด้วย


6. อ่างเก็บน้ำห้วยใหญ่ตะคร้อ จ.นครสวรรค์

ขอบคุณรูปภาพจาก : Nakhonsawan-Phichit

อ่างเก็บน้ำห้วยใหญ่ตะคร้อ แห่งเมืองปากน้ำโพ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสุดเย็นฉ่ำ มีหาดทรายเทียมทอดตัวยาวเหนืออ่างเก็บน้ำ พร้อมแคร่หลายตัววางเรียงราย ไว้นั่งพักผ่อน หรือเลือกปูเสื่อเอนกายนอนกับพื้น เขาก็มีร่มชายหาดกางกันแดดให้ ส่วนใครเล่นน้ำเหนื่อย ไปฝากท้องได้ที่เพิงขายอาหารของชาวบ้าน ที่หน้าตาร้านอาจดูธรรมดา แต่รสชาติอร่อยถูกปากคนไทย แถมราคาไม่แรงด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก : buengboraphetnakhonsawan


7. ทะเลสาบทุ่งกุลา จ.สุรินทร์

ทะเลสาบทุ่งกุลา  ตั้งอยู่ที่อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่  มีน้ำใสสีคราม สวยเหมือนท้องทะเล แถมบรรยากาศก็ดี๊ดี ลมพัดโกรกเย็นสบาย ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งเล่นน้ำคลายร้อนแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย ทั้งล่องแพไปด้วยทานข้าวฟินๆ ไปด้วย ปั่นเรือถีบ บานาน่าโบ๊ท หรือปั่นจักรยานรอบทะเลสาบ


8. หาดแห่ จ.นครพนม

ขอบคุณรูปภาพจาก : หาดแห่ ร้านครัวติ๋งลี่ ธงสีแสด

หาดแห่ ตั้งอยู่ที่บ้านน้ำก่ำ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม เป็นเกาะกลางลำแม่น้ำโขง มีลักษณะเป็นหาดทรายปนหาดหิน ทำให้น้ำใสสะอาด ลงไปว่ายได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ พร้อมจัดเต็มกิจกรรมทางน้ำ ทั้งเล่นห่วงยาง บานาน่าโบ๊ท หรือขี่เจ็ตสกี รวมถึงซุ้มอาหารอาหารริมหาด ให้เลือกอิ่มอร่อยหลังหมดพลังงาน เมนูเด็ดต้องห้ามพลาดคือปลาสดๆ จากแม่น้ำโขง

ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ ชาวบ้านร่วมกันสร้างสะพานไม้ข้ามโขง เพื่อเชื่อมต่อจากฝั่งไทยไปยังหาดแห่ จากแต่ก่อนใช้การสัญจรทางเรือเท่านั้น ใครอยากมาพักร้อนชิลล์ๆ ถ่ายรูปสวยๆ บนสะพาน สัมผัสลมพัดเย็นโชยตลอดเวลา สามารถมาเที่ยวได้ประมาณดือนกุมภาพันธ์ – พฤษภาคม หรือช่วงน้ำลดของทุกปี

เป็นยังไงกันบ้างล่ะคะ กับสถานที่เที่ยวที่ไม่ใช่ทะเล แต่คลายร้อนได้ไม่ด้อยไปกว่ากัน แถมทิวทัศน์ธรรมชาติยังสวยจับใจ แล้วซัมเมอร์นี้ไปลดดีกรีความร้อนกันนะ จดลิสต์ไว้ในสมุดโน๊ต หรือเซฟเก็บไว้ในสมาร์ทโฟนเลย!


แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

หลบร้อนไปเล่นน้ำ ล่องแพ แช่ตัว ดูปลา ที่ หาดสบยาว จ.น่าน

หลบร้อนไปเล่นน้ำ ล่องแพ แช่ตัว ดูปลา ที่ หาดสบยาว จ.น่าน

เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ เชื่อว่าหลายคนกำลังมองที่เที่ยวไปดับร้อนกันอยู่แน่ ๆ เลย ซึ่งในอำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน ก็มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติริมแม่น้ำ ชื่อว่า หาดสบยาว เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเล่นน้ำ ทานอาหาร สังสรรค์กับเพื่อนฝูง และล่องแพได้ตลอดวัน หลบร้อนไปเล่นน้ำ ล่องแพ…

นั่งแคร่ แช่น้ำ ล่องห่วงยาง ที่ เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน จ.พิษณุโลก

นั่งแคร่ แช่น้ำ ล่องห่วงยาง ที่ เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน จ.พิษณุโลก

อากาศร้อนๆ แบบนี้ เลยอยากชวนเพื่อนๆ มาพักผ่อน นั่งแคร่ แช่น้ำ ล่องห่วงยาง ที่บริเวณ เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ตำบลคันโช้ง อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก กันค่ะ นั่งแคร่ แช่น้ำ…

ไม่ไปทะเลก็เย็นได้ กับ 10 ที่เที่ยวคลายร้อน สดชื่นทั้งกายและใจ

ไม่ไปทะเลก็เย็นได้ กับ 10 ที่เที่ยวคลายร้อน สดชื่นทั้งกายและใจ

อุณภูมิในอากาศพุ่งสูงปรี๊ดแทบทะลุปรอท ร้อนจนต้องร้องขอชีวิต! ใครกำลังมองหา ที่เที่ยวคลายร้อน อยู่ วันนี้ Travel.MThai ก็มีมาแนะนำกัน แบบที่ไม่ไปทะเลก็เย็นได้นะจ๊ะ   10 ที่เที่ยวคลายร้อน ไม่ไปทะเลก็เย็นได้ 1. บางกะเจ้า จ.สมุทรปราการ…

กินลม ชมวิว เล่นน้ำ ณ หาดเติมรัก ทะเลน้ำจืดแห่งแรกของ จ.นนทบุรี

กินลม ชมวิว เล่นน้ำ ณ หาดเติมรัก ทะเลน้ำจืดแห่งแรกของ จ.นนทบุรี

ไม่ต้องขับรถไปถึงบางแสน หรือหัวหิน ก็มานั่งชิลริมหาดและเล่นน้ำคลายร้อนกันได้แล้วที่ หาดเติมรัก จ.นนทบุรี อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่เพียงอึดใจ กินลม ชมวิว เล่นน้ำ ณ หาดเติมรัก ทะเลน้ำจืดแห่งแรกของ จ.นนทบุรี หาดเติมรัก…

นิตาธร ทะเลน้ำจืด แห่งนครปฐม ไปโดดน้ำตู้มให้สาแก่ใจ

นิตาธร ทะเลน้ำจืด แห่งนครปฐม ไปโดดน้ำตู้มให้สาแก่ใจ

อากาศร้อนอบอ้าวจนเหงื่อไหลเป็นถังๆ แบบนี้ต้องไปหาที่เล่นน้ำเย็นๆ แช่ตัวฟินๆ กระโดดน้ำตู้มๆ ให้สะใจ Travel.MThai ขอแนะนำ นิตาธร ทะเลน้ำจืด จังหวัดนครปฐม ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็เจอแล้วจ้า นิตาธร ทะเลน้ำจืด แห่งนครปฐม…

X