ถ้ำมรกต ทะเลอันดามัน ทะเลใต้ ที่เที่ยวทะเล หมู่เกาะสิมิลัน อ่าวเขาควาย เกาะกำตก เกาะบุโหลน เกาะมุก เกาะหลีเป๊ะ เกาะไม้ท่อน เที่ยวทะเล

เที่ยวทะเลอันดามัน กับ 6 เกาะสวย น้ำใส หาดทรายขาว เหมือนมัลดีฟส์

คัดลอก URL แล้ว

Travel.MThai ชวนเที่ยวทะเลอันดามัน ไปเดินย่ำเท้าบนหาดทรายนุ่มๆ แหวกว่ายใต้ท้องทะเล ชมปะการังสวยๆ และฝูงปลาหลากหลายสายพันธ์ุ กับ 6 เกาะทางใต้ ที่คัดสรรแล้วว่าน่าไปสุดๆ

เที่ยวทะเลอันดามัน กับ 6 เกาะสวย
น้ำใส หาดทรายขาว เหมือนมัลดีฟส์

1. เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

ถ้าไปเที่ยวทะเลใต้ก็ต้องห้ามพลาดเกาะหลีเป๊ะ สวรรค์ของนักดำน้ำและคนรักทะเลอันดามัน ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น มัลดีฟส์เมืองไทย เพราะมีน้ำทะเลใสแจ๋ว ทรายขาวละเอียดเหมือนแป้งนิ่ม รวมถึงแนวปะการังรอบๆ เกาะ ที่ยังสวยงามและอุดมสมบูรณ์

บนเกาะหลีเป๊ะมีชายหาดอยู่ 3 หาดหลักที่คนนิยมเที่ยวกัน ได้แก่ หาดพัทยา หาดซันไรซ์ และหาดซันเซต หาดที่ครึกครื้นมากที่สุดคือ หาดพัทยา หรือ หาดบันดาหยา เต็มไปด้วยโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร จุดเช่าเรือเที่ยว และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดในทะเลสตูล ส่วน “หาดซันไรซ์” เป็นหาดที่เหมาะกับการมานอนอาบแดดและชมพระอาทิตย์ขึ้น ขณะเดียวกันที่ “หาดซันเซต” เป็นหาดที่เงียบสงบ เหมาะกับคนชอบสันโดษ

2. หมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา

หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะเล็กๆ ในทะเลอันดามัน จ.พังงา ที่มีความสวยงามทั้งบนบกและใต้น้ำ ที่นี่เพื่อนๆ จะได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการดำน้ำ ชมปะการังและปลาหายากหลากสีสัน พร้อมทำกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะนั่งเล่นริมชายหาด เดินเล่นบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติ หรือชมวิวสวยๆ จากจุดชมวิว

3. เกาะมุก จ.ตรัง

Credit : เกาะมุก ชาวเลทัวร์ ตรัง ถ้ำมรกต-ท่องเที่ยวโดยชุมชน

นอกจากชายหาด น้ำทะเลใส และวิถีชีวิตชาวเกาะที่นักท่องเที่ยวจะได้ชม บนเกาะมุกแห่งนี้แล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่นมากๆ นั่นคือ ถ้ำมรกต เป็นถ้ำน้ำเล็กๆ เส้นทางคดโค้ง ยาวประมาณ 80 เมตร นักท่องเที่ยวต้องลอยตัวฝ่าความมืดเพื่อเข้าไป จนพบกับห้องโถงไร้หลังคาขนาดใหญ่ น้ำทะเลภายในห้องโถงนี้เองมีสีเขียวใสราวมรกตสมชื่อ เพราะแสงจากภายนอกลอดเข้าไปกระทบกับผิวน้ำ และเมื่อพ้นปากถ้ำออกมาอีกด้านหนึ่ง จะเห็นหาดทรายขาวสะอาดล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน ต้นไม้สูงใหญ่ ตัดกับแผ่นฟ้าสีคราม งดงามเกินบรรยาย

4. เกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต

เกาะไม้ท่อน เป็นเกาะส่วนตัวเล็กๆ สุดโรแมนติกในทะเลอันดามัน ด้วยน้ำทะเลใสไหลเย็นเห็นตัวปลามากมาย แนวปะการังยาว และดอกไม้ทะเลหลากสีสัน รวมถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติบนเกาะ ทำให้ที่นี่เปรียบดั่งมัลดีฟส์ของเมืองไทยอีกแห่งหนึ่งเลยล่ะ ใครชื่นชอบการดำน้ำควรต้องลองมาสักครั้งจริงๆ แล้วจะตกหลุมรักเกาะไม้ท่อนแห่งนี้

Credit : iphukettravel

5. เกาะบุโหลน จ.สตูล

เกาะบุโหลน เป็นกลุ่มเกาะที่ประกอบด้วย 3 เกาะเด่นๆ คือ บุโหลนไม้ไผ่ บุโหลนเล บุโหลนดอน มีความเงียบสงบเพราะอยู่ติดชายฝั่ง  เหมาะสำหรับพักผ่อนใช้ชีวิตเนิบช้าอยู่กับธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตชาวอูรักลาโว้ยที่อาศัยอยู่บนเกาะ บริเวณใต้ท้องทะเลยังอุดมด้วยปะการังหลากสีสันและหมู่ปลานานาพันธุ์ สามารถดำน้ำตื่นได้อย่างเพลิดเพลินสบายใจ

6. เกาะกำตก

เกาะกำตก หรือที่เรียกกันว่า อ่าวเขาควาย เนื่องจากเป็นโค้งอ่าวครึ่งวงกลม คล้ายเขาควายทอดตัวจากเหนือจรดใต้ของเกาะ ที่นี่มีน้ำทะเลใสกิ๊ง หาดทรายขาวละเอียด ชวนให้ทิ้งตัวลงนอนเกลือกกลิ่งไปมา แถมยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เดินไปขึ้นไปชมวิวจากมุมสูงด้วย

สำหรับใครที่ชอบการผจญภัย สามารถเดินขึ้นไปจุดชมวิวอ่าวเขาควาย ระยะทางไม่ไกลแค่ 200 เมตร แต่ทางขึ้นเขาสูงชัน ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที ด้านบนจะเห็นวิวอ่าวเขาควายจากมุมสูง เวิ้งอ่าวโค้งเป็นรูปเขาควายบรรจบกับเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ข้าง ๆ เกาะกำ เป็นจุดหนึ่งที่ไม่ควรพลาด


แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

เที่ยวทะเล แบบไม่ง้อชุดว่ายน้ำ สไตล์ ญาญ่า อุรัสยา

เที่ยวทะเล แบบไม่ง้อชุดว่ายน้ำ สไตล์ ญาญ่า อุรัสยา

นางเอกฮอตลุคอินเตอร์ ญาญ่า อุรัสยา กับสไตล์การแต่งตัวไปทะเล เซ็กซี่ได้แบบไม่ง้อชุดว่ายน้ำ

8 เกาะสวย เที่ยวทะเลหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ต้องไปเช็คอิน!!

8 เกาะสวย เที่ยวทะเลหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ต้องไปเช็คอิน!!

8 เกาะสวย ในไทย ร้อนนี้ไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า เพื่อนๆ ที่กำลังมีแพลนอยากไปเที่ยวทะเลกัน ไปที่ไหนดีลองเลือกกันได้เลยจ้า

เตรียวตัวไปพัก! อัปเดต โรงแรม-ที่พักหัวหิน พร้อมเปิด มิ.ย.63 เป็นต้นไป

เตรียวตัวไปพัก! อัปเดต โรงแรม-ที่พักหัวหิน พร้อมเปิด มิ.ย.63 เป็นต้นไป

กักตัวมานานหลายคนอาจจะต้องการเปลี่ยนบรรยากาศไปพักผ่อนบ้าง ที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ อย่าง ประจวบคีรีขันธ์ หัวหิน ปราณบุรี ก็เป็นอีกจุดหมายปลายทางที่ไม่ไกล และมีบรรยากาศทะเลสวย ๆ ให้ได้ไปชาร์ตแบตร่างกาย travel.mthai มีข้อมูล โรงแรม-ที่พัก…

เตือนระวัง หลังพบปลากระเบนไฟฟ้า ที่สิมิลัน

เตือนระวัง หลังพบปลากระเบนไฟฟ้า ที่สิมิลัน

แฟนเพจอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ได้มีการโพสต์ข้อความเตือนภัยให้นักท่องเที่ยวระมัดระวัง หลังจากพบว่าขณะนี้มีสัตว์ทะเลหายากอย่าง ปลากระเบนไฟฟ้า (Torpedo fuscomaculata) ปรากกในน่านน้ำของไทย ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยพบมาก่อน โดยทางอุทยานฯ ได้ระบุข้อความว่า ได้รับแจ้งจากกลุ่มนักดำน้ำว่า พบปลากระเบนไฟฟ้าบริเวณจุดดำน้ำ Deep…

10 ไอเทมที่ต้องพกไปทะเล หยิบติดกระเป๋าไว้ รับรองทริปนี้ไม่มีพลาด!!

10 ไอเทมที่ต้องพกไปทะเล หยิบติดกระเป๋าไว้ รับรองทริปนี้ไม่มีพลาด!!

“คิดอะไรไม่ออกบอกทะเลไว้ก่อน” เป็นประโยคที่ใช้ได้เสมอ ถ้าหากคุณเหนื่อยล้าจากการทำงาน อยากจะไปพักผ่อนย่อนใจ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหน ทะเลนี่แหละค่ะคือคำตอบ นอกจากจะไปได้ทุกฤดูแล้ว ยังถ่ายรูปออกมาสวย คุ้มค่ากับการก้าวเท้าออกจากบ้านจริงๆ แต่ก่อนที่จะไปก็ต้องจัดกระเป๋า เตรียมของให้พร้อมเสียก่อน และวันนี้ Women MThai จะมาแชร์ให้ฟังว่า…

[รีวิว] เที่ยวเกาะช้าง ไปเสาร์กลับอาทิตย์ ฉบับคนไม่มีรถส่วนตัว

[รีวิว] เที่ยวเกาะช้าง ไปเสาร์กลับอาทิตย์ ฉบับคนไม่มีรถส่วนตัว

แน่นอนว่าหน้าร้อน ย่อมคู่กับการเที่ยวทะเล แต่ทะเลใกล้ๆ ทั้งหัวหิน พัทยา เกาะล้าน ก็ไปมาหมดแล้ว ครั้นจะให้ไปทะเลทางใต้ก็ไกลเกิน เพราะว่างแค่เสาร์-อาทิตย์ อย่างงั้นเราไป เที่ยวเกาะช้าง จ.ตราด ดูท่าจะตอบโจทย์ แถมยังสะดวกสำหรับคนไม่มีรถส่วนตัวด้วย [รีวิว]…

[รีวิว] เที่ยวเกาะหมาก หนีร้อน ไปนอนชิลล์ ชมวิวทะเล สุดฟิน

[รีวิว] เที่ยวเกาะหมาก หนีร้อน ไปนอนชิลล์ ชมวิวทะเล สุดฟิน

ร้อนนี้ต้องไป เที่ยวเกาะหมาก จ.ตราด นอนชิลล์ริมทะเล ฟังเสียงคลื่นลม เดินย่ำหาดทรายขาว ดำน้ำดูปะการัง ชมฝูงปลาหลากสีสัน แวะนั่งดริงค์ที่บาร์ริมน้ำ ทานซีฟู้ดสุดอร่อยกับน้ำจิ้มรสแซ่บ แล้วไปย้อนอดีตที่พิพิธภัณฑ์เกาะหมาก ซึ่งทริปนี้เราใช้เวลาทั้งหมด 3 วัน 2…

[รีวิว] เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย ทะเลสวย น้ำใส ไม่ไปไม่ได้แล้ว

[รีวิว] เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย ทะเลสวย น้ำใส ไม่ไปไม่ได้แล้ว

เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ทางใต้สุดของทะเลอันดามันในเขตไทย เลยไปอีกนิดก็มาเลเซีย เกาะหลีเป๊ะ ขึ้นชื่อในเรื่องของทะเลที่มีสีสันสดใสสวยงาม หาดทรายละเอียดขาวนวลเหมือนแป้ง รวมทั้งธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์ของปะการังที่มีอยู่รายล้อมรอบเกาะ [รีวิว] เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย ทะเลสวย น้ำใส…

[รีวิว] เกาะหวาย ทรายขาว น้ำใส เสน่ห์แห่งทะเลตราด

[รีวิว] เกาะหวาย ทรายขาว น้ำใส เสน่ห์แห่งทะเลตราด

รีวิว เกาะหวาย จังหวัดตราด จากเพจ Pim location เกาะหวายเป็นเกาะที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติ มีน้ำทะเลใสเป็นสีฟ้าคราม ยิ่งเวลาแดดส่อง ทำให้น้ำทะเลเปล่งประกายวิบวับ สวยจับใจ [รีวิว] เกาะหวาย ทรายขาว…

X