ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด สุราษฎร์ธานี เขาสก เขื่อนรัชชประภา เขื่อนเชี่ยวหลาน เที่ยวสุราษฎร์ธานี เที่ยวเขาสก เที่ยวเขื่อนรัชชประภา เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน

รีวิว เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย สวยเหมือนสวรรค์บนดิน

ช่วงเดือนพฤษภาคม ปีที่ผ่านมา (2561) เรามีโอกาสได้พาคุณแม่เที่ยว เขื่อนเชี่ยวหลาน ในอุทยานแห่งชาติเขาสก จ. สุราษฎร์ธานี  สถานที่ที่ใครก็ต่างบอกว่าสวยเหมือนสวรรค์บนดิน ถึงขนาดเปรียบว่าเป็น กุ้ยหลินเมืองไทย เลยทีเดียว … แล้วมันก็จริงสมคำร่ำลือ ><…

Home / TRAVEL / รีวิว เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย สวยเหมือนสวรรค์บนดิน

ช่วงเดือนพฤษภาคม ปีที่ผ่านมา (2561) เรามีโอกาสได้พาคุณแม่เที่ยว เขื่อนเชี่ยวหลาน ในอุทยานแห่งชาติเขาสก จ. สุราษฎร์ธานี  สถานที่ที่ใครก็ต่างบอกว่าสวยเหมือนสวรรค์บนดิน ถึงขนาดเปรียบว่าเป็น กุ้ยหลินเมืองไทย เลยทีเดียว … แล้วมันก็จริงสมคำร่ำลือ ><

รีวิว เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย
สวยเหมือนสวรรค์บนดิน

วันแรก เช่ารถขับตั้งแต่สนามบิน เราเที่ยวกันในเมืองสุราษฎร์ก่อน หาของกิน ร้านที่เขาว่าเด็ด แต่ขออภัยจำชื่อร้านไม่ได้จริงๆ 555 หาไรกินเสร็จ ก็ออกตะลอน “ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด” เห็นเขาแชร์ๆ กัน น้ำใสกิ๊งๆ แต่ทางไปทรหดมากจ้า ควรจะกระบะเท่านั้น นี่ขับเกร็งจนเท้าจิก เพราะกลัวรถเช่า เขาจะพัง!! กว่าจะถึงเกือบเย็น

“ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด” เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี การเดินทางจากถนนหลัก กิโลเมตรที่ 44 เข้ามาระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตรกว่า ทุกคนก็จะได้พบกับต้นน้ำลำธารขนาดเล็ก น้ำใสมากๆ!! ซึ่งเป็นน้ำที่เกิดจากธรรมชาติ

บริเวณด้านหน้าทางเข้า จะมีซุ้มเจ้าหน้าที่ คอยรับฝากสิ่งของต่างๆ อยู่ คือ เขาไม่ให้เอาอะไรติดตัวไปทั้งสิ้น รวมถึงถุง พลาสติก ขยะ บลาๆ ให้เข้าไปแต่ตัวจริงๆ และเข้มงวดมาก พอเดินมาถึงบ่อน้ำ!! อึ้ง!! อึ้งค่ะ คือคนมหาศาล แทบจะเดินชนกัน และแหวกว่ายอยู่ในบ่อ จนน้ำขุ่นคลัก แต่ก็ยังพอจะดูรู้ว่า ถ้าคนไม่เยอะขนาดนี้ น้ำก็ใสมากจริงๆ นั่นแหล่ะ

เช้ารุ่งขึ้น ตื่นมาพร้อมพลังเต็มเปี่ยม มุ่งหน้าไป เขาสก กันต่อ ขับรถที่เช่ามาไปเอง โดย google map … จริงๆ ในแพ็คเกจของแพที่พัก ก็จะมีบริการรถรับส่ง จากสนามบินมาท่าเรือที่เขื่อนเลย แต่จะเป็นอีกราคานึง ซึ่งเราไม่เอา คิดว่าขับเที่ยวเอง สนุก และประหยัดกว่า ถนนที่สุราษฎร์ สวย และสะอาดมาก สองข้างทางก็วิวดี คือขับชิวๆ เพลินๆ เลย

มาถึงแล้วจ้าาา “เขื่อนเชี่ยวหลาน” แบบสวยมากจริงๆ น้ำใสเป็นสีเขียวเลย และกว้างใหญ่ มโหฬารมาก ตอนอยู่ท่าเรือ ดูวิวก็ว่าสวยแล้ว ตอนนั่งเรือไปแพที่พัก ชมรอบๆ เขื่อนไปด้วย ยิ่งสวยกว่า ว้าว ว้าว ว้าว!! เลยแหล่ะ ทั้งที่จริงๆ คือ แดดแรงมาก แต่สู้ตายจ้า… สวยจนแม่บอกว่า #สวยเหมือนสวรรค์ เลย 5555

เก็บสัมภาระเข้าแพที่พักเสร็จเรียบร้อย ก็ลงเล่นน้ำและพายเรือคายัคหน้าที่พัก สนุกสนานกันไป พอตกเย็นก่อนมื้ออาหาร เจ้าหน้าที่ของแพ จะขับเรือพาไปดูพระอาทิตย์ตกกลางน้ำ ท่ามกลางภูเขาสูงใหญ่ สวยมากกก

ปิดท้ายด้วยอาหารมื้อเย็นที่ทางแพจัดให้ อิ่มและอร่อยสุดๆ … เช้ารุ่งขึ้น ก็ทานอาหารเช้า และเตรียมนั่งเรือกลับเข้าฝั่ง เป็นอันจบทริป… แฮชแท็กของทริปนี้ #สวยเหมือนสวรรค์

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เจอนั่น เจอนี่ มันนี่ล่ะ : journey money less