ทาเทยาม่า (Tateyama) เทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น สุด unseen ที่ต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้ง!

คัดลอก URL แล้ว

ประเทศญี่ปุ่น หนึ่งใน Dream Destination ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวไทย ที่ไปแล้วต้องกลับไปเที่ยวอีก! เพราะแต่ละเมืองนั้นมีสิ่งที่น่าสนใจให้เราค้นหาและพบเจออยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเที่ยวในเมืองหรือต่างจังหวัด และในทุกช่วงฤดูการท่องเที่ยวก็ให้อารมณ์และความสวยงามที่แตกต่างกันด้วย อย่างเช่นที่ TourKrub.co นำมาให้ดูกันในวันนี้ เรียกว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยว unseen ก็ไม่ผิด เพราะสวยจนละสายตาไม่ได้!

“Tateyama” เทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น
สุด unseen ต้องไปสัมผัสสักครั้ง!

Tateyama Kurobe Alpine Route (ทาเทยาม่าคุโรเบะ) เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างจังหวัด Toyama (โทยาม่า) กับจังหวัด Nagano (นากาโน่) เส้นทางผ่านทางตอนเหนือของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น เป็นระยะทางยาวกว่า 90 กิโลเมตร

นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติที่แตกต่างกันในแต่ละฤดูกาลตลอดปี มีแหล่งท่องเที่ยวหลักของเส้นทางทาเทยาม่าคุโรเบะ คือทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาทาเทยาม่า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติชุบุซังงาคุ ที่มีหิมะปกคลุมตลอดเกือบทั้งปี และยังมีสถานที่อื่นๆ อีก มาดูกันดีกว่าเส้นทางนี้จะมีที่ท่องเที่ยวอะไรน่าสนใจบ้าง …

1. กำแพงหิมะทาเทยาม่า
(Tateyama Snow Corridor)

กำแพงหิมะทาเทยาม่า (Tateyama Snow Corridor)

ไฮไลท์ของเส้นทางนี้จะมี “กำแพงหิมะทาเทยาม่า คุโรเบะ” กำแพงหิมะสีขาวโพลนสูงกว่า 20 เมตร ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นเส้นทางระหว่าง Bijodaira ไปยัง Murodo เปิดให้นักท่องเที่ยวและคนที่สนใจเข้าชมทุกปี สามารถเข้าถึงได้โดยระบบขนส่งต่างๆ เช่น เคเบิ้ลคาร์ รถโดยสาร รถบัส และกระเช้า เป็นต้น และจะไม่อนุญาตให้นำยานพาหนะส่วนตัวเข้าไปในช่วงเดือนธันวาคม-กลางเดือนเมษายน

2. Mikurigaike (มิคุริกะอิเคะ)

Mikurigaike (มิคุริกะอิเคะ)

Mikurigaike (มิคุริกะอิเคะ) บ่อน้ำที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 2405 เมตร เราสามารถชมวิวได้ตลอดสี่ฤดู ได้เห็นความอลังการของสามเทือกเขาแห่งทาเทยาม่า วิวหิมะที่ชวนให้ต้องมนต์สะกดในฤดูหนาว หรือใบไม้แดงในฤดูใบไม้ร่วง และบริเวณใกล้เคียงก็จะมีบริเวณนี้มีปล่องภูเขาไฟหลายจุด เช่น มิโดริงะอิเคะ รินโดอิเคะ จิโนะอิเคะ

3. มูโรโดะ (Murodo)

เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สามารถชมทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาทาเทยาม่า กิจกรรมที่นิยมในฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง คือการปีนเขาไปยังรอบๆยอดเขา และหุบเขาจิโงคุดานิ (Jigokudani) เราสามารถมองเห็นภูเขาไฟได้จากจุดนี้ แต่ไม่อนุญาติให้เข้าใกล้เนื่องจากมีความเข้มข้นของก๊าซภูเขาไฟสูงมาก บนสถานี Murodo Station เป็นที่ตั้งของโรงแรมต่างๆ ที่เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

4. สถานีไดคังโบะ (Daikanbo)

สถานีไดคังโบะ(Daikanbo)

เป็นสถานีสำหรับเปลี่ยนจากรถรางทาเทยาม่า (Tateyama Trolley Bus) มาขึ้นกระเช้าทาเทยาม่า (Tateyama Ropeway) ซึ่งจากระเบียงชมวิวของสถานีจะมองเห็นวิวอันงดงามของเทือกเขา

5. สถานีคุโรเบะไดระ (Kurobedaira)

สถานีคุโรเบะไดระ (Kurobedaira)

เป็นสถานีระหว่างกระเช้าทาเทยาม่า (Tateyama Ropeway) กับเคเบิ้ลคาร์คุโรเบะ (Kurobe Cablecar) ที่สามารถชมวิวของเทอืกเขาได้แบบพาโนรามา บริเวณสถานีให้บริการร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก

วิวจากจากกระเช้าพาโนราม่า

6. เขื่อนคุโรเบะ(Kurobe Dam)

เขื่อนคุโรเบะ(Kurobe Dam)

เขื่อนคุโรเบะสูง 186 เมตร ซึ่งเป็นเขื่อนที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม จะมีการปล่อยน้ำ 15 ตัน/วินาทีออกจากเขื่อน และให้บริการล่องเรือในเขื่อนตั้งแต่เดือนมิถุนายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : tourkrub.co

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ :


แท็ก: TRAVEL , , , , , ,
WRITER

RELATED

One day Trip โอคาซากิ แต่งกิโมโน ชมปราสาท เที่ยวเมืองประวัติศาสตร์ เดินทางง่ายจากนาโกย่า

One day Trip โอคาซากิ แต่งกิโมโน ชมปราสาท เที่ยวเมืองประวัติศาสตร์ เดินทางง่ายจากนาโกย่า

วันนี้เราจะมาแนะนำคอร์สเที่ยว "โอคาซากิ" เมืองท่องเที่ยวน่ารักที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากนาโกย่าที่เดินทางเพียง 30 นาที ในแบบที่สามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้สบายๆ สนุกกับแผนเที่ยวหนึ่งวัน

15 อุโมงค์ต้นไม้สุด Unseen ทั่วโลก ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง!

15 อุโมงค์ต้นไม้สุด Unseen ทั่วโลก ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง!

จะว่าไปช่วงนี้เทศกาลดอกไม้กำลังมาแรง ผู้คนต่างไปเที่ยวเพื่อชมความงามของต้นไม้ออกดอก เปลี่ยนสี ไม่ว่าจะในประทศหรือต่างประเทศ วันนี้ Travel.MThai เลยนำภาพสถานที่สวยๆ 15 อุโมงค์ต้นไม้ หรือ Tree Tunnel สุด Unseen ทั่วโลก…

เตรียมเที่ยว Super Nintendo World โซนใหม่ที่ Universal Studios Japan

เตรียมเที่ยว Super Nintendo World โซนใหม่ที่ Universal Studios Japan

Universal Studios Japan เตรียมเปิดโซนใหม่ Super Nintendo World ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2020 ก่อนเริ่มมหกรรมกีฬาโตเกียวโอลิมปิก เตรียมเที่ยว Super Nintendo World…

14 ที่เที่ยวภูมิภาคคันไซ (Kansai) มาแล้วต้องจัดเต็ม!

14 ที่เที่ยวภูมิภาคคันไซ (Kansai) มาแล้วต้องจัดเต็ม!

การท่องเที่ยวในแถบ ภูมิภาคคันไซ (Kansai) นั้นก็ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าภูมิภาคอื่นๆ เลย มีจังหวัดและสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังหลายที่ ซึ่งมีครบทั้งของกินอร่อย ประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ เช่น จังหวัดโอซาก้า, เกียวโต, นารา, โกเบ เป็นต้น…

4 ข้อดี เที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อน เที่ยวแบบไม่ต้องแย่งใคร สโลว์ไลฟ์ในญี่ปุ่น!

4 ข้อดี เที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อน เที่ยวแบบไม่ต้องแย่งใคร สโลว์ไลฟ์ในญี่ปุ่น!

เบื่อมั้ย ? ได้ไปเที่ยวประเทศที่อยากไปทั้งที แต่ดันคนเยอะเกินไป ราคาตั๋วเครื่องบินแพง นั่นเป็นเพราะคนส่วนใหญ่ชอบไปเที่ยวช่วง High Season ยังไงล่ะคะ แน่นอนค่ะว่าใครก็อยากไปเที่ยวในฤดูกาลที่อากาศแจ่มใส ทำให้เหมาะแก่การท่องเที่ยว 4 ข้อดี เที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อนเที่ยวแบบไม่ต้องแย่งใคร สโลว์ไลฟ์ในญี่ปุ่น!…

24 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ต้องไปเยือนสักครั้ง

24 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ต้องไปเยือนสักครั้ง

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถือเป็นฤดูที่โรแมนติกสุดๆ และหนึ่งในประเทศที่ผู้คนต่างไปเยือนมากแห่งหนึ่งก็คือ ประเทศญี่ปุ่น เพราะขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติและวัฒนธรรม อีกทั้งต้นไม้ดอกไม้ของที่นี่งามจนทำให้เราประทีบใจไม่รู้จบ และสำหรับใครที่แพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี่แหละเป็นอีกตัวเลือกที่ดีทีเดียว เราจะพาไปดู 24 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น กัน แต่ละที่นั้นสวยงามสุดๆ! 24 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นต้องไปเยือนสักครั้ง  1.…

ทริปพิเศษ นั่งรถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักฯ เปิดจองตั๋ว 11 ต.ค. 62

ทริปพิเศษ นั่งรถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักฯ เปิดจองตั๋ว 11 ต.ค. 62

นั่งรถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ทริปสุดพิเศษที่การรถไฟแห่งประเทศไทยจัดขึ้นอีกครั้ง โดยเปิดให้จองตั๋ววันแรก 11 ตุลาคม 2562 ทริปพิเศษ นั่งรถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักฯ เปิดจองตั๋ว 11 ต.ค. 62 การรถไฟแห่งประเทศไทย…

X