กุ้ยหลินเมืองไทย คลองมะเดื่อ จุดชมวิวห้วยคอกหมู ทุ่งดอกกระเจียว น้ำตกคลองมะเดื่อ ภูทับเบิก ล่องแก่งลำน้ำเข็ก สังขละบุรี อำเภอแม่ลาน้อย อุทยานแห่งชาติเขาสก อุทยานแห่งชาติเขาหลวง เขาพะเนินทุ่ง เขาสก เขาหลวง สุโขทัย เขื่อนเชี่ยวหลาน โครงการหลวงแม่ลาน้อย

10 ที่เที่ยว เดือนมิถุนายน ฤดูกาลแห่งสีเขียว และสายหมอกขาว

คัดลอก URL แล้ว

Travel.MThai แนะนำ 10 ที่เที่ยว เดือนมิถุนายน ฤดูฝนแบบนี้ก็ต้อง ไปชมทะเลหมอกสวย ๆ มวลหมู่ดอกไม้หลากสี ต้นไม้ใบหญ้าเขียวขจี กับวิวทิวทัศน์ฟิน ๆ ท่ามกลางอากาศที่แสนจะเย็นสบายและสดชื่น

10 ที่เที่ยว เดือนมิถุนายน ฤดูกาลแห่งสีเขียว และสายหมอกขาว

1. ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

ช่วงต้นฤดูฝน อากาศบนยอดภูทับเบิกกำลังเย็นสบาย ไม่ร้อนไม่หนาวมากจนเกินไป ต้นไม้ใบหญ้าก็เริ่มกลับมาเขียวชอุ่มอีกครั้ง และฤดูกาลนี้เองที่เราจะมีโอกาสได้เห็นทะเลหมอกขาวโพลนลอยละล่องเหนือยอดเขาเกือบตลอดทั้งวัน แถมยังได้ชมไร่กะหล่ำปลีอันกว้างใหญ่ เรียงรายสลับซับซ้อนกันไปตามแนวระลอกเนินเขา ซึ่งกะหล่ำปีจะเริ่มโตประมาณเดือน มิถุนายน-สิงหาคม และ เดือนตุลาคม-กลางธันวาคม

2. ทุ่งดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ

เข้าสู่ช่วงเดือนมิ.ย.-ส.ค. ของทุกปี ดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วง ต่างพากันบานสะพรั่ง ชูช่อล้อสายลมและสายหมอก ละลานตาทั่วทั้งผืนป่า ซึ่งที่จังหวัดชัยภูมิ จะมีการจัดเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน สามารถไปความงามกันได้ที่อุทยานป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และอุทยานไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหง

3. จุดชมวิวห้วยคอกหมู จ.ราชบุรี

จุดชมวิวห้วยคอกหมู สุดเขตแดนสยาม ตั้งอยู่ที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ด้านบนเป็นป่าดงดิบที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ และนกนานาชนิดมากมาย บริเวณจุดชมวิว นักท่องเที่ยวสามารถมองไปได้ไกลเห็นถึงฝั่งเทือกเขาตะนาวศรี ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งในช่วงฝนและฤดูหนาวจะมีหมอกปกคลุมยอดเขาหนาแน่น ทั้งยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่งดงามไม่แพ้ยอดดอยทางภาคเหนือเลยทีเดียว

4. สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

สังขละบุรี ดินแด่งแห่งมนต์เสน่ห์ ที่ใครได้ไปเยือนก็ต้องหลงรัก ด้วยวิถีชีวิตชาวมอญแบบเรียบง่าย ความน่ารักเป็นมิตรของผู้คน ทั้งยังตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของสายน้ำและหุบเขา แถมมีกิจกรรมท่องเที่ยวหลากหลายให้ทำกัน ทั้งขี่ช้าง ล่องแพ ตักบาตรที่สะพานมอญ นั่งเรือไปดูโบสถ์ใต้น้ำ และไม่ควรพลาดไปกราบสักการะพระบรมมหาสารีริกธาตุ จากศรีลังกา ที่ พระเจดีย์พุทธคยา ปูชนียสถานที่สำคัญคู่กับวัดวังก์วิเวการาม เห็นเป็นสีเหลืองทองอร่ามมาแต่ไกล

5. อุทยานแห่งชาติเขาหลวง จ.สุโขทัย

เขาหลวง สุโขทัย ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติรามคำแหง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดสุโขทัย มีความสูง 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเล ประกอบด้วยยอดเขา 4 ลูก คือ ยอดเขาเจดีย์ ยอดเขานารายณ์ (จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น) ยอดเขาภูกา และยอดเขาแม่ย่า (จุดชมพระอาทิตย์ตก)

สำหรับเส้นทางพิชิตเขาหลวง จากที่ทำการอุทยาน ไปจนถึงยอดเขาหลวง ประมาณ 3.7 กิโลเมตร ระยะทางไม่ไกล แต่ค่อนข้างชันมาก และเป็นดินขั้นบันได ถึงขนาดที่นักเดินป่าหลายคนให้ฉายาว่า “ภูเขาปราบเซียนในภาคเหนือของไทย” เลยทีเดียว

6. เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี

เขื่อนรัชชประภา หรือ เขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาสก มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูน ยอดแหลม แนวหน้าผาสูงชัน ล้อมรอบไปด้วยผืนน้ำผืนน้ำสีเขียวมรกต สวยงามอย่างมาก ถึงขนาดได้รับฉายาว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย”

บริเวณรอบเขื่อน มีที่พักในรูปแบบแพให้บริการหลายเจ้า บรรยากาศเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะกับการมานอนพักผ่อนที่สุด

7. คลองมะเดื่อ จ.นครนายก

คลองมะเดื่อ เป็นธารน้ำสายเล็กๆ ที่ถูกซ่อนไว้ในป่าเขาใหญ่ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เงียบสงบ โดยมีทั้งหมด 5 คลองด้วยกัน แต่อนุญาติให้เข้าไปถึงแค่ 3 คลอง ซึ่งจะมีบ้านพักและลานกางเต็นท์ของชาวบ้านให้บริการ พร้อมกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการล่องห่วงยางไปตามสายน้ำ หรือจะนอนแช่น้ำเย็น ๆ ก็ช่วยดับร้อนได้เหมือนกัน

สำหรับคลอง 4 และคลอง 5 เป็นเขตหวงห้ามของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ห้ามรถเข้าไป ยกเว้นเดินเท้าหรือปั่นจักยานเท่านั้น

8. เขาพะเนินทุ่ง จ.เพชรบุรี

อยากชมทะเลหมอก ไม่ต้องรอหน้าหนาว เพราะที่ เขาพะเนินทุ่ง ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี นั้นมีทะเลหมอกให้ชมตลอดทั้งปี แม้กระทั่งฤดูร้อน เพราะหมอกดังกล่าวเกิดจากความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าและต้นไม้ ที่พร้อมใจกันคายก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา จนกลายเป็นทะเลหมอกหนาตาปกคลุมทั่วหุบเขา เมื่อทะเลหมอกสลายตัวไป แล้วจะมองเห็นผืนป่าดงดิบเบื้องล่างเบียดตัวกันแน่น ท่ามกลางเทือกเขาสลับซับซ้อนกว้างไกลสุดตา

9. ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก

สายเที่ยวแอดเวนเจอร์ ต้องไม่พลาด ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก ทั้งมันส์ ทั้งท้าทาย ด้วยเส้นทางของลำน้ำที่ยาวกว่า 8 กิโลเมตร  เต็มไปด้วยเกาะแก่งน้อยใหญ่ถึง 17 จุด ซึ่งต้องใช้ความชำนาญขั้น expert เนื่องจากมีความยากสูงถึงระดับ 5 และยากติดอันดับต้นๆ ของการล่องแก่งในประเทศไทย

10. อำเภอแม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน

แม่ลาน้อย เป็นอำเภอเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในจังหวัดแม่ฮ่องสอน โอบล้อมด้วยภูเขา อยู่บนพื้นที่สูง มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นอย่าง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ชมความสวยงามของนาขั้นบันได ซึ่งชาวบ้านจะเริ่มดำนากันประมาณปลายเดือน มิ.ย.- ก.ค. ใครที่อยากเห็นภาพผืนนาสีน้ำตาลตัดกับต้นกล้าสีเขียว ก็แนะนำให้มาช่วงนี้ค่ะ แล้วแวะไปต่อที่ บ้านห้วยห้อม จิบกาแฟพันธุ์อาราบิก้า ชมการทอผ้าขนแกะ และช้อปปิ้งผ้าทอขนแกะนุ่ม ๆ กลับไปเป็นของฝาก

ขอบคุณรูปภาพจาก : ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย


แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

นักท่องเที่ยวอาบน้ำอุ่นจนหมดสติ 3 ราย บนภูทับเบิก

นักท่องเที่ยวอาบน้ำอุ่นจนหมดสติ 3 ราย บนภูทับเบิก

ก่อนหน้านี้มีผู้ประสบเหตุหมดสติในห้องน้ำถึง 3 ราย หลังจากเปิดเครื่องทำน้ำอุ่น ในรีสอร์ตบนภูทับเบิก

ประกาศ!! “ปิดแหล่งท่องเที่ยวยอดเขาหลวงและน้ำตกสายรุ้ง” ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2563

ประกาศ!! “ปิดแหล่งท่องเที่ยวยอดเขาหลวงและน้ำตกสายรุ้ง” ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2563

อุทยานแห่งชาติรามคำแหง “ขอประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวบริเวณยอดเขาหลวง และแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกสายรุ้งเป็นการชั่วคราว” ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยว หากมีข้อสงสัย สามารถโทรสอบถามได้ที่ 098-8839297*** แหล่งท่องเที่ยวน้ำตกลำเกลียวยังเปิดให้บริการตามปกติ

14 ที่เที่ยวสไตล์จีน กลิ่นอายแดนมังกร ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2563

14 ที่เที่ยวสไตล์จีน กลิ่นอายแดนมังกร ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2563

เที่ยวเมืองไทยเหมือนไปเมืองจีน กับ 14 ที่เที่ยวสไตล์จีน ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2563 สัมผัสกลิ่นอายของแดนมังกรทั้งจากวัดจีน บ้านโบราณ คอมมูนิตี้มอล์ หรือแม้กระทั่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น เลื่อนลงไปดูกันได้เลยค่ะ

ทุ่งดอกกระเจียว ที่เที่ยวสำหรับหน้าฝน พร้อมแนะนำที่พัก

ทุ่งดอกกระเจียว ที่เที่ยวสำหรับหน้าฝน พร้อมแนะนำที่พัก

เทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน 2562 ใกล้จะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วง พร้อมใจกันเบ่งบานรับหยาดฝนกระจายไปทั่วผืนป่า ตั้งแต่ลานหินงามจนถึงจุดชมวิว ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ทุ่งดอกกระเจียว ที่เที่ยวสำหรับหน้าฝน พร้อมแนะนำที่พัก ทุ่งดอกกระเจียว ณ.อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม…

พิชิต เขาหลวง สุโขทัย ทางไม่ไกล ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ถึง

พิชิต เขาหลวง สุโขทัย ทางไม่ไกล ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ถึง

วันที่ 1 มิถุนายน 2562 นี้ เขาหลวง สุโขทัย พร้อมเปิดให้เหล่านักผจญภัยเดินขึ้นแล้ว หลังจากประสบปัญหาภัยแล้ง และปิดการท่องเที่ยวเป็นเวลา 3 เดือน พิชิต เขาหลวง สุโขทัย…

ควนคางคก พิกัดลับแห่งใหม่ วิวดี ถ่ายรูปสวย ณ เขื่อนเชี่ยวหลาน

ควนคางคก พิกัดลับแห่งใหม่ วิวดี ถ่ายรูปสวย ณ เขื่อนเชี่ยวหลาน

ควนคางคก หรือ Frog Island จุดเช็คอินแห่งใหม่ของเขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี เป็นที่ที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบตัวอย่างเต็มอิ่ม แถมมีรูปสวยๆ ลงโซเชียลไปอีกหลายวัน ควนคางคก พิกัดลับแห่งใหม่ วิวดี ถ่ายรูปสวย ณ เขื่อนเชี่ยวหลาน…

ไม่ไปทะเลก็เย็นได้ กับ 10 ที่เที่ยวคลายร้อน สดชื่นทั้งกายและใจ

ไม่ไปทะเลก็เย็นได้ กับ 10 ที่เที่ยวคลายร้อน สดชื่นทั้งกายและใจ

อุณภูมิในอากาศพุ่งสูงปรี๊ดแทบทะลุปรอท ร้อนจนต้องร้องขอชีวิต! ใครกำลังมองหา ที่เที่ยวคลายร้อน อยู่ วันนี้ Travel.MThai ก็มีมาแนะนำกัน แบบที่ไม่ไปทะเลก็เย็นได้นะจ๊ะ   10 ที่เที่ยวคลายร้อน ไม่ไปทะเลก็เย็นได้ 1. บางกะเจ้า จ.สมุทรปราการ…

หน้าร้อนเที่ยว เมืองบาดาล ที่สังขละบุรี ล่องเรือชมโบสถ์เก่ากลางน้ำ สุดอันซีน

หน้าร้อนเที่ยว เมืองบาดาล ที่สังขละบุรี ล่องเรือชมโบสถ์เก่ากลางน้ำ สุดอันซีน

เมืองบาดาล หรือ วัดวังก์วิเวการามหลังเก่า อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของตำบลหนองลู อำเภอ สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี สถานที่แห่งนี้เคยเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวอันซีนไทยแลนด์ (Unseen Thailand) ที่มีชื่อเสียงทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ หน้าร้อนเที่ยว เมืองบาดาล ที่สังขละบุรี ล่องเรือชมโบสถ์เก่ากลางน้ำ สุดอันซีน สำหรับ…

รีวิว เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย สวยเหมือนสวรรค์บนดิน

รีวิว เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย สวยเหมือนสวรรค์บนดิน

ช่วงเดือนพฤษภาคม ปีที่ผ่านมา (2561) เรามีโอกาสได้พาคุณแม่เที่ยว เขื่อนเชี่ยวหลาน ในอุทยานแห่งชาติเขาสก จ. สุราษฎร์ธานี  สถานที่ที่ใครก็ต่างบอกว่าสวยเหมือนสวรรค์บนดิน ถึงขนาดเปรียบว่าเป็น กุ้ยหลินเมืองไทย เลยทีเดียว … แล้วมันก็จริงสมคำร่ำลือ ><…

X