กุ้งเดินขบวน ดอยตาปัง ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม ทุ่งดอกหงอนนาค น้ำตกปิตุ๊โกร น้ำตกผาดอกเสี้ยว ผาจันทร์จรัส พิชิตลานสนภูสอยดาว ภูป่าเปาะ ล่องแก่งแม่น้ำปาย หินสามวาฬ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา เกาะวัวตาหลับ เขากระโจม แก่งลำดวน

10 ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม ชมทะเลหมอก ขุนเขา และป่าเขียว

คัดลอก URL แล้ว

Travel.MThai แนะนำ 10 ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม ยิ่งหน้าฝนแบบนี้ แดดไม่ร้อน ต้นไม่ใบหญ้าเขียวขจี ถ่ายรูปออกมาสวยงามสุด ๆ รับรองว่าถูกใจคนรักธรรมชาติแน่นอน

10 ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม
ชมทะเลหมอก ขุนเขา และป่าเขียว

1. น้ำตกผาดอกเสี้ยว จ.เชียงใหม่

น้ำตกผาดอกเสี้ยว หรือ น้ำตกรักจัง ตั้งอยู่บ้านแม่กลางหลวง ในเขตของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ น้ำตกผาดอกเสี้ยวนั้นมีทั้งหมด 10 ชั้น แต่ไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องไปเยือนคือชั้นที่ 7 เพราะสายน้ำจากน้ำตกชั้นบนไหลตกลงมากระทบชั้นล่าง มีความสูงราว 20 เมตร สวยงามตระการตา ส่วนที่มาของชื่อน้ำตกผาดอกเสี้ยวก็มาจากชื่อต้นเสี้ยวซึ่งเป็นไม้เด่นบริเวณน้ำตกนั้นเอง

2. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

ไฮไลท์เมื่อมาเที่ยวภูสอยดาวช่วงหน้าฝน คือการชมทุ่งดอกหงอนนาค ดอกไม้สีม่วงอ่อน ที่พากันบานสะพรั่งเต็มลานสน ตั้งแต่เดือนสิงหาคม-กันยายน ของทุกปี นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียง ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ อีก อย่าง น้ำตกภูสอยดาว น้ำตกสายทิพย์ หลักเขตชายแดนไทย-ลาว เป็นต้น

การเดินทางสู่ลานสนภูสอยดาว นักท่องเที่ยวจะผ่านเนินวัดใจทั้ง 5 เนินส่งญาติ เนินปราบเซียน เนินป่าก่อ เนินเสือโคร่ง และเนินมรณะ ระยะทางประมาณ 6.5 กิโลเมตร โดยเปิดให้เดินขึ้นเขาระหว่างเวลา 08.00 – 14.00 น.

3. กุ้งเดินขบวน แก่งลำดวน จ.อุบลราชธานี

ชมปรากฏการณ์กุ้งเดินขบวน ในเวลากลางคืน ประมาณ 19.00 น.- 04.00 น. ของเช้าตรู่อีกวันหนึ่ง ซึ่งจะเกิดขึ้นทุกฤดูน้ำหลาก กลางเดือนสิงหาคม จนถึงสิ้นเดือนกันยายน บริเวณน้ำตกแก่งลำดวน เราจะพบบรรดากุ้งน้ำจืดขนาดเล็ก หรือกุ้งฝอยนับล้าน ๆ ตัว พร้อมใจกันเดินพาเหรด บนพลาญหิน ลานพันรู ระยะทางประมาณ 30 เมตร เพื่อหลบความรุนแรงของกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวของน้ำตกแก่งลำดวน มุ่งหน้าสู่ยอดเขาสูง “สามเหลี่ยมมรกต” ไปยังแหล่งต้นน้ำ เพื่อไปวางไข่ และผสมพันธุ์ ที่ต้นน้ำบนเทือกเขาพนมดงรัก

4. ภูป่าเปาะ จ.เลย

ภูป่าเปาะ ตั้งอยู่ที่ อ.หนองหิน จ.เลย ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูค้อ-ภูกระแต เป็นยอดเขาสูงมากกว่า 900 เมตรจากระดับน้ำทะเล หากเดินทางมาในฤดูฝน ภูป่าเปาะจะเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้เขียวชอุ่มและดอกไม้นานาพันธุ์ เบ่งบานอวดสีสันสดใส และมีโอกาสเจอทะเลหมอกได้ตลอดวัน

ภูป่าเปาะ มีจุดชมวิวทั้งหมด 4 จุดด้วยกัน แต่ละจุดห่างกันประมาณ 200 เมตร สำหรับไฮไลท์จะอยู่ที่ จุดยอดบนสุด สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา และมองเห็น ภูหอ ซึ่งมีลักษณะคล้ายภูเขาไฟฟูจิ ในประเทศญี่ปุ่น จึงถูกขนานนามว่า “ฟูจิเมืองเลย”

… 

5. ล่องแก่งแม่น้ำปาย จ.แม่ฮ่องสอน

ไปเที่ยวแม่ฮ่องสอนในช่วงนี้อาจได้ความสนุกมากกว่าที่คุณคิด! เพราะหนึ่งในความสนุกสุดมันส์นั้นคือกิจกรรมการล่องแก่งในแม่น้ำปาย ซึ่งมีระยะทางรวมทั้งสายกว่า 50 กิโลเมตร มีความยากในการล่องแก่งตั้งแต่ระดับ 3 – 5 ท้าทายเหล่านักท่องเที่ยวได้จนถึงสิ้นปี

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีก อย่างการเล่นน้ำตก เข้าถ้ำ กระโดดหน้าผา และแช่บ่อโคลนผ่อนคลายความเมื่อยล้า พร้อมกับชมความงามของธรรมชาติและผื่นป่าโดยรอบ

6. ผาจันทร์จรัส เกาะวัวตาหลับ จ.สุราษฎร์ธานี

ผาจันทร์จรัส ตั้งอยู่บนเกาะวัวตาหลับ ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง โดยจะต้องเดินเท้าขึ้นเขา เป็นระยะทางกว่า 500 เมตร ระหว่างเส้นทางจะมีจุดพักชมวิวเป็นระยะ ๆ ที่ระดับประมาณ 100 250 และ 350 เมตร

เมื่อขึ้นไปถึงบริเวณจุดชมวิวผาจนทร์จรัสแล้ว จะได้สัมผัสกับความอลังการของทัศนียภาพหมู่เกาะน้อยใหญ่ที่เรียงรายเป็นแนวยาวบนทะเลสีคราม แบบพาโนรามา ถือเป็นจุดชมวิวทะเลอันดามันที่สวยงามอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยเลยทีเดียว

… 

7. เขากระโจม จ.ราชบุรี

เขากระโจม เป็นยอดเขาสูงสุดในเทือกเขาตะนาวศรี อยู่ห่างจากอำเภอสวนผึ้ง ประมาณ 29 กิโลเมตร เป็นยอดเขาที่มีชื่อเสียงในเรื่องของจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงาม เนื่องจากมีความสูงประมาณ 1,045 เมตร  การเดินทางขึ้นไปยังเขากระโจมนั้น ขอบอกว่าค่อนข้างยากลำบากพอสมควร เนื่องจากว่าระยะทางจากตีนเขาถึงยอดเขานั้นเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร และการขึ้นไปที่เขากระโจมก็ต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น

… 

8. น้ำตกปิตุ๊โกร จ.ตาก

น้ำตกปิตุ๊โกร หรือ เปโตร๊ะลอซู น้ำตกที่อยู่บนดอยเทือกเขาสามหมื่น ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จ.ตาก เป็นน้ำตกที่ได้ขึ้นชื่อว่าอยู่สูงที่สุดในเมืองไทย ด้วยความสูงกว่า 500 เมตร (วัดด้วยเครื่อง GPS) หรือเกือบสองเท่าของตึกใบหยก นับเป็นน้ำตกที่อลังการสุด ๆ แต่การจะเดินทางไปถึงนั้นโหดเอาเรื่องทีเดียว ที่น้ำตกยังมีความโรแมนติกคือ ถ้านักท่องเที่ยวได้มองน้ำตกปิตุ๊โกรจากระยะไกล จะเห็นน้ำตกแห่งนี้เป็นรูปหัวใจ บางคนจึงเรียกที่นี่ว่าน้ำตกรูปหัวใจ

… 

9. ดอยตาปัง จ.ชุมพร

ดอยตาปัง ตั้งอยู่ที่ บ้านบนดอย ม.7 ตำบลเขาทะลุ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ไฮไลท์ของที่นี่ คือการตื่นเช้ามาดูแสงอาทิตย์อ่อน ๆ สาดส่องผ่านรูของเขาที่มีชื่อว่า เขาทะลุ ก่อนจะตกกระทบกับสายหมอกสีขาวเบื้องล่าง ส่วนตอนเย็น พระอาทิตย์จะตกดินฝั่งจังหวัดระนอง สวยงามและโรแมนติกอย่างที่สุด

… 

10. หินสามวาฬ จ.บึงกาฬ

หินสามวาฬ (Tree Rock Whale) ว่ากันว่ามีอายุกว่า 75 ล้านปี ลักษณะเป็นก้อนหินขนาดมหึมาวางเรียงกัน 3 ก้อน มองไกลหรือมองจากภาพถ่ายทางอากาศ มีรูปร่างคล้ายปลาวาฬ พ่อ แม่ ลูก จึงเรียกกันว่า ”หินสามวาฬ”

นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยืนบนหินสามวาฬ เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า พร้อมกับทัศนียภาพของป่าภูวัว ห้วยบังบาตร แก่งสะดอก หาดทรายแม่น้ำโขง และภูเขาเมืองปากกระดิ่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชน

ขอบคุณรูปภาพจาก : ข่าวสารท่องเที่ยว ททท.


แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

เตรียมพัฒนาเส้นทางเที่ยวชม ‘หินสามวาฬ’ แต่ให้กระทบธรรมชาติน้อยที่สุด

เตรียมพัฒนาเส้นทางเที่ยวชม ‘หินสามวาฬ’ แต่ให้กระทบธรรมชาติน้อยที่สุด

รมต.พิพัฒน์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการท่องเที่ยวที่ภูสิงห์-หินสามวาฬ หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของ จ.บึงกาฬ ในช่วงวันหยุดยาว

ศาลพิพากษา คดี “ดีเจภูมิ” คุก 2 ปี ปรับ 2 หมื่นบาท รอลงอาญา

ศาลพิพากษา คดี “ดีเจภูมิ” คุก 2 ปี ปรับ 2 หมื่นบาท รอลงอาญา

จากกรณี นายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือ ดีเจภูมิ พร้อมพวกรวม 7 คน ถูกอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร แจ้งความ 5 ข้อหา กรณีตกปลาในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 2562…

อันซีนแดนใต้! ดอยตาปัง จุดชมวิวทะเลหมอก แห่งชุมพร

อันซีนแดนใต้! ดอยตาปัง จุดชมวิวทะเลหมอก แห่งชุมพร

เที่ยวหน้าฝน สัมผัสความงดงามของธรรมชาติ แสงอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอกสวย ๆ และสูดอากาศเย็น ๆ ให้ฉ่ำปอด ที่ ดอยตาปัง จุดชมวิวสุดอันซีนแห่งจังหวัดชุมพร อันซีนแดนใต้! ดอยตาปัง จุดชมวิวทะเลหมอก แห่งชุมพร…

เดินป่าหน้าฝน พิชิตลานสน ภูสอยดาว ชมทะเลหมอก และดอกหงอนนาค

เดินป่าหน้าฝน พิชิตลานสน ภูสอยดาว ชมทะเลหมอก และดอกหงอนนาค

ฟิตร่างกายให้พร้อม ตุนเสบียงให้แน่น วันนี้ Travel.MThai จะพาเพื่อน ๆ ไปเดินป่าขึ้นเขา ชมความงดงามของธรรมชาติกันที่ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์ และนี่เป็นภาพบรรยากาศ ภูสอยดาว ช่วงหน้าฝน เมื่อวันที่ 4-6…

ทุ่งดอกหงอนนาค สีม่วงอร่าม บานแล้วที่ ศักดิ์สุภา รีสอร์ท จ.ปราจีนบุรี

ทุ่งดอกหงอนนาค สีม่วงอร่าม บานแล้วที่ ศักดิ์สุภา รีสอร์ท จ.ปราจีนบุรี

ทุ่งดอกหงอนนาค ณ ศักดิ์สุภา รีสอร์ท เริ่มทะยอยแทงช่อ อวดสีม่วงสดใส ให้เราตามไปเก็บภาพสวย ๆ เหมือนเช่นทุกปี คาดว่าจะบานเต็มที่ในเดือนกันยายน และยาวจนถึงธันวาคม 2562 ทุ่งดอกหงอนนาค สีม่วงอร่าม บานแล้วที่…

7 ที่เที่ยวตาก ขึ้นม่อนดูหมอก ลุยน้ำตก ชมป่าสวย

7 ที่เที่ยวตาก ขึ้นม่อนดูหมอก ลุยน้ำตก ชมป่าสวย

บอกลาหน้าฝน ต้อนรับลมหนาว กับ 7 ที่เที่ยวตาก หลายคนรู้จักจังหวัดตากจาก น้ำตกทีลอซู ที่สวยติดอันดับโลก แต่ความจริงแล้วตากยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย โดยเฉพาะแนวธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร ที่รอให้เราไปสัมผัส ใครวางแผนเที่ยวตากช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ห้ามพลาดเลย 7…

7 เส้นทางเที่ยวชม ดอกไม้ หน้าฝน ถูกใจคนรักธรรมชาติ

7 เส้นทางเที่ยวชม ดอกไม้ หน้าฝน ถูกใจคนรักธรรมชาติ

แม้หน้าฝนจะเป็นช่วงมรสุม ซึ่งหลายคนคิดว่าไปเที่ยวไหนไม่น่าสนุก แต่หารู้ไม่ว่าเสน่ห์ของฤดูกาลนี้ นอกจากจะเป็นช่วงที่น้ำตกสวยที่สุด และหมอกเยอะเป็นพิเศษแล้วนั้น ต้นไม้ใบหญ้าก็ดูจะสดชื่นแจ่มใส ดอกไม้หลากสีสัน ก็พากันบานสะพรั่งอย่างละลานตา ยั่วยวนให้คนรักธรรมชาติ ต้องออกไปสัมผัส วันนี้ Travel.MThai เลยมี 7 เส้นทางเที่ยวชม…

10 ที่เที่ยว เดือนกันยายน ลุยฝนออกไปกอดธรรมชาติเมืองไทย

10 ที่เที่ยว เดือนกันยายน ลุยฝนออกไปกอดธรรมชาติเมืองไทย

แนะนำ 10 ที่เที่ยว เดือนกันยายน ลุยฝนออกไปกอดธรรมชาติเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก ทะเลหมอก ทุ่งดอกไม้ หรือท้องนาสีเขียว รับรองว่าฟินทุกที่แน่นอน 10 ที่เที่ยว เดือนกันยายน ลุยฝนออกไปกอดธรรมชาติเมืองไทย…

เทหมดใจ หลงรัก “เลย” ..ใช้ชีวิตช้าๆ กับ 10 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย

เทหมดใจ หลงรัก “เลย” ..ใช้ชีวิตช้าๆ กับ 10 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย

ช่วงนี้เริ่มมีลมหนาวพัดมาให้คนกรุงเทพได้สัมผัสกันแล้ว อากาศดีดีแบบนี้ คิดดูสิที่ภาคอีสานจะหนาวกว่าขนาดไหน วันนี้เราจะพาไปเที่ยวผ่อนคลายเบาๆ ในอำเภอเชียงคาน รวมไปถึงที่เที่ยวสวยๆ ในจังหวัดเลยกันค่ะ ใช้ชีวิตช้าๆ กับ 10 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย เชียงคาน เป็นเมืองเล็กๆ  ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง…

X