ที่เที่ยวสวนดอกไม้ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ทุ่งดอกไม้ ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ สวนดอกไม้ เที่ยวเชียงใหม่

6 พิกัดเที่ยวชม ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ หนาวนี้ต้องไปให้ได้

ลมหนาวพัดผ่านมาทักทาย พร้อมกับดอกไม้นานาชนิดที่แข่งกันชูช่อบานสะพรั่ง ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งคอสมอส ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย หรือทุ่งยอดฮิตอย่างลาเวนเดอร์ และดอกเก๊กฮวย ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ก็เรียกว่าตอบโจทย์สุด ๆ สำหรับคนรักดอกไม้ วันนี้ Travel.MThai เลยรวบรวม 6…

Home / TRAVEL / 6 พิกัดเที่ยวชม ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ หนาวนี้ต้องไปให้ได้

ลมหนาวพัดผ่านมาทักทาย พร้อมกับดอกไม้นานาชนิดที่แข่งกันชูช่อบานสะพรั่ง ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งคอสมอส ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย หรือทุ่งยอดฮิตอย่างลาเวนเดอร์ และดอกเก๊กฮวย ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ก็เรียกว่าตอบโจทย์สุด ๆ สำหรับคนรักดอกไม้ วันนี้ Travel.MThai เลยรวบรวม 6 พิกัดเที่ยวชม ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ มาฝากกัน รับรองว่าคุณจะมีรูปสวย ๆ ไว้ลง Facebook หรือ IG แบบฟิน ๆ ตลอดทั้งปีแน่นอน

6 พิกัดเที่ยวชม ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่
หนาวนี้ต้องไปให้ได้

1. ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย โครงการหลวงขุนแปะ

ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย เป็นแปลงปลูกพืชทดลองของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนแปะ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ดอกไฮเดรนเยียมีหลายสี ทั้งสีฟ้า สีชมพู สีม่วง และสีขาว เบ่งบานเต็มปลูกกว่า 200 ไร่ สวยงามท่ามกลางขุนเขา ซึ่งจะออกดอกเพียงปีละครั้ง ราว ๆ เดือนตุลาคม ถึง มีนาคม

2. I love flower Farm

I love flower Farm สวนดอกไม้เปิดใหม่ที่กำลังฮอตสุด ๆ ในตอนนี้ มีทั้งดอกลาเวนเดอร์ ดอกมาร์กาเร็ต และดอกคัตเตอร์ บรรยากาศราวกับอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียว ทั้งนี้นักท่องเที่ยวต้องจองล่วงหน้าก่อนเข้าชมผ่านทางเฟซบุ๊ก I love flower Farm โดยทางสวนจะเปิดให้จองจนถึงช่วงเดือนมีนาคม 2563

หากใครจองสวน I love flower Farm ไม่ทัน ไม่ต้องเสียใจไป เพราะในละแวกเดียวกัน ยังมีสวนของชาวบ้านอีกหลายสวนอย่าง สวนลุงลพ สวนลุงรน และสวนลุงจั๋น ที่สามารถ walk in เข้าไปได้เลยโดยไม่ต้องจอง

3. ทุ่งดอกเก๊กฮวย ไร่วังธาร

“ไร่วังธาร” บ้านอมลอง อ.สะเมิง เป็นแปลงปลูกดอกเก๊กฮวยสีขาวและเหลือง ที่จะเบ่งบานในช่วงปลายเดือนตุลาคม – ปลายเดือนพฤศจิกายน เพียงปีละครั้งเท่านั้น กลิ่นหอมฟุ้งบวกกับความสวยงามของทุ่งดอกเก๊กฮวย ช่างเย้ายวนชวนหลงใหล โดยทางไร่จะเปิดให้เข้าชมถึงแค่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562

ค่าเข้าชมสวน : ผู้ใหญ่ 20 บาท / เด็ก ฟรี!

4. สกายวอร์ค ม่อนแจ่ม

Skywalk ม่อนแจ่ม เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวเลาะตามแนวเชิงเขา ความยาวกว่า 200 เมตร สองข้างทางประดับด้วยดอกสร้อยหงอนไก่สีแดงสดไปตลอดแนว ส่วนที่ด้านล่างขอบสะพาน ก็มีทุ่งดอกคอสมอส สีชมพูสลับขาว รวมถึงดอกไม้ชนิดอื่น ๆ ที่จะทยอยบานในช่วงหน้าหนาว ซึ่งสามารถลงไปถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิด

ค่าเข้าชมสวน : 10 บาท

5. ไร่ดอกลมหนาว ม่อนแจ่ม

ไร่ดอกลมหนาว ตั้งอยู่บนม่อนแจ่ม บรรยากาศดี โอบล้อมไปด้วยภูเขารอบด้าน และนาขั้นไดกว้างใหญ่ ภายในไร่มีทุ่งดอกไม้สวย ๆ หลายชนิด ให้ชมเกือบตลอดทั้งปี สำหรับดอกไม้ที่บานในช่วงนี้ (เดือนพฤศจิกายน) คือ เวอร์บีน่า หงอนไก่ คอสมอส และดอกฮอลลี่ฮ็อก

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.30 น.
ค่าเข้าชมสวน : 20 บาท/คน

6. สวนกุหลาบหลวงโครงการหลวงห้วยผักไผ่

สวนกุหลาบหลวงโครงการหลวงห้วยผักไผ่ เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่ง ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับความงดงามของดอกกุหลาบนับร้อยสายพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์อีกอย่าง คือการนั่งทานอาหารจากโครงการหลวง พร้อมขนมและเครื่องดื่ม ในโซนที่จัดไว้ให้ ท่ามกลางบรรยากาศสวนสไตล์อังกฤษ

ขอบคุณรูปภาพจาก สวนกุหลาบหลวง ห้วยผักไผ่, เช็คอินเชียงใหม่ Checkin Chiangmai , ไร่ดอกลมหนาว,  แอ่วม่วนใจ๋, ไร่วังธาร ดอกเก๊กฮวย, I love flower Farm