ที่เที่ยววันพ่อ วันพ่อ วันพ่อ 2562 วันพ่อแห่งชาติ สถานที่จัดงานวันพ่อ สถานที่จัดงานวันพ่อ 2562 เที่ยววันพ่อ

รวมสถานที่จัดงานและกิจกรรม วันพ่อแห่งชาติ ปี 2562

ใกล้จะถึงวันพ่อแห่งชาติแล้ว ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี หลายสถานที่จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ทั้งพิธีทำบุญตักบาตร นิทรรศการเกี่ยวกับโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ หรือจะเป็นสวนดอกไม้งาม ๆ ให้คุณลูกพาคุณพ่อไปเดินเล่น วันนี้ Travel.MThai เลยรวบรวม สถานที่จัดงานและกิจกรรม วันพ่อแห่งชาติ ปี 2562 มาฝากกัน

รวมสถานที่จัดงานและกิจกรรม
วันพ่อแห่งชาติ ปี 2562

1. ท้องสนามหลวง

รัฐบาลจัดกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ระหว่างวันที่ 5 -14 ธันวาคม 2562 ณ ท้องสนามหลวง

โดยในช่วงเช้าของวันที่ 5 ธันวาคม จะมีพิธีทำบุญตักบาตรและบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล พร้อมถวายราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์

2. งานพรรณไม้งามอร่าม สวนหลวง ร.9

ชวนเที่ยวงาน พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.9 ชมดอกไม้งามบานสะพรั่ง พร้อมร่วมน้อมรำลึกในหลวง ร.9 ระหว่างวันที่ 1 – 10 ธันวาคม 2562 เวลา 05.00 น. – 20.00 น. ณ สวนหลวง ร.9 เขตประเวศ กรุงเทพฯ 

นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์แล้ว ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งช้อปสินค้ามากมายในบรรยากาศตลาดชาววัง ชิมอาหารชาววัง ชมการแสดงดนตรี การละเล่น และการแสดงวัฒนธรรมร่วมสมัย ตลอดจนเข้าร่วมกิจกรรม งานเดิน-วิ่ง Run for Dad ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562

3. พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จัดงานมหกรรม “ภูมิพลังแผ่นดิน” วันที่ 4 – 8 ธันวาคม 2562 เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเป็นวันพ่อแห่งชาติ

พบกับนิทรรศการดินดล ดลบันดาลชีวิต นิทรรศการพิเศษในโซนแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร wisdom farm, สัมผัสวิถีเกษตรในโซนบ้านเรือนไทย 4 ภาค พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย, ช้อป ชิม สินค้าเกษตรอินทรีย์จากเครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตร กว่า 300 บูธ และร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

4. ลูกพาพ่อขึ้นรถไฟฟ้าฟรี
BTS / BRT / MRT /Airport Rail Link

BTS Skytrain

รถไฟฟ้าบีทีเอสจัดกิจกรรม “5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ คุณพ่อขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรี” ตลอดสาย ทุกเส้นทาง รวมถึงรถด่วนพิเศษ BRT ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 24.00 น.

ทั้งนี้ คุณพ่อ และลูกจะต้อง ขึ้น-ลง สถานีเดียวกันเท่านั้น สามารถติดต่อขอรับบัตรโดยสารเดินทางฟรี ได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วโดยสารทุกสถานี และยกเว้นค่าโดยสารสำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม. อีกด้วย

MRT

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM จัดกิจกรรม “5 ธันวาคม พาพ่อขึ้น MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วงฟรี” เพียงคุณลูกพาคุณพ่อมาแสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสารรถไฟฟ้า MRT สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) และรถไฟฟ้า MRT สายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) เพื่อรับคูปองเดินทางฟรี ตลอดระยะเวลาให้บริการ สำหรับคุณลูกชำระค่าโดยสารปกติ สามารถติดต่อขอรับคูปองโดยสารได้ที่ห้องออกบัตรโดยสารของทั้ง 2 สาย

Airport Rail Link

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จัดกิจกรรมพิเศษให้คุณลูกพาคุณพ่อขึ้นรถไฟฟ้าฟรี! ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 24.00 น. เพียงคุณลูกพาคุณพ่อมาแสดงบัตรประชาชนที่ห้องจำหน่ายตั๋ว (คุณพ่อและคุณลูกไม่จำเป็นต้องมีนามสกุลเดียวกัน) เพื่อรับคูปองเดินทางฟรีที่ห้องจำหน่ายตั๋วก่อนเดินทาง

5. หอเฉลิมพระเกียรติ จ.ระยอง

จัดกิจกรรมโครงการเรียนรู้ตามรอยพ่อหลวง ภายใต้แนวคิด “เปิดบ้านพ่อ หอเฉลิมพระเกียรติ” ในวันที่ 1-5 ธันวาคม 2562 นี้ ที่บริเวณศูนย์บริการการพัฒนาปลวกแดงตามพระราชดำริ อ่างเก็บน้ำดอกกราย

โดยภายในหอเฉลิมพระเกียรติ มีการรวบรวมพระราชกรณียกิจต่าง ๆ รวมทั้งพระราชประวัติและโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จำนวน 4,685 โครงการของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมิเดีย รวมทั้งบทเพลงพระราชนิพนธ์ ก็ถูกรวบรวมนำมาแสดงในห้องนิทรรศการด้วย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชม และเรียนรู้โครงการตามรอยพ่อหลวงผ่านฐานการเรียนรู้ต่าง ๆ เช่น ฐานการเรียนรู้ด้านเกษตรทฤษฎีใหม่ ด้านข้าว ด้านพัฒนาที่ดิน ด้านปศุสัตว์ ด้านพืชสวน ด้านประมง เป็นต้น พร้อมชมการแสดงโชว์ไฟหอเฉลิมพระเกียรติ โชว์ม่านน้ำพุเต้นระบำ และโชว์จากนักร้องลูกทุ่งชื่อดังมากมาย

6. งานย้อนวันวานเมืองสุพรรณ จ.สุพรรณบุรี

งานย้อนวันวานเมืองสุพรรณ จัดขึ้นวันที่ 3 ธันวาคม 2562 – 5 ธันวาคม 2562 ณ ที่ว่าการอำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี

พบกับ การจัดนิทรรศการแสดงความรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร, งานมหกรรมอาหารอร่อย, การประกวดร้องเพลง, การแสดงแสงสีเสียงตำนานเสือร้าย ตำนานนอกกฎหมายเมืองสุพรรณ, การออกร้าน OTOP, การจำหน่ายของดีเมืองสุพรรณฯ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

7. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี

เชิญเที่ยวงาน “สืบสานศาสตร์พระราชา ด้านทรัพยากรธรณี ใต้ร่มพระบารมีพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดช มหาราช บรมนาถบพิตร” พร้อมทั้งชมนิทรรศการ “จอมราขย์ปราญ์แห่งดิน” และร่วมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี

เวลา 06.30 – 07.00 น. ลงทะเบียน
เวลา 07.00 – 07.45 น. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง
เวลา 07.45 – 09.00 น. ถวายภัตตาหารเช้า
เวลา 09.00 – 09.30 น. พิธีเปิดนิทรรศการและกิจกรรม
เวลา 09.30 – 16.00 น. ชมนิทรรศการและร่วมกิจกรรม

8. ปราสาทสัจธรรม พัทยา จ.ชลบุรี

ชวนเที่ยวงานบุญสุดยิ่งใหญ่ แห่งเดียวในเมืองไทย กับ “งานพิธี 5 ศาสนา เพื่อถวายพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร” ณ พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม พัทยา จ.ชลบุรี ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 และวันที่ 9 ธันวาคม 2562

พิธี 5 ศาสนา เป็นงานสำคัญของพิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม พัทยา ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ประกอบไปด้วย ศาสนาพุทธ, ศาสนาคริสต์, ศาสนาอิสลาม, ศาสนาพรามหม์-ฮินดู และศาสนาซิกข์

โดยในช่วงบ่ายของวันที่ 9 ธันวาคม จะมีการแสดงพิธีทางศาสนา ที่สื่อถึงความสามัคคี วิริยะอุตสาหะ อาทิ

– การแสดงจินตลีลา “พระมหาชนก” (ศาสนาพุทธ)
– การแสดงโดยใช้ท่าทางเป็นสื่อ และการขับร้องประสานเสียง (ศาสนาคริสต์ คาทอลิก)
– การขับร้องบทเพลงของพ่อ และการแสดงชุดการทำมาหากินของชาวเขา (ศาสนาคริสต์ คริสเตียน)
– การขับร้องอนาชีด และ ดิเกร์ฮูล ( ศาสนาอิสลาม)
– การแสดง 2 ชุด (ศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ฮะเรคริชณะ)
– ผู้แทนศาสนานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง ร.๙ กับศาสนาซิกข์ และบอกเล่ารายละเอียดในการแต่งกายของชาวซิกข์ (ศาสนาซิกข์)

9. วัดใหม่สระประทุม จ.นครราชสีมา

ขอเชิญร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ณ วัดใหม่สระประทุม อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา เวลา 07.00น. เป็นต้นไป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมมนาถบพิตร ทั้งยังเป็น “วันชาติ และ วันพ่อแห่งชาติ” อีกด้วย

10. จังหวัดตราด

จังหวัดตราด จัดกิจกรรมเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

เวลา 06.30 น. พิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง พระภิกษุสงฆ์ 89 รูป บริเวณหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดตราด 

เวลา 08.00 น. พิธีวางพานพุ่มดอกไม้และดอกไม้และถวายบังคม บริเวณศาลาประชาคมจังหวัดตราด 

นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมจิตอาสาถวายพระราชกุศล ในแต่อำเภอ อีกด้วย 

11. จังหวัดแม่ฮ่องสอน

จังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดกิจกรรมเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

เวลา 06.30 น. พิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล ณ วัดจองคำพระอารามหลวง ตำบลจองคำ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เวลา 08.30 น. พิธีถวายพานพุ่มดอกไม้ และถวายบังคม ณ หอประชุมสหกรณ์ออมทรัพย์ครู แม่ฮ่องสอน จำกัด อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ขอบคุณรูปภาพจาก : พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม พัทยา, วัดใหม่สระประทุม อำเภอโชคชัย, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยา เฉลิมพระเกียรติ, thailandfestival, วิ่งบ้านพ่อ เปิดหอเฉลิมพระเกียรติ ร.9, พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ

WRITER

RELATED

9 สถานที่เที่ยว พักผ่อนสบาย ใกล้กรุงเทพฯ

9 สถานที่เที่ยว พักผ่อนสบาย ใกล้กรุงเทพฯ

Travel.MThai ขอแนะนำ 9 สถานที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดี เที่ยวสบายๆ  เหมาะกับการไปกับครอบครัว ให้คุณและคนที่คุณรักได้กระชับความสัมพันธ์กันมากขึ้น รับรองว่าวันหยุดนี้ คงจะมีความสุขกันทั้งบ้านแน่ๆ

9 สถานที่เที่ยว พักผ่อนสบาย ใกล้กรุงเทพฯ

9 สถานที่เที่ยว พักผ่อนสบาย ใกล้กรุงเทพฯ

Travel.MThai ขอแนะนำ 9 สถานที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดี เที่ยวสบายๆ  เหมาะกับการไปกับครอบครัว ให้คุณและคนที่คุณรักได้กระชับความสัมพันธ์กันมากขึ้น รับรองว่าวันหยุดนี้ คงจะมีความสุขกันทั้งบ้านแน่ๆ 9 สถานที่เที่ยว พักผ่อนสบาย ใกล้กรุงเทพฯ 1. บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ…

รวม 8 ที่เที่ยววันพ่อ ใกล้กรุงเทพ พาพ่อเที่ยว แบบเช้าไปเย็นกลับ

รวม 8 ที่เที่ยววันพ่อ ใกล้กรุงเทพ พาพ่อเที่ยว แบบเช้าไปเย็นกลับ

วันพ่อปีนี้ พาพ่อเที่ยวไหนดี สำหรับใครที่คิดไม่ออก Travel.MThai มี 8 ที่เที่ยววันพ่อ ใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำกัน ทั้งพาชมสวนดอกไม้ เข้าไร่องุ่น เดินตลาด ไหว้พระ หรือนั่งชิลล์ริมทะเล ก็ลองเลือกดูเป็นแนวทางได้เลย…

รวมกลอนวันพ่อภาษาอังกฤษ วันพ่อแห่งชาติ

รวมกลอนวันพ่อภาษาอังกฤษ วันพ่อแห่งชาติ

เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม เป็น วันพ่อแห่งชาติของไทยเรา ลูกๆ หลายคนก็เลือกแสดงความรักแตกต่างกันไป บางครอบครัวแสดงความรักกันทุกวัน ด้วยการกอด การหอม พูดจาน่ารักๆ ก็ดูเป็นเรื่องปกติ บางครอบครัวไปทานข้าว ดูหนัง เที่ยววันหยุดกัน…

ONE พ่อแห่งชาติ : เผยภาพประทับใจ 10 นักมวยไทยชื่อดัง กับไออุ่นแห่งวันพ่อ

ONE พ่อแห่งชาติ : เผยภาพประทับใจ 10 นักมวยไทยชื่อดัง กับไออุ่นแห่งวันพ่อ

พ่อ คือไอดอลผู้ยิ่งใหญ่ของลูกๆ เสมอ เพราะด้วยความรักความเมตตาที่มีต่อลูก จึงทำให้ 5 ธันวาคมของทุกๆ ปีซึ่งเป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศไทยมีความหมายที่สุดสำหรับคนเป็นลูก ซึ่งปีนี้เหล่านักชกไทยชั้นนำจาก วัน แชมเปียนชิพ ต่างพร้อมใจขออวดพ่อผ่านสื่อ ซึ่งพวกเขาระลึกอยู่เสมอว่า…

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระดำรัส เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระดำรัส เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพระดำรัสเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๒ ความว่า “อภิลักขิตสมัยคล้ายวันพระบรมราชสมภพ…

นายกรัฐมนตรีและภริยา ทำบุญตักบาตร เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

นายกรัฐมนตรีและภริยา ทำบุญตักบาตร เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์และทำบุญตักบาตร เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ พุทธศักราช 2562  โดยมีรักษาการประธานองคมนตรีและภริยา องคมนตรีและภริยา ประธานรัฐสภา ประธานศาลฎีกาและภริยา ประธานวุฒิสภา ประธานองค์กรตามรัฐธรรมนูญและภริยา คณะรัฐมนตรีและคู่สมรส เลขาธิการนายกรัฐมนตรี หน่วยราชการในพระองค์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หัวหน้าส่วนราชการอิสระ ร่วมในพิธี  นายกรัฐมนตรี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เจ้าหน้าที่อาราธนาศีล พระสงฆ์ให้ศีล จบ สวดพระพุทธมนต์  จากนั้น นายกรัฐมนตรีและภริยา รักษาการประธานองคมนตรี ประธานรัฐสภา ประธานศาลฎีกา ประธานวุฒิสภา ประธานองค์กรตามรัฐธรรมนูญ และส่วนราชการในพระองค์ ถวายเครื่องไทยธรรมแด่พระสงฆ์ จำนวน 10 รูป นายกรัฐมนตรีถวายผ้าไตรจำนวน 10 ไตร พระสงฆ์สดับปกรณ์ อนุโมทนา นายกรัฐมนตรีกรวดน้ำรับพร กราบลาพระรัตนตรัย ถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร จากนั้น นายกรัฐมนตรีและภริยา พร้อมผู้เข้าร่วมพิธีตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 589 รูป 

ประมวลภาพ ประชาชนเที่ยวชม “งานวันพ่อ น้อมรำลึกฯ ในหลวง ร.9”

ประมวลภาพ ประชาชนเที่ยวชม “งานวันพ่อ น้อมรำลึกฯ ในหลวง ร.9”

บริเวณท้องสนามหลวง ประชาชนทยอยเดินทางมาเที่ยวชม ความสวยงามของแสงไฟ ประดับประดาด้วยไฟหลากสีสัน ในยามค่ำคืน ท่ามกลางดอกไม้นานาพันธุ์ บ่อน้ำพุ พร้อมการแสดงประติมากรรม อาทิ เช่น ยักษ์วัดโพธิ์ ยักษ์วัดแจ้ง ท้าวจตุโลกบาล 4 ทิศ…

รัฐบาลเตรียมจัดกิจกรรม “วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562”

รัฐบาลเตรียมจัดกิจกรรม “วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562”

สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่…