รวม 8 ที่เที่ยววันพ่อ ใกล้กรุงเทพ พาพ่อเที่ยว แบบเช้าไปเย็นกลับ

วันพ่อปีนี้ พาพ่อเที่ยวไหนดี สำหรับใครที่คิดไม่ออก Travel.MThai มี 8 ที่เที่ยววันพ่อ ใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำกัน ทั้งพาชมสวนดอกไม้ เข้าไร่องุ่น เดินตลาด ไหว้พระ หรือนั่งชิลล์ริมทะเล ก็ลองเลือกดูเป็นแนวทางได้เลย

รวม 8 ที่เที่ยววันพ่อ ใกล้กรุงเทพ
พาพ่อเที่ยว แบบเช้าไปเย็นกลับ

1. สวนบิ๊กเต้ มวกเหล็ก จ.สระบุรี

สวนบิ๊กเต้ จัดว่าเป็นแหล่งปลูกดอกเบญจมาศที่ใหญ่ที่สุดของ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ปลูกบนพื้นที่กว้างขวางกว่า 100 ไร่ โดยมีดอกเบญจมาศมากกว่า 30 สายพันธุ์เลยทีเดียว เช่น อัปปาเหลือง, ฮาฟสไปเดอร์, ปิงปอง, มัมชมพู, ฮาวาย และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่เบ่งบานเป็นสีขาว ม่วง เหลือง ชมพู ให้ชมตลอดปี สามารถมาเที่ยวถ่ายรูปกันได้ทุกวัน

2. ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านของพ่อ จ.อยุธยา

พักผ่อนหย่อนใจไปพร้อม ๆ กับเรียนรู้วิถีชีวิตแบบพอเพียงตามรอยในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้านในแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนต่าง ๆ ตามหลักการเกษตรทฤษฎีใหม่ ทั้งแปลงนาสาธิต แปลงพืชผักสวนครัว สวนผลไม้ แหล่งกักเก็บน้ำ เลี้ยงสัตว์ และที่พักอาศัย นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายกิจกรรมให้ทุกครอบครัวได้สนุกสนานกัน เช่น ปักดำนา เก็บไข่ สานปลาตะเพียน เป็นต้น รวมถึงมีร้านคาเฟ่เล็ก ๆ บริการเครื่องดื่ม ขนมหวานนานาชนิด แก่นักท่องเที่ยวด้วย

ดูรีวิวเพิ่มเติม :  ก้าวตามรอยเท้าพ่อ ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านของพ่อ จ.อยุธยา

3. เอเดนฟาร์ม จ.นครนายก

เอเดนฟาร์ม จ.นครนายก ด้านหน้าทางเข้าประดับด้วยร่มสีสันต่าง ๆ อยู่หลายคัน ให้ได้ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน จากนั้นเมื่อเดินเข้าไปด้านในจะพบสะพานไม้ไผ่ทอดยาวข้ามผ่านทุ่งนา ล้อมรอบด้วยคลองขุด ที่เราสามารถพายเรือเล่นได้ พร้อมซุ้มหลายซุ้ม ให้นั่งพักผ่อนชมวิวธรรมชาติ  นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายขนม ร้านขายสินค้าออร์แกนิค ขายผัก สินค้าโอทอป บริการอีกด้วย

4. อุทยานมังกรสวรรค์ จ.สุพรรณบุรี

อุทยานมังกรสวรรค์ และพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ก่อสร้างขึ้นในบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี นำเสนอเรื่องราวประวัติศาสตร์ของอารยธรรมจีนที่ยาวนานถึง 5,000 ปี แบ่งเป็นห้องจัดแสดง 21 ห้อง เรียงลำดับราชวงศ์จีน เริ่มตั้งแต่ยุคหวงตี้ ถึงราชวงศ์ชิง ซึ่งเป็นราชวงศ์สุดท้าย จนถึงยุคแห่งกายสร้างชาติ และสมัยเปลี่ยนแปลงการปกครอง

5. ไหว้พระพิฆเนศ 3 ปาง จ.ฉะเชิงเทรา

มาเที่ยวเมืองแปดริ้ว 1 วันต้องไหว้องค์พระพิฆเนศให้ครบทั้ง 3 ปาง ไล่ตั้งแต่

วัดสมานรัตนาราม สักการะพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข มีลักษณะกึ่งนั่ง กึ่งนอนตะแคง พระหัตถ์ขวาถือดอกบัว พระหัตถ์ซ้ายถืองาที่หัก หมายถึง ความสุขสบาย  มีโชคลาภ ความสุข บริบูรณ์มั่งคั่ง  อิ่มหนำสำราญ เงินทองไม่ขาดมือ

ขอบคุณรูปภาพจาก : traveleastthailand

วัดโพรงอากาศ โดดเด่นด้วยพระอุโบสถที่มีมหาเจดีย์สีทองอร่าม เป็นที่สะดุดตาแก่นักท่องเที่ยวที่เข้าไปกราบสักการะสิ่งศักดิสิทธิ์ ซึ่งล้วนเป็นพระพุทธรูปจำลองอันโด่งดั่งอย่าง หลวงพ่อโสธร, หลวงพ่อวัดบ้านแหลม, หลวงพ่อโต, หลวงพ่อวัดไร่ขิง และหลวงพ่อวัดเขาตะเครา รวมถึง พระพิฆเนศองค์ใหญ่ ปางนั่งประทานพร ทรงเครื่องประดับงดงาม ความหมายคือ  ความยิ่งใหญ่ ความผาสุก และความสำเร็จ ซึ่งตั้งเด่นสง่าอยู่เคียงข้างโบสถ์สีทอง

ขอบคุณรูปภาพจาก : traveleastthailand

อุทยานพระพิฆเนศคลองเขื่อน เป็นสถานที่ประดิษฐานองค์พระพิฆเนศองค์ยืนเนื้อโลหะสำริดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความความสูง 30 เมตร พระหัตถ์ ทั้ง 4 ถือผลไม้ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดฉะเทริงเทรา คือ มะม่วง กล้วย ยอดอ้อย ขนุน และที่พระบาทมีหนูกอดลูกมะพร้าว ซึ่งแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของแผ่นดินไทย

6. ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silverlake) อยู่ข้างๆ กับเขาชีจรรย์ เป็นสถานที่ที่มีทัศนียภาพสวยงามสุดลูกหูลูกตา บนพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ มีกังหันลมตั้งตระหง่านเป็นสัญลักษณ์ กลางสวนดอกไม้สีสวย มีกิจกรรมมากมากมายให้ทำทั้ง เดินชมไร่องุ่น, ขับรถ ATV, ขี่ม้า, ขี่จักรยานเสือภูเขาลัดเลาะไปตามแนวปลูกองุ่นภายในไร่ และตอนกลับ ยังสามารถซื้อองุ่นสดจากไร่พร้อมกับผลิตภัณฑ์แปรรูป เช่น น้ำองุ่น 100% แยมองุ่น และลูกเกด ได้อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Silverlake Vineyard

7. ตลาดดอนหวาย จ.นครปฐม

ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่หลังวัดดอนหวาย จ.นครปฐม เป็นตลาดเก่าในอดีตสมัยรัชกาลที่ 6 ให้เห็นลักษณะตัวอาคารเป็นอาคารไม้เก่า ๆ ที่อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน มีพ่อค้า แม่ค้า พายเรือนำสินค้า และอาหารมาจำหน่ายในบริเวณวัดดอนหวาย อาหารขึ้นชื่อที่นี่จะเป็นอาหารคาวหวาน เช่น เป็นพะโล้ ห่อหมกปลาช่อน ขนมตาล ปลาตะเพียนต้มเค็มสามรส ปลาทูต้มเค็มชานอ้อย ฯลฯ ถ้าอิ่มหนำสำราญแล้ว อย่าลืมไปใช้บริการเรือนำเที่ยว ที่จะพาคุณและครอบครัวล่องเรือชมทิวทัศน์ของสองฝั่งแม่น้ำท่าจีน ประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง

8. ชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี

ชายหาดยอดฮิตของเพชรบุรี ที่ทอดตัวเลียบชายฝั่งยาวเกือบ 6 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน เล่นน้ำ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก แถมมีกิจกรรมมากมายทั้งขี่จักรยาน เจ็ตสกี บานานาโบ๊ต ไปจนถึงขี่ม้าชมหาด ให้อารมณ์ย้อนยุคนิด ๆ รอบ ๆ หาดก็มีร้านซีฟู๊ดหลายร้าน เลือกอร่อยได้ตามความพึงพอใจ

WRITER

RELATED

5 ที่พักสุดชิลใกล้กรุง เหมาะสำหรับครอบครัว ที่มีผู้สูงวัยไปด้วย

5 ที่พักสุดชิลใกล้กรุง เหมาะสำหรับครอบครัว ที่มีผู้สูงวัยไปด้วย

แนะนำ ที่พักเหมาะสำหรับครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวที่มีผู้สูงวัยไปเที่ยวด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกครบจบในที่เดียว

6 คาเฟ่ทุ่งหญ้าหลากสี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ช่วงนี้กำลังฮิตต้องไปเช็คอิน!

6 คาเฟ่ทุ่งหญ้าหลากสี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ช่วงนี้กำลังฮิตต้องไปเช็คอิน!

รวมคาเฟ่สวยๆ คาเฟ่ทุ่งหญ้าหลากสี คาเฟ่สวนดอกไม้ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สายคาเฟ่รับรองฟินแน่นอน!!

ทุ่งคอสมอส บ้านไร่นายรุ่ง กาญจนบุรี ทุ่งดอกไม้สีชมพูหวานๆ รับวาเลนไทน์

ทุ่งคอสมอส บ้านไร่นายรุ่ง กาญจนบุรี ทุ่งดอกไม้สีชมพูหวานๆ รับวาเลนไทน์

ทุ่งดอกไม้สีชมพู ต้อนรับวาเลนไทน์ ทุ่งคอสมอส บ้านไร่นายรุ่ง กาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะมากกับการถ่ายรูป เสพย์บรรยากาศสวยๆ

ครม. เห็นชอบจัดงานวันชาติ วันพ่อและวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา รัชกาลที่ 9

ครม. เห็นชอบจัดงานวันชาติ วันพ่อและวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา รัชกาลที่ 9

ครม. เห็นชอบจัดงานวันชาติ วันพ่อและวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา รัชกาลที่ 9 ระหว่าง 1-6 ธ.ค.นี้ เปิดสถานที่สำคัญให้ประชาชนเข้าชม

บอกรักพ่อปีนี้ที่ มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ ดื่มด่ำกับอาหารรสเลิศและบทเพลงสุดพิเศษจากนักร้องเสียงคุณภาพ กัน – นภัทร อินทร์ใจเอื้อ บนห้องอาหารและบาร์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย

บอกรักพ่อปีนี้ที่ มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ ดื่มด่ำกับอาหารรสเลิศและบทเพลงสุดพิเศษจากนักร้องเสียงคุณภาพ กัน – นภัทร อินทร์ใจเอื้อ บนห้องอาหารและบาร์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย

ในโอกาสวันพ่อแห่งชาติที่กำลังจะมาถึงนี้ มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ ชวนทุกท่านมาบอกรักพ่อพร้อมฉลองช่วงเวลาสุดพิเศษของครอบครัวกันบนห้องอาหารและบาร์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ณ ชั้น 76 คิง เพาเวอร์ มหานคร กับเมนูอาหารที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ท่ามกลางบรรยากาศอันหรูหราทันสมัยที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากความงดงามของสายน้ำเจ้าพระยา และวิวทิวทัศน์อันตระกาฬตาของกรุงเทพมหานครจากมุมสูง พร้อมเพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้นกับนักร้องเสียงคุณภาพจากเวทีเดอะสตาร์อย่าง กัน –…

ดูบัว คาเฟ่ จ.นครปฐม ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน

ดูบัว คาเฟ่ จ.นครปฐม ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน

ดูบัว คาเฟ่ ที่เที่ยววิถีเกษตร เดินเล่นบนสะพานไม้ทอดยาว ถ่ายรูปบัวกระด้ง ปั่นจักรยานชมวิว เล่นกับน้องควาย

5 ที่เที่ยวอ่างทอง ไปเยือนเมืองรองสักครั้งแล้วจะหลงรัก

5 ที่เที่ยวอ่างทอง ไปเยือนเมืองรองสักครั้งแล้วจะหลงรัก

จังหวัดอ่างทอง เมืองเล็กๆ ที่เดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงชั่วโมงครึ่ง 5 ที่เที่ยวอ่างทอง เมืองรองที่หลงรัก ที่เที่ยวใกล้กรุง

10 ที่เที่ยวเมืองโคราช ไปแล้วอย่าพลาด ต้องลองแวะ!

10 ที่เที่ยวเมืองโคราช ไปแล้วอย่าพลาด ต้องลองแวะ!

ที่เที่ยวเมืองโคราช จังหวัดที่มีอาณาเขตใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติและวัดวาอาราม

Tutu Beach คาเฟ่สีชมพู สไตล์ฮาวาย ที่เที่ยวริมหาดพัทยา

Tutu Beach คาเฟ่สีชมพู สไตล์ฮาวาย ที่เที่ยวริมหาดพัทยา

คาเฟ่สีชมพู Tutu Beach ตกแต่งสไตล์ฮาวาย ที่เที่ยวริมหาดพัทยา ความมุ้งมิ้งให้เต็มสิบ ถ่ายรูปสวยทุกมุม!!