ท่องเที่ยว ที่พัก ที่พักสวยๆ เที่ยวหน้าร้อน เที่ยวไทย โรงแรม

10 ที่พักแอดเวนเจอร์ ที่เที่ยวหน้าร้อน ลุกออกไปพักผ่อน เติมความสนุกรับซัมเมอร์

คัดลอก URL แล้ว

ซัมเมอร์นี้ไม่ว่าจะไปเที่ยวรับลมทะเล จะแคมป์ปิ้งกับแก๊งเพื่อน หรือจะไปนอนพักผ่อนชมวิวภูเขาฟังเสียงธรรมชาติ จะออกไปผจญภัย หรืออีกเยอะแยะมากมาย หากใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะวางแผนไปเที่ยวไหน ขอแนะนำ 10 ที่พัก ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่คัดมาแล้วว่าไม่ควรพลาด!

1.Chiangkhan River Green Hill-จังหวัดเลย

เชียงคาน ริเวอร์ กรีน ฮิลล์ ซ่อนตัวอย่างสงบในอำเภอเชียงคาน ซึ่งเป็นอำเภอเล็กๆ ใกล้แม่น้ำโขงในจังหวัดเลย นี่คือที่ที่ชาวบ้านยังปฏิบัติตามประเพณีและพิธีที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษของพวกเขามาเป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษ เชียงคาน ริเวอร์ กรีน ฮิลล์ อยู่ใกล้กับสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอันล้ำค่าของภูมิภาค

เช่น ภูทอก วัดมหาธาตุ และแม่น้ำโขง ที่พักที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแห่งนี้มีเต็นท์ที่พักแสนสบายและวิลล่าส่วนตัวในราคาที่สมเหตุสมผล เหมาะกับการตั้งแคมป์ พักแรม และดูดาวในช่วงฤดูร้อน ไม่มีอะไรดีไปกว่าการตื่นนอนพร้อมกับเสียงใสของนกร้อง กลิ่นหอมสดชื่นของน้ำค้างยามเช้า และทิวทัศน์แบบมุมกว้างของภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหมอก และแม่น้ำโขงที่อยู่ไกลเบื้องหน้าจากเต็นท์ที่แสนสบายของคุณ

2.Chick Resort @ Khao Kho – จังหวัดเพชรบูรณ์

คุณรัศมี รุ่งโกมลกิจ เจ้าของ Chick Resort @ Khao Kho กล่าวว่า “เราไม่เคยทำให้ลูกค้าของเราผิดหวังในเรื่องการนำเสนอสถานที่ที่ยอดเยี่ยม ระบบรักษาความปลอดภัย และบริการที่รวดเร็วทันใจสำหรับแขกของเรา” Chick Resort @ Khao Kho เป็นรีสอร์ทขนาดเล็กเอาใจใส่กับลูกค้าเป็นหลัก มีห้องพัก 10 ห้องบนพื้นที่กว่าสามไร่ ท่ามกลางธรรมชาติที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นบ้านหลังที่สองของคุณ ด้วยทำเลที่ยอดเยี่ยม

อากาศจึงเย็นสบายตลอดทั้งปี ห้องพักแต่ละห้องมีลวดลายสีเหลืองสดใสพร้อมการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะบนถนนที่เห็นได้อยู่ทั่วบริเวณของที่พัก แขกยังสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามตระการตาจากหอคอยสูงสามชั้น ตั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ หรือเมืองรองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เป็นสองรองใคร รีสอร์ทแห่งนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินลุยป่า หรือความเงียบสงบของธรรมชาติที่จรรโลงทั้งร่างกายและจิตใจของคุณ

3.Villa PaSon- จังหวัดเพชรบูรณ์

วิลล่าป่าสน เขาค้อ ตั้งอยู่บนพื้นที่ป่าสนอันกว้างใหญ่กว่า 70 ไร่ รายล้อมด้วยไร่กาแฟพันธุ์อาราบิก้าบนความสูง 900 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล วิลล่าป่าสนคือแดนสวรรค์ของวันพักผ่อนที่ประกอบด้วยรถบ้านสไตล์อังกฤษและห้องพักในปราสาทพิเนต้าริมทะเลสาบ

ด้วยภูมิประเทศโอบล้อมด้วยขุนเขา ผู้มาเยือนจึงสามารถสัมผัสอากาศอันบริสุทธิ์และโอโซนได้ตลอดปี คาเฟ่ของทางรีสอร์ทพร้อมต้อนรับทุกคนด้วยกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นเพื่อเริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างสดใส และยังอยู่ใกล้กับจุดเช็คอินยอดนิยมบนเขาค้ออย่างวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และร้านกาแฟ Pino Latte ที่บรรดานักท่องเที่ยวพากันแวะมาชมทะเลหมอกอันสวยงามตระการตา

4.Lalamukha Tented Resort, Khao Yai – จังหวัดนครราชสีมา

ลาละมุคา เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ ขอเสนอเต็นท์ที่โอ่อ่าและมีสไตล์หลากหลายประเภท เช่น เต็นท์อีโคซาฟารี เต็นท์สะวันนาดีลักซ์ และดีลักซ์ซิกเนเจอร์เต็นท์ ตลอดจนบ้านต้นไม้ใต้หลังคาในราคาที่เหมาะสม แขกทุกคนต้องตกหลุมรักชุดเครื่องนอนที่แสนสบายของรีสอร์ท และสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่แบบไร้ขอบ ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภูเขาหินปูนในระยะไกล

พร้อมเก้าอี้อาบแดดและร่มกันแดดสำหรับช่วงพักผ่อนฤดูร้อนของคุณ ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับช่วงเวลาที่ผ่อนคลายและรับประทานอาหารกลางแจ้งของรีสอร์ท ที่นี่คือที่ที่เหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวายสำหรับผู้ที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง เนื่องจากรีสอร์ทอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และน้ำตกผากล้วยไม้ หรือชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาเดียวดาย หากคุณเป็นคนชอบตื่นแต่เช้า

5.Hintok River Camp @ Hellfire Pass (SHA Certified) – จังหวัดกาญจนบุรี

หินตกริเวอร์แคมป์ @ ช่องเขาขาด เป็นรีสอร์ทแคมป์ปิ้งสไตล์ซาฟารีแบบกางเต็นท์ (แกลมปิ้ง) ที่มีเต็นท์แบบถาวรอันแสนสบาย สระน้ำพุธรรมชาติ พร้อมอาหารเช้าฟรีและบาร์บีคิวยามเย็นสุดหรู ห้องพักแบบเต็นท์มีขนาดกว้างขวางพร้อมห้องน้ำในตัวที่ออกแบบมาอย่างดี บนทำเลที่ตั้งดีเยี่ยมบนหน้าผาที่มองเห็นแม่น้ำแควน้อย

สวรรค์บนดินที่ไม่เหมือนที่ไหนในป่าแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาดประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นที่ระลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตระหว่างการก่อสร้างทางรถไฟพม่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง มีบริการจักรยานฟรีสำหรับผู้เข้าพักที่ต้องการสำรวจพื้นที่ใกล้เคียง หรือผู้เข้าพักสามารถทำกิจกรรมเพิ่มเติม เช่น พายเรือคายัคหรือเล่นซัพบอร์ด (บอร์ดยืนพาย) โดยมีค่าธรรมเนียมต่างหาก

6.The Campster – จังหวัดกาญจนบุรี

ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจไปกับที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งแบบครบสูตรที่ The Campster ในแบบฉบับ Glamping สุดชิคที่ชาวฮิปสเตอร์ต้องไม่พลาด โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการท่องเที่ยวแบบคาราวานช่วงกลางศตวรรษในสหรัฐอเมริกา มีห้องพักให้เลือกหลากหลายทั้งเต็นท์แบบต่างๆ รถบ้าน และวิลล่า

ได้แก่ Tent Garden View, Big Tent Garden View, Dome River View, Campervan River View, Two-Bed Tent River View, ไปจนถึง Villa River Front วิลล่าริมน้ำพร้อมดาดฟ้า และที่พลาดไม่ได้เพื่อเติมเต็มประสบการณ์แคมป์ปิ้งของคุณก็คือ การก่อกองไฟยามค่ำคืน ให้ผู้เข้าพักได้ปิ้งมาร์ชแมลโลว์กันแบบจุใจ พร้อมกิจกรรมน่าตื่นเต้นให้ได้สนุกกันเช่นพายเรือคายัค ปั่นจักรยาน รถเอทีวี เจ็ตสกี และบานาน่าโบ๊ท

7.River Kwai Jungle Rafts – จังหวัดกาญจนบุรี

ที่พักสไตล์เรือนแพแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่หลังหมู่บ้านและวัดของชาวมอญ มารับประสบการณ์เหนือระดับแบบเฉพาะตัวได้ที่ห้องพักแบบ ensuite พร้อมชานระเบียง และเปลญวนที่แขวนบนแพไม้ไผ่เลียบขนานไปกับลำน้ำแห่งประวัติศาสตร์อย่างแควน้อย แขกผู้เข้าพักจะรู้สึกเหมือนเป็นหนึ่งเดียวไปกับธรรมชาติโดยรอบอย่างเเท้จริง

เพราะไม่มีไฟฟ้าแต่อาศัยแสงไฟจากตะเกียงในยามค่ำคืน สอดรับกับแนวทางรักษ์โลกของที่นี่ที่มีรางวัลการันตี ไฮไลท์อื่นๆ ยังรวมถึงร้านอาหารลอยแพสุดโรแมนติก การให้อาหารช้างจากบนแพ นวดแผนไทยโดยชาวมอญในพื้นที่ และการแสดงระบำของชาวมอญเพื่อเข้าถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างแท้จริง

8.PP Mountain Beach Resort and Waterpark (SHA)-จังหวัดกระบี่

สัมผัสกับการพักผ่อนให้ได้บรรยากาศแบบซานโตรินี่ในประเทศกรีซที่ PP Mountain Beach Resort and Waterpark ตั้งอยู่เชิงผาบนเกาะพีพีดอน ที่โดนใจแขกที่มาแบบครอบครัวพร้อมเด็กๆ อย่างแน่นอน ด้วยสวนน้ำขนาดใหญ่ที่มีสไลเดอร์ปลาหมึกยักษ์ ณ ใจกลางรีสอร์ท มองทอดทิวทัศน์อันงดงามของเกาะพีพีและอ่าวมาหยา

รีสอร์ทแห่งนี้สร้างขึ้นเหนืออ่างเก็บน้ำของเกาะ เรียกได้ว่าเป็นรีสอร์ทที่มีสวนน้ำแห่งเดียวบนเกาะพีพี แขกสามารถเดินทางไปยังชายหาดได้ง่ายด้วยบริการรถรับส่งฟรีของรีสอร์ท และยังสามารถจองทัวร์เรือหางยาวไปเที่ยวชมถ้ำไวกิ้ง อ่าวมาหยา อ่าวปิเละ เพื่อเพลิดเพลินไปกับการดำน้ำตื้นชมปะการังได้อีกด้วย

9.Lamoon Khanom – จังหวัดนครศรีธรรมราช

สัมผัสประสบการณ์แบบชาวเลบนหาดอันแสนสงบที่ Lamoon Khanom ด้วยห้องพักแบบเต็นท์ริมทะเลที่รับรองแขกได้ 4 คนต่อเต็นท์ในราคาย่อมเยา พร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สายและลานจอดรถ อิ่มอร่อยกับบาร์บีคิวยามเย็น ทัวร์ดำน้ำตื้นช่วงกลางวันในบริเวณใกล้เคียง

เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติผ่านการสำรวจวิถีชาวใต้ริมหาดขนอม อีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนขนอมคือ ทริปล่องเรือไปชมปลาโลมาสีชมพู สัตว์น้ำหายากที่จะเป็นประสบการณ์สุดพิเศษ หาที่อื่นไม่ได้อีกแล้วในประเทศไทย

10.Phumontra Resort Nakhon Nayok – จังหวัดนครนายก

โอบรับบรรยากาศมหัศจรรย์ที่รายล้อมไปด้วยภูผา ป่าไม้ และแม่น้ำแก่งสามชั้น ที่ภูมนตรา ครอบคลุมพื้นที่กว่า 20 ไร่ นักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และพื้นที่ส่วนกลางกว้างขวางริมแม่น้ำได้อย่างเต็มที่ เต็มอิ่มไปกับกิจกรรมสันทนาการต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการประชุมเต็มรูปแบบเพื่อรองรับแขกกลุ่มใหญ่ที่จุคนได้กว่า 200 คน

เหมาะสำหรับการจัดงานสัมมนา การประชุม และงานแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติ รีสอร์ทยังมีบริการจักรยานฟรีสำหรับผู้เข้าพักและกิจกรรมกลุ่มที่สนุกสนาน เช่น พายเรือคายัค รถเอทีวี ปืนบีบีกัน คาราโอเกะ และนวดแผนไทย

เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อวางแผนวันหยุดฤดูร้อนที่คุณจะไม่มีวันลืม อย่าลืมให้ทราเวลโลก้าเป็นผู้จัดการเรื่องการจองทุกสิ่งสำหรับการเดินทางของคุณ เพื่อรับประสบการณ์การเดินทางที่ไร้รอยต่อได้ทั้งหมดและครบครันในแพลตฟอร์มเดียว!

ที่มา: Traveloka (ทราเวลโลก้า)


แท็ก: TRAVEL , , , , , ,
WRITER

RELATED

โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย เปลี่ยนชื่อเป็น “โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น”

โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย เปลี่ยนชื่อเป็น “โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น”

รงแรมหรู ได้มาตราฐานสากล โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย เปลี่ยนชื่อเป็น “โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น (The Heritage Chiang Rai Hotel and Convention)”

เที่ยวสงกรานต์ 10 โรงแรม ที่พัก ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศเชิงวัฒนธรรม

เที่ยวสงกรานต์ 10 โรงแรม ที่พัก ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศเชิงวัฒนธรรม

ชวนมาปักหมุดเที่ยวสงกรานต์ กับ 10 ที่พักเชิงวัฒนธรรมสำหรับทริปเที่ยวสงกรานต์กับครอบครัว ที่จะเพลิดเพลินไปกับดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

“ลากูน่า ภูเก็ต ฮอลิเดย์ เดสติเนชั่น” ไข่มุกเม็ดงามของการพักผ่อนแบบครบวงจร

“ลากูน่า ภูเก็ต ฮอลิเดย์ เดสติเนชั่น” ไข่มุกเม็ดงามของการพักผ่อนแบบครบวงจร

ลากูน่า ภูเก็ต ฮอลิเดย์ เดสติเนชั่น อาณาจักรแห่งการพักผ่อนลักซ์ชัวรี่บนเกาะสวรรค์ภูเก็ตไข่มุกแห่งอันดามัน

10 ที่พักสไตล์อาร์ตๆ ทริปวาเลนไทน์ เติมความสวีทสุดแสนโรแมนติกแบบมีดีไซน์

10 ที่พักสไตล์อาร์ตๆ ทริปวาเลนไทน์ เติมความสวีทสุดแสนโรแมนติกแบบมีดีไซน์

14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ หลีกหนีความจำเจเดิมๆ แนะนำ10 โรงแรม ที่พักสไตล์อาร์ตๆ สวยมีดีไซน์ เป็นเอกลักษณ์

6 ที่พักธีมพ่อมด โลกแห่งเวทมนตร์ สร้างความรู้สึกน่าอัศจรรย์ จินตนาการสุดล้ำ

6 ที่พักธีมพ่อมด โลกแห่งเวทมนตร์ สร้างความรู้สึกน่าอัศจรรย์ จินตนาการสุดล้ำ

เปลี่ยนจินตนาการสุดล้ำแนวแฟนตาซีให้กลายมาเป็นจริงได้! จาก 6 ที่พักธีมพ่อมด สถานที่พักผ่อนอันน่าอัศจรรย์จากทั่วโลก!

Ford ช่วยครอบครัวเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง รับวันหยุดยาวที่ราบรื่น และเพลิดเพลินกว่าเคย

Ford ช่วยครอบครัวเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง รับวันหยุดยาวที่ราบรื่น และเพลิดเพลินกว่าเคย

เคล็ดลับที่ฟอร์ดอยากแนะนำสำหรับทริปขับรถเที่ยวครั้งนี้ เน้นเตรียมของที่เหมาะสมสำหรับติดรถและท่องเที่ยวอย่างราบรื่นตลอดเส้นทาง

รวมลิสต์ ที่พักเขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์

รวมลิสต์ ที่พักเขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์

ขอแนะนำ 4 ที่พักเขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ เหมือนไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะมีธรรมชาติ ร้านอาหาร คาเฟ่สวยๆ ให้ไปถ่ายรูปเพียบ

เผย 5 เคล็ดลับเด็ด ที่ทำให้ “อาหารฮ่องกง” ครองใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

เผย 5 เคล็ดลับเด็ด ที่ทำให้ “อาหารฮ่องกง” ครองใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

ฮ่องกง ยังมีเคล็ดลับการทำอาหารขึ้นหิ้งที่รอคอยการถูกเปิดเผยอยู่นับไม่ถ้วน! วันนี้เราจะมาเผยความลับของอาหารฮ่องกงจากเชฟชื่อดังมาให้ได้รู้กัน

รูเล็กๆ ที่หน้าต่างเครื่องบิน กับประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่

รูเล็กๆ ที่หน้าต่างเครื่องบิน กับประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่

คุณเคยสังเกตเห็นรูเล็กๆ บริเวณหน้าต่างเครื่องบินกันมั้ย? มันมีอยู่ที่หน้าต่างเครื่องบินทุกบานเลยล่ะ รูเล็กๆ นั้นมีชื่อเรียกว่า “Breather Hole”

X