คริสต์มาส ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮ่องกง ปีใหม่ วันคริสต์มาส ฮ่องกง เที่ยวต่างประเทศ

พาไปดู! ฉลองคริสต์มาสแบบฉบับ “ฮ่องกง” ความสุขทั่วเกาะตลอดช่วงเทศกาล

คัดลอก URL แล้ว

เมื่ออีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะถึงวันคริสต์มาสกันแล้ว ขอพาไปดูบรรยากาศที่ประเทศ “ฮ่องกง” เมืองในดวงใจของใครหลายคน ในช่วงเวลาสุดพิเศษเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสและปีใหม่ ที่ฮ่องกงมีไฮไลท์แหล่ง เที่ยว ชิม ช็อป และอีเวนต์พิเศษ อะไรน่าสนใจบ้าง ถือเป็นไอเดียสำหรับคนที่มีแพลนจะไปฮ่องกง

ไฮไลท์เด็ด! ฉลองคริสต์มาสแบบฉบับ “ฮ่องกง” เขาฮิตทำอะไรกันบ้าง

1.เที่ยว “เมืองคริสต์มาส” ในย่านเกาลูนตะวันตก

ซึมซับบรรยากาศแห่งแสงไฟระยิบระยับ ท่ามกลางเส้นขอบฟ้าของฮ่องกงใน เทศกาล WinterFest ที่ปีนี้เนรมิตสวนสาธารณะริมท่าเรือในย่านเกาลูนตะวันตก ให้กลายเป็น “เมืองคริสต์มาส” ที่มีบ้านไม้แปดหลัง รายล้อมต้นคริสต์มาสสูง 20 เมตร ประดับประดาด้วยไฟระยิบระยับราวกับยกออกมาจากเทพนิยาย พร้อมฉากหลังสุดตระการตาอย่างเส้นขอบฟ้าสัญลักษณ์ของฮ่องกง และยังเป็นเป็นปีแรกที่ต้นคริสต์มาสสูงตระหง่านเท่าตึก 6 ชั้นย้ายที่ตั้งมาจากย่านเดิมอย่าง ย่านเซ็นทรัล มายัง “เขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก” เป็นครั้งแรก เพื่อให้ย่านวัฒนธรรมนี้ได้เฉิดฉายอย่างเต็มที่

รายละเอียดเพิ่มเติม: www.discoverhongkong.com/winterfest

2.ช็อปฯ ของขวัญคริสต์มาสแบบไม่ซ้ำใคร

ฮ่องกงมีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะสวรรค์ของนักช็อป และเป็นศูนย์รวมของช่างฝีมืออิสระ หากใครกำลังมองหาของขวัญที่มีสไตล์ สร้างสรรค์ และไม่ซ้ำใคร ก็ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าที่ “เมืองคริสต์มาส” แห่งนี้มีพร้อมให้เลือกสรรทั้งซื้อเองที่หน้างาน หรือเลือกจิ้มลงตะกร้าออนไลน์ เพื่อซื้อเก็บไว้เป็นของฝากจากการเดินทางได้อย่างไม่ยุ่งยาก

ตกแต่งต้นคริสต์มาส…“ฮ่องกงสไตล์”

The Lion Rock Press บริษัทของขวัญที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฮ่องกง ขอนำเสนอของเล่นเด็กและของประดับตกแต่งสำหรับคริสต์มาสที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบที่แหวกแนวและเรียกรอยยิ้มมาจากฮ่องกง อาทิ ชุดของเล่นติ่มซำไม้ที่พร้อมมอบความสนุกสนานตามจินตนาการสำหรับเด็กๆ และยังมีของประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสที่ทั้งสะท้อนวัฒนธรรมท้องถิ่นและเป็นมรดกตกทอดอันสวยงามอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม: www.thelionrockpress.com

ชิมอาหารอุ่นๆ ชวนอิ่มใจ

เมื่อพูดถึงเทศกาลสิ้นปีแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การไปลองลิ้มชิมรสอาหารร้อนๆ ที่เหมาะกับช่วงหน้าหนาวนี้เป็นที่สุด

เมนูข้าวอบหม้อดิน

เริ่มต้นกันที่ข้าวอบหม้อดินจาก ร้าน Kwan Kee ที่ต้องต่อคิวยาวเหยียดแม้ในวันอากาศเย็น เพราะใครๆ ต่างก็อยากได้ลองข้าวอบหม้อดินที่อบโดยใช้เตาถ่านแท้ๆ แบบดั้งเดิม พร้อมท็อปปิ้งชวนน้ำลายสออย่างซี่โครงและถั่วดำ กุนเชียงและไข่ หรือปลาไหลขาว หรือจะมาลอง ร้าน Chop Chop ร้านอาหารเมนูย่างสุดพิเศษ มีข้าวอบหม้อดินให้เลือกมากถึงแปดชนิด ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสับกับไข่ ไก่กับมันเทศและเห็ดชิตาเกะ รวมถึงหมูสับกับปลาเค็มและแห้ว แค่คิดถึงก็รู้สึกหิวแล้ว

เมนูห่านย่าง

เมนูคริสต์มาสสุดคลาสสิกอย่างห่านย่าง คืออาหารจานเย้ายวนที่ชวนให้รับประทานร่วมกับคนที่คุณรัก ถ้าคุณชอบห่านย่างสไตล์ตะวันตก เราอยากให้มาลองแบบกวางตุ้งบ้าง Yung Kee ร้านอาหารที่เลื่องชื่อ ตั้งแต่ปี 1938 โดยมีห่านย่างที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน และยังเป็นเมนูยอดนิยมบนลิสต์ของนักชิม ด้วยความลงตัวของชั้นไขมันฉ่ำนุ่ม เนื้อห่านหอมหวาน และหนังกรอบ ที่ได้จากการนำห่านไปรมควัน จากนั้นนำไปย่างในเตาถ่านแท้ๆ เพื่อรักษารสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เสิร์ฟพร้อมซอสทาร์ตพลัมซึ่งเข้ากันได้ดีกับอาหารจานพิเศษเช่นนี้

เมนูหม้อไฟ

อีกหนึ่งเมนูคลายหนาว ที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดก็คือ เมนูหม้อไฟ เราจึงขอแนะนำ ร้าน The Drunken Pot ด้วยบรรยากาศเก๋ๆ ที่ตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนเป็นไนต์คลับ และยังขึ้นชื่อด้านการนำเสนอเมนูที่โดดเด่น เสิร์ฟซุปที่มีให้เลือกถึงห้าชนิดซึ่งสามารถชิมพร้อมกันหมดได้ในหม้อที่แบ่งช่องๆ ถือเป็นการรังสรรค์สิ่งใหม่เพื่อคนรุ่นใหม่จากอาหารกวางตุ้งที่คุ้นเคย และหากได้แวะไปถ่ายรูปแถวลานไควฟง เราขอแนะนำร้าน Yi Hung Yuen ที่ตกแต่งด้วยกลิ่นอายของหอนางโลมซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากนวนิยายจีนคลาสสิกเรื่อง The Dream of the Red Chamber ที่ตัดเสริมด้วยป้ายไฟนีออนละลานตา

ก้าวสู่ปี 2565 ด้วยโชว์สุดตระการตา ณ ริมอ่าววิคตอเรีย

หลังจากที่ห่างหายกันไปหนึ่งปีเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 การเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Hong Kong New Year Countdown Celebrations ได้กลับมาอีกครั้ง! เตรียมพร้อมรับความตื่นตาตื่นใจกับคอนเสิร์ตชุดใหญ่ที่ยกทัพมาจัดถึงสนาม Great Lawn ของย่านเกาลูนตะวันตก (West Kowloon) นอกจากนี้ยังมีการแสดงท้องถิ่นสุดฮอตของเมือง รวมถึงการแสดงสุดคลาสสิกของวง Hong Kong Philharmonic Orchestra นาฬิกาเรือนยักษ์ที่จะนับถอยหลังไปพร้อมๆ กับคุณจะเฉิดฉายอยู่บนด้านหน้าทางเข้าของ M+ เพื่อให้ทุกคนได้ต้อนรับปี 2565 กันอย่างพร้อมเพรียง สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถรับชมบรรยากาศแสนสนุกและก้าวสู่ปีใหม่ไปด้วยกันได้ผ่านการสตรีมสดที่ https://www.discoverhongkong.com/countdown


หน้ากากอนามัย 3D เกาหลี หนาพิเศษ KF94 CUWIN FACE MASK

หน้ากากอนามัย 3D หนาพิเศษ จากเกาหลี ใส่ได้แม้แต่งหน้า ช่วยกันฝุ่น กันไวรัส ป้องกันสารคัดหลั่ง สาเหตุที่ทำให้เกิดการแพร่เชื้อไวรัส covid-19 จัดเซตสุดคุ้ม 50 ชิ้น

ราคา 1,500 บาท


สุขใจแม้อยู่ไกลบ้าน

เนื่องจากข้อจำกัดในการเดินทางที่ยังคงอยู่ ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในฮ่องกงจำนวนมากกำลังมองหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อใช้ช่วงวันหยุดให้เต็มที่ ซึ่งฮ่องกงก็ได้มอบประสบการณ์คริสต์มาสอันอบอุ่นและประทับใจราวกับบ้านเกิดมาตลอดทุกปี คุณนก-ศิขรินธาร พลายเถื่อน อดีตนักแสดงสาวชาวไทยที่ใช้ชีวิตในฮ่องกงมาสักพัก

ย่างเข้าสู่ปีที่ 9 ในฮ่องกงซึ่ง คุณนกได้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ว่า “นกไปๆ มาๆ ฮ่องกงมาตลอด 9 ปี แต่เพิ่งตัดสินใจอยู่ที่นี่แบบถาวรได้ 1 ปี ช่วงที่โควิดระบาด ชีวิตที่นี่มีความสุขดีค่ะ แต่ช่วงเวลาที่นกเลิฟที่สุดคือเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี่แหละค่ะ เพราะอากาศจะดี และได้ฟีลการเฉลิมฉลองมากๆ ตัวนกเองตั้งใจว่าจะพาคุณแม่สามีไปฉลองมื้อก่อนคริสต์มาสที่ร้านอาหารจีนที่ได้มิชลินสตาร์ และไปช็อปปิ้งย่านเซ็นทรัล และเดทมื้อค่ำกับสามีที่ร้านอาหารฝรั่งเศสระดับมิชลินสตาร์ในวันคริสต์มาสค่ะ ขออวยพรล่วงหน้าให้ทุกคนมีความสุขตลอดเทศกาลเช่นเดียวกันนะคะ”


แท็ก: TRAVEL , , , , , , ,
WRITER

RELATED

เที่ยวได้ทุกวัน! คาเฟ่ถ่ายรูปสวย พิกัดโลเคชันริมน้ำ ต้อง ‘Must do’ ในปี 2565

เที่ยวได้ทุกวัน! คาเฟ่ถ่ายรูปสวย พิกัดโลเคชันริมน้ำ ต้อง ‘Must do’ ในปี 2565

คาเฟ่บรรยากาศดีริมน้ำ ‘เดอะ คอฟฟี่ คลับ’ (The Coffee Club) สาขาท่ามหาราช และริเวอร์ซิตี้ ถ่ายรูปมุมไหนดีตามมาดูกัน

6 ที่พักธีมพ่อมด โลกแห่งเวทมนตร์ สร้างความรู้สึกน่าอัศจรรย์ จินตนาการสุดล้ำ

6 ที่พักธีมพ่อมด โลกแห่งเวทมนตร์ สร้างความรู้สึกน่าอัศจรรย์ จินตนาการสุดล้ำ

เปลี่ยนจินตนาการสุดล้ำแนวแฟนตาซีให้กลายมาเป็นจริงได้! จาก 6 ที่พักธีมพ่อมด สถานที่พักผ่อนอันน่าอัศจรรย์จากทั่วโลก!

ประมวลพลุ”รักษ์โลก” เฉลิมฉลองรับปีใหม่ 2022

ประมวลพลุ”รักษ์โลก” เฉลิมฉลองรับปีใหม่ 2022

 บรรยากาศวินาทีการจุดพลุ เฉลิมฉลองต้อนรับ ปี 2022 กับพลุรักษ์โลก : ไอคอนสยาม สร้างปรากฎการณ์ Multimedia Fireworks ให้คนไทย และทั่วโลกก้าวสู่ค่ำคืนแสนพิเศษของศักราชใหม่ กับงาน ‘Amazing Thailand…

5 ลุค 5 สไตล์สุดจึ้ง แต่งตัวฉลองปีใหม่ ส่งท้ายปี 2022

5 ลุค 5 สไตล์สุดจึ้ง แต่งตัวฉลองปีใหม่ ส่งท้ายปี 2022

รวมไอเดีย แต่งตัวฉลองปีใหม่ 5 ลุค 5 สไตล์ เดือนสุดท้ายของปีมาเพิ่มสีสันให้ชีวิตกัน

ฉลองคริสต์มาสไปกับความสดใสของ “น้องมะม่วง”  ในนิทรรศการ UOY MA I

ฉลองคริสต์มาสไปกับความสดใสของ “น้องมะม่วง” ในนิทรรศการ UOY MA I

UOY MA I นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกในรอบ 2 ปีของ วิศุทธิ์ พรนิมิตร ศิลปินผู้สร้างสรรค์ตัวการ์ตูน "น้องมะม่วง" เด็กสาวผู้เต็มไปด้วยความสดใสที่โด่งดังไปไกลถึงญี่่ปุ่น

สูตร Berry cream cheese ชุ่มฉ่ำในวันคริสต์มาส

สูตร Berry cream cheese ชุ่มฉ่ำในวันคริสต์มาส

Berry cream cheese เมนูต้อนรับวันคริสต์มาส นอกจากบรรยากาศในช่วงเทศกาลแห่งความสุขเมนูอาหาร..

สูตร Rocky road ไอศกรีมช็อคโกแลตต้อนรับวันคริสต์มาส

สูตร Rocky road ไอศกรีมช็อคโกแลตต้อนรับวันคริสต์มาส

ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสด้วย Rocky road ไอศกรีมช็อคโกแลตที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข..

7 ทริคเตรียมตัวก่อนไปงาน PATTAYA​ COUNTDOWN​ 2022 เพื่อความสนุกอย่างปลอดภัย

7 ทริคเตรียมตัวก่อนไปงาน PATTAYA​ COUNTDOWN​ 2022 เพื่อความสนุกอย่างปลอดภัย

เพื่อความสนุกอย่างปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19 ขอแนะนำ วิธีการเตรียมตัวก่อนไปร่วมงาน "พัทยา เค้าท์ดาวน์ 2022"

สัมผัสบรรยากาศ หมู่บ้านซานตาคลอส ที่เมือง ROVANIEMI ฟินแลนด์ สวยดั่งเทพนิยาย

สัมผัสบรรยากาศ หมู่บ้านซานตาคลอส ที่เมือง ROVANIEMI ฟินแลนด์ สวยดั่งเทพนิยาย

เดินทางไปตามหาความทรงจำในวัยเด็ก พร้อมสัมผัสบรรยากาศใน หมู่บ้านซานตาคลอส ที่เมือง ROVANIEMI ฟินแลนด์

X