เกาะกูด เกาะขาม เกาะรอก เกาะล้าน เกาะหลีเป๊ะ เกาะเต่า เกาะเสม็ด เที่ยวทะเล เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ

8 เกาะสวย เที่ยวทะเลหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ต้องไปเช็คอิน!!

คัดลอก URL แล้ว

ช่วงซัมเมอร์หรือฤดูร้อน ถือเป็นช่วงที่ผู้คนจะนิยมไปเที่ยวทะเลกันค่อนข้างมาก เพราะฟ้าจะเปิด น้ำสวย ทะเลใส หาดทรายกระทบแสงแล้วสวยอะโลฮ่ากันสุดๆ วันนี้ขอมาแนะนำ 8 เกาะสวย เที่ยวทะเลหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ต้องไปเช็คอิน!! ให้เพื่อนๆ ที่กำลังมีแพลนอยากไปเที่ยวทะเลกัน ไปที่ไหนดีลองเลือกกันได้เลยจ้า

8 เกาะสวย ในไทย ร้อนนี้ไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า

เกาะกูด จังหวัดตราด

เกาะสุดท้ายแห่งน่านน้ำตะวันออกไทย มีฐานะเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดตราด ที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของทะเลตะวันออกเลยทีเดียว น้ำทะเลสวย หาดทรายงาม บรรยากาศดี

ไปเกาะกูด เดินทางได้สามแบบ ได้แก่

  • ขับรถไปส่วนตัว : เปิดกูเกิลแมพนำทางใส่จุดหมายว่าไป ท่าเรือแหลมศอก
  • เดินทางด้วยรถทัวร์ : ขึ้นที่เอกมัย เลือกไป บขส.ตราด
  • เดินทางด้วยเครื่องบิน : ลงสนามบิน จ.ตราด แล้วต่อ Taxi ไปท่าเรือแหลมศอกง่ายสุด
  • อ่านรีวิวเพิ่มเติม คลิกที่นี่
Source

เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะเต่า นักเดินทางต่างยกย่องว่าเป็นดั่งอัญมณีเม็ดงามของสุราษฎร์ธานี ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดดำน้ำที่ดีและสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อุดมสมบูรณ์ด้วยแนวปะการัง ฝูงปลา และสัตว์น้ำนานาชนิด ทรายขาวละเอียดสลับกับโขดหินรูปทรงแปลกตา ด้านทิศเหนือของเกาะเต่า ยังเป็นที่ตั้งของเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้กัน คือ “เกาะนางยวน” ซึ่งหลายคนบอกเปรียบว่าเป็นเสมือน ‘หางเต่า’ วิธีเดินทางไปเกาะเต่า สามารถไปได้ทั้ง รถยนต์ส่วนตัว รถบัส และนั่งเครื่องบิน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

เกาะล้าน พัทยา

เป็นเกาะในอ่าวไทย อยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี แนบขนานกับหาดพัทยา ห่างจากฝั่งพัทยาเพียง 7 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลาก เรือสกี ดำน้ำดูปะการัง สถานที่ท่องเที่ยวบน เกาะล้าน ประกอบด้วยชายหาดน้อยใหญ่ มีหลายหาด ได้แก่ หาดตาแหวน หาดสังวาลย์ หาดทองหลาง หาดแสม หาดเทียน หาดนวล จุดชมวิวเขานม

การเดินทางไป เกาะล้าน มีเรือโดยสารให้บริการเที่ยวไปตั้งแต่เวลา 07.00 น.-18.30 น. เที่ยวกลับ เวลา 06.30 น.-18.00 น.ซึ่งเรือโดยสารจะออกจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย และจะจอดส่งผู้โดยสารที่ท่า หน้าบ้าน และหาดตาแหวน อ่านเพิ่มเติม คลิก

Source

เกาะรอก จังหวัดกระบี่

เกาะรอก จังหวัดกระบี่ เกาะที่อยู่ในเขตจังหวัดกระบี่และตรัง ช่วงเวลาที่ดีสุดในการไปเยือน คือ ช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน วิธีเดินทางที่สะดวกและไวที่สุด คือ นั่งเครื่องบินมาลงที่จังหวัดตรังและไปลงเรือที่ท่าเรือปากเมงไปเกาะรอก ใช้เวลานั่งเรือราว 1 ชั่วโมง หรือขับรถมายังจังหวัดกระบี่ใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานีและเข้าทางหลวงหมายเลข 41 สู่ อ.ทุ่งสงและแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 403 สู่ห้วยยอดและตัดเข้าถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) สู่ตรังและไปท่าเรือปากเมงโดยเส้นทางตรัง-สิเกา-ปากเมง (ทางหลวงหมายเลข 4046-4162) อ่านเพิ่มเติม คลิก

Source

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

เกาะหลีเป๊ะหรือที่หลายคนยกให้เป็นมัลดีฟส์ไทยแลนด์ มีชายหาดสวย ทรายขาว น้ำทะเลใสเห็นปลาแหวกว่ายริมหาด จุดดำน้ำชมปะการังทั้งน้ำลึกและน้ำตื้นหลายจุด บนตัวเกาะมีหมู่บ้านชาวเล มีจุดวิวพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ หลายแห่ง หากไปได้แล้วอย่าลืมลิิ้มรสเมนูขึ้นชื่ออย่าง “โรตีหลีเป๊ะ” เดือนที่อากาศดีปลอดลมมรสุมเหมาะแก่การเที่ยวหลีเป๊ะที่สุด คือ ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนพฤษภาคม การเดินทาง : วิธีที่สะดวกที่สุด คือ นั่งเครื่องบินมาลงที่หาดใหญ่ และต่อรถตู้หรือรถประจำทางไปที่ท่าเรือปากบาราเพื่อลงเรือไปยังหลีเป๊ะ ระยะเวลานั่งรถไปยังท่าเรือปากปาราราว 2 ชั่วโมง อ่านรีวิวเพิ่มเติม คลิกที่นี่

เกาะขาม จังหวัดชลบุรี

ทะเลสวย น้ำใส ใกล้กรุงเทพฯ “เกาะขาม” ใครอยากไปเที่ยวเกาะ แต่มีเวลาน้อย แนะนำให้มาเที่ยวที่นี่ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่เงียบสงบ มีหาดทรายสีขาว และยังมีกิจกรรมหลากหลายให้ทำ ได้แก่ เรือร่องกนะจกชมปลา, ดำน้ำ SNORKLE, ชมพันธุ์พืชเชิงอนุรักษ์ และปลูกปะการัง มีอัตราค่าเยี่ยมชมเกาะขาม ดังนี้ ผู้ใหญ่ (ไทย) อายุ 15 ปี ขึ้นไป ราคา 300 บาท เด็ก อายุ 6-14 ปี ราคา 250 บาท อ่านเงื่อนไขเพิ่มเติม คลิกที่นี่

วิธีเดินทาง นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมอุทยานใต้ทะเลเกาะขาม โดยใช้ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 331 ผ่านสี่แยกเกษมพล สี่แยกกม.10 (รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ) ตรงไปประมาณ 6 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายตรงทางเข้าบ้านแสมสาร และเดินทางด้วยเรือโดยสาร ข้ามไปยังเกาะขาม ได้ที่ท่าเทียบเรือเขาหมาจอ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รีวิวเกาะขามเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Source

เกาะเสม็ด ระยอง

เกาะเสม็ด ขึ้นชื่อว่าเป็นเพชรเม็ดงามของอ่าวไทย อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพ 6.5 กิโลเมตร ที่นี่มีน้ำทะเลใสราวกับกระจก เม็ดทรายขาวละเอียด ถ้าไปถึงก็อย่าพลาดไฮไลท์เด็ดคือ การนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกที่อ่าวพร้าว หาดทรายแห่งเดียวทางฝั่งตะวันตกของเกาะเสม็ด อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่


แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

ประชาชน ทะยอยท่องเที่ยวบนเกาะกูด ช่วงวันหยุดยาว

ประชาชน ทะยอยท่องเที่ยวบนเกาะกูด ช่วงวันหยุดยาว

บรรยากาศประชาชน ทะยอยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่เกาะกูด จ.ตราด เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว โดยมีการเดินทางเข้ามาเยอะที่สุดในวันเสาร์ (4 ธ.ค.64) บริเวณท่าเรืออ่าวสลัดเกาะกูด ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือหลักฝั่งเกาะกูด ทั้งนี้ น้ำตกคลองเจ้า และน้ำตกคลองยายกี๋ เป็นอีกสถานที่ได้รับความนิยมในการเดินทางเข้าไปเยี่ยมชม และบริเวณชายหาดบนเกาะกูดที่มีความสวยงาม พร้อมทั้งการแล่นเรือชมความงามทั่วบริเวณเกาะกูด…

เที่ยวทะเล แบบไม่ง้อชุดว่ายน้ำ สไตล์ ญาญ่า อุรัสยา

เที่ยวทะเล แบบไม่ง้อชุดว่ายน้ำ สไตล์ ญาญ่า อุรัสยา

นางเอกฮอตลุคอินเตอร์ ญาญ่า อุรัสยา กับสไตล์การแต่งตัวไปทะเล เซ็กซี่ได้แบบไม่ง้อชุดว่ายน้ำ

More Fun ตะวันออก…ระยองสุดมันส์ เมืองจันท์สุดฟิน

More Fun ตะวันออก…ระยองสุดมันส์ เมืองจันท์สุดฟิน

ไทยแลนด์แดนตะวันออก นอกจากจะมีดีที่ทะเลสวยๆแล้ว…แหล่งท่องเที่ยวแนวอื่นก็เที่ยวสนุกไม่แพ้กัน ถึงจะมีเวลาแค่วันหยุดสุดสัปดาห์ ก็สามารถสัมผัสได้… More Fun ตะวันออก สวนพฤกษศาสตร์ระยอง (Rayong Botanic Garden) ที่ตั้ง : หมู่ 2…

10 ไอเทมที่ต้องพกไปทะเล หยิบติดกระเป๋าไว้ รับรองทริปนี้ไม่มีพลาด!!

10 ไอเทมที่ต้องพกไปทะเล หยิบติดกระเป๋าไว้ รับรองทริปนี้ไม่มีพลาด!!

“คิดอะไรไม่ออกบอกทะเลไว้ก่อน” เป็นประโยคที่ใช้ได้เสมอ ถ้าหากคุณเหนื่อยล้าจากการทำงาน อยากจะไปพักผ่อนย่อนใจ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหน ทะเลนี่แหละค่ะคือคำตอบ นอกจากจะไปได้ทุกฤดูแล้ว ยังถ่ายรูปออกมาสวย คุ้มค่ากับการก้าวเท้าออกจากบ้านจริงๆ แต่ก่อนที่จะไปก็ต้องจัดกระเป๋า เตรียมของให้พร้อมเสียก่อน และวันนี้ Women MThai จะมาแชร์ให้ฟังว่า…

[รีวิว] เที่ยวเกาะช้าง ไปเสาร์กลับอาทิตย์ ฉบับคนไม่มีรถส่วนตัว

[รีวิว] เที่ยวเกาะช้าง ไปเสาร์กลับอาทิตย์ ฉบับคนไม่มีรถส่วนตัว

แน่นอนว่าหน้าร้อน ย่อมคู่กับการเที่ยวทะเล แต่ทะเลใกล้ๆ ทั้งหัวหิน พัทยา เกาะล้าน ก็ไปมาหมดแล้ว ครั้นจะให้ไปทะเลทางใต้ก็ไกลเกิน เพราะว่างแค่เสาร์-อาทิตย์ อย่างงั้นเราไป เที่ยวเกาะช้าง จ.ตราด ดูท่าจะตอบโจทย์ แถมยังสะดวกสำหรับคนไม่มีรถส่วนตัวด้วย [รีวิว]…

[รีวิว] เที่ยวเกาะหมาก หนีร้อน ไปนอนชิลล์ ชมวิวทะเล สุดฟิน

[รีวิว] เที่ยวเกาะหมาก หนีร้อน ไปนอนชิลล์ ชมวิวทะเล สุดฟิน

ร้อนนี้ต้องไป เที่ยวเกาะหมาก จ.ตราด นอนชิลล์ริมทะเล ฟังเสียงคลื่นลม เดินย่ำหาดทรายขาว ดำน้ำดูปะการัง ชมฝูงปลาหลากสีสัน แวะนั่งดริงค์ที่บาร์ริมน้ำ ทานซีฟู้ดสุดอร่อยกับน้ำจิ้มรสแซ่บ แล้วไปย้อนอดีตที่พิพิธภัณฑ์เกาะหมาก ซึ่งทริปนี้เราใช้เวลาทั้งหมด 3 วัน 2…

[รีวิว] เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย ทะเลสวย น้ำใส ไม่ไปไม่ได้แล้ว

[รีวิว] เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย ทะเลสวย น้ำใส ไม่ไปไม่ได้แล้ว

เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ทางใต้สุดของทะเลอันดามันในเขตไทย เลยไปอีกนิดก็มาเลเซีย เกาะหลีเป๊ะ ขึ้นชื่อในเรื่องของทะเลที่มีสีสันสดใสสวยงาม หาดทรายละเอียดขาวนวลเหมือนแป้ง รวมทั้งธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์ของปะการังที่มีอยู่รายล้อมรอบเกาะ [รีวิว] เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย ทะเลสวย น้ำใส…

[รีวิว] เกาะหวาย ทรายขาว น้ำใส เสน่ห์แห่งทะเลตราด

[รีวิว] เกาะหวาย ทรายขาว น้ำใส เสน่ห์แห่งทะเลตราด

รีวิว เกาะหวาย จังหวัดตราด จากเพจ Pim location เกาะหวายเป็นเกาะที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติ มีน้ำทะเลใสเป็นสีฟ้าคราม ยิ่งเวลาแดดส่อง ทำให้น้ำทะเลเปล่งประกายวิบวับ สวยจับใจ [รีวิว] เกาะหวาย ทรายขาว…

[รีวิว] เกาะรอก ราชินีแห่งอันดามัน สวยอลัง ไปกี่ครั้งก็ยังประทับใจ

[รีวิว] เกาะรอก ราชินีแห่งอันดามัน สวยอลัง ไปกี่ครั้งก็ยังประทับใจ

บทความนี้ เป็นการรีวิวของคุณ Jobby ที่ได้เดินทางไปเที่ยว เกาะรอก จังหวัดกระบี่ ซึ่งได้รวมภาพบรรยากาศบนเกาะรอกทั้งบนชายฝั่งและใต้ทะเล จากที่ไปมา 5 รอบด้วยกัน ตั้งแต่ปลายปี 2015 จนถึง 2018 ……

X