จังหวัดไอจิ เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวหน้าหนาว เมืองโตโยตะ

ชมวิวฤดูหนาว พร้อมเพลิดเพลินกับเมืองเก่าสไตล์ญี่ปุ่นดั่งเดิม ที่เมือง TOYOTA CITY

คัดลอก URL แล้ว

หลายคนรู้จักเมืองโทโยตะ จังหวัดไอจิ ในฐานะเมืองแห่งรถยนต์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก แต่รู้หรือไม่ว่าเมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของ “โครังเค” และ ”ชิกิซากุระ” ทั้งยังเต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม

ซึ่งใบไม้เปลี่ยนสีและซากุระที่บานในฤดูใบไม้ร่วงจะสวยที่สุดในเดือนพฤศจิกายน ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างประเทศให้มาเยือนกันเป็นจำนวนมากในช่วงก่อนไวรัสจะแพร่ระบาด ครั้งนี้ขอแนะนำพิกัดเที่ยวฤดูหนาวในเมืองโทโยตะให้รู้จักกันบ้าง หากสถานการณ์โคโรนาไวรัสคลี่คลายแล้ว อย่าลืมมาเที่ยวเมืองโทโยตะกันนะ

น้ำตกน้ำแข็ง Yusui Hiroba

จังหวัดไอจิถือว่าอากาศอบอุ่นเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่นๆ แต่บนยอดเขาสูงในเมืองโทโยตะก็มีหิมะปกคลุมในฤดูหนาวเช่นกัน น้ำตกแห่งนี้คือศิลปะจากน้ำแข็งที่คนในท้องถิ่นราดน้ำบนโครงเหล็กทุกวันจนเกิดเป็นน้ำตกน้ำแข็งขึ้น ฤดูหนาวปีนี้อุณหภูมิต่ำ น้ำตกน้ำแข็งในปีนี้จึงน่าจะอลังการทีเดียว นอกจากนี้ยังมีไลท์อัพในตอนกลางคืนให้ได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่แตกต่างจากตอนกลางวัน

ที่อยู 4 Yokokawawatashi, Inabu, Toyota, Aichi
ช่วงเวลา ต้นมกราคมถึงปลายกุมภาพันธ์

Natsuyake Onsen Hotel Okadaya

ห่างไปไม่ไกลก็มีที่พักอย่าง Natsuyake Onsen Hotel Okadaya แนะนำให้เข้าพักที่โรงแรมนี้และแวะไปชมไลท์อัพน้ำตกน้ำแข็งในตอนกลางคืน แม้จะมาเป็นกลุ่มใหญ่ก็พักสบาย

ที่อยู่ 213-2 Tanohora, Busetsumachi, Toyota, Aichi

Michi no Eki Donguri no Sato Inabu

น้ำตกน้ำแข็งแห่งนี้อยู่ในบริเวณที่คาบเกี่ยวจังหวัดนากาโนะและกิฟุ สามารถจอดแวะระหว่างทริปขับรถเที่ยวได้สบายๆ บริเวณใกล้เคียงมีจุดพักรถ Michi no Eki Donguri no Sato Inabu ให้แวะซื้อของฝาก แช่ออนเซ็นแบบไปกลับวันเดียว ไปจนถึงสนุกกับการลองทำงานฝีมือ ของฝากที่อยากแนะนำคือ “ขนมปังผสมแป้งข้าวเจ้า” ที่ผสมข้าวที่ปลูกในท้องถิ่นเข้าไปจนได้เป็นขนมปังเนื้อเหนียวนุ่ม

ข้างๆ จุดพักรถมี Donguri Kobo ที่ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ทำงานฝีมือเช่นการวาดรูปทาสีและอื่นๆ นอกจากนี้ในช่วงต้นกุมภาพันธ์ถึงต้นเมษายน ที่นี่ยังจัดงาน “Inabu Lunar Calendar’s Hina Festival” ให้ได้เพลิดเพลินไปกับตุ๊กตาฮินะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เมืองอาสึเกะ ย่านเมืองเก่าบรรยากาศญี่ปุ่นดั้งเดิม

“ย่านเมืองเก่าอาสึเกะ” อยู่ไม่ไกลจากจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมในเดือนพฤศจิกายนอย่าง “โครังเค” เพียงเดินประมาณ 10 นาที ไม่ว่าจะมาช่วงไหนของปีก็เพลิดเพลินกับการเดินเล่นไปตามแนวบ้านเรือนแบบญี่ปุ่นโบราณได้ ในอดีต อาสึเกะเคยเป็นเมืองที่รุ่งเรืองในฐานะจุดเชื่อมเส้นทางขนส่งสินค้าระหว่างชายฝั่งแปซิฟิกกับพื้นที่ภูเขาตอนกลาง สินค้าสำคัญคือเกลือและขนส่งโดยใช้ม้า ถนนหลักของเมืองนี้จึงได้ชื่อว่า “Shio no michi” (ถนนแห่งเกลือ) นอกจากนี้สมัยนั้นยังเรียกคนส่งของกันว่า “Chuma” ถนนสายนี้จึงมีอีกชื่อว่า “Chuma no kaido” (ถนนแห่งคนขี่ม้าส่งของ)

ที่อยู่ Asuke, Toyota, Aichi

ในย่านเมืองอาสึเกะแห่งนี้ จะมีการจัดงาน “Chuma no ohinasan” ซึ่งจะประดับตุ๊กตาฮินะไว้ตามบ้านเรือนเป็นระยะเวลาราว 1 เดือนในช่วงกลางกุมภาพันธ์ของทุกปี “ฮินะมัตสึริ” คือเทศกาลของญี่ปุ่นที่จัดเพื่ออวยพรให้เด็กผู้หญิงเติบโตอย่างแข็งแรง ผู้คนในเมืองนี้จึงประดับตุ๊กตาฮินะแห่งความทรงจำที่ได้รับสืบทอดกันมาในแต่ละบ้าน

บ้านเมืองที่ประดับประดาด้วยตุ๊กตาฮินะนั้นสดใสสวยงาม ให้คุณสนุกกับการเดินเล่นชมเมืองมากยิ่งขึ้น

เพลิดเพลินไปกับเมนูต่างๆ ในร้านขนมญี่ปุ่นโบราณ คาเฟ่และร้านค้าในเมือง ภาพด้านล่างนี้คือขนม Nichigetsu monaka จากร้าน Kawamuraya โมนากะที่ผลิตมายาวนานตั้งแต่เปิดร้านในปี 1969 ใช้น้ำใสสะอาดของเมืองอาสึเกะเป็นส่วนผสม เกิดเป็นความอร่อยที่เข้มข้นแต่รสนุ่มละมุน

วิธีการเดินทาง

การเดินทางสู่น้ำตกน้ำแข็ง Yusui Hiroba

แนะนำให้เดินทางโดยรถยนต์หรือรถบัส

จากป้ายรถบัส “Toyotashi (East Exit)” นั่งรถ “Toyota Oiden Bus Rapid for Inabu” มาลงที่ป้าย Donguri no yumae จากนั้นเดินต่อประมาณ 20 นาที (เดินประมาณ 6 นาทีจะถึง Hotel Okadaya, เดินถึง Donguri no Sato Inabu/Donguri Kobo ในทันที)

การเดินทางสู่ Toyotashi Station

1 Nagoya Station→Toyotashi Station (ประมาณ 60 นาที / 780 เยน) ขึ้นรถไฟ Subway Higashiyama Line (bound for Fujigaoka) มาลงที่ Fushimi Station จากนั้นต่อรถไฟ Subway Tsurumai Line (bound for Toyotashi) มาลงที่ Toyotashi Station.

2 Chubu Centrair International Airport → Toyotashi Station (ประมาณ 90 นาที / 1900 เยน) จาก Terminal 1 ของสนามบิน ขึ้นรสบัสด่วน (bound for Toyota) มาลงที่ป้าย Meitetsu Toyota Hotel-mae (สุดสาย)

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.tourismtoyota.jp/th/


แท็ก: TRAVEL , , , ,

RELATED

One day Trip โอคาซากิ แต่งกิโมโน ชมปราสาท เที่ยวเมืองประวัติศาสตร์ เดินทางง่ายจากนาโกย่า

One day Trip โอคาซากิ แต่งกิโมโน ชมปราสาท เที่ยวเมืองประวัติศาสตร์ เดินทางง่ายจากนาโกย่า

วันนี้เราจะมาแนะนำคอร์สเที่ยว "โอคาซากิ" เมืองท่องเที่ยวน่ารักที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากนาโกย่าที่เดินทางเพียง 30 นาที ในแบบที่สามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้สบายๆ สนุกกับแผนเที่ยวหนึ่งวัน

น่ารัก…โครงการ “คิดถึงญี่ปุ่น” เป็นการขอขอบคุณชาวไทย ที่ให้ความสนใจไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น

น่ารัก…โครงการ “คิดถึงญี่ปุ่น” เป็นการขอขอบคุณชาวไทย ที่ให้ความสนใจไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น

ไอเดียนี้เป็นการขอขอบคุณชาวไทยที่ให้ความสนใจไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น จากข้อความที่บอกว่า “อยากไปญี่ปุ่น” หรือ “คิดถึงญี่ปุ่น” แล้ว ทำให้ชาวญี่ปุ่นก็รู้สึกชื่นใจ ทางองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) จึงได้จัดทำโลโก้ “คิดถึงญี่ปุ่น” เพื่อสื่อให้เห็นถึงสายสัมพันธ์อันดี รวมทั้งความรัก ความขอบคุณจากคนญี่ปุ่นถึงคนไทย ซึ่งจากนี้ไป…

อัปเดตสถานการณ์ ดอกนางพญาเสือโคร่งบาน 2563

อัปเดตสถานการณ์ ดอกนางพญาเสือโคร่งบาน 2563

ดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพู บานสะพรั่งอวดความสวยงามให้ทุกคนได้ไปชมกันแล้ว โดยส่วนมากจะบานอยู่ระหว่างช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ วันนี้ Travel.MThai จึงได้รวบรวมพิกัดตามล่า นางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย พร้อมทั้งอัปเดตการออกดอกของต้นนางพญาเสือโคร่ง ปี 2563 มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนกัน…

เตรียมเที่ยว Super Nintendo World โซนใหม่ที่ Universal Studios Japan

เตรียมเที่ยว Super Nintendo World โซนใหม่ที่ Universal Studios Japan

Universal Studios Japan เตรียมเปิดโซนใหม่ Super Nintendo World ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2020 ก่อนเริ่มมหกรรมกีฬาโตเกียวโอลิมปิก เตรียมเที่ยว Super Nintendo World…

นางพญาเสือโคร่ง ขุนวาง ผลิดอกบานสะพรั่ง ย้อมหุบเขาเป็นสีชมพู

นางพญาเสือโคร่ง ขุนวาง ผลิดอกบานสะพรั่ง ย้อมหุบเขาเป็นสีชมพู

อัพเดท วันที่ 22 มกราคม 2562 นางพญาเสือโคร่ง ขุนวาง เริ่มมีผลิดอกบานสะพรั่งแล้วประมาณ 40%  คาดว่าสิ้นเดือนนี้จนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ดอกจะบานสวยเต็มดอยอย่างแน่นอน เตรียมวางแผนออกล่านางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย กันได้เลย นางพญาเสือโคร่ง…

6 เทศกาลท่องเที่ยว เดือนมกราคม สนุกสนานต้อนรับปีหมู

6 เทศกาลท่องเที่ยว เดือนมกราคม สนุกสนานต้อนรับปีหมู

ผ่านพ้นช่วงเทศกาลปีใหม่กันมาแล้ว สำหรับใครที่ยังเที่ยวไม่จุใจ อยากจะพักผ่อนต่อยาว ๆ วันนี้ Travel.MThai ก็มี 6 เทศกาลท่องเที่ยว เดือนมกราคม มาแนะนำกัน 6 เทศกาลท่องเที่ยว เดือนมกราคม สนุกสนานต้อนรับปีหมู…

10 เส้นทางเที่ยวชม ดอกไม้หน้าหนาว สวยสะพรั่งทั่วไทย

10 เส้นทางเที่ยวชม ดอกไม้หน้าหนาว สวยสะพรั่งทั่วไทย

เมื่อลมหนาวพัดมาเยือนช่วงปลายปี เหล่ามวลหมู่ดอกไม้เมืองหนาว ก็พร้อมใจกันชู่ช่ออวดความสวยงามกันเป็นทิวแถว วันนี้ Travel.MThai เลยอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวชม 10 เส้นทาง ดอกไม้หน้าหนาว ทั่วเมืองไทย รับรองเลยว่า ได้ภาพงาม ๆ กลับไปอวดเพื่อน…

6 เส้นทางเดินป่า หน้าหนาว แบกเป้ขึ้นเขา ลุยพงไพร เสพธรรมชาติให้ฉ่ำปอด

6 เส้นทางเดินป่า หน้าหนาว แบกเป้ขึ้นเขา ลุยพงไพร เสพธรรมชาติให้ฉ่ำปอด

เมื่อลมหนาวพัดมาทักทาย จะให้อยู่บ้านเฉย ๆ ก็กระไรอยู่ เก็บกระเป๋าแล้วออกเที่ยวกันดีกว่า กับ 6 เส้นทางเดินป่า หน้าหนาว ทั้งระยะใกล้และระยะไกล ไปสัมผัสความงดงามของธรรมชาติ กางเต็นท์นอนดูดาว แล้วตื่นเช้ามาดูทะเลหมอกแบบฟิน ๆ 6…

9 ที่เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพฯ ออกไปเที่ยวปะทะลมหนาวกัน

9 ที่เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพฯ ออกไปเที่ยวปะทะลมหนาวกัน

สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไกล แนะนำ 9 ที่เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพฯ ออกไปปะทะลมหนาวกัน!!

X