มิชลิน สตาร์ ร้านอาหาร ร้านอาหารไทย

ข้าว (Khao) ร้านอาหารระดับมิชลิน สตาร์ เมนูอาหารไทยเลิศรสสุดพรีเมี่ยม

“ข้าว (Khao)” ร้านอาหารไทยการันตีด้วยรางวัลระดับมิชลิน สตาร์ สาขาเพลินจิต เหมาะจะพาครอบครัว เพื่อน หรือคนรู้ใจ ไปสังสรรค์ในบรรยากาศสบายๆ สไตล์โมเดิร์น ลิ้มรสชาติอาหารไทยร่วมสมัยเลิศรส จุดเด่นนอกจากบรรยากาศแล้ว ไฮไลท์เด็ดคือ เมนูอาหารไทยที่ดีต่อสุขภาพ ในรูปแบบ Tasting Menu จัดเป็นคอร์ส ซึ่งจะทำให้ได้ทานอาหารที่หลากหลายทั้งคาวและหวานกว่า 10 เมนู โดยแต่ละเมนูสัมผัสได้ถึงความใส่ใจในการทำอาหารและความสร้างสรรค์ที่สวยงาม ที่สำคัญในเรื่องของวัตถุดิบเน้นธรรมชาติ สดใหม่ ไม่ใส่ผงชูรส การันตีรสชาติด้วยการรักษามาตราฐานคว้ารางวัลมิชลิน สตาร์ 1 ดาว มาครองได้สำเร็จถึง 2 ปีซ้อน!

ข้าว (Khao) ร้านอาหารไทย ระดับมิชลิน สตาร์ สองปีซ้อน!

ข้าว ไม่ใช่เพียงพืชพรรณหรืออาหารสำหรับคนไทย เพราะข้าวเป็นอาหารหลักที่อยู่คู่คนไทยมานาน ข้าวจึงเสมือนความผูกพันและชีวิตของคนไทย นี่คือคอนเซปท์ของร้าน ข้าว (Khao) ด้านการตกแต่งบรรยากาศร้านเป็นสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาวครีม มีความเรียบง่ายแต่ก็มีความหรูหราที่ให้ความรู้สึกสบายๆ

เมนูเน้นนำเสนออาหารไทยร่วมสมัย โดยมี ‘คุณตุ่น – ประดินันท์ อัครชิโนเรศ’ ผู้ที่ผสานความคิดสร้างสรรค์ในแบบผู้บริหารรุ่นใหม่ ทำให้ร้าน Khao สาขาเอกมัย สามารถคว้ารางวัลมิชลิน สตาร์ 1 ดาว มาครองได้สำเร็จเป็นปีที่ 2 ตั้งแต่ปี 2020 และ 2021 ทั้งนี้จึงได้เปิดสาขาใหม่เพลินจิตขึ้นมาด้วย รวบรวมอาหารไทยจานโปรดยอดนิยมของร้าน Khao เอาไว้ทั้งหมดกว่า 10 เมนู จะมีเมนูอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

Tasting Menu จัดเป็นคอร์ส ได้ทานอาหารไทยหลากหลายครบทั้งคาวหวาน

เมนูในคอรส์ต่างๆ จะเรียกว่า Tasting Menu โดยมีทั้งหมด 4 เซ็ต ราคาเริ่มต้นที่ 950 / 1,350 / 1,700 และ 2,300 บาท ยกตัวอย่างเมนูดังต่อไปนี้

เมนูของว่าง : ออเดิร์ฟก่อนเมนูหลัก เป็นของว่างหรือของกินเล่น มาในรูปแบบคำเล็กๆ น่ารัก จัดวางสวยงาม รสชาติกลมกล่อม ถือเป็นการเรียกน้ำย่อยให้รู้สึกอยากกินเมนูต่อๆ ไป

 • ขนมจีบไทยไส้ไก่ แป้งแน่น รสชาติกลมกล่อม
 • ปั้นสิบปลา ตัวไส้รสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศโดยเฉพาะข่า ดับคาวได้ดีมาก
 • ช่อม่วงไส้หมู แป้งรสชาตินุ่มหนึบมีถั่วเคี้ยวแล้วกรุบๆ กำลังดี
 • ยำส้มโอสูตรโบราณ ใช้ส้มโอขาวน้ำผึ้ง ยำแบบเข้าหัวกะทิสด หอมกลิ่นน้ำส้มซ่าสดขื่นขึ้นจมูก รสชาติส้มโอกำลังดีเข้ากับหอมเจียวและกะทิ รสชาตินุ่มนวล กลมกล่อม เสิร์ฟคู่กับ หมี่กรอบสูตรโบราณ เส้นสีเหลืองทอง กรอบอร่อยมีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ปลายลิ้น คล้ายรสชาติของต้มยำ
 • ทอดมันหินแกรนิต ทอดมันกุ้ง มาจากเนื้อกุ้งปรุงรสด้วยหมึกดำผสมกับปลากหมึกสด เนื้อกรอบแน่น ผ่าออกมาด้านในจะมีสีจุดขาวๆ ดำๆ เหมือนหินแกรนิต ทานคู่กับซอสมะม่วง เปรี้ยวหวานกำลังดี
 • ยำเนื้อย่างออสเตรเลียองุ่นแดงไร้เมล็ด เนื้อย่างนุ่มหอมมาก คลุกกับน้ำยำที่ผสมกับสะระแหน่ พริก กระเทียม มีรสขององุ่นหวานตัดเลี่ยนได้ดี เป็นรสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว

main course (เมนูจานหลัก)

 • แกงเลี้ยงกุ้ง น้ำแกงมีกลิ่นหอมของเครื่องแกงที่โดดเด่นในกลิ่นของพริกไทย และกระชาย ซึ่งเครื่องแกงโขลกใหม่แบบสดๆ ทุกวัน ใส่ผักรวมสดๆ ผักมีรสชาติหวานกรอบ ในแบบธรรมชาติ ในถ้วยนี้มี เห็ดฟาง บวบ ข้าวโพดอ่อน
 • แกงส้มกุ้งแม่น้ำตัวโต รสเปรี้ยวหวานแบบไทยขนานแท้ น้ำพริกแกงส้มแบบโอมเมด โขลกเอง ละลายน้ำที่เคี่ยวกับก้างปลาข้ามคืน ซึ่งเขาจะเลือกใส่ผักตามฤดูกาล ในถ้วยนี้ มีถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน ผักกระเฉด ดอกแค กุ้งแม่น้ำตัวโตๆ ให้ 1 ตัว
 • ผักกาดขาวตุ๋นเห็ดหอม กลิ่นผักกาดมีความหอมแบบเกรียมนิดๆ นั่นเป็นเพราะขั้นตอนการทำมีการนำไปทอดก่อน จากนั้นก็นำมาตุ๋นกับน้ำต้มกระดูกไก่และเห็ดหอมแห้ง ตุ๋นเรื่อยๆ จนผักนิ่ม เนื้อผักกาดให้รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น เห็ดหอมมีความสดเด้ง เข้ากันกับน้ำแกงที่เข้มข้น และกระเทียมเจียวที่โรยหน้า
 • แกงปูใบชะพลู จานนี้ประโยชน์แน่นๆ จากหลากหลายสมุนไพรสดๆ ที่ผสมกันในเครื่องแกง พระเอกเลยก็คือใบชะพลู ส่วมผสมของเครื่องแกงเผ็ดนั้นเป็นแบบโฮมเมทตำเองสดใหม่ แล้วนำมาเคี่ยวกับกะทิ ไฮไลท์เด็ดอีกอย่างคือ เนื้อปูชิ้นใหม่สดใหม่ ทุกอย่างรสชาติเข้ากันเข้มข้นอร่อยในแบบฉบับไทยๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ คือเดอะเบสท์มากๆ
 • ผัดพริกขิงปลาดุกฟู รสชาติหอมมัน เหมาะมากกับการคลุกกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ซึ่งเมนูจานนี้ เน้นเลือกปลาดุกอุยตัวใหญ่นำมาย่าง แกะเนื้อ และยีให้ละเอียด นำไปทอดจนฟูกรอบ แล้วนำไปผัดกับเครื่องแกงพริกขิง ใส่ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ และไข่แดงเต็มไชยา โรยหน้ามาด้วยสมุนไพรทอดกรอบ มะกรูด พริกแห้ง
 • มัสมั่นเนื้อน่องแกะ น้ำแกงข้นมากๆ จานนี้จัดว่าเด็ดและไม่ควรพลาดหากได้มาเยือนที่ร้านข้าว การันตีว่าเป็นแกงไทยที่อร่อยระดับโลก! ขอพูดถึงตัวน่องแกะกันก่อนพระเอกของจาน เนื้อนุ่มมากเพราะผ่านการเคี่ยวจนเปื่อย ซึ่งเชฟจะทำการทอดรีดน้ำมันออกก่อนแล้วจึงนำไปเคี่ยวกับหางกะทะและนำไปเคี่ยวซ้ำอีกครั้งในน้ำแกง ซึ่งแน่นอนเป็นแกงที่มาจากเครื่องแกงมัสมั่นที่โขลกเอง นอกจากนี้ยัมีส่วนผสมของมันฝรั่ง หอมใหญ่ ถั่วลิสงคั่วเอง โรยหน้าด้วยหอมเจียว แต่ที่ยิ่งทำให้เมนูจานนี้ยิ่งอร่อยขึ้นก็คือ มันม่วง ที่มีการใส่เข้าไปเป็นชิ้นๆ รสชาติหวานในแบบธรรมชาติของมันม่วง น้ำแกง และเนื้อน่องแกะ ทั้งหมดทั้งมวลช่างผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เป็นเมนูที่ชวนเติมข้าวได้เรื่อยๆ
 • น้ำพริกไข่ปู กับชุดผัก รสชาติน้ำพริกออกเปรี้ยวหวานไม่เผ็ด รสคล้ายน้ำจิ้มซีฟู๊ด จิ้มกับผักสดๆ และปลาทูทอดเข้ากันมากๆ
 • ปลาหมึกทอดกระเทียม สีเหลืองทอง ชุบแป้งบางๆ เนื้อปลาหมึกแน่นเด้ง เข้ากันกับน้ำซอสกระเทียม เหมาะทานกับข้าวสวยร้อนๆ

ขนมหวาน : ที่นี่เน้นรสชาติกลมกล่อม หวานกำลังพอเหมาะพอดี เพื่อให้ได้เสพความสุนทรีย์ของขนมไทยได้มากยิ่งขึ้น

 • หยกมญีสตอเบอร์รี่ หอมกลิ่นควันเทียน แป้งสาคูสอดไส้สตอเบอรี่ เนื้อแป้งมีความกรุบ สตอเบอรี่เคลือบถั่วเหลืองเนื้อสดหวานกำลังดี
 • สังขยาน้ำตาลไหม้หวานเย็นส้มสายน้ำผึ้ง ตัวสังขยารสชาติ เนื้อเนียนสไตล์พุดดิ้งแต่มีความหนึบ ตัดรสชาติความหานได้ดีด้วยหวานเย็นส้ม ชุ่มเย็นฉ่ำ มีกลิ่นหอมของส้มทำให้รู้สึกสดชื่น
 • ข้าวฟ่างเปียกลำไย ราดหน้าด้วยกะทิ รสชาติเค็มมันตัดกับหวานของข้าวฟ่างเปียก และเนื้อลำไยหวานเด้งฉ่ำสอดไส้วุ้น

ในส่วนของน้ำดื่ม ที่นี่มีหลากหลายมาก ทั้งน้ำผลไม้สกัดเย็น น้ำอัดลม น้ำสมูทตี้ ม็อกเทล ฯลฯ แนะนำ 3 เมนู ได้แก่

 • สมูทตี้ข้าวธัญพืช ใครสายเฮลท์ตี้แนะนำแก้วนี้ หอมกลิ่นธรรมชาติของข้าวและธัญพืช รสชาติมันๆ หวานๆ แบบธรรมชาติ (เพราะไม่มีการใส่ใส่น้ำตาลลงไป) มีเนื้อข้าวให้เคี้ยวกรุน้
 • น้ำลิ้นจี่มินท์ปั่น กลิ่นลิ้นจี่ละมุนหอมมาก ดื่มแล้วสดชื่นอะโลฮ่า ช่วยตัดเลี่ยนของอาหารคาวได้ดีนะ
 • ชีวิตชีวา น้ำผักผลไม้รวมสูตรเชฟวิชิต รสชาติของเสาวรส และขิงโดดเด่น ใครรักสุขภาพเป็นอีกแก้วที่แนะนำเลยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : www.facebook.com/khaogroup

WRITER

RELATED

รวมลิสต์! ร้านบุฟเฟต์ ร้านอาหาร ปิ้งย่าง ชาบู ร่วมโครงการ ม33เรารักกัน

รวมลิสต์! ร้านบุฟเฟต์ ร้านอาหาร ปิ้งย่าง ชาบู ร่วมโครงการ ม33เรารักกัน

ตามลายแทงกันมาได้เลยจ้า รวมลิสต์! ร้านบุฟเฟต์ ร้านอาหาร ปิ้งย่าง ชาบู ร่วมโครงการ ม33เรารักกัน

“คาเฟ่ แคนทารี คอนเนอร์” สาขาคลาสสิค คามิโอ อยุธยา พร้อมเสิร์ฟเมนูสดชื่นต้อนรับซัมเมอร์

“คาเฟ่ แคนทารี คอนเนอร์” สาขาคลาสสิค คามิโอ อยุธยา พร้อมเสิร์ฟเมนูสดชื่นต้อนรับซัมเมอร์

“คาเฟ่ แคนทารี คอนเนอร์” สาขาคลาสสิค คามิโอ อยุธยา พร้อมเสิร์ฟเมนูสดชื่นต้อนรับซัมเมอร์

8 เมนูดังจาก ร้านอาหารสิงคโปร์ในไทย ไว้ฉลองกับครอบครัววันสงกรานต์

8 เมนูดังจาก ร้านอาหารสิงคโปร์ในไทย ไว้ฉลองกับครอบครัววันสงกรานต์

แนะนำ 10 ร้านอาหารสิงคโปร์ในไทย ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ในราคาสบายกระเป๋า เผื่อใครจะลิสต์ไว้ฉลองกับครอบครัว

Tsuta (ซึตะ) ร้านราเมนระดับมิชลินสตาร์ เปิดสาขาแรกใหญ่ที่สุดในโลก ที่เซ็นทรัลเวิลด์

Tsuta (ซึตะ) ร้านราเมนระดับมิชลินสตาร์ เปิดสาขาแรกใหญ่ที่สุดในโลก ที่เซ็นทรัลเวิลด์

Tsuta ร้านราเมนระดับมิชลินสตาร์ เจ้าแรกของโลก มาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ Flagship Store สาขาแรกที่ใหญ่ที่สุดในโลก

รวม 4 สุดยอดร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

รวม 4 สุดยอดร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

หากพูดถึงอาหารที่มิชลินไกด์แนะนำ หลายคนคงนึกถึงอาหารจานหรูราคาแพงที่ปรุงโดยเชฟดังระดับโลกเป็นแน่แท้ แต่ช้าก่อน! เราขอให้คุณลืมภาพจำแบบนั้นไปก่อน เพราะในในความเป็นจริงแล้ว มิชลินไกด์ได้มีการแบ่งประเภทอาหารเอาไว้อย่างชัดเจนแถมมีหลายราคาให้คุณตัดสินใจได้เลือกลิ้มลอง พออ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจกำลังมีคำถามในใจว่า มิชลินไกด์คืออะไร? เชื่อถือได้จริงไหม? แล้วร้านอาหารไทยที่อยู่ในมิชลินไกด์ราคาไม่แพงมีจริงหรือเปล่า? ว่าแล้วก็ไม่รอช้า เลื่อนอ่านตามมากันเลย ทำความเข้าใจกันก่อนว่า “มิชลินไกด์”…

“แคสเทลโล ดิ เบลลาจิโอ้” ร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์นใกล้เขาชีจรรย์ สวยหรูหราวิวหลักล้าน

“แคสเทลโล ดิ เบลลาจิโอ้” ร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์นใกล้เขาชีจรรย์ สวยหรูหราวิวหลักล้าน

แคสเทลโล ดิ เบลลาจิโอ้ สัตหีบ-ชลบุรี "ร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์นรสชาติเยี่ยมแห่งใหม่เมืองพัทยา ใกล้เขาชีจรรย์"

อัปเดต! 12 ร้านดัง + 3 ร้านเปิดใหม่ Hangout ใจกลางกรุง ที่ Groove centralwOrld

อัปเดต! 12 ร้านดัง + 3 ร้านเปิดใหม่ Hangout ใจกลางกรุง ที่ Groove centralwOrld

ใกล้จะสิ้นปีแล้ว! สายเที่ยวสายแฮงก์เอาท์มาอัปเดตร้านใจกลางกรุงกันหน่อย 12 ร้านดัง + 3 ร้านเปิดใหม่ Groove centralwOrld

ควงคนรักดินเนอร์ 5 ร้านบรรยากาศสุดโรแมนติก

ควงคนรักดินเนอร์ 5 ร้านบรรยากาศสุดโรแมนติก

เมื่อเข้าเทศกาลสวีทหวานเเหววอย่างวาเลนไทน์แล้ว เชื่อได้เลยว่าหลาย ๆ คู่ ต้องหา ร้านบรรยากาศสุดโรแมนติก เพื่อไปทานอาหารค่ำกับแฟน แอดเองก็เสาะหาร้านที่บรรยากาศดีมาให้เลือกทั้งหมด 5 ร้าน ส่วนคนไม่มีเเฟนพักก่อนนะให้พ้นเทศกาลนี้ไปก่อนแล้วค่อยไป ไม่เช่นนั้นไปช่วงนี้ได้อิจฉาตาร้อนคู่อื่น 5 ร้านบรรยากาศสุดโรแมนติก 1.…

เดอะพาเลท (The Pallat) จ.สระบุรี จุดเช็คอินแห่งใหม่ กิน เที่ยว ถ่ายรูปเฟี้ยว ใกล้กรุงฯ

เดอะพาเลท (The Pallat) จ.สระบุรี จุดเช็คอินแห่งใหม่ กิน เที่ยว ถ่ายรูปเฟี้ยว ใกล้กรุงฯ

สระบุรี จังหวัดน่าเที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปกี่ครั้งซ้ำ ๆ ก็ไม่เบื่อ และวันนี้ Travel.MThai ก็มีอีกหนึ่งจุดเช็คอินแห่งใหม่มาแนะนำกัน นั่นคือ เดอะพาเลท (The Pallat) คาเฟ่กลางทุ่ง ที่มาพร้อมกับมุมถ่ายรูปสวย ๆ…