มิชลิน สตาร์ ร้านอาหาร ร้านอาหารไทย

ข้าว (Khao) ร้านอาหารระดับมิชลิน สตาร์ เมนูอาหารไทยเลิศรสสุดพรีเมี่ยม

คัดลอก URL แล้ว

“ข้าว (Khao)” ร้านอาหารไทยการันตีด้วยรางวัลระดับมิชลิน สตาร์ สาขาเพลินจิต เหมาะจะพาครอบครัว เพื่อน หรือคนรู้ใจ ไปสังสรรค์ในบรรยากาศสบายๆ สไตล์โมเดิร์น ลิ้มรสชาติอาหารไทยร่วมสมัยเลิศรส จุดเด่นนอกจากบรรยากาศแล้ว ไฮไลท์เด็ดคือ เมนูอาหารไทยที่ดีต่อสุขภาพ ในรูปแบบ Tasting Menu จัดเป็นคอร์ส ซึ่งจะทำให้ได้ทานอาหารที่หลากหลายทั้งคาวและหวานกว่า 10 เมนู โดยแต่ละเมนูสัมผัสได้ถึงความใส่ใจในการทำอาหารและความสร้างสรรค์ที่สวยงาม ที่สำคัญในเรื่องของวัตถุดิบเน้นธรรมชาติ สดใหม่ ไม่ใส่ผงชูรส การันตีรสชาติด้วยการรักษามาตราฐานคว้ารางวัลมิชลิน สตาร์ 1 ดาว มาครองได้สำเร็จถึง 2 ปีซ้อน!

ข้าว (Khao) ร้านอาหารไทย ระดับมิชลิน สตาร์ สองปีซ้อน!

ข้าว ไม่ใช่เพียงพืชพรรณหรืออาหารสำหรับคนไทย เพราะข้าวเป็นอาหารหลักที่อยู่คู่คนไทยมานาน ข้าวจึงเสมือนความผูกพันและชีวิตของคนไทย นี่คือคอนเซปท์ของร้าน ข้าว (Khao) ด้านการตกแต่งบรรยากาศร้านเป็นสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาวครีม มีความเรียบง่ายแต่ก็มีความหรูหราที่ให้ความรู้สึกสบายๆ

เมนูเน้นนำเสนออาหารไทยร่วมสมัย โดยมี ‘คุณตุ่น – ประดินันท์ อัครชิโนเรศ’ ผู้ที่ผสานความคิดสร้างสรรค์ในแบบผู้บริหารรุ่นใหม่ ทำให้ร้าน Khao สาขาเอกมัย สามารถคว้ารางวัลมิชลิน สตาร์ 1 ดาว มาครองได้สำเร็จเป็นปีที่ 2 ตั้งแต่ปี 2020 และ 2021 ทั้งนี้จึงได้เปิดสาขาใหม่เพลินจิตขึ้นมาด้วย รวบรวมอาหารไทยจานโปรดยอดนิยมของร้าน Khao เอาไว้ทั้งหมดกว่า 10 เมนู จะมีเมนูอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

Tasting Menu จัดเป็นคอร์ส ได้ทานอาหารไทยหลากหลายครบทั้งคาวหวาน

เมนูในคอรส์ต่างๆ จะเรียกว่า Tasting Menu โดยมีทั้งหมด 4 เซ็ต ราคาเริ่มต้นที่ 950 / 1,350 / 1,700 และ 2,300 บาท ยกตัวอย่างเมนูดังต่อไปนี้

เมนูของว่าง : ออเดิร์ฟก่อนเมนูหลัก เป็นของว่างหรือของกินเล่น มาในรูปแบบคำเล็กๆ น่ารัก จัดวางสวยงาม รสชาติกลมกล่อม ถือเป็นการเรียกน้ำย่อยให้รู้สึกอยากกินเมนูต่อๆ ไป

 • ขนมจีบไทยไส้ไก่ แป้งแน่น รสชาติกลมกล่อม
 • ปั้นสิบปลา ตัวไส้รสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศโดยเฉพาะข่า ดับคาวได้ดีมาก
 • ช่อม่วงไส้หมู แป้งรสชาตินุ่มหนึบมีถั่วเคี้ยวแล้วกรุบๆ กำลังดี
 • ยำส้มโอสูตรโบราณ ใช้ส้มโอขาวน้ำผึ้ง ยำแบบเข้าหัวกะทิสด หอมกลิ่นน้ำส้มซ่าสดขื่นขึ้นจมูก รสชาติส้มโอกำลังดีเข้ากับหอมเจียวและกะทิ รสชาตินุ่มนวล กลมกล่อม เสิร์ฟคู่กับ หมี่กรอบสูตรโบราณ เส้นสีเหลืองทอง กรอบอร่อยมีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ปลายลิ้น คล้ายรสชาติของต้มยำ
 • ทอดมันหินแกรนิต ทอดมันกุ้ง มาจากเนื้อกุ้งปรุงรสด้วยหมึกดำผสมกับปลากหมึกสด เนื้อกรอบแน่น ผ่าออกมาด้านในจะมีสีจุดขาวๆ ดำๆ เหมือนหินแกรนิต ทานคู่กับซอสมะม่วง เปรี้ยวหวานกำลังดี
 • ยำเนื้อย่างออสเตรเลียองุ่นแดงไร้เมล็ด เนื้อย่างนุ่มหอมมาก คลุกกับน้ำยำที่ผสมกับสะระแหน่ พริก กระเทียม มีรสขององุ่นหวานตัดเลี่ยนได้ดี เป็นรสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว

main course (เมนูจานหลัก)

 • แกงเลี้ยงกุ้ง น้ำแกงมีกลิ่นหอมของเครื่องแกงที่โดดเด่นในกลิ่นของพริกไทย และกระชาย ซึ่งเครื่องแกงโขลกใหม่แบบสดๆ ทุกวัน ใส่ผักรวมสดๆ ผักมีรสชาติหวานกรอบ ในแบบธรรมชาติ ในถ้วยนี้มี เห็ดฟาง บวบ ข้าวโพดอ่อน
 • แกงส้มกุ้งแม่น้ำตัวโต รสเปรี้ยวหวานแบบไทยขนานแท้ น้ำพริกแกงส้มแบบโอมเมด โขลกเอง ละลายน้ำที่เคี่ยวกับก้างปลาข้ามคืน ซึ่งเขาจะเลือกใส่ผักตามฤดูกาล ในถ้วยนี้ มีถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน ผักกระเฉด ดอกแค กุ้งแม่น้ำตัวโตๆ ให้ 1 ตัว
 • ผักกาดขาวตุ๋นเห็ดหอม กลิ่นผักกาดมีความหอมแบบเกรียมนิดๆ นั่นเป็นเพราะขั้นตอนการทำมีการนำไปทอดก่อน จากนั้นก็นำมาตุ๋นกับน้ำต้มกระดูกไก่และเห็ดหอมแห้ง ตุ๋นเรื่อยๆ จนผักนิ่ม เนื้อผักกาดให้รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น เห็ดหอมมีความสดเด้ง เข้ากันกับน้ำแกงที่เข้มข้น และกระเทียมเจียวที่โรยหน้า
 • แกงปูใบชะพลู จานนี้ประโยชน์แน่นๆ จากหลากหลายสมุนไพรสดๆ ที่ผสมกันในเครื่องแกง พระเอกเลยก็คือใบชะพลู ส่วมผสมของเครื่องแกงเผ็ดนั้นเป็นแบบโฮมเมทตำเองสดใหม่ แล้วนำมาเคี่ยวกับกะทิ ไฮไลท์เด็ดอีกอย่างคือ เนื้อปูชิ้นใหม่สดใหม่ ทุกอย่างรสชาติเข้ากันเข้มข้นอร่อยในแบบฉบับไทยๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ คือเดอะเบสท์มากๆ
 • ผัดพริกขิงปลาดุกฟู รสชาติหอมมัน เหมาะมากกับการคลุกกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ซึ่งเมนูจานนี้ เน้นเลือกปลาดุกอุยตัวใหญ่นำมาย่าง แกะเนื้อ และยีให้ละเอียด นำไปทอดจนฟูกรอบ แล้วนำไปผัดกับเครื่องแกงพริกขิง ใส่ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ และไข่แดงเต็มไชยา โรยหน้ามาด้วยสมุนไพรทอดกรอบ มะกรูด พริกแห้ง
 • มัสมั่นเนื้อน่องแกะ น้ำแกงข้นมากๆ จานนี้จัดว่าเด็ดและไม่ควรพลาดหากได้มาเยือนที่ร้านข้าว การันตีว่าเป็นแกงไทยที่อร่อยระดับโลก! ขอพูดถึงตัวน่องแกะกันก่อนพระเอกของจาน เนื้อนุ่มมากเพราะผ่านการเคี่ยวจนเปื่อย ซึ่งเชฟจะทำการทอดรีดน้ำมันออกก่อนแล้วจึงนำไปเคี่ยวกับหางกะทะและนำไปเคี่ยวซ้ำอีกครั้งในน้ำแกง ซึ่งแน่นอนเป็นแกงที่มาจากเครื่องแกงมัสมั่นที่โขลกเอง นอกจากนี้ยัมีส่วนผสมของมันฝรั่ง หอมใหญ่ ถั่วลิสงคั่วเอง โรยหน้าด้วยหอมเจียว แต่ที่ยิ่งทำให้เมนูจานนี้ยิ่งอร่อยขึ้นก็คือ มันม่วง ที่มีการใส่เข้าไปเป็นชิ้นๆ รสชาติหวานในแบบธรรมชาติของมันม่วง น้ำแกง และเนื้อน่องแกะ ทั้งหมดทั้งมวลช่างผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เป็นเมนูที่ชวนเติมข้าวได้เรื่อยๆ
 • น้ำพริกไข่ปู กับชุดผัก รสชาติน้ำพริกออกเปรี้ยวหวานไม่เผ็ด รสคล้ายน้ำจิ้มซีฟู๊ด จิ้มกับผักสดๆ และปลาทูทอดเข้ากันมากๆ
 • ปลาหมึกทอดกระเทียม สีเหลืองทอง ชุบแป้งบางๆ เนื้อปลาหมึกแน่นเด้ง เข้ากันกับน้ำซอสกระเทียม เหมาะทานกับข้าวสวยร้อนๆ

ขนมหวาน : ที่นี่เน้นรสชาติกลมกล่อม หวานกำลังพอเหมาะพอดี เพื่อให้ได้เสพความสุนทรีย์ของขนมไทยได้มากยิ่งขึ้น

 • หยกมญีสตอเบอร์รี่ หอมกลิ่นควันเทียน แป้งสาคูสอดไส้สตอเบอรี่ เนื้อแป้งมีความกรุบ สตอเบอรี่เคลือบถั่วเหลืองเนื้อสดหวานกำลังดี
 • สังขยาน้ำตาลไหม้หวานเย็นส้มสายน้ำผึ้ง ตัวสังขยารสชาติ เนื้อเนียนสไตล์พุดดิ้งแต่มีความหนึบ ตัดรสชาติความหานได้ดีด้วยหวานเย็นส้ม ชุ่มเย็นฉ่ำ มีกลิ่นหอมของส้มทำให้รู้สึกสดชื่น
 • ข้าวฟ่างเปียกลำไย ราดหน้าด้วยกะทิ รสชาติเค็มมันตัดกับหวานของข้าวฟ่างเปียก และเนื้อลำไยหวานเด้งฉ่ำสอดไส้วุ้น

ในส่วนของน้ำดื่ม ที่นี่มีหลากหลายมาก ทั้งน้ำผลไม้สกัดเย็น น้ำอัดลม น้ำสมูทตี้ ม็อกเทล ฯลฯ แนะนำ 3 เมนู ได้แก่

 • สมูทตี้ข้าวธัญพืช ใครสายเฮลท์ตี้แนะนำแก้วนี้ หอมกลิ่นธรรมชาติของข้าวและธัญพืช รสชาติมันๆ หวานๆ แบบธรรมชาติ (เพราะไม่มีการใส่ใส่น้ำตาลลงไป) มีเนื้อข้าวให้เคี้ยวกรุน้
 • น้ำลิ้นจี่มินท์ปั่น กลิ่นลิ้นจี่ละมุนหอมมาก ดื่มแล้วสดชื่นอะโลฮ่า ช่วยตัดเลี่ยนของอาหารคาวได้ดีนะ
 • ชีวิตชีวา น้ำผักผลไม้รวมสูตรเชฟวิชิต รสชาติของเสาวรส และขิงโดดเด่น ใครรักสุขภาพเป็นอีกแก้วที่แนะนำเลยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : www.facebook.com/khaogroup


แท็ก: TRAVEL , , ,
WRITER

RELATED

MAHANAKHON EATERY แหล่งแฮงเอ้าท์สุดฮิปแห่งใหม่ใจกลางเมืองสาทร-สีลม ร้านอาหารและคาเฟ่ระดับพรีเมียม

MAHANAKHON EATERY แหล่งแฮงเอ้าท์สุดฮิปแห่งใหม่ใจกลางเมืองสาทร-สีลม ร้านอาหารและคาเฟ่ระดับพรีเมียม

ครั้งแรกของการรวมร้านอาหาร และคาเฟ่ระดับพรีเมียมถึง 7 ร้าน 7 สไตล์ มาไว้ในที่เดียว MAHANAKHON EATERY (มหานคร อีทเทอรี่)

“JUMBO Seafood” Welcome Back – 2 เมนูใหม่ ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์ ปูศรีลังกาไซส์ยักษ์

“JUMBO Seafood” Welcome Back – 2 เมนูใหม่ ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์ ปูศรีลังกาไซส์ยักษ์

เอาใจสายกิน จัมโบ้ ซีฟู้ด (JUMBO Seafood) ร้านอาหารซีฟู้ดอันเลื่องชื่อกว่า 34 ปี จากประเทศสิงคโปร์ Welcome Back 2 เมนูใหม่ ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์บอสตันโรยด้วยข้าวตังกรอบ และปูศรีลังกาไซส์ยักษ์

‘มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย’ เผยร้านอาหาร 133 แห่ง คว้าสัญลักษณ์ ‘บิบ กูร์มองด์’ ปี 2565

‘มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย’ เผยร้านอาหาร 133 แห่ง คว้าสัญลักษณ์ ‘บิบ กูร์มองด์’ ปี 2565

มิชลินเผย รายชื่อร้านอาหารและสตรีทฟู้ด ได้รับสัญลักษณ์ ‘บิบ กูร์มองด์’ ประจำปี 2565 รวม 133 ร้าน แจกลายแทงตามไปกินกันให้ครบ!!

เผยเคล็ดลับ ‘อาหารกวางตุ้งประยุกต์’ แห่งร้านอาหารมิชลินหนึ่งดาวระดับตำนานฮ่องกง “The Chairman”

เผยเคล็ดลับ ‘อาหารกวางตุ้งประยุกต์’ แห่งร้านอาหารมิชลินหนึ่งดาวระดับตำนานฮ่องกง “The Chairman”

ขอแนะนำร้านอาหาร The Chairman ของ ‘แดนนี่ ยิป’ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมากมาย หนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดของเอเชีย The Chairman

5 ร้านอาหารสยามพารากอน เปิดใหม่ ที่รวมของอร่อยจากทั่วมุมโลก มารวมตัวที่นี่

5 ร้านอาหารสยามพารากอน เปิดใหม่ ที่รวมของอร่อยจากทั่วมุมโลก มารวมตัวที่นี่

เรามีร้านอาหารเปิดใหม่ สำหรับนักชิม ที่สยามพารากอนซึ่งถือเป็นศูนย์รวม ร้านอาหารมากมายจากทั่วทุกมุมโลก มาแนะนำกัน ให้ไปเลือกชิมเลือกฟินกันได้เลย

วันแรก!! คลายล็อกดาวน์ เปิดกิจการเพิ่มบางส่วน ร้านอาหาร-ตัดผม เปิดได้ 50-75%

วันแรก!! คลายล็อกดาวน์ เปิดกิจการเพิ่มบางส่วน ร้านอาหาร-ตัดผม เปิดได้ 50-75%

ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดเป็นวันแรก หลัง ศบค. มีมติผ่อนปรน อนุญาตให้ทำกิจกรรมและเปิดกิจการบางส่วนเพิ่มเติมได้

เริ่มวันแรก!! มาตรการผ่อนคลายร้านอาหาร สั่งผ่านแอปฯเท่านั้น

เริ่มวันแรก!! มาตรการผ่อนคลายร้านอาหาร สั่งผ่านแอปฯเท่านั้น

ศบค. มีนโยบายผ่อนคลายมาตรการสำหรับร้านอาหารในห้างฯ-ศูนย์การค้า สามารถเปิดให้บริการผ่าน Food Delivery Service

Nissan ชวนเที่ยวทิพย์ผ่าน 6 ร้านอาหารไทยรสเด็ด 4 ภาค ที่พร้อมเดลิเวอรี่ถึงมือคุณ

Nissan ชวนเที่ยวทิพย์ผ่าน 6 ร้านอาหารไทยรสเด็ด 4 ภาค ที่พร้อมเดลิเวอรี่ถึงมือคุณ

Nissan แนะนำ 6 ร้านอาหารไทยรสเด็ด 4 ภาค พร้อมเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงมือ อีกหนึ่งกิจกรรมเที่ยวทิพย์ที่ทานแล้วฟินเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย!

ครม.ไฟเขียว 7.5 พันล้านบาท เยียวยาก่อสร้าง-ร้านอาหาร ใน 6 จังหวัด

ครม.ไฟเขียว 7.5 พันล้านบาท เยียวยาก่อสร้าง-ร้านอาหาร ใน 6 จังหวัด

การเยียวยาในระบบ ลูกจ้างได้เงินชดเชย ร้อยละ 50 ของฐานเงินเดือน กับเงิน 2,000 บาท นายจ้าง ได้รับ 3,000 บาท/หัวลูกจ้าง

X