รีวิวซีรีส์เกาหลี แนะนำซีรีส์เกาหลี

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

คัดลอก URL แล้ว

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีแห่งปี 2019 ที่ชื่นชอบและอยากพูดถึงมากๆ When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ดีงามที่ไม่ได้มีดีแค่เนื้อเรื่องแต่ยังแฝงไปด้วยแง่คิดแทบทุกตอนและที่สำคัญก็คือเรตติ้งปังมากๆ เลยค่ะ When the Camellia Blooms ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวแสนดีอย่าง ทงแบค (กงฮโยจิน) เธออาศัยอยู่กับลูกชายสองคนโดยเปิดร้านเหล้าที่ชื่อว่า ‘คาเมลเลีย’ วันที่ดอกไม้เบ่งบานนับว่าเป็นซีรีส์ฟีลกู๊ดแห่งปีที่สนุกครบรสมากๆ เชื่อว่าใครที่ได้รับชมซีรีส์เรื่องนี้จะต้องได้แง่คิดและฉุกคิดถึงความเป็นจริงบางอย่างของชีวิต

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี When the Camellia Blooms (วันที่ดอกไม้เบ่งบาน)

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์เกาหลีที่ออกอากาศทางช่อง KBS2 (จำนวน 40 ตอน) เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ทงแบค (กงฮโยจิน) เธอคือคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนสวยที่มีนิสัยซื่อๆ พูดน้อย จิตใจดี นอกจากนี้เธอก็ยังต้องต่อสู้ชีวิตเลี้ยงดูลูกชายเพียงลำพัง ทงแบคมาอาศัยอยู่ที่เมืององซานและเปิดร้านเหล้าเพื่อดำรงชีพ ร้านเหล้าของเธอมีชื่อว่า ‘คาเมลเลีย’ ซึ่งมีชื่อเหมือนดอกไม้ และนอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นที่เมืองแห่งนี้ทำให้เธอต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับผู้ชาย 3 คน ซึ่งมีทั้งคนดีและคนไม่ดี

When the Camellia Blooms เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีหลากหลายอารมณ์ทั้งสนุก โรแมนติกคอมเมดี้ และชวนลุ้นไปกับคดีฆาตกรรม นอกจากเรื่องราวความรักแล้วประเด็นหลักของเรื่องก็คือ ทงแบค ต้องต่อสู้ชีวิตและเลี้ยงดูลูกชายเพียงลำพัง พิลกู (คิมคังฮุน) ลูกชายแสนดีที่มีนิสัยและความคิดโตเกินวัยเขาพร้อมจะต่อสู้และปกป้องแม่ของเขาอย่างกล้าหาญ ซึ่งทงแบคเองก็มีชีวิตที่น่าสงสารในวัยเด็กเพราะเคยถูกแม่ทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว เธอจึงไม่ต้องการให้สิ่งนี้เกิดขึ้นกับลูกชายเพียงคนเดียวของเธอ

ซีรีส์ที่มีเนื้อหาดีงาม แฝงไปด้วยแง่คิดและความเป็นจริงของชีวิต

ใครที่ผ่านไปผ่านมาเป็นอันต้องเอะใจกับชื่อร้าน คาเมลเลีย ชื่อเหมือนดอกไม้แต่จริงๆ แล้วที่นี่คือร้านเหล้าที่มีคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างทงแบคเป็นเจ้าของ เธอคือคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องต่อสู้ชีวิตและเลี้ยงดูลูกชายเพียงลำพัง ในอดีตทงแบคมีชีวิตที่ค่อนข้างน่าสงสารและทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิตไม่เป็นดั่งใจ เธอโดนแม่ทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยวตั้งแต่เด็ก ไม่ค่อยมีเพื่อน ไม่ประสบความสำเร็จกับเรื่องความรักจนสุดท้ายต้องพาลูกมาอาศัยอยู่ที่เมืององซานและเปิดร้านเหล้าเพื่อเลี้ยงชีพเพราะนี่คือสิ่งเดียวที่เธอสามารถทำได้และเพราะอดีตที่เจ็บปวดเธอจึงพยายามเป็นอย่างมากที่จะต่อสู้ ทำงานหาเงินเพื่อเลี้ยงดูลูกชายเพียงคนเดียว ด้วยความที่ทงแบคเป็นคนพูดน้อย เป็นคนซื่อๆ และไม่ค่อยมีปากเสียงกับใครทำให้เธอมีปัญหากับคนนั้นคนนี้โดยไม่รู้ตัว ประมาณว่าจู่ๆ ก็โดนคนไม่ชอบหน้าทั้งๆ ที่ก็ยังไม่ได้ทำอะไรผิด ในซีรีส์เรื่องนี้นอกจากชื่นชอบความแข็งแกร่ง มีเสน่ห์ และความสวยงามเหมือนดอกไม้ที่ค่อยๆ เบ่งบานและเติบโตอย่างทงแบค ส่วนตัวผู้เขียนชื่นชอบพิลกูลูกชายของทงแบค เพราะแม้ยังเด็กแต่เขามีนิสัยที่โตเกินวัยมากๆ เขารู้อยู่ตลอดว่าแม่โดนรังแก โดนนินทาลับหลัง เขาจึงค่อนข้างหวงแม่และคอยปกป้องแม่จากคนที่เขาคิดว่าอาจจะเข้าหาแม่ด้วยเจตนาไม่ดี

สนุกครบรส ฟีลกู๊ด มีปมคดีฆาตกรรมปริศนาชวนลุ้น

ด้วยความที่ทงแบคเป็นหญิงสาวที่มีเสน่ห์ ไม่ใช่แค่ความสวย แต่เพราะเธอเป็นคนดี แสนดี จิตใจดี พูดน้อย บวกรวมไปถึงความคิดในแง่บวกจึงทำให้เธอกลายเป็นคนสวยที่มีเสน่ห์มากๆ จนกลายเป็นที่ดึงดูดหนุ่มๆ ให้มาชื่นชอบ อย่างเช่น ดงชิก (คังฮานึล) คุณตำรวจแสนซื่อ จิตใจดี มีความจริงใจ เขาตกหลุมรักทงแบคตั้งแต่แรกเห็นแถมยังมุ่งมั่นตั้งใจในการตามจีบทำให้ทงแบคและพิลกูยอมรับในตัวเขา นอกจากนี้ก็ยังรวมไปถึง คิมจีซอก (คังจงรยอล) เขาคือคนรักเก่าของทงแบคและเป็นพ่อแท้ๆ ของพิลกูซึ่งบังเอิญมาเจอทงแบคที่เมืององซานตอนที่เขามาถ่ายทำรายการและเขาเองก็เพิ่งรู้ความจริงว่าพิลกูเป็นลูกชายของเขา โนกยูแท (โอจองเซ) อีกหนึ่งหนุ่มที่ชอบมานั่งดื่มที่ร้านของทงแบค เขามีภรรยาเป็นทนายความซึ่งมักจะโดนภรรยาข่มอยู่เป็นประจำ นอกจากความสัมพันธ์ของเหล่าตัวละครก็ยังมีเรื่องราวชวนลุ้นอย่างฆาตกรรมปริศนาซึ่งมีชื่อว่า ‘นักฆ่าตัวตลก’ ว่าคือใครและเกี่ยวข้องอะไรกับทงแบค เรียกได้ว่าสนุกครบรสมากๆ เนื้อเรื่องไม่ได้เน้นดราม่าแต่ให้ความรู้สึกฟีลกู๊ด ได้แง่คิด ลุ้นไปกับความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่อง

เต็มไปด้วยข้อคิดดีๆ สะกิดใจ

ข้อคิดที่ค่อนข้างสื่อตรงจุดของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือการอย่ามองคนแค่ภายนอก ทงแบค หญิงสาวที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวและเปิดร้านเหล้าด้วย ในบางครั้งเธอมักกลายเป็นหัวข้อนินทาของชาวบ้านที่ตัดสินเพียงแค่ภายนอกว่าเธอเป็นหญิงสาวที่ไม่ดีทั้งๆ ที่เธอก็แค่เปิดร้านเหล้า ขายอาหาร เลี้ยงชีพเพราะเป็นสิ่งที่เธอคิดว่าทำได้ดีที่สุดแล้วในตอนนี้ ผู้เขียนชอบที่ซีรีส์เรื่องนี้มีตัวละครที่ค่อนข้างสมจริงและอาจพบเห็นได้บ่อยๆ ในชีวิตจริง เหล่าตัวละครมีข้อดีข้อเสีย มีความหลังมีปมในใจ เพราะเหตุผลบางอย่างเลยทำให้เขาเป็นคนแบบนี้หรือแสดงออกมาแบบนี้ When the Camellia Blooms เป็นซีรีส์ที่มีตัวละครหลากหลายมากๆ ต้องค่อยๆ ดูและคิดตามไปกับความคิดและชีวิตของตัวละครแต่ละคนที่ค่อยๆ เปลี่ยนไป แต่นอกจากแง่คิดดีๆ ทั้งความสนุกและความฮาก็จัดเต็มไม่แพ้กัน

รีวิวซีรีส์เกาหลี When the Camellia Blooms (วันที่ดอกไม้เบ่งบาน)

When the Camellia Blooms เป็นซีรีส์ที่ดีงามยอดเยี่ยมสมกับรางวัลแห่งปีเวที Baeksang Arts Awards 2020 วันที่ดอกไม้เบ่งบานบอกเล่าเรื่องราว ชีวิต คุณค่าของชีวิตได้ครบรสมากๆ ทั้งได้แง่คิดและอบอุ่นหัวใจ หลากหลายคำพูดในเรื่องที่ให้กำลังใจสอนให้เข้มแข็งแม้ว่าบางครั้งเราอาจจะต้องพบเจอกับปัญหาต่างๆ ที่ไม่เป็นใจ แถมเนื้อเรื่องก็ยังทำให้คนดูร่วมลุ้นไปด้วยว่าความสัมพันธ์ของพระนางและตัวละครอื่นๆ จะลงเอยอย่างไร นอกจากบทดีแล้วทั้งภาพและฉากก็สวยงามลงตัวมากๆ

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : KBS2


แท็ก: TELL , ,
WRITER

RELATED

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ออกอากาศทาง netflix มาแรงมากจน..

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

เนื้อหาแนะนำซีรีส์ และภาพยนตร์ ประจำเดือนเมษายน 2565 รวมลิสต์มาทั้งหมด 17 เรื่องด้วยกัน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

เชื่อว่าแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีที่หลงรักและหลงใหลในสไตล์การเล่าเรื่องของ ชินวอนโฮ ผู้กำกับชื่อดังที่เคยฝากผลงานซีรีส์ดังหลากหลายเรื่องอาทิ ซีรีส์ตระกูล Reply, Prison Playbook..

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

8 มีนาคม ของทุกปี วันสตรีสากล ขอแนะนำตัวละครหญิง 6 คน ที่มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงและผู้ชมทุกคน

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty Nine สามสิบเก้า ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่าซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต มิตรภาพที่สวยงาม ของแก๊งเพื่อนรัก 3 คน พวกเธอมีอายุเท่ากัน..

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ดำเนินเรื่องโดยเริ่มต้นที่ปี 2021 ก่อนจะเล่าย้อนความทรงจำไปในปี 1998 เรื่องราวความรักของคนสองคนพวกเขาพบกันครั้งแรกตอนอายุ 22 และ 18..

Because This Is My First Life เมื่อเขาและเธอต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ

Because This Is My First Life เมื่อเขาและเธอต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ

จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อเขาและเธอจำเป็นต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ Because This Is My First Life ซีรีส์รักแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เนื้อหาเบาสมอง..

Fight for My Way เรื่องราวความรักและมิตรภาพ การเดินตามความฝันของเขาและเธอ

Fight for My Way เรื่องราวความรักและมิตรภาพ การเดินตามความฝันของเขาและเธอ

ซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวความรักและการไล่ตามความฝันของหนุ่มสาว 4 คน ให้กำลังใจและแง่คิดที่ดีมากๆ..

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน ซีรีส์รักโรแมนติกที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจ

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน ซีรีส์รักโรแมนติกที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจ

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่จะทำให้คุณยิ้ม หัวเราะ และร้องไห้ไปพร้อมกับพวกเขา..

X