รีวิวซีรีส์จีน แนะนำซีรีส์จีน

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์อบอุ่นหัวใจที่เติมเต็มคำว่าครอบครัวให้สมบูรณ์

สำหรับซีรีส์จีน Go Ahead หรือชื่อไทยว่า ถักทอรักที่ปลายฝัน เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์จีนที่ได้รับความนิยมมากๆ Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ออกอากาศในปี 2020 นำแสดงโดย..

Home / TELL / Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์อบอุ่นหัวใจที่เติมเต็มคำว่าครอบครัวให้สมบูรณ์

สำหรับซีรีส์จีน Go Ahead หรือชื่อไทยว่า ถักทอรักที่ปลายฝัน เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์จีนที่ได้รับความนิยมมากๆ Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ออกอากาศในปี 2020 นำแสดงโดย ซ่งเวยหลง, ถานซงอวิ้น, จางซินเฉิง ซีรีส์แนวครอบครัวบอกเล่าเรื่องราวของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวสองคน และสามพี่น้องซึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องทางสายเลือดกันเลยพวกเขากลายเป็นครอบครัวเดียวกันและได้เติบโตขึ้นมาอย่างดีด้วยความรักและการเอาใจใส่จากคุณพ่อทั้งสอง สำหรับเรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ดูเพราะเป็นการนำเสนอถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความอบอุ่นในครอบครัวที่ดีมากๆ อบอุ่นหัวใจที่สุด ดีมากจนแฟนๆ ซีรีส์ที่ได้ดูต่างก็พากันชื่นชม

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน

เรื่องย่อซีรีส์จีน Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ออกอากาศครั้งแรกในปี 2020 ซีรีส์จีนแนวครอบครัวที่อบอุ่นหัวใจมากๆ สำหรับซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของสามพี่น้องที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกันทางสายเลือดเลยสักนิด หลี่เจียนเจียน (ถานซงอวิ้น) เธออาศัยอยู่กับพ่อ หลี่ไห่เฉา (ถู่ซงเหยียน) ส่วนแม่เสียชีวิตแล้ว พ่อของหลี่เจียนเจียนเปิดร้านขายบะหมี่ไม่ไกลจากบ้าน ในขณะที่ครอบครัวของ หลิงเซียว (ซ่งเวยหลง) เพิ่งมาอาศัยอยู่ที่ห้องชั้นบน หลิงเซียวอาศัยอยู่กับพ่อ หลิงเหอผิง (จางซีหลิน) และแม่ พ่อของหลิงเซียวมีอาชีพเป็นตำรวจ นอกจากนี้ทั้งพ่อและแม่ของหลิงเซียวก็มักจะทะเลาะและมีปากเสียงกันอยู่บ่อยๆ ทำให้หลิงเซียวเป็นเด็กเก็บความรู้สึกและมักอยู่คนเดียวบ่อยๆ ทางด้านหลี่ไห่เฉาพ่อของหลี่เจียนเจียนเมื่อได้เห็นก็รู้สึกสงสารจึงคอยช่วยดูแลหลิงเซียว จนกระทั่งวันหนึ่งแม่ของหลิงเซียวก็ตัดสินใจเก็บข้าวของทิ้งเขากับพ่อไป หลิงเซียวจึงต้องอาศัยอยู่กับพ่อสองคน ด้วยภาระหน้าที่การงานของหลิงเหอผิงค่อนข้างยุ่ง หลิงเซียวจึงตกอยู่ในความดูแลของหลี่ไห่เฉา

หลังจากนั้นไม่นาน เฮ่อจื่อชิว (จางซินเฉิง) ก็ถูกหลี่ไห่เฉารับมาดูแลที่บ้าน เขาคือลูกชายของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหญิงสาวที่แม่สื่อพยายามจับคู่ให้กับหลี่ไห่เฉา และเกิดเรื่องราวบางอย่างทำให้เธอต้องทิ้งลูกไว้ ทางด้านหลี่ไห่เฉาจึงไปรับเฮ่อจื่อชิวมาเลี้ยงและเขาก็กลายเป็นลูกชายคนรองของครอบครัวโดยมี หลิงเซียว เฮ่อจื่อชิว หลี่เจียนเจียน ทั้งสามคนกลายเป็นพี่น้องที่รักใคร่และเติบโตขึ้นมาอย่างดีภายใต้การดูแลและเลี้ยงดูของคุณพ่อที่แสนอบอุ่นสองคน กระทั่งวันหนึ่งก็ได้มีเรื่องราวบางอย่างทำให้ทั้งสามคนต้องแยกย้ายกันไปเติบโตคนละที่ วันเวลาผ่านไป ต่างคนต่างเติบโตต่างผ่านเรื่องราวมากมาย ความรู้สึกและสายสัมพันธ์จะยังคงเดิมหรือไม่ ต้องติดตาม?

ซีรีส์ครอบครัวแห่งปีที่ดีมากๆ

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน เป็นซีรีส์ครอบครัวแห่งปีเลยก็ว่าได้ เรื่องนี้เป็นที่พูดถึงมากมายอีกหนึ่งซีรีส์ที่ดูแล้วรู้สึกประทับใจมากๆ ค่ะ เริ่มด้วยเหล่านักแสดงนำที่แสดงดีมากๆ จนเราอินหนักไปถึงขนาดคิดว่าเขาคือครอบครัวเดียวกันจริงๆ บทดีมากๆ การแสดงสมจริงและเป็นธรรมชาติสุดๆ นอกจากความรักความผูกพันของสามพี่น้องต่างสายเลือด หลิงเซียว เฮ่อจื่อชิว หลี่เจียนเจียน ที่ผู้เขียนชื่นชอบซึ่งแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เป็นพี่น้องกันจริงๆ แต่ทั้งสามคนก็รักใครกลมเกลียวกันมากๆ คอยช่วยเหลือและดูแลกันอยู่ตลอดจนใครๆ ต่างก็เข้าใจว่าทั้งสามคนเป็นพี่น้องกันจริงๆ สิ่งเหล่านี้คงเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่ได้เกิดจากการอบรม เอาใจใส่ดูแลและเลี้ยงดูอย่างดีที่สุดของคุณพ่อแสนอบอุ่นอย่าง หลี่ไห่เฉา (ถู่ซงเหยียน) เขาเป็นพ่อที่อบอุ่น เข้าใจ และเป็นคนที่คอยรับฟังลูกๆ อยู่เสมอ แม้จะไม่ใช่พ่อแท้ๆ แต่เขาก็ดูแลและเลี้ยงดูหลิงเซียวและเฮ่อจื่อชิวเสมือนลูกชายแท้ๆ ของตัวเอง อาจจะด้วยต่างคนต่างก็เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวทั้งหลี่ไห่เฉาและหลิงเหอผิงก็เลยกลายเป็นเพื่อนสนิทกันไปด้วย

นำเสนอเรื่องราวของครอบครัวที่มากไปด้วยแง่คิด

ไม่ใช่แค่ความสนุกที่จะได้รับหลังจากรับชมแต่ซีรีส์เรื่องนี้ยังแฝงไปด้วยแง่คิดมากมาย ส่วนตัวแล้วนอกจากบทของเรื่องที่ผู้เขียนชอบมากๆ เพราะซีรีส์เรื่องนี้จริงๆ แล้วก็แทบจะไม่มีดราม่าเลยมีเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน เป็นซีรีส์ที่ดูได้เรื่อยๆ และเกิดข้อคิดตามอยู่เรื่อยๆ อีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวปัญหาของครอบครัวอย่างครอบครัวของหลิงเซียวที่พ่อแม่แยกทางกัน ปัญหาความไม่เข้าใจระหว่างเฮ่อจื่อชิวกับแม่ของเขา หลายๆ เรื่องราวค่อนข้างสะท้อนปัญหาครอบครัวที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง ซีรีส์เรื่องนี้ตัวละครหลักๆ ต่างก็มีปมในใจให้ต้องก้าวผ่าน ปัญหาอุปสรรคมากมายที่ผ่านเข้ามาต่างก็เป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาต้องเติบโต อย่างตอนเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้หลิงเซียว เฮ่อจื่อชิว หลี่เจียนเจียน ต้องแยกย้ายกันไปอยู่คนละที่หลิงเซียวต้องไปดูแลแม่ที่ประสบอุบัติเหตุ เฮ่อจื่อชิวต้องไปอยู่กับพ่อแท้ๆ ที่ต่างประเทศ ส่วนหลี่เจียนเจียนก็ยังคงอาศัยอยู่กับพ่อเหมือนเดิม แม้ต่างคนต่างก็ไม่อยากแยกจากและมีความไม่เข้าใจอยู่ในนั้นแต่สิ่งเหล่านี้ก็คล้ายกับเป็นบททดสอบที่ทำให้พวกเขาเติบโตขึ้นจนกว่าจะได้กลับมาพบกันอีกครั้ง

สนุกครบรส เรื่องรักๆ ชวนลุ้นก็มี

นอกจากความประทับใจเกี่ยวกับเนื้อหาครอบครัวที่ดีมากๆ เรื่องรักๆ ก็มีมาให้ลุ้นชวนยิ้มไม่แพ้กัน สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ส่วนตัวมีความชื่นชอบบทของหลี่เจียนเจียนในเรื่องเพราะเธอมีบุคลิกที่สดใส นิสัยดี ร่าเริง กล้าที่จะเดินตามความฝันนั่นเพราะเธอมีพ่ออย่างหลี่ไห่เฉาที่เข้าใจและคอยรับฟังเธออยู่เสมอ ไม่ว่าจะเจอปัญหาหรือเรื่องราวเลวร้ายแค่ไหนแค่หันกลับมาก็จะเจอพ่อหลี่อยู่ตรงนี้เสมอ รวมไปถึงแก๊งเพื่อนของหลี่เจียนเจียนที่น่ารักมากๆ แม้บางครั้งจะมีเรื่องราวไม่เข้าใจและทะเลาะกันแต่พวกเธอจะอยู่เคียงข้างกันเสมอไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไร เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่สนุกครบรสทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว ความรัก มิตรภาพ บอกเลยว่าใครที่ดูซีรีส์เรื่องนี้จะต้องอยากมีพี่ชายที่แสนดีทั้งสองแบบหลี่เจียนเจียนเป็นของตัวเองบ้าง ต้องมาตามลุ้นกันว่าเรื่องราวบทสรุปจะลงเอยอย่างไร

รีวิวซีรีส์จีน Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน เป็นซีรีส์แนวครอบครัวที่ยิ่งดูยิ่งประทับใจเพราะนอกจากเนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัวที่ให้แง่คิดและซาบซึ้ง บทบาทในเรื่องก็ดีมากๆ ทุกๆ ตอนที่ผ่านไปจะแฝงแง่คิด ข้อคิดอะไรบางอย่างให้กับคนดูอยู่เสมอ นอกจากนี้ก็ยังเป็นซีรีส์ที่สนุกครบรสที่ดูแล้วเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุข สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเรื่องของเพลงประกอบซีรีส์เพราะทำออกมาได้ดีมาก เพลงเพราะและมีความหมายเพลงที่ดีมากๆ ทุกอย่างในเรื่องคือลงตัวมากๆ เลย เป็นซีรีส์แนวครอบครัวที่อยากให้ทุกคนได้ดู

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน
Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : mydramalist