รีวิวซีรีส์เกาหลี แนะนำซีรีส์เกาหลี

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

คัดลอก URL แล้ว

เชื่อว่าแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีที่หลงรักและหลงใหลในสไตล์การเล่าเรื่องของ ชินวอนโฮ ผู้กำกับชื่อดังที่เคยฝากผลงานซีรีส์ดังหลากหลายเรื่องอาทิ ซีรีส์ตระกูล Reply, Prison Playbook จะต้องไม่พลาดในการรับชมซีรีส์เรื่องนี้แน่ๆ Hospital Playlist เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซึ่งล่าสุดนี้ก็มีทั้งหมด 2 ซีซั่นแล้วค่ะ (ซีซั่นละ 12 ตอน) ส่วนตัวเพิ่งได้รับชม Hospital Playlist เมื่อไม่นานมานี้แล้วรู้สึกชอบมากๆ เป็นซีรีส์ที่อบอุ่นหัวใจ บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแพทย์พยาบาล อาชีพหมอที่แทบจะไม่ได้หยุดพัก ผู้ป่วยแต่ละเคส ได้ลึกซึ้งและเข้าอกเข้าใจมากๆ ดีงามทั้งเรื่องเลย

Hospital Playlist เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Hospital Playlist เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์

Hospital Playlist ซีรีส์เกาหลีที่ออกอากาศทางช่อง tvN (จำนวน 12 ตอน) ซีรีส์แนวการแพทย์เรื่องราวเกี่ยวกับแพทย์พยาบาลและผู้ป่วยในโรงพยาบาล สำหรับซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของแพทย์เพื่อนซี้ทั้ง 5 คน ซึ่งพวกเขาเป็นเพื่อนสนิทแก๊งเดียวกันมาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นนักศึกษาแพทย์ จนเวลาล่วงเลยผ่านไปพวกเขาก็ได้ทำงานอยู่ที่เดียวกันซึ่งก็คือโรงพยาบาลยุลเจ ทุกคนเป็นอาจารย์หมอ เก่ง และมีความเชี่ยวชาญกันคนละด้าน แม้ว่าพวกเขาจะงานยุ่งจนแทบไม่ได้พักแต่ทั้ง 5 คนก็ยังคงเป็นแก๊งคุณหมอเพื่อนสนิทกันเหมือนเดิม Hospital Playlist จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงาน มิตรภาพ ความสัมพันธ์ ความรัก ของพวกเขาซึ่งแต่ละคนก็จะมีสตอรี่ที่น่าติดตามมากๆ

ตอนที่ยังไม่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้เคยเข้าใจว่าน่าจะเป็นซีรีส์แนวการแพทย์ที่ค่อนข้างเคร่งเครียด อาจมีดราม่าหนักๆ ซึ่งพอได้มาดูจริงๆ แล้วไม่เป็นแบบนั้น Hospital Playlist เป็นซีรีส์การแพทย์ที่บอกเล่าเรื่องราวการทำงานของแก๊งคุณหมอเพื่อนซี้ 5 คนได้ครบรสมากๆ เหมือนชวนคนดูให้เห็นถึงการทำงานของคุณหมอว่าในแต่ละวันพวกเขาทำอะไรบ้าง เจอเคสผู้ป่วยยังไง รับมือกับญาติผู้ป่วยยังไง ในบางฉากอาจมีดราม่าน้ำตาแตก ได้เห็นเคสผู้ป่วยที่หลากหลาย ไม่มีปมลุ้นหนักๆ หรือเครียดจัดแต่เป็นซีรีส์ที่ดูได้เรื่อยๆ แต่หยุดดูไม่ได้เพราะเราจะได้ยิ้ม หัวเราะ และซึมซับไปกับเรื่องราวของคุณหมอทั้ง 5 คน รวมไปถึงตัวละครบทบาทอื่นๆ ด้วย บอกเลยว่าอบอุ่นหัวใจและ Feel Good สุดๆ

ซีรีส์ตามติดชีวิตแก๊งเพื่อนหมอที่ครบรสมากๆ

ในซีรีส์เรื่องนี้แก๊งเพื่อนหมอทั้ง 5 คน ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเดียวกันและเป็นถึงอาจารย์หมอ แต่ละคนก็อยู่กันคนละแผนกเก่งกันคนละด้านค่ะ อีอิกจุน (โจจองซอก) ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการผ่าตัดตับ ทางเดินน้ำดี เป็นคุณพ่อลูกหนึ่ง อัธยาศัยดี ตลก และเก่งแทบทุกเรื่อง สอบเข้าและเรียนจบด้วยคะแนนอันดับ 1 ของประเทศ อันจองวอน (ยูยอนซอก) กุมารศัลยแพทย์ ชายหนุ่มผู้มีจิตใจอ่อนโยน รักเด็ก นอกจากนี้ก็ยังใฝ่ฝันที่จะเป็นบาทหลวง เขาเป็นลูกเศรษฐีแต่ปกปิดฐานะไว้ คิมจุนวาน (จองคยองโฮ) ศัลยกรรมทรวงอกและหัวใจ ฝีมือผ่าตัดเก่งมาก ปากร้าย แต่แท้จริงแล้วจิตใจดี เข้าอกเข้าใจผู้ป่วย ยังซอกฮยอง (คิมแดมยอง) สูตินรีแพทย์ เจ้าของใบหน้าเรียบเฉย ไม่ชอบเข้าสังคมยกเว้นการอยู่กับเพื่อนหมอในแก๊งอีก 4 คน แม้ว่าจะไม่ชอบเข้าสังคมแต่เขาก็มีความเข้าอกเข้าใจผู้ป่วยดีมาก และคนสุดท้ายผู้หญิงคนเดียวในกลุ่ม แชซงฮวา (จอนมีโด) ศัลยแพทย์ระบบประสาทและสมอง เธอมีฉายาว่า ‘ผี’ เพราะเก่งไปซะทุกอย่างเกินมนุษย์ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ช่วงวันหยุดเธอชอบไปแคมป์ปิ้ง และไม่เคยมาทำงานสายเลย นอกจากการทำงานอาชีพหมอที่ยุ่งมากๆ จนแทบจะหาวันหยุดไม่ได้ นอกเหนือไปจากนี้เราก็จะได้เห็นถึงชีวิตส่วนตัวของแต่ละคนว่าทำอะไรบ้าง เวลาว่างๆ พวกเขาไปไหนและทำอะไร แต่ละคนก็จะมีสตอรี่ที่น่าติดตามมากๆ

เปี่ยมไปด้วยคำว่ามิตรภาพ อบอุ่นหัวใจ

แม้ว่าในโรงพยาบาลเหล่าคุณหมอทั้ง 5 คน จะทำหน้าที่คุณหมอได้อย่างดีไม่มีที่ติแต่อีกคาแร็กเตอร์หลังจากว่างจากงานหรือหลังเลิกงานพวกเขาก็มีงานอดิเรกที่ชอบทำก็คือเล่นดนตรีค่ะ แก๊งคุณหมอตั้งวงเล่นดนตรีด้วยกันมาตั้งแต่สมัยเรียน ซึ่งในเรื่องนี้เราก็จะได้ฟังเพลงที่เหล่าคุณหมอทั้ง 5 เล่นและร้องด้วยกันบอกเลยว่าไพเราะทุกเพลง และนอกจากนี้สิ่งที่ชอบมากที่สุดคือการที่ซีรีส์ดำเนินเรื่องให้เราได้เห็นและเข้าใจคำว่ามิตรภาพที่ยาวนานได้อย่างอบอุ่นหัวใจว่าทุกคนสนิทกันยังไง ในแต่ละอีพีก็จะมีการเล่าย้อนไปถึงเรื่องราวในสมัยเรียนของแต่ละคนว่าเคยเกิดอะไรขึ้นบ้าง แม้ว่าต่างคนต่างมีหน้าที่การงาน ภาระต่างๆ ที่ต้องรับผิดชอบแต่เมื่อมีเวลาต่อให้เพียงน้อยนิดพวกเขาก็จะรวมตัวสังสรรค์ พูดคุยกันอยู่เสมอ ในซีรีส์ทำให้เราได้เห็นถึงภาระหน้าที่ที่หนักของอาชีพหมอผ่านเหล่าตัวละคร ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนแต่ถ้ามีเคสด่วนก็ต้องหยุดทุกสิ่งทุกอย่างจากตรงนั้นและกลับไปทำหน้าที่ของตัวเองให้เร็วที่สุด และคุณหมอแต่ละคนในเรื่องก็คือเวลาว่างน้อยมาก เราจะเห็นได้ว่าทุกคนทำงานหนักมาก เจอทั้งเคสผู้ป่วยหนักๆ แทบทุกวัน

ซีรีส์การแพทย์ที่บอกเล่าเรื่องราวได้ลึกซึ้ง เข้าอกเข้าใจ

และนอกจากมิตรภาพของคุณหมอทั้ง 5 คนยังรวมไปถึงเรื่องราวและมิตรภาพของบุคคลอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนในแผนก แพทย์พยาบาลแผนกอื่นๆ ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้ตัวละครเยอะมากๆ แต่พอดูไปสักพักเราก็จะเริ่มจำได้เพราะจะมีบางเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกันหรืออาจจะต้องมาทำงานด้วยกันก็ทำให้เราได้เห็นถึงมิตรภาพของเหล่าเพื่อนหมอ บุคลากรแผนกอื่นๆ และอีกหลากหลายความสัมพันธ์ที่ต้องตามลุ้นกันอีกที ในแต่ละอีพีก็จะมีเรื่องราวที่ทำให้เราดูแล้วยิ้มตาม หัวเราะ และอบอุ่นไปกับพวกเขา และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเรื่องราวของผู้ป่วยเพราะในซีรีส์เราจะได้เห็นเคสผู้ป่วยของแต่ละแผนกที่คุณหมอแต่ละคนทำงานอยู่เยอะมากๆ บางเคสอาจจะรักษาหาย และบางเคสอาจจะอยู่ในขั้นวิกฤต หลากหลายความรู้สึกมากๆ ที่ซีรีส์จะพาให้เราได้สัมผัสและเข้าใจ

รีวิวซีรีส์เกาหลี Hospital Playlist (เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์)

Hospital Playlist เป็นซีรีส์ที่ประทับใจมากๆ อย่างที่บอกเลยดูได้เรื่อยๆ แต่หยุดดูไม่ได้เลย หัวเราะ ยิ้ม และบางครั้งก็ร้องไห้กับเรื่องราวในซีรีส์ อบอุ่นมากๆ นอกจากจะทำให้เราได้อบอุ่นหัวใจไปกับมิตรภาพของคุณหมอทั้ง 5 คน ซีรีส์ยังบอกเล่าให้เห็นถึงอาชีพหมอที่ต้องทำงานหนักมากขนาดไหน เมื่อผู้ป่วยอยู่ในมือคุณหมอ คุณหมอจึงเปรียบเสมือนความหวังทั้งหมดของญาติผู้ป่วย ซึ่งในเรื่องเราจะเจอเคสผู้ป่วยที่หลากหลาย และบางเรื่องราวเราก็อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และคุณหมอทุกคนต่างก็ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด อย่างหมอจุนวาน ซึ่งเป็นคนค่อนข้างดุ ออกปากร้ายแต่จริงๆ แล้วจิตใจดีและเข้าอกเข้าใจผู้ป่วยมากๆ หรือหมอซอกฮยอง สูตินรีแพทย์เจ้าของใบหน้าเรียบเฉยไม่ชอบเข้าสังคม แต่เมื่ออยู่กับคนไข้กลับเข้าอกเข้าใจและคอยปลอบใจคนไข้ได้ดีมาก และยังมีอีกหลายมุมมองที่ประทับใจ เป็นซีรีส์ที่ควรค่าแก่การรับชมจริงๆ ดีงามทุกอย่างแถมยังได้แง่คิดเยอะมากๆ เลยค่ะ

Hospital Playlist เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์
Hospital Playlist เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : tvN


แท็ก: TELL , ,
WRITER

RELATED

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ออกอากาศทาง netflix มาแรงมากจน..

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีแห่งปี 2019 ที่ชื่นชอบและอยากพูดถึงมากๆ When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ดีงามที่ไม่ได้มีดีแค่เนื้อเรื่องแต่ยังแฝงไปด้วย..

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

เนื้อหาแนะนำซีรีส์ และภาพยนตร์ ประจำเดือนเมษายน 2565 รวมลิสต์มาทั้งหมด 17 เรื่องด้วยกัน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

8 มีนาคม ของทุกปี วันสตรีสากล ขอแนะนำตัวละครหญิง 6 คน ที่มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงและผู้ชมทุกคน

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty Nine สามสิบเก้า ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่าซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต มิตรภาพที่สวยงาม ของแก๊งเพื่อนรัก 3 คน พวกเธอมีอายุเท่ากัน..

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ดำเนินเรื่องโดยเริ่มต้นที่ปี 2021 ก่อนจะเล่าย้อนความทรงจำไปในปี 1998 เรื่องราวความรักของคนสองคนพวกเขาพบกันครั้งแรกตอนอายุ 22 และ 18..

Because This Is My First Life เมื่อเขาและเธอต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ

Because This Is My First Life เมื่อเขาและเธอต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ

จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อเขาและเธอจำเป็นต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ Because This Is My First Life ซีรีส์รักแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เนื้อหาเบาสมอง..

Fight for My Way เรื่องราวความรักและมิตรภาพ การเดินตามความฝันของเขาและเธอ

Fight for My Way เรื่องราวความรักและมิตรภาพ การเดินตามความฝันของเขาและเธอ

ซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวความรักและการไล่ตามความฝันของหนุ่มสาว 4 คน ให้กำลังใจและแง่คิดที่ดีมากๆ..

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน ซีรีส์รักโรแมนติกที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจ

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน ซีรีส์รักโรแมนติกที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจ

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่จะทำให้คุณยิ้ม หัวเราะ และร้องไห้ไปพร้อมกับพวกเขา..

X