รีวิวซีรีส์เกาหลี แนะนำซีรีส์เกาหลี

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

คัดลอก URL แล้ว

Thirty Nine สามสิบเก้า ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่าซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต มิตรภาพที่สวยงาม ของแก๊งเพื่อนรักสามคน พวกเธอมีอายุเท่ากันก็คือ 39 ปี Thirty Nine จะบอกเล่าไปถึงเรื่องราวชีวิตของพวกเธอไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรัก ปัญหาชีวิต ความวิตกกังวลถึงอนาคตและความสำเร็จต่างๆ ซึ่งสามสาวในเรื่องนี้ทุกคนโสดและยังไม่แต่งงาน รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องสะท้อนให้เห็นถึงคำว่าชีวิตซึ่งเชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยเจอหรือรู้สึกไม่ต่างไปจากพวกเธอเหล่านี้ จนอดไม่ได้ที่จะหยิบยกขึ้นมาเล่าสู่กันฟัง

Thirty Nine สามสิบเก้า

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Thirty Nine สามสิบเก้า

Thirty Nine สามสิบเก้า ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่าซึ่งออกอากาศอยู่ทางช่อง jTBC (มีทั้งหมด 12 ตอน) เรื่องราวความรักและมิตรภาพของแก๊งเพื่อนรักสามคนซึ่งมีอายุ 39 ปี ชามีโจ (ซนเยจิน) เธอถูกอุปการะเลี้ยงดูมาอย่างดีโดยครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย ปัจจุบันเธอทำงานเป็นแพทย์ผิวหนังแห่งหนึ่งในคังนัม จองชานยอง (จอนมีโด) เธอทำงานเป็นโค้ชการแสดง หญิงสาวผู้มีบุคลิกตรงๆ เท่ๆ แต่เปี่ยมไปด้วยความจริงใจ จางจูฮี (คิมจีฮยอน) เธอทำงานเป็นผู้จัดการเคาน์เตอร์แบรนด์เครื่องสำอางในห้าง ซึ่งหญิงสาวทั้งสามคนรู้จักและเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่อายุ 18 ปี เป็นเพื่อนรักและดูแลซึ่งกันและกันจนกระทั่ง 20 ปีผ่านไปในวัย 39 ได้เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้น การจากลาของหนึ่งในสามคนที่จะกลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของพวกเธอ การจากลาไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เวลาที่เหลืออีกนับจากนั้นจะใช้เวลาไปกับมันอย่างไรเพื่อให้ช่วงเวลาเหล่านั้นมีความหมายและมีความสุขมากที่สุด

และนอกจากเรื่องราวชีวิตของแก๊งเพื่อนรักสามสาวก็ยังมีเรื่องราวความรักโรแมนติกมาให้ลุ้นและบีบหัวใจไปพร้อมๆ กัน เมื่อดำเนินชีวิตมาถึงจุดๆ หนึ่งในวันที่อายุเริ่มมากขึ้น เชื่อว่าๆ หลายคนอาจจะเคยมีโมเม้นแบบพวกเธอเหล่านี้ ทั้งเรื่องของความมั่นคงในชีวิต เรื่องความรัก การแต่งงาน ปัญหาต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาให้ต้องแบกรับ เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นความรับผิดชอบก็เริ่มมากขึ้น ความกังวลในเรื่องต่างๆ มากมายแค่เพราะตัวเลขของอายุที่เพิ่มขึ้น ซึ่งซีรีส์ Thirty Nine ก็ได้ถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างละเอียดลึกซึ้งมากๆ เราจึงอยากชวนแฟนๆ ซีรีส์ได้อบอุ่นหัวใจ หัวเราะและซาบซึ้งไปกับเรื่องราวของพวกเธอทั้งสามคน

บอกเล่าถึงคำว่ามิตรภาพได้อบอุ่นหัวใจมากๆ

เรื่องราวเริ่มต้นที่ ชามีโจ (ซนเยจิน) ซึ่งมีแพลนจะพักงานหนึ่งปีและไปพักผ่อนที่อเมริกา แต่แผนการทุกอย่างก็ถูกระงับเพราะสาเหตุการป่วยของเพื่อนสนิทเธอจึงตัดสินใจที่จะใช้เวลาเหล่านี้ดูแลเพื่อนรักที่กำลังป่วย เชื่อว่าใครที่ได้ชมซีรีส์เรื่องนี้จะต้องยิ้ม หัวเราะ และซาบซึ้งไปกับมิตรภาพของสามสาวที่ผ่านเรื่องราวและปัญหามากมายมาด้วยกันจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นครอบครัวเดียวกันก็ว่าได้ ซีรีส์ได้สอดแทรกรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของคำว่ามิตรภาพที่ชวนให้ยิ้มตามอยู่เรื่อยๆ เมื่อเพื่อนมีปัญหามีโจก็พร้อมที่จะคอยอยู่เคียงข้าง แม้กระทั่งเรื่องการป่วยของเพื่อน แรกเริ่มเธอจมอยู่กับความเศร้าสุดท้ายก็ตัดสินใจลุกขึ้นและเลือกที่จะอยู่กับปัจจุบัน ใช้เวลาที่เหลือต่อจากนี้สร้างความทรงจำดีๆ และทำให้เพื่อนรักมีความสุขที่สุด

ซีรีส์โรแมนติกที่ถ่ายทอดเรื่องราวได้ครบทุกอารมณ์

ซีรีส์เรื่องนี้เหล่าหนุ่มสาวทั้งสามคู่ต่างคนต่างก็เจอกับปัญหาในเรื่องรักๆ และปัญหาชีวิตของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ที่กำลังเริ่มต้นของ ชามีโจ (ซนเยจิน) และ คิมซอนอู (ยอนอูจิน) แพทย์ผิวหนังที่มีจิตใจดี ความสัมพันธ์ของคู่นี้กำลังค่อยๆ พัฒนาและคอยให้กำลังใจกันในวันที่ต่างคนต่างเจอกับปัญหา จองชานยอง (จอนมีโด) และ คิมจีซอก (อีมูแซง) ซีอีโอธุรกิจบันเทิง ทั้งคู่รักกันมาตั้งแต่สมัยเรียน แต่เนื่องจากสาเหตุบางอย่างคิมจีซอกจึงต้องแต่งงานกับผู้หญิงอีกคน ความสัมพันธ์ของคู่นี้จึงค่อนข้างอึดอัดและพูดยาก และคู่สุดท้าย จางจูฮี (คิมจีฮยอน) หญิงสาวที่ไม่เคยมีแฟนมาก่อน และ พัคฮยอนจุน (อีแทฮวาน) ชายหนุ่มเจ้าของร้านอาหารจีนเปิดใหม่และมีอายุน้อยกว่าจางจูฮี เรื่องราวของพวกเขาและเธอเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ แถมยังเรียกน้ำตาได้ไม่ยากเลย

เต็มไปด้วยสาระและแง่คิดมากมาย

ซีรีส์ถ่ายทอดเรื่องราวและความหมายของคำว่าเพื่อนได้อบอุ่นและซาบซึ้งมากๆ เพื่อนที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างทั้งในยามทุกข์และสุข ไม่ว่าจะเป็นฉากที่สามสาวต้องขึ้นโรงพักเพราะมีเรื่องตบตีที่คลีนิคของมีโจ โมเม้นที่สามสาวเที่ยวคลับกันครั้งแรก นอกจากนี้ก็ยังรวมไปถึงปัญหาความสัมพันธ์ที่พวกเขาและเธอต้องพบเจออย่างเช่นคู่ของจองชานยองและคิมจีซอกเพราะสุดท้ายแล้วจองชานยองก็ไม่ต้องการที่จะเข้าไปทำให้ครอบครัวของคิมจีซอกแตกแยก รวมไปถึงอีกหลายโมเม้นที่ค่อนข้างเรียลและถ่ายทอดเรื่องราวได้ลึกซึ้ง เมื่อชีวิตเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไร อย่างชามีโจ เธอก็เลือกที่จะเคารพการตัดสินใจของเพื่อน อยู่กับปัจจุบันและใช้เวลาต่อจากนั้นให้คุ้มค่าและมีความสุขที่สุด

รีวิวซีรีส์เกาหลี Thirty Nine สามสิบเก้า

ซีรีส์เกาหลี Thirty Nine สามสิบเก้า จะทำให้ทุกคนได้อบอุ่น ซาบซึ้งและอินไปกับคำว่ามิตรภาพที่สวยงามของแก๊งสามสาว หลากหลากโมเม้นในแต่ละตอนทั้งอบอุ่นและเรียกน้ำตาได้มากมาย หลักๆ ซีรีส์จะถ่ายทอดเรื่องราวความรักของเพื่อนที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างกันไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เรื่องราวความรักที่เรียกรอยยิ้มและต้องไปตามลุ้นกันว่าคู่ไหนจะลงเอยอย่างไร แต่บอกเลยว่าเตรียมซับน้ำตาให้พร้อม ออนแอร์เพียงไม่กี่ตอนซีรีส์ก็เปิดดราม่ามาแล้วว่าจะต้องมีการจากลาของใครบางคน ซึ่งซีรีส์ก็ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ครบทุกอารมณ์จริงๆ เชื่อว่าคนดูจะต้องหัวเราะ ดีใจ และเศร้าใจไปกับเรื่องราวของพวกเขา

Thirty Nine สามสิบเก้า
Thirty Nine สามสิบเก้า

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : jTBC, Netflix


แท็ก: TELL , ,
WRITER

RELATED

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ออกอากาศทาง netflix มาแรงมากจน..

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีแห่งปี 2019 ที่ชื่นชอบและอยากพูดถึงมากๆ When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ดีงามที่ไม่ได้มีดีแค่เนื้อเรื่องแต่ยังแฝงไปด้วย..

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

เนื้อหาแนะนำซีรีส์ และภาพยนตร์ ประจำเดือนเมษายน 2565 รวมลิสต์มาทั้งหมด 17 เรื่องด้วยกัน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

เชื่อว่าแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีที่หลงรักและหลงใหลในสไตล์การเล่าเรื่องของ ชินวอนโฮ ผู้กำกับชื่อดังที่เคยฝากผลงานซีรีส์ดังหลากหลายเรื่องอาทิ ซีรีส์ตระกูล Reply, Prison Playbook..

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

8 มีนาคม ของทุกปี วันสตรีสากล ขอแนะนำตัวละครหญิง 6 คน ที่มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงและผู้ชมทุกคน

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ดำเนินเรื่องโดยเริ่มต้นที่ปี 2021 ก่อนจะเล่าย้อนความทรงจำไปในปี 1998 เรื่องราวความรักของคนสองคนพวกเขาพบกันครั้งแรกตอนอายุ 22 และ 18..

Because This Is My First Life เมื่อเขาและเธอต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ

Because This Is My First Life เมื่อเขาและเธอต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ

จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อเขาและเธอจำเป็นต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ Because This Is My First Life ซีรีส์รักแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เนื้อหาเบาสมอง..

Fight for My Way เรื่องราวความรักและมิตรภาพ การเดินตามความฝันของเขาและเธอ

Fight for My Way เรื่องราวความรักและมิตรภาพ การเดินตามความฝันของเขาและเธอ

ซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวความรักและการไล่ตามความฝันของหนุ่มสาว 4 คน ให้กำลังใจและแง่คิดที่ดีมากๆ..

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน ซีรีส์รักโรแมนติกที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจ

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน ซีรีส์รักโรแมนติกที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจ

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่จะทำให้คุณยิ้ม หัวเราะ และร้องไห้ไปพร้อมกับพวกเขา..

X