Gmail

วิธีกู้รหัสผ่านอีเมล Gmail ลืมรหัสผ่านทำอย่างไร?

คัดลอก URL แล้ว

เป็นที่รู้กันว่าบัญชี Gmail นั้น สามารถเข้าใช้งานบริการต่างๆ ของ Google ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Youtube, Drive, Google+ หรือ Google Play และรหัสผ่านนั้นมักจะเป็นอะไรที่เราลืมในเวลาที่ต้องการใช้เสมอ เพราะส่วนใหญ่นั้นเวลาที่ login ในเครื่องต่างๆ จะทำการจำรหัสผ่านให้เราตลอด แต่พอเปลี่ยนเครื่องเท่านั้นแหละอาการ ลืมรหัสผ่านอีเมล ก็มักจะตามมา วันนี้ Tech.MThai มี วิธีกู้รหัสผ่านอีเมล แบบง่ายๆ ลองไปดูกันเลย

คลิปวิธีกู้รหัสผ่านอีเมล Gmail 

วิธีกู้รหัสผ่านอีเมล

วิธีกู้รหัสผ่านอีเมล Gmail

เริ่มแรกให้เราไปที่ gmail.com แล้วเลือก ความช่วยเหลือ

ลืมรหัสผ่านทำอย่างไร

จากนั้นให้เราเลือกที่ การกู้คืนบัญชี แล้วเลือกหัวข้อ ไม่สามารถลงชื่อเข้าบัญชี Google

เลือกที่ คุณลืมรหัสผ่าน

จากนั้นใส่อีเมลของเราลงไป

ใส่รหัสผ่านล่าสุดที่จำได้แล้วเลือก ถัดไป

จากนั้นเรามาสร้างรหัสผ่านใหม่กันเลย

เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยสามารถเข้าใช้งานทุกบัญชีของ Google ได้แล้วจากรหัสผ่านนี้ ง่ายมากเลย ถ้ากลัวว่าครั้งหน้าจะลืมอีกก็ลองผูกบัญชี Google กับเบอร์มือถือหรืออีเมลสำรองไว้ก็ดี บอกเลยว่าการลืมรหัสผ่านคราวหน้าจะง่ายและสะดวกกว่านี้อีก เราลองไปดูวิธีผูกบัญชีกับอีเมลสำรองและเบอร์มือถือกันดีกว่าครับ

วิธีผูกบัญชี Google กับอีเมลสำรองและเบอร์มือถือ

เริ่มแรกให้เข้าไปที่บัญชีของเรา โดยเลือก บัญชีของฉัน

จากนั้นให้เลือก การลงชื่อเข้าใช้ Google

จากนั้นให้ดูที่ ตัวเลือกการกู้คืนบัญชี

จะมี 2 ตัวเลือก คือ อีเมลสำหรับกู้รหัสผ่าน และ โทรศัพท์สำรอง

อีเมลสำหรับกู้รหัสผ่าน ในส่วนนี้ให้เราเพิ่มอีเมลสำรองลงไป

โทรศัพท์สำรอง เราก็แค่กรอกเบอร์มือถือของเราลงไป

Google จะส่งรหัสมาหาเรา จากนั้นเราก็นำรหัสนั้นกลับไปยืนยัน

ง่ายๆ แค่นี้ สำหรับการผูกบัญชีสำรองเพื่อ กู้คืนรหัสผ่าน เราก็แค่กรอกอีเมลหรือเบอร์มือถือลงไปก็เข้าใช้งานได้แบบง่ายๆ แล้ว ถ้าเราลืมรหัสผ่านครั้งหน้าอีก


แท็ก: TECH ,
WRITER

RELATED

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน Gmail ที่ทำได้ง่ายๆ บนมือถือ

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน Gmail ที่ทำได้ง่ายๆ บนมือถือ

อีเมลคือกุญแจสำคัญในการเข้าถึงบริการออนไลน์ต่างๆ บนอินเทอร์เน็ตหรือแม้แต่ในสมาร์ทโฟน ก็ต้องใช้อีเมลในการเข้าใช้งานอุปกรณ์ด้วย แต่การตั้งรหัสผ่านที่ง่ายเกินไปอาจเสี่ยต่อการถูกแฮกได้ วันนี้ Tech.Mthai จึงมาแนะนำวิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน Gmail ภายในอุปกรณ์สมาร์ทโฟนของคุณกัน โดยการเปลี่ยนรหัสจะเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยในการป้องกันการโดนแฮกข้อมูลได้ ซึ่งสามารถทำได้ง่ายมากจะเป็นอย่างไรเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ วิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน Gmail บนสมาร์ทโฟน เข้าไปที่แอพพลิเคชั่น…

วิธีเปิดการยืนยันตัวตน 2 ชั้น ของ Gmail บนสมาร์ทโฟน และ คอมพิวเตอร์

วิธีเปิดการยืนยันตัวตน 2 ชั้น ของ Gmail บนสมาร์ทโฟน และ คอมพิวเตอร์

การป้องกันแฮกเกอร์เข้าสู่ข้อมูลอีเมลของเรานอกจากการเปลี่ยนรหัสผ่านบ่อยๆ แล้วการยืนยันตัวตน 2 ชั้น ก็ดูจะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้แฮกเกอร์ไม่สามารถเข้าถึงอีเมลของเราได้เช่นกัน เพราะต่อให้แฮกเกอร์ได้รหัสอีเมลเราไปแล้ว แต่ถ้าเราเปิดใช้ยืนยันตัวตน 2 ชั้น แฮกเกอร์ก็จะไม่สามารถเข้าอีเมลของเราได้ วันนี้ Tech.MThai จึงมาแนะนำวิธีการเปิดใช้งานยืนยันตัวตน 2 ชั้น…

Gmail เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ตั้งเวลาส่งอีเมลล่วงหน้าอัตโนมัติได้แล้ว

Gmail เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ตั้งเวลาส่งอีเมลล่วงหน้าอัตโนมัติได้แล้ว

มาแล้วจ้า Gmail ได้ปล่อยฟีเจอร์เด็ด สามารถตั้งเวลาในการส่งอีเมลล่วงหน้าแบบอัตโนมัติได้แล้ว เหมาะสำหรับพนักงานออฟฟิศที่แท้ทรูจริงๆ หลังจากที่เคยประกาศเตรียมเพิ่มคุณสมบัติในแอพพลิเคชั่น Gmail ในการเพิ่มคุณสมบัติของฟีเจอร์ในแอพพิลเคชั่น Gmail คุณสามารถกำหนดวันและเวลาในการส่งข้อความที่สำคัญต่างๆ ได้โดยแบบอัตโนมัติ หรือเป็นการกำหนดเวลาให้ส่งอีเมลล่วงหน้าให้เราได้นั้นเอง นอกจากนี้ ในการส่งอีเมลไปต่างประเทศที่มีเวลาต่างกันก็สามารถตั้งเวลาส่งให้ตรงกับเวลาของประเทศนั้นๆ ได้อีกด้วย…

วิธีตั้งค่า Gmail ตอบกลับเมื่อไม่อยู่ที่ทำงานหรือลาพักร้อน

วิธีตั้งค่า Gmail ตอบกลับเมื่อไม่อยู่ที่ทำงานหรือลาพักร้อน

สำหรับคนที่ใช้บัญชี Gmail แล้วต้องการอยากจะตั้งค่าบัญชีชั่วคราว ในขณะที่เป็นวันหยุด, วันลาพักร้อน หรือไปในสถานที่ที่ไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ วันนี้ Tech.MThai มีวิธีการตั้งค่าที่จะช่วยให้ตอบอีเมลอัตโนมัติง่ายๆ เพื่อแจ้งให้คนอื่นทราบว่าคุณไม่สามารถตอบกลับได้ สามารถทำได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์, iPhone, iPad และ Android…

X