Android mobile smartphone Xiaomi Xiaomi Mi Note 10 มือถือ รีวิว รีวิวมือถือ สมาร์ทโฟน เสี่ยวหมี่ แอนดรอยด์

รีวิว Xiaomi Mi Note 10 สุดยอดนวัตกรรมกล้องหลัง 5 ตัว รุ่นแรกของโลก

มาแล้วจ้า Xiaomi Mi Note 10 สมาร์ทโฟนสุดหรูระดับเรือธง สุดยอดนวัตกรรมกล้องหลัง 5 ตัว รุ่นแรกที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยเพียงไม่กี่วันที่ผ่านมา แน่นอนว่ากระแสการตอบรับของเขาดีจริงๆ เพราะด้วยกล้องที่ให้ความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว แถมยังมีระบบเซ็นเซอร์ Samsung ISOCELL Bright HMX ให้มาอีกด้วย วันนี้ Tech.MThai ก็ไม่พลาดที่จะมารีวิวสมาร์ทโฟนตัวเด็ดที่มาพร้อมกับกล้องหลังถึง 5 ตัวด้วยกัน ซึ่งจะเด็ดแค่ไหนนั้น แล้วจะคุ้มกับราคา 16,990 บาท หรือไม่ ไปดูกัน

ก่อนอื่นเลยเลย เราจะไปดูกันภายในกล่องสีดำกันก่อนเลยว่าทาง Xiaomi เขาแถมอะไรมาให้เราบ้าง

 • Adaptor
 • สายชาร์จ USB Type-C
 • เข็มจิ้มซิม
 • เคส TPU สีดำ
 • คู่มือการใช้งาน

สมาร์ทโฟนตัวล่าสุดของ Xiaomi อย่าง Mi Note 10 ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ 3D ขอบโค้งมนที่ลื่นไหลจรดขอบ หน้าจอ AMOLED ที่ทำให้ภาพสีสันที่สมจริง ขนาด 6.47 นิ้ว สามารถเปิดหน้าจอ Always on เพื่อแสดงนาฬิกาและรับการแจ้งเตือนต่างๆ และกล้องหน้าที่ฝังอยู่ทรงหยดน้ำขนาดเล็ก

ส่วนการดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นมีความหรูหรา จับถนัดมือ ไม่ใหญ่จนเกินไป รวมถึงด้านหน้าและด้านหลังใช้กระจก Gorilla Glass 5 ซึ่งเราได้เป็นตัวเครื่องเป็นสีดำ จะเห็นความเงางามที่ไม่มีลวดลายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีความเรียบหรู สำหรับการวางกล้องหลัง 5 ตัวนั้นก็ออกแบบมาให้เรียงกันเป็นแถวแนวตั้งยาวลงมา ซึ่งจะมีกล้อง 3 ตัวจะวางอยู่ในกรอบ พร้อมยังมีไฟแฟลชที่แยกออกมา และกล้องอีก 2 ตัวจะวางอยู่นอกกรอบ ดูไปแล้วก็ไม่รกอย่างที่คิดเพราะเรียงยาวกันเป็นระเบียบ

ด้านข้างของตัวเครื่องจะมีปุ่มปรับลด-เพิ่มเสียง ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และช่องใส่ซิมจะอยู่ด้านขวา ส่วนด้านซ้ายจะไม่มีปุ่มอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ด้านบนของตัวเครื่อง จะมีพอร์ตอินฟราเรด หรือ IR Blaster ไว้สำหรับใช้งานควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ และรูไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องจะมีพอร์ต USB Type-C, พอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องลำโพงและรูไมโครโฟนรับเสียง

และอย่างที่รู้กันว่า Xiaomi Mi Note 10 มาพร้อมกับกล้องหลังถึง 5 ตัวด้วยกัน โดยเลนส์ Wide-angle ให้ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล, เลนส์ Telephoto  ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และ 12 ล้านพิกเซล, เลนส์ Ultra-wide ให้ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ที่สามารถมองมุมกว้างกว่า 117 องศา และเลนส์ Macro ซึ่งกล้องทั้ง 5 ตัว จะสามารถซูมได้ตั้งแต่ระยะซูม 0.6-50 เท่า ได้อย่างสบายๆ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลก ที่มาครบทุกระยะของจริง แถมยังมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่มาก ที่สามารถนำไปอัดภาพบิลบอร์ดขนาดใหญ่ได้เลย

ภาพถ่ายกล้องหลังของ Xiaomi Mi Note 10

นอกจากนี้ Xiaomi Mi Note 10 ยังมาพร้อมกับชิปเซต Snapdragon 730G ที่สามารถเล่นเกม เล่นอินเทอร์เน็ตได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด แถมยังมาพร้อมกับระบบจัดการพลังงานที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5,260 mAh ซึ่งผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลว่าจะแบตตหมดง่ายๆ แถมยังมี Adaptor ชาร์จไฟขนาด 30 วัตต์ ที่ทาง Xiaomi เขาแถมมาให้ในกล่อง สามารถชาร์จเต็ม 100% ภายใน 65 นาที

เอาละมาถึงบทสรุปกันแล้ว จากที่ทดลองใช้งาน Xiaomi Mi Note 10 ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจ ด้วยนวัตกรรมกล้องที่มาถึง 5 ตัวด้วยกัน แน่นอนว่าด้านการถ่ายภาพไม่เป็นรองใคร สู้คู่แข่งได้อย่างสบายๆ เพราะสามารถเลือกถ่ายภาพได้ครบทุกระยะเลยทีเดียว เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ แถมยังนำภาพที่เราถ่ายมาไปใช้งานได้จริงอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ที่สามารถใช้งานได้ทั้งวัน ไม่ต้องกลัวแบตเตอรี่หมด และมีชิปเซตที่แรงพอตัวที่สามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่นและมีประสิทธิภาพอีกด้วย

สเปค Xiaomi Mi Note 10

 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.47 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD+ (2340×1080 พิกเซล) อัตราส่วนคอนทราสต์ 400000:1 รองรับ HDR10, DCI-P3 และครอบทับด้วยกระจด Corning Gorilla Glass 5
 • ชิปเซต Snapdragon 730G
 • RAM 6GB
 • ROM 128GB  
 • กล้องหน้า ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 5 ตัว โดยกล้องหลัก ให้ความละเอียดถึง 108 ล้านพิกเซล, เลนส์ Telephoto ให้ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และ 12 ล้านพิกเซล, เลนส์ Ultra-wide ให้ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และเลนส์ Macro 
 • แบตเตอรี่ขนาด 5,260 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 30 วัตต์ สามารถใช้งานได้นานถึง 2 วัน
 • รองรับระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie สวมทับด้วย MIUI 11
 • รองรับการติดตั้ง MIUI 11 ที่สามารถแชร์ไฟล์แบบไร้สายได้ สั่งปริ้นแบบไร้สาย หรือการทำงานเอกสารต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องลงโปรแกรมเสริมใดๆ แถมยังสามารถนับก้าว การติดตามประจำเดือนสำหรับผู้หญิง และเครื่องคิดเลข
 • มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ Midnight Black, สีเขียว Aurora Green และสีขาว Glacier White
 • ราคา 16,990 บาท

บทความโดย Tech.MThai

WRITER

RELATED

‘วี วิโอเลต’ รัก ‘เก้า’ สดชื่น น้ำต้มผักยังหวาน!!

‘วี วิโอเลต’ รัก ‘เก้า’ สดชื่น น้ำต้มผักยังหวาน!!

ยกเป็นคู่หวานมาแรงแซงโค้งจริงๆ สำหรับคู่ของนักร้องสาวเสียงดี ‘วี-วิโอเลต วอเทียร์’ กับ พระเอกรุ่นเล็ก ‘เก้า-จิรายุ ละอองมณี’ ที่ก่อนหน้านี้สาววีออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตนไม่ได้เป็นฝ่ายจีบหนุ่มเก้าก่อน แต่แค่เอาตัวเองไปอยู่ในที่ที่เปิดโอกาสให้เค้าจีบเท่านั้น! ทำเอาหลายคนเขินกันเป็นแถว และยังช่วยหนุ่มเก้าโปรโมทซิงเกิ้ลใหม่ในอินสตาแกรมส่วนตัวอีก เรียกว่าช่วงนี้น้ำต้มผักที่ขมก็ยังหวานนนน ล่าสุดสาววีเตรียมไปเปิดมินิคอนเสิร์ตในงาน OPPO…

Shopee x Vivo thailand official store 8.8 ซื้อคู่สุดคุ้ม แฮปปี้คูณสอง

Shopee x Vivo thailand official store 8.8 ซื้อคู่สุดคุ้ม แฮปปี้คูณสอง

ดีลสุดคุ้มต่อเนื่อง มอบแก่ลูกค้า ต้อนรับเดือนสิงหาคม กับมหกรรมดีลสุดคุ้มลดแหลกแจกแหลก ลดสูงสุดถึง 30% พร้อม Gift Box และของแถมอื่นๆ อีกเพียบ Vivo มอบความคุ้มกับลูกค้าทุกท่าน พบกับ Voucher…

โปรโมชั่นสุดปัง Vivo Fans day 30.7.63-3.8.63 !!

โปรโมชั่นสุดปัง Vivo Fans day 30.7.63-3.8.63 !!

มาฉลองกับโปรมือถือสุดคุ้มจาก Vivo!!! สิ้นเดือน ไม่สิ้นใจ มาพบกับ Vivo ขนขบวน Smart Phone มาลดแบบจุใจสูงสุดกว่า 25% พร้อมของแถม ของรางวัล และ voucher…

เปิดจองแล้ว! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ดีไซน์สวย แมทช์ทุกแฟชั่น ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2563 ในราคา 11,990 บาท พร้อมของพรีเมียมฟรี มูลค่ารวมถึง 7,490 บาท!

เปิดจองแล้ว! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ดีไซน์สวย แมทช์ทุกแฟชั่น ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2563 ในราคา 11,990 บาท พร้อมของพรีเมียมฟรี มูลค่ารวมถึง 7,490 บาท!

OPPO หนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำในประเทศไทย พร้อมเปิดจอง OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2563 โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29…

น้องเล็ก Vivo Y30 แบตอึด ปรับราคาลงแล้ววันนี้

น้องเล็ก Vivo Y30 แบตอึด ปรับราคาลงแล้ววันนี้

Vivo ปรับราคาน้องเล็กอย่าง Vivo Y30 ที่มาพร้อม หน้าจอแบบใหม่ Ultra O Screen ขนาด 6.47 นิ้ว และRAM 4GB และ…

รีวิว VIVO V19 เปลี่ยนความคมชัดของภาพยามค่ำคืนให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

รีวิว VIVO V19 เปลี่ยนความคมชัดของภาพยามค่ำคืนให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

บอกเลยเดี๋ยวนี้การถ่ายภาพให้สวยสามารถจบในสมาร์ทโฟนเพียงแค่เครื่องเดียว แต่พอเจอช่วงแสงน้อยเมื่อไรต้องเจอกับปัญหาภาพสั่น ภาพไม่ชัด เกิดนอยส์ทุกที แต่ VIVO V19 ถูกออกแบบมาให้จัดการกับปัญหาเหล่านี้ด้วยคอนเซปต์ Ignite your night ช่วยจุดประกายค่ำคืนของคุณให้กลับมาสดใส พร้อมกับสเปกโดนๆ ที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องกล้องเพียงอย่างเดียว   การดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบ…

รีวิว OPPO Reno3 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลก ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่ชัดสุด 44MP

รีวิว OPPO Reno3 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลก ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่ชัดสุด 44MP

หลังจากเปิดตัวกันไปแล้วเรียบร้อย สำหรับ OPPO Reno3 Pro มีหรอที่ทางเราจะพลาด ในการ Proud to present มือถือรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับจุดเด่นกล้องหน้าคู่ชัดสุด 44MP จะปังขนาดไหน มาชมกันเลยกันดีกว่า OPPO Reno 3…

รีวิว D.I.Y. ทางเดินในสวน โดย มือใหม่หัดปู ในงบประหยัด ปังมาก บอกเลย

รีวิว D.I.Y. ทางเดินในสวน โดย มือใหม่หัดปู ในงบประหยัด ปังมาก บอกเลย

การลงทุนทำบ้าน หรือ แต่งบ้านที่เรารักล้วนแล้วแต่มีค่าใช้จ่าย บางงานอาจต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญ หรือ ช่างผู้ชำนาญการในการต่อเติม เพราะเกี่ยวกับโครงสร้างและความมั่นคง ความปลอดภัยของตัวบ้าน แต่สำหรับงานสวนเล็กๆ น้อยๆ หากเราได้ลงมือทำเอง ย่อมภาคภูมิใจเป็นหน้าเป็นตาให้กับคนทำเป็นที่สุด อย่างเช่น สมาชิกกระทู้พันทิป คุณหมาเหม็น…

Harley-Davidson บรรจุระบบ Andriod Auto บนครุยเซอร์ไบค์รุ่นแรกของโลก

Harley-Davidson บรรจุระบบ Andriod Auto บนครุยเซอร์ไบค์รุ่นแรกของโลก

Harley-Davidson เตรียมเอาใจสาวกหุ่นเขียว ด้วยการนำเสนอออพชั่นระบบเชื่อมต่อบนอินโฟเทนเมนต์ผ่านสมาร์ทโฟนอย่าง Andriod Auto บนรถจักรยานยนต์ครุยเซอร์เรือธง อีกขั้นของไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตอลที่ช่วยเติมเต็มความต้องการยิ่งขึ้น โดยระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่นี้จะเป็นออพชั่นมาตรฐานในรุ่น 2021 Trike, 2021 CVO และ 2021 Touring…