Action Cemera gadget GoPro GoPro Hero 8 GoPro Hero 8 Black กล้อง แกดเจ็ต

รีวิว GoPro Hero 8 Black อัพเกรดใหม่ แถมมีระบบกันสั่นใหม่ที่โหดและนิ่งกว่าเดิม

คัดลอก URL แล้ว

พักการรีวิวมือถือกันสักพัก แล้วหันมารีวิว Gadget กันบ้าง ซึ่งหลายคนต้องคุ้นหูกันอยู่แล้วกับกล้อง GoPro Hero 8 Black ซึ่งเป็นกล้อง Action Cemera ที่ใช้งานง่าย สะดวกสบาย พกพาไปไหนก็ได้ เล็กกะทัดรัด ในราคา 14,500 บาท และที่สำคัญงานนี้ GoPro ได้อัพเกรดใหม่ที่โหดมากกว่ารุ่นก่อน ที่มาพร้อมกับระบบกันสั่น HyperSmooth 2.0 ที่สามารถกันสั่นได้ทุกความละเอียดและเฟรมเรท ให้ทั้งความนิ่ง เนียนและให้รายละเอียดของวีดีโอที่ดีมากขึ้น แถมยังสามารถเพิ่มพลังกันสั่นได้ดีกว่ารุ่นก่อนอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเหล่านักเดินทาง, นักผจญภัยหรือสายกีฬา Extreme ต้องอย่างพลาด

การดีไซน์ของ GoPro Hero 8 Black ยังคงความเป็นทรงสี่เหลี่ยมไซน์มินิสีดำเหมือนกับ GoPro Black 7 มีความเพรียวบาง ไม่หนาจนเกินไป แต่เห็นไซน์มินิแบบนี้ รูปลักษณ์และการดีไซน์ไม่เล็กนะจ๊ะ เพราะทรงเขายังคงมีความเป็นพรีเมี่ยม และตัวเครื่องเป็นแบบอะลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบาลงถึง 14% ไม่ว่าจะถือถ่ายภาพหรือถ่ายวีดีโอนานแค่ไหน ก็ไม่รู้สึกหนักมากสักเท่าไร แถมยังมียางหุ้มขอบที่ด้านข้างของตัวเครื่องอีกด้วย หน้าจอเป็นแบบระบบสัมผัส เลื่อนง่าย ไม่สะดุด

และถ้าพูดถึงเรื่องการติดตั้งของกล้อง GoPro Hero 8 Black ไซน์มินิตัวนี้ ก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เพราะงานนี้ GoPro จัดมาให้แล้วเพื่อความสะดวกแก่ผู้ใช้งานจริงๆ เพียงกางขาล็อคที่อยู่ใต้กล้องออก ก็สามารถติดตั้งกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ในทันที โดยไม่ง้อกรอบ แถมเมื่อเลิกใช้งานแล้วก็สามารถพับเก็บเข้ากับตัวเครื่อง GoPro ได้ในทันทีเลย รวมถึงเลนส์กล้อง GoPro Hero 8 Black จะใช้กระจก Gorilla Glass ที่สามารถกันกระแทกได้อย่างดีที่มากกว่าเดิมถึง 2 เท่า 

GoPro Hero 8 Black จะมาพร้อมกับกล้องที่ให้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ถ่ายวีดีโอแบบ 4K 60fps และสามารถถ่ายวีดีโอได้เฟรมเรทสูงสุดถึง 240 FPS ส่วนฟีเจอร์ก็ได้รับการอัพเกรดใหม่และสามารถปรับใช้งานตัวกล้องได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

การถ่ายภาพของ GoPro Hero 8 Black มีทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกัน มีทั้งมุมกว้างแบบพิเศษ, มุมกว้างปกติ, มุมมองภาพแบบปกติ ที่เปิดใช้กับโหมด Cinematic และมุมถ่ายระยะใกล้ Norrow รวมถึงยังสามารถตั้งค่าถ่ายภาพสำเร็จรูปได้อีกด้วย ไม่ว่าจะถ่ายภาพแบบมาตรฐาน (Standard) ที่สามารถถ่ายได้ในชีวิตประจำวันทั่วไป, ถ่ายแบบกิจกรรม (Activity) ที่สามารถจับภาพกิจกรรมต่างๆ และกีฬาต่างๆ แบบ Extreme, ถ่ายแบบ Slo-Mo สูงสุดได้ 8 เท่า และถ่ายแบบภาพยนตร์ ที่มีคุณภาพสุดยอดด้วยมุมมองแบบภาพยนตร์ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าสำเร็จรูปที่กำหนดเองได้ถึง 10 รูปแบบและสามารถเข้าถึงการตั้งค่าที่รวดเร็วสำหรับทุกกิจกรรม

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่น Horizon Leveling ใหม่ล่าสุดที่สามารถดาวน์โหลดได้จากในแอพพลิเคชั่น GoPro ที่จะช่วยให้การถ่ายวีดีโอของผู้ใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น ถึงแม้ว่าการถ่ายวีดีโอจะเอียงแค่ไหนก็ตาม เพียงเลือกฟุตเทจที่ต้องการ จากนั้นทำการเชื่อมต่อกับกล้องแล้วเข้ากับแอพ GoPro แล้วเลือกแก้ไขวีดีโอ พร้อมเปิดฟังก์ชั่น Horizon Leveling ได้ในแอพ เพียงเท่านั้นวีดีโอที่เราถ่ายจะเอียงแค่ไหนก็ไม่สามารถทำให้เสียสมดุลและยังคงรักษาระดับไว้ได้เป็นอย่างดี แถมยังกันน้ำลึกได้ 10 เมตร และเมื่อใส่ Housing สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 60 เมตรเลยทีเดียว

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ซึ่งเรื่องนี้ไม่พูดไม่ได้จริงๆ เพราะเป็นจุดเด่นสำหรับกล้อง GoPro Hero 8 ที่มาพร้อมกับระบบกันสั่น HyperSmooth 2.0 ซึ่งเป็นการอัพเกรดใหม่ ที่ให้ประสิทธิภาพได้มากกว่ารุ่นก่อนที่สามารถกันภาพสั่นไหวได้อย่างดีและยังสามารถรองรับได้ในทุกความละเอียดของวีดีโอ 4K fps หรือ 1080 240 Fps ที่จะทำให้วีดีโอเป็นแบบ Slo-Mo โดยไม่ต้องใช้ไม้กันสั่น รวมถึงยังเพิ่ม HyperSmooth Boost ซึ่งเป็นการใช้ซอฟต์แวร์ ที่สามารถเพิ่มพลังกันสั่นได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ถึงแม้กล้องจะสั่นไหวขนาดไหน แต่การถ่ายภาพวีดีโอก็ยังคงนิ่งเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ซึ่งงานนี้บอกได้เลยว่าเหมาะมากสำหรับนักผจญภัยอย่างแน่นอน

การถ่ายภาพโหมดกลางคืน เราสามารถตั้งค่าออกมาเป็น VDO Nightlapse ที่จากเดิมมีเพียง Photo เท่านั้น โดยที่ระบบ AI ของกล้องจะช่วยคำนวณการตั้งค่าของกล้องที่เหมาะสมให้กับผู้ใช้งานและรวมเป็น VDO โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะถ่ายดวงดาวหรือถ่ายในพื้นที่ที่มีแสงน้อยหรืออาจจะถ่ายบนท้องถนนที่มีแสงไฟจากรถยนต์ก็สามารถถ่ายออกมาได้อย่างสวยงาม งานนี้มือสมัครเล่นก็เล่นได้นะจ๊ะ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นแบบ Live Streming ถือว่าเป็นทีเด็ดและยังไม่มีเจ้าไหนทำได้ ที่มาพร้อมกับความคมชัดสูงสุดถึง 1080 พิกเซล แบบ Full HD ที่สามารถไลฟ์บนโลกออนไลน์อย่าง Facebook ได้อย่างคมชัดสุดๆ

สเปค GoPro Hero 8 Black

 • กล้องให้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และมีเซ็นเซอร์ที่สามารถเก็บรายละเอียดในพื้นที่ที่มีแสงน้อย
 • ถ่ายวีดีโอแบบ 4K ที่มีคุณภาพสูงสุดถึง 60 เฟรมต่อวินาที
 • ถ่ายแบบ Slo-Mo ที่ใช้งาน 8x Slo-Mo ได้อย่างรวดเร็ว
 • มีระบบกันสั่น HyperSmooth 2.0 ที่มีคุณภาพสูงขึ้นกว่ารุ่นเดิม
 • มีเฟรมเรทสูงสุดที่ทำได้คือ 240 FPS
 • มีฟังก์ชั่น Housing ใหม่ ไว้สำหรับถ่ายวีดีโอเฉพาะ สามารถบันทึกวีดีโอที่มีคุณภาพสูงกว่า และสามารถบันทึกเสียงได้
 • มีฟีเจอร์ TimeWarp 2.0 ที่จะช่วยในการถ่ายวีดีโอแบบ Hyperlapse ที่สวยงามขึ้นกว่าเดิม
 • กันน้ำได้ 10 เมตร โดยไม่ต้องใส่ Housing
 • สามารถสั่งงานด้วยเสียง
 • หน้าจอสัมผัส พร้อมยังบอกสถานการณ์ถ่ายของวีดีโอ
 • มีตัวล็อคอยู่ใต้ตัวกล้องที่สามารถติดตั้งกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องพึ่งตัวเคสล็อค

บทความโดย Tech.MThai


แท็ก: TECH , , , , , , ,
WRITER

RELATED

สรุป 6 ข้อ มีอะไรเด็ด! Samsung Galaxy A Series 2021 สเปค ‘จอ – กล้อง – เกม’

สรุป 6 ข้อ มีอะไรเด็ด! Samsung Galaxy A Series 2021 สเปค ‘จอ – กล้อง – เกม’

ซัมซุง Galaxy A Series 3 รุ่นใหม่ Galaxy A32, A52 l A52 5G และ A72 ที่สายดูคอนเทนต์ ทำคอนเทนต์ เกมเมอร์ จะต้องโดนใจ! กับดีไซน์มินิมัล สีสันสดใส ฟีเจอร์แบบจัดเต็ม

จะเกิดอะไรขึ้น!! เมื่อ ช่างภาพสาว ท้าทายฝีมือตัวเอง ด้วย กล้องราคาเพียง 35 บาท

จะเกิดอะไรขึ้น!! เมื่อ ช่างภาพสาว ท้าทายฝีมือตัวเอง ด้วย กล้องราคาเพียง 35 บาท

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่ากล้องคุณภาพระดับขั้นเทพนั้น มีราคาสูงมากขนาดไหน แต่ถ้าเป็นกล้องราคาแค่ 1 เหรียญล่ะ คุณภาพของรูปที่ถ่ายออกมาเป็นอย่างไร? ช่างภาพสาว เจ้าของอินสตาแกรม skylerada ที่หลงใหลในกล้องราคาแพงมาโดยตลอด เลยขอท้าพิสูจน์ฝีมือตัวเองด้วยการใช้กล้องราคาถูกกับม้วนฟิล์มที่หมดอายุแล้ว ตระเวนถ่ายภาพเป็นเวลาทั้งหมด 1 เดือนเต็ม หลังจากที่หันมาใช้กล้องฟิล์มราคาถูก…

ของขวัญวันคริสมาสต์เป็นเหตุ…เด็กวัย 7 ขวบเกือบเอาชีวิตไม่รอด

ของขวัญวันคริสมาสต์เป็นเหตุ…เด็กวัย 7 ขวบเกือบเอาชีวิตไม่รอด

เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย ซึ่งหลายคนอาจจะจำกันได้ มีหนุ่มชาวไต้หวันเผลอกลืนหูฟังไร้สาย AirPods ลงท้อง เมื่อเดือนพฤษภาคม 2019 ล่าสุด เด็กน้อยวัย 7 ขวบเผลอกลืนหูฟังไร้สาย AirPods ลงท้องเช่นกัน เหตุการณ์นี้เกิดจากของขวัญวันคริสมาสต์เป็นเหตุ ซึ่ง…

HUAWEI Watch GT 2 ขนาด 42 mm สเป็คแน่น ดีไซน์เพรียวบาง ราคาสุดคุ้ม

HUAWEI Watch GT 2 ขนาด 42 mm สเป็คแน่น ดีไซน์เพรียวบาง ราคาสุดคุ้ม

เริ่มต้นทศวรรษใหม่ด้วยการมอบรางวัลให้ตัวเองที่จะช่วยทำให้สุขภาพดีไปตลอดปีกันเถอะ หัวเว่ยขอแนะนำ HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 42 มิลลิเมตร ในดีไซน์ Classic Edition ที่มาพร้อมกับสายหนังเรียบโก้ และรุ่น Elegant Edition สายเหล็กเพรียวบางเรียบหรู พร้อมวางจำหน่าย 18 มกราคมนี้ HUAWEI Watch GT 2 สมาร์ทวอชซีรีส์ล่าสุดจากหัวเว่ย กับขนาด 42 มิลลิเมตรในดีไซน์รุ่น Classic Edition และ Elegant…

ลำโพงอัจฉริยะ LG XBOOM AI ThinQ รุ่นใหม่ มาพร้อมกับ Google Assistant

ลำโพงอัจฉริยะ LG XBOOM AI ThinQ รุ่นใหม่ มาพร้อมกับ Google Assistant

มาแล้วจ้าอีกหนึ่งแกดเจ็ตที่น่าสนใจซึ่งทางทีม Tech.MThai ได้นำมารีวิวนั้นก็คือลำโพงอัจฉริยะตัวใหม่จากค่าย LG อย่าง LG XBOOM AI ThinQ WK7 ซี่งเป็นลำโพง AI อัจฉริยะที่มาพร้อมกับ Google Assistant…

Triumph พาตะลุยเมืองฟาโร โปรตุเกส พร้อมสัมผัส Scrambler1200

Triumph พาตะลุยเมืองฟาโร โปรตุเกส พร้อมสัมผัส Scrambler1200

หากพูดถึงประเทศ โปรตุเกส ประเทศที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลายให้ได้เลือกท่องเที่ยว และแน่นอนว่าลิสบอน เมืองหลวงของโปรตุเกส จะต้องเป็นเมืองจุดเริ่มต้นการท่องเที่ยวสำหรับใครหลายคน แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศโปรตุเกส ยังมีอีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจ ได้แก่ เมืองฟาโร (Faro) เมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ เป็นศูนย์กลางของเขตอัลการ์ฟ ซึ่งเป็นเขตที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศโปรตุเกส…

X