how to วิธีใช้

วิธีปล่อย Wi-Fi Hotspot บนสมาร์ทโฟน Android และการตั้งค่าเบื้องต้น

คัดลอก URL แล้ว

สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน นอกจากจะสามารถโหลดแอปโหลดเกม โทรเข้าโทรออกได้แล้ว ฟังค์ชั่นการปล่อย Wi-Fi Hotspot (หรือ ฮอตสปอตแบบพกพา) ก็ถือเป็นอีกความสามารถหลักที่สามารถทำได้ทุกรุ่น ตั้งแต่ราคาหลักร้อย ยันหลักหลายหมื่น เพื่อปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้กับอุปกรณ์อื่น เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือโน้ตบุ๊คที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตได้ โดยสามารถทำได้ดังนี้

วิธีเปิด/ปิดการใช้งาน Wi-Fi Hotspot

  1. เปิดเมนูการตั้งค่า
  2. เลือก ระบบไร้สายและเครือข่าย
  3. เลือก การปล่อยสัญญาณและฮอตสปอตแบบพกพา
  4. เลือก Wi-Fi ฮอตสปอตแบบพกพา
  5. แตะปุ่มเพื่อเปิด หรือปิดการใช้งาน ฮอตสปอตแบบพกพา

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน

  1. ทำตามข้อที่แล้วจนถึงข้อ 4
  2. เลือก กำหนดค่า Wi-Fi ฮอตสปอต
  3. แตะช่องรหัสผ่าน จากนั้นใส่รหัสผ่านที่ต้องการ
  4. เลือก บันทึก

บทความโดย : Tech.MThai


แท็ก: TECH , ,

RELATED

ม33 เรารักกัน ใช้ยังไง ซื้ออะไรได้บ้าง

ม33 เรารักกัน ใช้ยังไง ซื้ออะไรได้บ้าง

สำหรับคนที่ลงทะเบียน ม33 เรารักกัน และได้รับสิทธิ มาเช็คกันว่า ม33 เรารักกัน 4,000 บาท ใช้ยังไง ซื้ออะไรได้บ้าง

How To วิธีปรับตัวเข้ามหาวิทยาลัย

How To วิธีปรับตัวเข้ามหาวิทยาลัย

ไม่ต้องซีเรียส หรือเป็นกังวลจนเกินไปนะคะ กับการปรับตัวเพื่อเข้าเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย เขาผ่านกันมาแล้วทุกคน เราก็ต้องผ่านไปได้เช่นกัน ความแตกต่างจากชีวิตสมัยเป็นนักเรียนมาเป็นนักศึกษา อาจทำให้เรามีความรู้สึกตื่นเต้น แปลกใหม่ รู้สึกเป็นอิสระและเสรีภาพมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งในด้านความคิดและการแสดงออก ไม่มีกรอบทางด้านกฎระเบียบมาคอยควบคุมเหมือนสมัยเป็นนักเรียน ดังนั้นสิ่งที่ควรนึกถึงเสมอคือ ตั้งใจเรียนให้จบ How To…

How to learn (ฮาวทูเลิร์น) เรียนยังไงให้ได้เกรด 4

How to learn (ฮาวทูเลิร์น) เรียนยังไงให้ได้เกรด 4

หลายคนคงเคยเจอกับปัญหา เรียนตก เรียนไม่เก่ง หัวไม่ดี กันมาทั้งนั้น แต่! เราจะมีวิธีแก้ไขมันยังไง ทำให้เราเป็นคนเรียนดี เรียนเก่งได้นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย หากมีความตั้งใจที่จะทำให้สำเร็จจริงๆ อย่าไปคิดว่าเราเป็นคนเรียนไม่ดี เรียนไม่เก่ง สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราท้อ และล้มเลิกความตั้งใจในการเรียน หรือจะทำสิ่งต่างๆ…

ไอเทมกันตาย เชิ้ตขาวตัวเดียว เปลี่ยนสไตล์เป็นเสื้อใหม่ ได้ถึง 4 แบบ

ไอเทมกันตาย เชิ้ตขาวตัวเดียว เปลี่ยนสไตล์เป็นเสื้อใหม่ ได้ถึง 4 แบบ

เสื้อเชิ้ตสีขาว ไอเทมสุดฮิตที่ทุกคนต้องมีติดตู้ เพราะสามารถหยิบมาใส่ได้ทุกโอกาส ทุกสถานการณ์ แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเราเอาเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวเก่งมาครีเอทเป็นเสื้อตัวใหม่ที่เก๋แบบคูณสอง ที่มากกว่าแค่การผูกชายเสื้อ คาดเข็มขัด ปลดกระดุม และนี่คือ 4 ไอเดียเจ๋งๆ ที่ทำให้สาวเลิฟเสื้อเชิ้ตขาวยิ่งกว่าเดิม 1.ทำเสื้อเชิ้ตสีขาวให้เป็นกระโปรง เสื้อเชิ้ตสีขาวก็เปลี่ยนเป็นกระโปรงได้นะจ๊ะ เพียงแค่คุณยืมเสื้อเชิ้ตมาจากแฟนหนุ่มก็พอ!…

How to สวยชิคแบบมีคลาส กับการ มิกซ์แอนด์แมทช์ สไตล์ วิคตอเรีย เบคแฮม

How to สวยชิคแบบมีคลาส กับการ มิกซ์แอนด์แมทช์ สไตล์ วิคตอเรีย เบคแฮม

สมกับฉายาเจ้าแม่แฟชั่นสำหรับสาว 2,000 ปีจริงๆ สำหรับ วิคตอเรีย เบคแฮม (Victoria Beckham) เพราะไม่ว่าจะหยิบจะจับอะไรมาใส่ ก็ดูดีดูแพง หรือจะเรียกว่าเป็นสไตล์ไอคอนของลุคเวิร์กกิ้งวูแมนก็ได้ Women Mthai จึงขออาสาพาสาวๆ ไปแอบส่องลุคเด็ดของคุณมัม…

เทคนิคแต่งหน้า แบบลัดๆ แต่ให้ผลลัพธ์สวยเป๊ะ! ประหยัดเวลาแต่งหน้าไปได้เยอะ

เทคนิคแต่งหน้า แบบลัดๆ แต่ให้ผลลัพธ์สวยเป๊ะ! ประหยัดเวลาแต่งหน้าไปได้เยอะ

เทคนิคแต่งหน้า แบบลัดๆ ให้สวยเป๊ะ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนคิ้ว การแต่งตา และการทาลิปสติก กับขั้นตอนที่สุดแสนจะง่ายแต่ให้ผลลัพธ์ที่สวยเป๊ะเกินคาด ที่สำคัญยังช่วยให้สาวๆ ประหยัดเวลาในการแต่งหน้าไปได้เยอะเลยนะ เทคนิคเขียนคิ้วทรงตรงแบบเกาหลี ปัญหาของการเขียนคิ้วทรงนี้ ส่วนใหญ่คือการเขียนออกมาได้ไม่ตรง และไม่เท่ากัน เติมไปเติมมากลายเป็นคิ้วหนาเหมือนชินจังไปเสียอีก ดังนั้นมาลองดูเทคนิคง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนที่จะทำให้คุณเขียนคิ้วทรงนี้ได้สวยเป๊ะ…

วิธีปิด Chathead ของ Facebook Messenger เด้งกวนใจ

วิธีปิด Chathead ของ Facebook Messenger เด้งกวนใจ

Chathead หรือเจ้าตัววงกลมที่เด้งขึ้นมาเวลามีคนส่งข้อความถึงคุณผ่านแอปพลิเคชัน Facebook Messenger ซึ่งเจ้านี่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เด้งทุกครั้งที่มีข้อความเข้ามา เพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้ สามารถเลือกตอบกลับข้อความนั้นๆ ได้ทันทีโดยไม่ต้องไปเปิดแอปให้เสียเวลา แต่ในบางครั้งไอเจ้า Chathead นี้ก็เด้งขึ้นมาไม่ดูเวล่ำเวลา เช่น เวลาเล่นเกมอยู่ที่กำลังอยู่ในช่วงสำคัญ กำลังจะตีป้อมแตกอยู่แล้ว ดันมีข้อความขึ้นมาบังปุ่มบังคับบนหน้าจอซะงั้น…

วิธีลบอุปกรณ์ Bluetooth ที่เคยเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของเรา

วิธีลบอุปกรณ์ Bluetooth ที่เคยเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของเรา

อุปกรณ์พกพาอย่างเช่นสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต เมื่อใช้งานไปนานวันเข้า ก็จะมีข้อมูลการเชื่อมต่อ Bluetooth ต่างๆ ผ่านการเชื่อมต่อกับเครื่องของเรามากมาย ซึ่งบางอุปกรณ์เราก็ยังใช้อยู่ แต่อุปกรณ์ที่เราไม่ได้ใช้แต่เคยเชื่อมต่อไว้ มันก็ไม่สามารถหายไปเองได้หากเราไม่เข้าไปเลือกลบด้วยตัวเอง ทำให้บางครั้งเครื่องของคุณจะมีรายชื่ออุปกรณ์ที่เคยเชื่อมต่อไว้เยอะมาก ทำให้เวลาจะเลือกใช้จริงทำได้ยากขึ้นครับ แต่เราสามารถจัดการกับอุปกรณ์ที่เราเคยเชื่อมต่อไว้ แต่ไม่ได้ใช้แล้วได้ดังนี้เลย วิธีลบอุปกรณ์ที่เคยเชื่อมต่อ…

วิธีใช้งาน Do Not Disturb ลดการรบกวน เพิ่มสมาธิการทำงาน

วิธีใช้งาน Do Not Disturb ลดการรบกวน เพิ่มสมาธิการทำงาน

ยุคนี้คนมีแนวโน้มเป็นโรคสมาธิสั้นกันเยอะ เพราะมีสิ่งเร้าสิ่งรบกวนกันเยอะ ทำให้ความสามารถในการโฟกัสทำสิ่งต่างๆ ลดลง โดยเฉพาะคนที่ติดโทรศัพท์มือถือ ที่บ่อยครั้งเมื่อมีเสียงแจ้งเตือนต่างๆ เด้งเข้ามา คนที่ใจไม่แข็งก็มักจะเผลอหยิบขึ้นมาดู ไม่ว่าจะเป็นตอนเรียน หรือตอนทำงานสำคัญอยู่ ทำให้เราเสียเวลาการทำงานไปกับการเช็คการแจ้งเตือนต่างๆ กันเยอะ กว่าจะกลับมาโฟกัสที่งานที่ทำอยู่ได้ บางทีเสียเวลาไปเกือบชั่วโมง ดังนั้นวันนี้เรามีวิธีเปิดใช้งานโหมด…

X