Oppo OPPO Reno2 F เทคนิคถ่ายภาพ

5 ทริคสุดง่าย ถ่ายรูปตอนกลางคืนด้วยสมาร์ทโฟนให้สวยปัง

คัดลอก URL แล้ว

ช่วงเวลาใกล้สิ้นปีมาถึง เชื่อว่าหลายๆ คงรู้สึกตื่นตาตื่นใจไปกับ สถานที่ต่างๆ ที่เต็มไปด้วยแสงไฟหลากสีสัน และของตบแต่งสวยงาม จนอยากออกไปถ่ายรูปสวยๆ กับเพื่อนซี้ หรือมีโมเม้นต์โรแมนติกกับคนรู้ใจกันใช่ไหมล่ะ  วันนี้เราจะมาแชร์ 5 ทริคที่จะช่วยให้คุณได้ภาพสวยๆ ในยามค่ำคืนด้วยสมาร์ทโฟน บอกเลยว่าง่ายนิดเดียว ใครอยากรู้ว่าทำยังไงตามอ่านต่อกันได้เลย

1. เตรียมกล้องให้พร้อม และอุปกรณ์เสริมที่หาง่ายนิดเดียว

ก่อนที่เราจะออกไปถ่ายรูป อันดับแรกที่ต้องเตรียมก็คือกล้อง แต่ในครั้งนี้เราจะใช้สมาร์ทโฟน OPPO Reno2 F ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นมากมายที่ช่วยให้การถ่ายรูปครั้งนี้ง่ายขึ้นมากๆ พร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่หาง่ายใกล้ตัว อย่าง กระดาษทิชชู่ หรือกระดาษแผ่นเล็กๆ เพื่อที่จะช่วยลดความแข็งของแสงแฟลชที่ใช้เวลาถ่ายภาพ เพราะการถ่ายภาพกลางคืนบางทีต้องใช้แฟลช หากไม่มีตัวช่วยในการกรองแสงก็อาจจะทำให้ภาพดูแข็งไป ให้ลองใช้ทิชชู่หรือกระดาษซักแผ่นมาบังเหนือแฟลช จะทำให้ได้ภาพที่ได้ดูเหมือนใช้ Filter ช่วยให้แสงในภาพนุ่มนวลขึ้น แต่ถ้าใครไม่ถนัดการใช้อุปกรณ์เสริม OPPO Reno2 F ก็มาพร้อม Filter สวยๆ มากถึง 7 แบบ

Filter Portrait ในโหมด Portrait ของ OPPO Reno2 F

2. คลิกเดียวก็สวยได้ไม่มี Noise ในภาพถ่ายมากวนใจ

แน่นอนว่าการถ่ายภาพตอนกลางคืนจำเป็นต้องใช้ค่า ISO สูง เพื่อให้ภาพถ่ายนั้นมีแสงมากพอ ทำให้สามารถเห็นวัตถุ/แบบในภาพได้ (ยิ่งเลข ISO มาก ภาพยิ่งสว่าง) แต่ยิ่งดันค่า ISO สูงมาก ก็จะทำให้ภาพของเรามี Noise เต็มไปหมด ซึ่งวิธีลด Noise เวลาถ่ายรูปกลางคืนสามารถทำในสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆ คือการแตะไปที่หน้าจอ ตรงที่ แบบ/วัตถุ ที่ต้องการให้เห็นได้ชัดเจน (เหมือนรูปด้านบน) แล้วลากค่าชดเชยแสงลงเพื่อให้วัตถุมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น แล้วก็กดถ่ายภาพได้เลย แค่นี้ก็ได้ภาพถ่ายกลางคืนที่คมชัด และไม่ Noise แล้ว

หรือลองเปลี่ยนเป็นภาพแนวขาว-ดำดู และปรับความสว่างให้เหมาะสม เพียงแค่นี้เราก็จะได้ภาพแนวคลาสสิกไปเลย แล้วยิ่ง OPPO Reno2 F นั้นมีโหมด Ultra Night Mode 2.0 ที่มีการทำงานร่วมกับระบบ NPU สามารถวิเคราะห์ Noise บนภาพได้อย่างรวดเร็ว ผ่านอัลกอริทึ่ม Al โดยการทำงานคือระบบจะเปิดกล้องไว้สักพักและบันทึกภาพหลายๆใบ ระบบจะทำงานเพื่อเก็บดีเทลปรับแสงของภาพเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่ดีที่สุด ลองเอาทริคที่บอกไปมาปรับใช้กับ OPPO Reno2 F รับรองว่าแต่ละรูปที่ถ่ายมาคือสวยปังอย่างแน่นอน

3. ทริคง่ายๆ ถ่ายภาพกลางคืนได้ไม่สั่นไหว

หลายคนเป็นกันใช่ไหมเวลาถ่ายภาพจากสมาร์ทโฟน ต้องถือให้นิ่งจนเมื่อยมือกันไปเลย เพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่คมชัด ยิ่งถ่ายภาพตอนกลางคืนยิ่งเพิ่มความยากเข้าไปอีก ลอง Set Timer บนสมาร์ทโฟนดูสัก 5-10 วินาที เพื่อลดการสั่นสะเทือนของภาพ และกดชัตเตอร์ได้เลย

4. ลองถ่ายภาพตอนกลางคืนด้วย Bokeh Effect

ลองใช้โหมด Portrait พร้อมเปิด Bokeh Effect ใน OPPO Reno2 F ดู ไม่ว่าจะถ่ายคน แสงไฟ หรือวัตถุต่างๆ ตอนกลางคืน รับรองไม่ผิดหวัง คุณจะได้ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอแบบคมชัดดั่งกล้องมืออาชีพเลยทีเดียว

5. เก็บสีสันช่วงเทศกาลได้ครบถ้วนด้วยการถ่ายภาพมุมเสย พร้อมเปิด Ultra Wide Angle

ช่วงเทศกาลทั้งที่เราคงอยากเก็บภาพให้ครบถ้วนทุกองค์ประกอบ ลองใช้โหมด Ultra Wide Angle ใน OPPO Reno2 F ดูบ้าง เพราะไม่ใช่แค่เก็บภาพได้กว้างเท่านั้น แต่ยังสามารถเปิด Ultra Night Mode 2.0 ได้ด้วย ทำให้ถ่ายวิวตอนกลางคืนได้ครบแล้วยังสวยด้วย ลองชมภาพกันได้เลยว่าเก็บได้ครบขนาดไหน

เอาล่ะตอนนี้อยากลืมแชร์ทริคที่เราแชร์ไปมาให้ดูกันบ้างนะ! และมาพูดถึง OPPO Reno2 F กันบ้าง บอกเลยว่าคุณภาพเต็มเปี่ยมทั้งภายในและภายนอก ในรุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของผู้ใช้โดยแท้จริง โดยมีการซ่อนกล้องหน้าให้ป็นแบบ Pop-up Camera ที่จะเปิดขึ้นอัตโนมัติเมื่อเรียกใช้งาน พร้อมเพิ่มพื้นที่การใช้งานได้อย่างเต็มจอ กับหน้าจอ Panoramic Screen 6.5 นิ้ว และในรุ่นนี้มีกล้องหลังถึง 4 ตัว ที่มีความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Ultra Wide Angle เก็บภาพได้แม้ในที่แคบ เลนส์ Portrait พร้อม Bokeh Effect และเลนส์ Mono ทั้งมีฟังก์ชัน Ultra Night Mode 2.0 ให้คุณเก็บได้อย่างคมชัดในที่แสงน้อย OPPO Reno2 F มีให้เลือกถึง 3 สีด้วยกันคือ Sky White, Lake Green และ Nebula Green ที่ได้รับแรงบันดาลใดมาจากธรรมชาติ

ทางด้านประสิทธิภาพการทำงาน OPPO Reno2 F มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ 4,000 mAh และเทคโนโลยีชาร์จไว VOOC 3.0 ที่เพิ่มความเร็วในการชาร์จ 30 นาที ชาร์จได้ถึง 51% ทำให้สามารถโหลดแอปพลิเคชัน ดูวิดิโอ ได้อย่างรวดเร็วไม่มีสะดุด พร้อมใช้งานได้อึดทนนาน

มาถึงตรงนี้ถ้าใครที่สนใจสมาร์ทโฟน OPPO Reno2 F บอกเลยว่าช่วงนี้คุ้มค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของมากๆ เพราะ OPPO กำลังจัดแคมเปญ “New Year New Phone” ให้คุณซื้อสมาร์ทโฟนคุ้มค่ากว่าใคร โดยเมื่อซื้อ OPPO Reno2 F รับส่วนลดทันที 1,000 บาท เหลือเพียง 10,990 บาท ! จากปกติ 11,990 บาท

นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นอื่นๆ อีกเพียบ หากใครสนใจอยากหาสมาร์ทโฟนสเปคแน่นเป็นของขวัญให้คนสำคัญในปีใหม่นี้สามารถสอบถามได้เลยที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

#OPPOReno2F
#OPPOReno2Series
#4กล้องหลังชัดทุกระยะสวยทุกมุมมอง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ : https://www.facebook.com/oppothai/


แท็ก: TECH , , ,
WRITER

RELATED

รวบ! 4 ผู้ต้องหาปลอมเครื่องหมายการค้า OPPO มูลค่าความเสียหายกว่า 6 แสนบาท

รวบ! 4 ผู้ต้องหาปลอมเครื่องหมายการค้า OPPO มูลค่าความเสียหายกว่า 6 แสนบาท

เมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจได้เข้าจับกุม 4 ผู้ต้องหาปลอมสวมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อออปโป้ ณ หมู่บ้านย่านรามคำแหง จำนวน 596 ชิ้น มูลค่าความเสียหายกว่า 6 แสนบาท ว่าที่ พ.ต.ต.สรัล…

OPPO เปิดตัวหลากหลายนวัตกรรมเทคโนโลยีการถ่ายภาพ บุกเบิกอนาคตแห่งการถ่ายภาพผ่านบนสมาร์ทโฟน

OPPO เปิดตัวหลากหลายนวัตกรรมเทคโนโลยีการถ่ายภาพ บุกเบิกอนาคตแห่งการถ่ายภาพผ่านบนสมาร์ทโฟน

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ทั้งเซ็นเซอร์ RGBW โฉมใหม่ ระบบซูมออปติคอลแบบต่อเนื่อง เทคโนโลยี OIS ห้าแกน และ Under-screen Camera รุ่นใหม่ 19 สิงหาคม 2564…

OPPO Find X3 Pro 5G Mid Year Sale ลดแรงยิ่งใหญ่กลางปี! กับสมาร์ทโฟนแฟล็กชิพที่สุดแห่งพันล้านสี ด้วยส่วนลดสูงสุด 18,000 บาท!

OPPO Find X3 Pro 5G Mid Year Sale ลดแรงยิ่งใหญ่กลางปี! กับสมาร์ทโฟนแฟล็กชิพที่สุดแห่งพันล้านสี ด้วยส่วนลดสูงสุด 18,000 บาท!

OPPO มอบส่วนลดสุดคุ้มกลางปี เมื่อซื้อ OPPO Find X3 Pro 5G สมาร์ทโฟนแฟล็กชิพที่สุดแห่งพันล้านสี ด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 18,000 บาท ที่ OPPO Brand…

ออปโป้ร่วมด้วยช่วยกันสู้ภัย COVID-19 มอบโทรศัพท์มือถือ เพื่อเป็นอุปกรณ์ในการติดต่อสื่อสารแก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย

ออปโป้ร่วมด้วยช่วยกันสู้ภัย COVID-19 มอบโทรศัพท์มือถือ เพื่อเป็นอุปกรณ์ในการติดต่อสื่อสารแก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย

เมื่อเร็วๆ นี้ ออปโป้ แห่งประเทศไทย ตัวแทนจำหน่ายสมาร์ทโฟนออปโป้ ได้มอบโทรศัพท์มือถือให้แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทย และโรงพยาบาลสนาม จังหวัดขอนแก่น เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ติดต่อสื่อสารระหว่างบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรค COVID-19 นำโดย ‘คุณชานนท์ จิรายุกุล’ ประธานกรรมการอาวุโสฝ่ายบริหาร ออปโป้แห่งประเทศไทย…

OPPO Band คู่หูเพื่อสุขภาพรุ่นใหม่ล่าสุด ภายใต้สโลแกน “Activate Your Health” วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคาเพียง 1,199 บาท

OPPO Band คู่หูเพื่อสุขภาพรุ่นใหม่ล่าสุด ภายใต้สโลแกน “Activate Your Health” วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคาเพียง 1,199 บาท

หลังจากเปิดตัวสมาร์ทวอร์ซรุ่นแรกของ OPPO ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว พร้อมกระแสตอบรับมากมาย ครั้งนี้ OPPO เตรียมบุกตลาด smart wearable อีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว OPPO Band สมาร์ทแบนด์รุ่นแรกที่พร้อมเป็นคู่หูด้านสุขภาพภายใต้สโลแกน “Activate…

OPPO จับมือร่วมกับ Marvel ประกาศเปิดตัว OPPO Reno5 Marvel Edition สุดยอดสมาร์ทโฟนสำหรับแฟนๆ Marvel

OPPO จับมือร่วมกับ Marvel ประกาศเปิดตัว OPPO Reno5 Marvel Edition สุดยอดสมาร์ทโฟนสำหรับแฟนๆ Marvel

OPPO Reno5 Series 5G สมาร์ทโฟน 5G ถ่ายวิดีโอ Portrait ได้สวยที่สุด ซึ่งนับว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ ตั้งแต่เปิดตัวมาในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ไม่ว่าจะด้วยดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ สเปกที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน รวมถึงฟีเจอร์กล้องที่เรียกได้ว่าถ่ายวิดีโอและภาพนิ่งได้สวยระดับโปร นั่นจึงทำให้…

เปรียบเทียบ Mi11 – OPPO Reno5 สมาร์ทโฟนกล้องเทพ ระดับสตูดิโอ วางขายกพ. 64 นี้

เปรียบเทียบ Mi11 – OPPO Reno5 สมาร์ทโฟนกล้องเทพ ระดับสตูดิโอ วางขายกพ. 64 นี้

สมาร์ทโฟน ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปสดๆร้อนๆในเดือนนี้ ที่มีแบรนด์ใหญ่ๆอยู่ 2 ตัว อย่าง OPPO Reno5 Pro 5G และ Mi 11 ที่ทั้งสองตัวเน้นจุดขายอยู่ที่ กล้องเทพระดับสตูดิโอ เน้นเรื่องการถ่ายภาพวีดีโอสวยคมชัด

X