Oppo OPPO Reno2 F เทคนิคถ่ายภาพ

5 ทริคสุดง่าย ถ่ายรูปตอนกลางคืนด้วยสมาร์ทโฟนให้สวยปัง

ช่วงเวลาใกล้สิ้นปีมาถึง เชื่อว่าหลายๆ คงรู้สึกตื่นตาตื่นใจไปกับ สถานที่ต่างๆ ที่เต็มไปด้วยแสงไฟหลากสีสัน และของตบแต่งสวยงาม จนอยากออกไปถ่ายรูปสวยๆ กับเพื่อนซี้ หรือมีโมเม้นต์โรแมนติกกับคนรู้ใจกันใช่ไหมล่ะ  วันนี้เราจะมาแชร์ 5 ทริคที่จะช่วยให้คุณได้ภาพสวยๆ ในยามค่ำคืนด้วยสมาร์ทโฟน บอกเลยว่าง่ายนิดเดียว ใครอยากรู้ว่าทำยังไงตามอ่านต่อกันได้เลย

1. เตรียมกล้องให้พร้อม และอุปกรณ์เสริมที่หาง่ายนิดเดียว

ก่อนที่เราจะออกไปถ่ายรูป อันดับแรกที่ต้องเตรียมก็คือกล้อง แต่ในครั้งนี้เราจะใช้สมาร์ทโฟน OPPO Reno2 F ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นมากมายที่ช่วยให้การถ่ายรูปครั้งนี้ง่ายขึ้นมากๆ พร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่หาง่ายใกล้ตัว อย่าง กระดาษทิชชู่ หรือกระดาษแผ่นเล็กๆ เพื่อที่จะช่วยลดความแข็งของแสงแฟลชที่ใช้เวลาถ่ายภาพ เพราะการถ่ายภาพกลางคืนบางทีต้องใช้แฟลช หากไม่มีตัวช่วยในการกรองแสงก็อาจจะทำให้ภาพดูแข็งไป ให้ลองใช้ทิชชู่หรือกระดาษซักแผ่นมาบังเหนือแฟลช จะทำให้ได้ภาพที่ได้ดูเหมือนใช้ Filter ช่วยให้แสงในภาพนุ่มนวลขึ้น แต่ถ้าใครไม่ถนัดการใช้อุปกรณ์เสริม OPPO Reno2 F ก็มาพร้อม Filter สวยๆ มากถึง 7 แบบ

Filter Portrait ในโหมด Portrait ของ OPPO Reno2 F

2. คลิกเดียวก็สวยได้ไม่มี Noise ในภาพถ่ายมากวนใจ

แน่นอนว่าการถ่ายภาพตอนกลางคืนจำเป็นต้องใช้ค่า ISO สูง เพื่อให้ภาพถ่ายนั้นมีแสงมากพอ ทำให้สามารถเห็นวัตถุ/แบบในภาพได้ (ยิ่งเลข ISO มาก ภาพยิ่งสว่าง) แต่ยิ่งดันค่า ISO สูงมาก ก็จะทำให้ภาพของเรามี Noise เต็มไปหมด ซึ่งวิธีลด Noise เวลาถ่ายรูปกลางคืนสามารถทำในสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆ คือการแตะไปที่หน้าจอ ตรงที่ แบบ/วัตถุ ที่ต้องการให้เห็นได้ชัดเจน (เหมือนรูปด้านบน) แล้วลากค่าชดเชยแสงลงเพื่อให้วัตถุมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น แล้วก็กดถ่ายภาพได้เลย แค่นี้ก็ได้ภาพถ่ายกลางคืนที่คมชัด และไม่ Noise แล้ว

หรือลองเปลี่ยนเป็นภาพแนวขาว-ดำดู และปรับความสว่างให้เหมาะสม เพียงแค่นี้เราก็จะได้ภาพแนวคลาสสิกไปเลย แล้วยิ่ง OPPO Reno2 F นั้นมีโหมด Ultra Night Mode 2.0 ที่มีการทำงานร่วมกับระบบ NPU สามารถวิเคราะห์ Noise บนภาพได้อย่างรวดเร็ว ผ่านอัลกอริทึ่ม Al โดยการทำงานคือระบบจะเปิดกล้องไว้สักพักและบันทึกภาพหลายๆใบ ระบบจะทำงานเพื่อเก็บดีเทลปรับแสงของภาพเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่ดีที่สุด ลองเอาทริคที่บอกไปมาปรับใช้กับ OPPO Reno2 F รับรองว่าแต่ละรูปที่ถ่ายมาคือสวยปังอย่างแน่นอน

3. ทริคง่ายๆ ถ่ายภาพกลางคืนได้ไม่สั่นไหว

หลายคนเป็นกันใช่ไหมเวลาถ่ายภาพจากสมาร์ทโฟน ต้องถือให้นิ่งจนเมื่อยมือกันไปเลย เพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่คมชัด ยิ่งถ่ายภาพตอนกลางคืนยิ่งเพิ่มความยากเข้าไปอีก ลอง Set Timer บนสมาร์ทโฟนดูสัก 5-10 วินาที เพื่อลดการสั่นสะเทือนของภาพ และกดชัตเตอร์ได้เลย

4. ลองถ่ายภาพตอนกลางคืนด้วย Bokeh Effect

ลองใช้โหมด Portrait พร้อมเปิด Bokeh Effect ใน OPPO Reno2 F ดู ไม่ว่าจะถ่ายคน แสงไฟ หรือวัตถุต่างๆ ตอนกลางคืน รับรองไม่ผิดหวัง คุณจะได้ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอแบบคมชัดดั่งกล้องมืออาชีพเลยทีเดียว

5. เก็บสีสันช่วงเทศกาลได้ครบถ้วนด้วยการถ่ายภาพมุมเสย พร้อมเปิด Ultra Wide Angle

ช่วงเทศกาลทั้งที่เราคงอยากเก็บภาพให้ครบถ้วนทุกองค์ประกอบ ลองใช้โหมด Ultra Wide Angle ใน OPPO Reno2 F ดูบ้าง เพราะไม่ใช่แค่เก็บภาพได้กว้างเท่านั้น แต่ยังสามารถเปิด Ultra Night Mode 2.0 ได้ด้วย ทำให้ถ่ายวิวตอนกลางคืนได้ครบแล้วยังสวยด้วย ลองชมภาพกันได้เลยว่าเก็บได้ครบขนาดไหน

เอาล่ะตอนนี้อยากลืมแชร์ทริคที่เราแชร์ไปมาให้ดูกันบ้างนะ! และมาพูดถึง OPPO Reno2 F กันบ้าง บอกเลยว่าคุณภาพเต็มเปี่ยมทั้งภายในและภายนอก ในรุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของผู้ใช้โดยแท้จริง โดยมีการซ่อนกล้องหน้าให้ป็นแบบ Pop-up Camera ที่จะเปิดขึ้นอัตโนมัติเมื่อเรียกใช้งาน พร้อมเพิ่มพื้นที่การใช้งานได้อย่างเต็มจอ กับหน้าจอ Panoramic Screen 6.5 นิ้ว และในรุ่นนี้มีกล้องหลังถึง 4 ตัว ที่มีความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Ultra Wide Angle เก็บภาพได้แม้ในที่แคบ เลนส์ Portrait พร้อม Bokeh Effect และเลนส์ Mono ทั้งมีฟังก์ชัน Ultra Night Mode 2.0 ให้คุณเก็บได้อย่างคมชัดในที่แสงน้อย OPPO Reno2 F มีให้เลือกถึง 3 สีด้วยกันคือ Sky White, Lake Green และ Nebula Green ที่ได้รับแรงบันดาลใดมาจากธรรมชาติ

ทางด้านประสิทธิภาพการทำงาน OPPO Reno2 F มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ 4,000 mAh และเทคโนโลยีชาร์จไว VOOC 3.0 ที่เพิ่มความเร็วในการชาร์จ 30 นาที ชาร์จได้ถึง 51% ทำให้สามารถโหลดแอปพลิเคชัน ดูวิดิโอ ได้อย่างรวดเร็วไม่มีสะดุด พร้อมใช้งานได้อึดทนนาน

มาถึงตรงนี้ถ้าใครที่สนใจสมาร์ทโฟน OPPO Reno2 F บอกเลยว่าช่วงนี้คุ้มค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของมากๆ เพราะ OPPO กำลังจัดแคมเปญ “New Year New Phone” ให้คุณซื้อสมาร์ทโฟนคุ้มค่ากว่าใคร โดยเมื่อซื้อ OPPO Reno2 F รับส่วนลดทันที 1,000 บาท เหลือเพียง 10,990 บาท ! จากปกติ 11,990 บาท

นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นอื่นๆ อีกเพียบ หากใครสนใจอยากหาสมาร์ทโฟนสเปคแน่นเป็นของขวัญให้คนสำคัญในปีใหม่นี้สามารถสอบถามได้เลยที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

#OPPOReno2F
#OPPOReno2Series
#4กล้องหลังชัดทุกระยะสวยทุกมุมมอง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ : https://www.facebook.com/oppothai/

WRITER

RELATED

เปรียบเทียบ Mi11 – OPPO Reno5 สมาร์ทโฟนกล้องเทพ ระดับสตูดิโอ วางขายกพ. 64 นี้

เปรียบเทียบ Mi11 – OPPO Reno5 สมาร์ทโฟนกล้องเทพ ระดับสตูดิโอ วางขายกพ. 64 นี้

สมาร์ทโฟน ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปสดๆร้อนๆในเดือนนี้ ที่มีแบรนด์ใหญ่ๆอยู่ 2 ตัว อย่าง OPPO Reno5 Pro 5G และ Mi 11 ที่ทั้งสองตัวเน้นจุดขายอยู่ที่ กล้องเทพระดับสตูดิโอ เน้นเรื่องการถ่ายภาพวีดีโอสวยคมชัด

ชวนสายแชะ! ลอง 6 กล้อง AI Portrait จาก OPPO A93 จะสวยปังแค่ไหนมาดูกัน!

ชวนสายแชะ! ลอง 6 กล้อง AI Portrait จาก OPPO A93 จะสวยปังแค่ไหนมาดูกัน!

ใครชอบเซลฟี่บ้างขอยกมือขึ้น เพราะ OPPO A93 จะมาตอบโจทย์วัยรุ่นทุกคน ให้สามารถสนุกทุกโมเมนต์ไปกับการถ่ายภาพเซลฟี่ด้วย 6 กล้อง AI Portrait รวมถึงทุกการเอนเตอร์เทน บอกเลยว่าปังแน่นอน แชะภาพ Portrait ให้มีสีสันไม่เหมือนใคร…

OPPO 5G NOW! สัมผัสสุดยอดประสบการณ์  ที่เร็วกว่า แรงกว่า เสถียรกว่า เพื่อทุกคน พร้อมวางจำหน่าย 6 ตุลาคมนี้

OPPO 5G NOW! สัมผัสสุดยอดประสบการณ์ ที่เร็วกว่า แรงกว่า เสถียรกว่า เพื่อทุกคน พร้อมวางจำหน่าย 6 ตุลาคมนี้

ออปโป้ พร้อมมอบประสบการณ์แห่งอนาคตกับประสิทธิภาพของ 5G เพื่อสุดยอดไลฟ์สไตล์ที่เร็วกว่า แรงกว่า และเสถียรกว่าเพื่อทุกคน กับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ใหม่ล่าสุดทั้ง 3 รุ่นที่ครอบคลุมทุกระดับราคา ได้แก่ OPPO Reno4 Z 5G, OPPO…

พร้อมเสิร์ฟความชิค! OPPO Reno4 สีใหม่ Nebula Purple เปิดให้พรีออเดอร์ในราคา 11,990 บาท รับกระเป๋าสุดคูล OPPO x KLOSET&ETCETERA Limited Edition

พร้อมเสิร์ฟความชิค! OPPO Reno4 สีใหม่ Nebula Purple เปิดให้พรีออเดอร์ในราคา 11,990 บาท รับกระเป๋าสุดคูล OPPO x KLOSET&ETCETERA Limited Edition

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ OPPO Reno4 สี Nebula Purple ณ ลานอีเดน ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายใต้สโลแกน “Clearly the best you” โดยภายในงานทาง…

รีวิวน้องใหม่ OPPO Watch Series รุ่นแรก!! จากออปโป้ ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด!

รีวิวน้องใหม่ OPPO Watch Series รุ่นแรก!! จากออปโป้ ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด!

ปฎิเสธไม่ได้ว่าความนิยมของ Smartwatch ในตอนนี้ หลายคนก็คงสงสัยว่ามันทำอะไรได้บ้างนะ เราจึงไม่พลาดที่จะมาแนะนำ OPPO Watch รุ่นแรกของ OPPO กัน

เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณกับ OPPO Watch สมาร์ทวอร์ชรุ่นแรก  ด้วยเทคโนโลยีและดีไซน์ที่แมทช์ได้ทุกลุค เริ่มต้นเพียง 5,999 บาท

เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณกับ OPPO Watch สมาร์ทวอร์ชรุ่นแรก ด้วยเทคโนโลยีและดีไซน์ที่แมทช์ได้ทุกลุค เริ่มต้นเพียง 5,999 บาท

OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำ ที่คิดค้นนวัตกรรมสุดล้ำมาอัพเดทคนรัก Gadget เท่ๆ อย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดเปิดตัว Smart Watch รุ่นแรก กับ OPPO Watch Series ภายใต้สโลแกน…

มารู้จัก 4 ฟีเจอร์สุดล้ำของ OPPO Reno4 ที่จะทำให้ไลฟ์สไตล์ของคุณไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป!

มารู้จัก 4 ฟีเจอร์สุดล้ำของ OPPO Reno4 ที่จะทำให้ไลฟ์สไตล์ของคุณไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป!

OPPO Reno4 มาใน 2 เฉดสี ได้แก่ สีฟ้า Galactic Blue และสีดำ Space Black ในราคา 11,990 บาท สามารถเป็นเจ้าของ OPPO Reno4 ได้แล้ววันนี้

‘วี วิโอเลต’ รัก ‘เก้า’ สดชื่น น้ำต้มผักยังหวาน!!

‘วี วิโอเลต’ รัก ‘เก้า’ สดชื่น น้ำต้มผักยังหวาน!!

ยกเป็นคู่หวานมาแรงแซงโค้งจริงๆ สำหรับคู่ของนักร้องสาวเสียงดี ‘วี-วิโอเลต วอเทียร์’ กับ พระเอกรุ่นเล็ก ‘เก้า-จิรายุ ละอองมณี’ ที่ก่อนหน้านี้สาววีออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตนไม่ได้เป็นฝ่ายจีบหนุ่มเก้าก่อน แต่แค่เอาตัวเองไปอยู่ในที่ที่เปิดโอกาสให้เค้าจีบเท่านั้น! ทำเอาหลายคนเขินกันเป็นแถว และยังช่วยหนุ่มเก้าโปรโมทซิงเกิ้ลใหม่ในอินสตาแกรมส่วนตัวอีก เรียกว่าช่วงนี้น้ำต้มผักที่ขมก็ยังหวานนนน ล่าสุดสาววีเตรียมไปเปิดมินิคอนเสิร์ตในงาน OPPO…