Huawei HUAWEI nova 9

9 เหตุผลสุดเจ๋ง ก่อนตัดสินใจซื้อ HUAWEI nova 9

คัดลอก URL แล้ว

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ HUAWEI nova 9 ที่กลับมาเรียกกระแสตลาดสมาร์ทโฟนหัวเว่ยอีกครั้ง ที่มาพร้อมคุณภาพระดับเรือธงในราคาสบายกระเป๋า สำหรับหลายๆ คนที่คิดถึงสมาร์ทโฟนเชื่อว่าคงมีหลากหลายคำถามในใจ วันนี้เราจะมาเล่า 9 ข้อเท็จจริงที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจควักกระเป๋าซื้อ HUAWEI nova 9 มาเป็นเจ้าของกัน 

1. กล้องหลัง 50MP Ultra Vision เพื่อคุณภาพของภาพที่โดดเด่น

HUAWEI nova 9 มาพร้อมกับระบบกล้อง Ultra Vision ซึ่งประกอบด้วยกล้องหลัก Ultra Vision 50MP พร้อม RYYB เทคโนโลยีเอกสิทธิ์ของหัวเว่ยที่จะช่วยให้ถ่ายภาพได้คมชัดสวยสมจริง, กล้องมุมกว้างพิเศษ 8MP รับมุมมองภาพได้กว้าง 120 องศา, กล้อง Depth  2MP ให้ภาพที่มีมิติ และกล้องเลนส์มาโคร 2MP จับภาพระยะใกล้ได้ถึง 4 เซนติเมตร ทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการอัพเกรดด้วยระบบอัลกอริธึมระดับเรือธงเพื่อให้ผู้ใช้สามารถจับภาพได้อย่างชัดเจนในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะถ่ายภาพในเมืองยามค่ำคืน ภาพพาโนรามา ภาพบุคคลที่มีเอฟเฟ็กต์โบเก้หรือโคลสอัพ HUAWEI nova 9 ช่วยให้คุณถ่ายภาพด้วยคุณภาพสูงและให้ความคมชัดระดับมือโปร รองรับเทคโนโลยี 4-in-1 Light Fusion ช่วยเพิ่มความคมชัดให้กับภาพได้หลายระดับ รวมทั้ง AI Best Moment ที่ช่วยเก็บภาพแบบเคลื่อนไหวทั้งก่อนและระหว่างถ่าย  พร้อมเลือกสรรช็อตที่ดีที่สุดมานำเสนอให้ผู้ใช้แบบเรียลไทม์

2. ถ่ายเซลฟี่ได้อย่างมั่นใจด้วยกล้องหน้า 32MP

สะท้อนความเป็นตัวเองในแบบที่ไม่เหมือนใครได้อย่างมั่นใจผ่าน HUAWEI nova 9 ด้วยกล้องหน้า 32MP ติดตั้งเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/2.8 นิ้ว มีความละเอียดสูงและความสามารถในการตรวจจับแสงที่ยอดเยี่ยม จึงสามารถถ่ายเซลฟี่ในระดับความละเอียดสูงได้ ช่วยเก็บโมเมนต์ประทับใจได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวัน ตอนเย็นตอนหัวค่ำ หรือช่วงดึก มาพร้อมอัลกอริธึม Super Night Selfie อันเป็นเอกลักษณ์ รองรับเทคโนโลยี AI อัจฉริยะที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสว่างของพื้นที่มืดและลดสัญญาณรบกวนในภาพถ่าย ขณะเดียวกันก็ระบุใบหน้าได้อย่างแม่นยำ และปรับให้การเซลฟี่ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

3. บันทึกวิดีโอด้วยกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกัน 

ฟังก์ชัน Dual Video วิดีโอที่แสดงผลทั้งมุมมองด้านหน้าและด้านหลังพร้อมกัน หรือรวมช็อตซูมและช็อตมุมกว้างไว้ด้วยกันในเฟรมเดียวเอาใจสายทําคอนเทนต์ ให้ภาพชัดเต็มตาบนหน้าจอ HUAWEI FullView Display ความละเอียด 2340*1080 พิกเซล ที่ให้ภาพคุณภาพสูงถึง 4K พร้อม Dual-View ให้บันทึกวิดีโอเปลี่ยนสลับกล้องได้อย่างราบรื่นโดยไม่ขัดจังหวะการบันทึก และยังถ่ายวิดีโอทุกเฟรมได้อย่างคมชัดแม้ในยามเคลื่อนไหวด้วยฟีเจอร์ที่ช่วยป้องกันการสั่นไหวของวิดีโออย่าง Smart AIS Video Stabilisation คราวนี้ไม่ว่าจะทำวิดีโอบล็อกเกี่ยวกับวันหยุด ชีวิตในมหาลัย หรือการทำอาหาร ก็สามารถบันทึกวิดีโอสร้าง vlog ได้ง่ายขึ้นกว่าที่เคย

4. จอแสดงผล สะท้อนภาพเสมือนจริง พร้อมอัตราสัมผัสหน้าจอ 120Hz

เตรียมพร้อมเปิดรับประสบการณ์ใหม่ในรูปแบบแอดวานซ์ขึ้นกว่าเดิมกับจอแสดงผลแบบโค้งขนาด 6.57 นิ้ว ที่รองรับความลึกของสี 10 บิต ซึ่งหมายความว่าสามารถผลิตสีได้ถึง 1.07 พันล้านสี มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงสุด 120Hz พร้อม Touch Turbo และความแม่นยำต่อการตอบสนองที่รวดเร็วและฉับไวกับ Touch Sampling สูงถึง 300Hz และช่วงสี DCI-P3 เพื่อสร้างภาพที่นุ่มนวลและชวนดื่มด่ำกับความมีชีวิตชีวาของภาพที่มากขึ้น มอบประสบการณ์สุดประทับใจไม่ว่าจะใช้ทำงาน หรือเล่นเกมเพื่อความบันเทิงก็ตาม 

5. มอบความอุ่นใจแก่ผู้ใช้เมื่อชาร์จอุปกรณ์ได้ไวอย่างใจนึก

การชาร์จไวใช้เวลาเพียงไม่นานได้กลายเป็นหนึ่งปัจจัยที่ผู้ใช้งานหลายคนให้ความสำคัญ นั่นเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่หัวเว่ยได้พัฒนาคุณสมบัติ HUAWEI SuperCharge อย่างต่อเนื่อง สำหรับ HUAWEI nova 9 นั้นรองรับ 66W HUAWEI SuperCharge มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุสูง 4300mAh ซึ่งใช้เวลาชาร์จเพียง 38 นาทีในการชาร์จจนเต็ม เสริมประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีกระจายความร้อน VC Liquid Cooling และ Graphene เพื่อการใช้งานต่อเนื่องตลอดทั้งวันให้พร้อมออกไปลุยทุกสถานการณ์ได้แบบหมดกังวลแม้ว่าจะลืมชาร์จโทรศัพท์ในชั่วข้ามคืน

6. สีสันชวนน่าหลงใหล ดึงดูดใจไปกับดีไซน์เฉพาะตัว และน้ำหนักเบาจับกระชับมือ

การออกแบบที่เบาและโฉบเฉี่ยวของ HUAWEI nova Series ทำให้ HUAWEI nova 9 ยังคงดีไซน์ที่บางเฉียบทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ตัวเครื่องมีความโค้งมน 3D-Curved ทำให้รู้สึกบางลงและสบายขึ้น มีความหนาเพียง 7.77 มิลลิเมตร และน้ำหนักประมาณ 175 กรัม จับถนัดมือมือให้ความรู้สึกคุ้นเคย ครั้งนี้ HUAWEI nova 9 ใช้กระบวนการเนบิวลาแบบใหม่ (สำหรับ Starry Blue เท่านั้น) ซึ่งทำให้กระจกบางเฉียบกลับมีประกายสวยงามอย่างไข่มุกมากยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มพื้นผิวที่เป็นดีไซน์เฉพาะตัว ปรับการจัดวางกล้องใหม่แบบ Star Orbit Ring และชูความโดดเด่นด้วยสัญลักษณ์ไอคอน nova ในแบบฉบับ HUAWEI nova Series 

7. ปั่นงานอย่างไวในเวลาอันรวดเร็ว เพราะเชื่อมต่ออุปกรณ์อัจฉริยะได้ง่ายขึ้น

รองรับยุคสมัยของการทำงานแบบไฮบริด ใช้ชีวิตแบบ Seamless ด้วยอีโคซิสเต็มของหัวเว่ย ผ่าน Device+ (Super Device) ตัวช่วยควบคุมอุปกรณ์หลายเครื่องได้ง่ายขึ้นราวกับว่าควบคุมอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียว ทำให้ HUAWEI nova 9 สามารถผสานการทำงานข้ามดีไวซ์แบบไร้สายได้อย่างคล่องตัว ทั้งแท็บเล็ต แล็ปท็อป สมาร์ทวอทช์ สมาร์ทวิชัน ลำโพง หูฟัง และแว่นตาของหัวเว่ย เป็นต้น เพียงปัดจอลงมาจากด้านบนเพื่อเปิดแผงควบคุม โดยบริเวณ Device+ จะปรากฏดีไวซ์ที่สามารถเชื่อมต่อได้ด้วยสมาร์ทโฟน จากนั้นแตะที่ไอคอนอุปกรณ์ที่ต้องการ ก็สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์กับ HUAWEI nova 9 ได้ทันที

ภายใต้ระบบปฏิบัติการ EMUI 12.0 มาพร้อมฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มสปีดในการทำงานให้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เปิดใช้งาน Multi-screen Collaboration ด้วยแท็บเล็ตหรือแล็ปท็อปของหัวเว่ย เช่น HUAWEI MateBook 14s ซึ่งช่วยให้แก้ไขไฟล์ในโทรศัพท์ได้โดยตรงบนแล็ปท็อป โทรออก ส่งข้อความ และเรียกดูภาพถ่ายจากโทรศัพท์บนหน้าจอแล็ปท็อปได้เลย แถมช่วยเพิ่มความสามารถในการแสดงผลที่ดียิ่งขึ้นอีกต่างหาก การกดถ่ายภาพระยะไกลด้วยฟังก์ชัน Remote Shutter ผ่านสมาร์ทวอทช์จากหัวเว่ยอย่าง HUAWEI WATCH GT 3 เป็นต้น รวมถึงแคสหน้าจอสมาร์ทโฟนขึ้นไปแสดงบน HUAWEI Vision S ได้ผ่านฟังก์ชัน OneHop Projection เพิ่มสุนทรีย์ในการรับชมวิดีโอบนหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ได้ทั้งภาพพร้อมเสียงครบอรรถรส หรือเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นเมจิกทัชแพดสำหรับสมาร์ทวิชันได้ด้วย Mirror Control ผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI Vision หมดกังวลเรื่องหารีโมทไม่เจอได้เลย

8. แฮงเอาท์วิดีโอข้ามอุปกรณ์เพื่อการสื่อสารที่ราบรื่น

ผู้ใช้สามารถโอนสายวิดีโอคอล HUAWEI MeeTime ไปยังอุปกรณ์อื่นได้ เช่น โอนสายการโทรไปยัง HUAWEI Vision S เพื่อขยายมุมมองภาพให้กว้างขึ้นกว่าเดิม โดยอุปกรณ์ทั้งสองจะต้องเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi เดียวกันและสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบปฏิบัติการ EMUI 10.0 เป็นต้นไป ทั้งยังโอนสายกลับไปยังสมาร์ทโฟนได้โดยไม่ต้องวางสายอีกด้วย 

9. ดาวน์โหลดแอปฯ ยอดฮิตกันอย่างจุใจใน HUAWEI AppGallery 

HUAWEI AppGallery มาพร้อมแอปฯ ยอดฮิตของคนไทย ที่รวมอยู่ในแอปฯ 18 ประเภทตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกติดตั้ง Quick Apps จับกลุ่มไว้หน้าจอเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ่นแล้ว เช่น โซเชียลมีเดีย การเงิน เกม และสตรีมมิ่งยอดฮิต สำหรับชาวไทย ตอนนี้มีแอปฯ ยอดนิยมมากมาย ทั้งสายเกมอย่าง Free Fire หรือจะส่งของ ส่งอาหาร ไปจนกระทั่งแอปฯ การเงิน อย่าง LineMan, Kerry, Flash, K PLUS, SCB EASY, Krungthai NEXT, เป๋าตัง, Dolphin Pay สะดวกสบายแบบนี้ ทั้งหมดรวมอยู่ใน HUAWEI nova 9 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ ในราคา 16,990 บาท มีด้วยกัน 2 สี คือ Starry Blue และสี Black พบดีลพิเศษ! เมื่อซื้อสินค้าระหว่างวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564 ถึง 30 พฤศจิกายน 2564 รับทันที HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาท ฟรี! และได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษกับ HUAWEI Mobile Services เพิ่มไปอีกขั้น (รายละเอียดเพิ่มเติมใน QR Code ในภาพ) รีบเป็นเจ้าของได้แล้วที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ HUAWEI Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยใน Shopee, Lazada และ JD Central  

สามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชันอื่นๆ ได้ทาง Facebook Huawei Mobile TH และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ คลิก


แท็ก: TECH , ,
WRITER

Sine.m

producer n content creator under MThai :)

RELATED

Aito M5 PHEV เอสยูวีตัวท็อปฟีเจอร์ล้ำจาก Huawei และ SERES ที่ไม่ควรพลาด

Aito M5 PHEV เอสยูวีตัวท็อปฟีเจอร์ล้ำจาก Huawei และ SERES ที่ไม่ควรพลาด

Aito M5 PHEV ยนตรกรรมเอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดดีไซน์ล้ำ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีระบบอันเป็นเลิศในทุกด้าน ที่พัฒนาร่วมกันระหว่า SERES และ Huawei

หัวเว่ยเขย่าตลาดสมาร์ทโฟนเปิดตัว HUAWEI nova 9 พร้อมแก้เกมธุรกิจ ดาวน์โหลดแอปที่ต้องการได้แล้ว

หัวเว่ยเขย่าตลาดสมาร์ทโฟนเปิดตัว HUAWEI nova 9 พร้อมแก้เกมธุรกิจ ดาวน์โหลดแอปที่ต้องการได้แล้ว

หลังจากเดินหน้านำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ และดีไวซ์คุณภาพมากมายจากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) กลับมาสร้างแรงสั่นสะเทือนครั้งใหญ่ให้กับตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยเต็มรูปแบบอีกครั้ง กับการเผยโฉม HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนตัวล่าสุดซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับเรือธงและคุณสมบัติอันโดดเด่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัลได้อย่างเหนือชั้น จึงเป็นที่น่าจับตามองว่า…

T3 Technology และ Huawei ร่วมลงนามข้อตกลงเชิงกลยุทธ์เพื่อเสริมศักยภาพด้านโซลูชั่นต่างๆ

T3 Technology และ Huawei ร่วมลงนามข้อตกลงเชิงกลยุทธ์เพื่อเสริมศักยภาพด้านโซลูชั่นต่างๆ

T3 Technology และ Huawei ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในประเทศไทย เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564 โดยทั้งสองฝ่ายจะเปิดเผยถึงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ครอบคลุมในธุรกิจที่ให้บริการกับผู้บริโภคในโซลูชั่นต่างๆ อาทิ โซลูชั่นเครือข่ายองค์กร โทรคมนาคมพลังงาน และ Huawei…

บอกต่อ 3 สเต็ปเช็กราคามือถือ Huawei ที่ทุกคนควรรู้

บอกต่อ 3 สเต็ปเช็กราคามือถือ Huawei ที่ทุกคนควรรู้

หากเราลองย้อนกลับไปดูยี่ห้อโทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีให้หลัง แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นย่อมต้องมีชื่อของ Huawei อยู่ในลิสต์ โดยสาเหตุที่ทำให้มือถือจากแดนมังกรยี่ห้อนี้ฮอตฮิตติดลมบนในกลุ่มผู้ใช้สมาร์ตโฟนชาวไทยเป็นเพราะดีไซน์อันแสนจะโดดเด่นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็ม ถึงแม้ผู้ที่สนใจซื้อโทรศัพท์ Huawei จะทราบถึงจุดเด่นของสมาร์ตโฟนยี่ห้อดังกล่าวกันเป็นอย่างดี แต่เราเชื่อว่าสิ่งที่หลายคนสงสัยกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้นคำถามที่ว่าเราจะเช็กราคามือถือ Huawei ได้ยังไง เพื่อให้ตัวเองสามารถซื้อสมาร์ตโฟนได้ในราคาที่คุ้มค่า โดยไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้ไม่หวังดี และด้วยเหตุนี้เราจึงได้จัดทำบทความว่าด้วยเรื่องวิธีเช็กราคามือถือ Huawei…

Huawei ลุยตลาดยานยนต์ ส่ง SF5 รุ่นแรกภายใต้แบรนด์ Seres เริ่ม 216,800 หยวน

Huawei ลุยตลาดยานยนต์ ส่ง SF5 รุ่นแรกภายใต้แบรนด์ Seres เริ่ม 216,800 หยวน

Huawei เปิดตัวแบรนด์รถยนต์ใหม่ Seres พร้อมเผยโฉมรถยนต์รุ่นแรก SF5 จัดเต็มทั้งเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมสมรรถนะที่วิ่งไกลกว่า 1,000 กม.

เปิดใจ Creator ไทย การันตี 3 รางวัล เวที HUAWEI Film Awards 2019

เปิดใจ Creator ไทย การันตี 3 รางวัล เวที HUAWEI Film Awards 2019

น่าจับตาวงการผู้ทำหนังสั้นของไทย หลัง Creator รุ่นใหม่ เข้าไปคว้าถึง 3 รางวัลจากเวที HUAWEI Film Awards 2019 ในงานประกาศรางวัลเมื่อวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม 2563…

สรุปผล HUAWEI Film Awards 2019 ไทยผงาดกวาด 3 รางวัล

สรุปผล HUAWEI Film Awards 2019 ไทยผงาดกวาด 3 รางวัล

ได้ผู้ชนะกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับการประกวดเพื่อเฟ้นหาสุดยอด Creator รุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในระดับเอเชียแปซิฟิก กับ HUAWEI Film Awards 2019 ในแนวคิด Empowering Your Possibilities ที่ โรงภาพยนตร์ สยามพารากอน…

HUAWEI Filmmaking Workshop ได้เรียน ได้เล่น ได้ลุ้น

HUAWEI Filmmaking Workshop ได้เรียน ได้เล่น ได้ลุ้น

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยกับกิจกรรมดีๆ HUAWEI Filmmaking Workshop ที่เปิดโอกาสให้ Creator รุ่นใหม่ได้เข้าร่วมเก็บเกี่ยวความรู้เรื่องการผลิตภาพยนตร์ เพื่อนำไปต่อยอดสู่วงการภาพยนตร์ได้อย่างแท้จริง โดยงานนี้ได้หมุนเวียนเข้าไปจัดกิจกรรมกันถึง 5 มหาวิทยาลัยได้แก่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ…

Creator ที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิกอาจเป็นคุณ! กับการประกวด HUAWEI Film Awards

Creator ที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิกอาจเป็นคุณ! กับการประกวด HUAWEI Film Awards

เริ่มขึ้นแล้วสำหรับการประกวดเพื่อเฟ้นหา สุดยอด Creator รุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในระดับเอเชียแปซิฟิก กับ HUAWEI Film Awards 2019 ที่เปิดโอกาสให้ Creator ทุกคนสร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้น ในแนวคิด Empowering Your…

X