Work From Home ปริ้นเตอร์ เครื่องปริ้น เครื่องพิมพ์ เครื่องพิมพ์ 3 มิติ

5 เคล็ดลับ เลือกปริ้นเตอร์ช่วง Work From Home ซื้อเครื่องปริ้นแบบไหนดี?

ซื้อเครื่องปริ้นแบบไหนดี? ต้องเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการใช้งานมากที่สุด 5 เคล็ดลับ เลือกปริ้นเตอร์ช่วง Work From Home

Home / TECH / 5 เคล็ดลับ เลือกปริ้นเตอร์ช่วง Work From Home ซื้อเครื่องปริ้นแบบไหนดี?

สำหรับหลายคนที่ทำงานและเรียนออนไลน์ที่บ้าน และกำลังมองหาเครื่องพิมพ์ดีมีคุณภาพสักเครื่องมาติดบ้านไว้ โดยเครื่องพิมพ์ยอดฮิตที่ใช้กันในครัวเรือนแน่นอนว่าต้องเป็นเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่ใช้งานได้ง่าย แต่สำหรับใครที่ต้องการพิมพ์งานปริมาณมาก อยากสั่งพิมพ์แบบจุก ๆ เครื่องพิมพ์เลเซอร์ก็ทำได้ดี ดังนั้นการเลือกเครื่องพิมพ์จึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการใช้งานมากที่สุด โดยเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อเครื่องพิมพ์ได้อย่างตรงใจมีด้วยกัน 5 ข้อ ดังนี้

ซื้อเครื่องปริ้นแบบไหนดี? ต้องเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการใช้งานมากที่สุด

1.เลือกรูปแบบการใช้งานและการเชื่อมต่อที่ต้องการ

โจทย์แรกก่อนเลือกเครื่องพิมพ์แน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องของรูปแบบการใช้งานที่แต่ละคนก็มีความต้องการแตกต่างกันไป บางคนเน้นพิมพ์ปริมาณมาก พิมพ์เอกสารที่ใช้หมึกสีดำเยอะ ในขณะที่อีกคนอาจจะเน้นการพิมพ์รูปก็ต้องการเครื่องพิมพ์ที่ให้หมึกคมชัด นอกจากนี้การเชื่อมต่อสำหรับสั่งการงานพิมพ์ก็ยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการเลือกใช้ ซึ่งมีทั้งแบบเสียบสาย USB เข้ากับอุปกรณ์เพื่อสั่งพิมพ์โดยตรง และการเชื่อมต่อแบบไร้สายโดยใช้งานผ่าน WIFI เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสั่งงานจากระยะไกลได้สะดวกและยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ท ได้อีกด้วย

2.มองหาผลงานเพื่อศิลปะชั้นเลิศหรือมองหางานเอกสาร

การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องพิมพ์สักเครื่องก็ต้องมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์ที่ออกมานั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้นปัจจัยเรื่องคุณภาพการพิมพ์จึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเครื่องพิมพ์ที่สามารถส่งมอบงานพิมพ์อันยอดเยี่ยมได้จะต้องมีหัวพิมพ์และหมึกที่ได้มาตรฐาน ตลอดจนกระดาษคุณภาพดี ซึ่งองค์ประกอบทั้งหมดเมื่อทำงานร่วมกันจะส่งผลให้ผลงานที่พิมพ์ออกมามีสีสันที่คมชัดและสีไม่เพี้ยน รวมถึงยังให้สีที่มีความทนทานสามารถเพิ่มอายุการใช้งานเอกสารและรูปภาพให้เก็บไว้ได้นานมากขึ้นโดยสีไม่ซีดจาง

3.จะพิมพ์เยอะหรือพิมพ์น้อยก็ต้องเลือกให้เหมาะ

การพิมพ์งานของผู้ใช้แต่ละคนย่อมมีความต้องการปริมาณการพิมพ์ไม่เท่ากัน เครื่องพิมพ์ในตลาดแต่ละรุ่นจึงมี
การออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในปริมาณที่หลากหลายกันไป ก่อนเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ผู้ใช้จึงต้องประเมินจำนวนงานพิมพ์และรูปแบบการพิมพ์ในแต่ละเดือนเพื่อเลือกรุ่นที่เหมาะสม ซึ่งปริมาณการพิมพ์อาจจะมีตั้งแต่ปริมาณน้อยขั้นต่ำเพียง 50 หน้า ไปจนถึงเครื่องที่สามารถพิมพ์ได้มากสูงสุดถึง 1,500 หน้า ทั้งนี้ไม่ว่าผู้ใช้จะต้องการพิมพ์งานมากหรือน้อยเครื่องพิมพ์จะต้องมีประสิทธิภาพในการประหยัดหมึกโดยที่ยังคงรักษาคุณภาพผลงานให้อยู่ในระดับมาตรฐานได้ทุกแผ่นและมอบความคุ้มค่าให้กับผู้ใช้ได้มากที่สุด

4.ดูแลรักษาง่ายมีชัยไปกว่าครึ่ง

เมื่อใช้งานเครื่องพิมพ์ไปสักระยะการดูแลรักษาและหมั่นตรวจสอบการทำงานอย่างสม่ำเสมอก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ควรละเลยเพราะอาจส่งผลต่ออายุการใช้งานของเครื่องพิมพ์ได้ สำหรับเครื่องพิมพ์ที่ดีและเหมาะสำหรับช่วง Work From Home นี้จะต้องพัฒนาให้ผู้ใช้สามารถบำรุงรักษาส่วนประกอบต่าง ๆ ได้ง่ายด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ขวดหมึกให้เติมได้สะดวกโดยไม่ทำให้หมึกหกเลอะเทอะ หรือการใช้ตลับหมึกแบบ All-in-One ในเครื่องพิมพ์เลเซอร์ ที่ช่วยให้การเปลี่ยนโทนเนอร์ได้สะดวกรวดเร็ว ตลอดจนหัวพิมพ์และชุดฟองน้ำซับหมึกที่ซื้อมาเปลี่ยนได้เอง ซึ่งฟังก์ชันเหล่านี้นอกจากจะมอบความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานแล้วยังช่วยลดระยะเวลาในการนำเครื่องพิมพ์เข้าศูนย์บริการและเลี่ยงการสัมผัสในช่วงสถานการณ์นี้อีกด้วย

5.ประหยัดไฟ ประหยัดงบ ตั้งไว้ในใจช่วยจำกัดตัวเลือก

สำหรับสิ่งสุดท้ายที่เรียกได้ว่าแทบจะสำคัญไม่แพ้ปัจจัยอื่นเลยต้องยกให้เรื่องงบประมาณ เพราะการกำหนดงบที่สามารถใช้ซื้อได้ตั้งแต่ต้นจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการเลือกเครื่องพิมพ์ได้มากขึ้น ซึ่งราคาของเครื่องพิมพ์ก็จะขึ้นอยู่กับฟังก์ชันการใช้งานที่มีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้หากเลือกเครื่องพิมพ์ที่ใช้พลังงานต่ำก็จะช่วยประหยัดค่าไฟในแต่ละเดือนได้

แนะนำเครื่องพิมพ์ 3 รุ่นที่เหมาะสำหรับการทำงานแต่ละรูปแบบมาเพื่อให้คนที่กำลังสนใจซื้อเครื่องพิมพ์มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น อาทิ

Canon PIXMA E4270

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทหมึกรวมรุ่น PIXMA E4270 เป็นเครื่องพิมพ์ไร้สาย ALL-IN-ONE ขนาดกะทัดรัด ที่รองรับการเชื่อมต่อ WIFI ทำให้สามารถพิมพ์ผ่านมือถือและคลาวด์ได้สะดวก มาพร้อมฟังกชันการพิมพ์ สแกน ถ่ายสำเนาเอกสาร และแฟกซ์ การพิมพ์สองหน้าแบบอัตโนมัติสำหรับการพิมพ์แบบต้นทุนต่ำ พิมพ์ขาวดำได้ถึง 8.8 ภาพต่อนาที และพิมพ์ภาพสีได้ 4.4 ภาพต่อนาที โดยมีปริมาณการพิมพ์ที่แนะนำอยู่ที่ 50 – 200 หน้า นอกจากนี้ยังมีตลับหมึกราคาประหยัดที่สามารถบำรุงรักษาได้ง่าย เหมาะสำหรับนักเรียนและนักศึกษาที่ต้องการพิมพ์เอกสารสำหรับการเรียน

Canon PIXMA G3010

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทหมึกแทงค์รุ่น PIXMA G3010 เครื่องพิมพ์ไร้สาย ALL-IN-ONE ที่สามารถเติมหมึกเองได้ มาพร้อมฟังก์ชันครบครันทั้งพิมพ์ สแกน และถ่ายสำเนาเอกสาร รองรับการเชื่อมต่อ WIFI สามารถพิมพ์รูปแบบไร้ขอบได้ถึงขนาด A4 เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการพิมพ์งานปริมาณมาก ซึ่งปริมาณการพิมพ์ที่แนะนำอยู่ที่ 150 – 1,500 หน้าต่อเดือน ด้วยแทงค์หมึกขนาดใหญ่และปริมาณน้ำหมึกที่มากจึงสามารถรองรับการพิมพ์ได้ถึง 7,000 หน้าต่อการเติมหมึกหนึ่งครั้ง อีกทั้งยังออกแบบขวดหมึกแบบใหม่ที่ช่วยให้เติมหมึกได้ง่ายขึ้นและไม่หกขณะเติม ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ทำธุรกิจขนาดเล็ก และ ธุรกิจ SME ได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งต้องพิมพ์ปริมาณมากทั้งที่อยู่จัดส่งของ การ์ดขอบคุณลูกค้า ไปจนถึงสติ้กเกอร์โลโก้ร้านค้า

Canon imageCLASS LBP6030w

เครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาวดำ imageCLASS LBP6030w ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัดเพื่อประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง มาพร้อมการเชื่อมต่อ WIFI สามารถพิมพ์เอกสารหรือภาพจากอุปกรณ์มือถือทั้งระบบ IOS และ Android ได้ง่ายดาย ใช้เทคโนโลยี On-Demand Fixing ของแคนนอนที่ทำให้ใช้พลังงานน้อยแต่พิมพ์ได้รวดเร็ว และให้ปริมาณจุใจ โดยมีปริมาณการพิมพ์ที่แนะนำต่อเดือนที่ 200 – 800 หน้า รวมถึงมีการใช้ตลับหมึกแบบ All-in-One 325 ที่ทำให้การบำรุงรักษาเป็นเรื่องง่าย เหมาะสำหรับธุรกิจประเภท SME หรือธุรกิจแบบ Home office

ที่มา : https://th.canon, www.facebook.com/canon.thailand