Activate Your Health From Home สุขภาพดีเริ่มต้นบนข้อมือ กับ OPPO Band

คัดลอก URL แล้ว

เชื่อเถอะว่าช่วงที่ต้อง Work From Home (WFH) หลายคนคงจะละเลยการดูแลสุขภาพ เพราะ เบื่อกับความจำเจในบ้าน จนอาจจะมีปัญหาสุขภาพตามมา วันนี้เรามาแนะนำตัวช่วยเรื่องสุขภาพอย่าง OPPO Band อุปกรณ์สวมใส่บนข้อมืออัจฉริยะรุ่นล่าสุด พร้อมโหมดออกกำลังกาย ถึง 12 โหมด และฟังก์ชั่นอัจฉริยะอื่นๆ ที่สะดวกสบายที่จะมาช่วยเรื่องให้การดูแลสุขภาพช่วง WFH ไม่จำเจอีกต่อไป

การตรวจวัดด้านสุขภาพอัจฉริยะ

จุดเด่นหลักที่มีไว้สำหรับการรักษาสุขภาพช่วง WFH เลยคือ ฟีเจอร์การตรวจวัดด้านสุขภาพอัจฉริยะ อาทิ

การตรวจวัด SpO2

เป็นหนึ่งในความสมาร์ทที่ประทับใจตั้งแต่ได้ทดลองใช้ของ OPPO Band ด้วยการตรวจวัด SpO2 (ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด) แบบต่อเนื่อง ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด ด้วยเซ็นเซอร์การวัดออกซิเจนในเลือดแบบออปติคัล สามารถ SpO2 แบบต่อเนื่องได้ถึง 28,800 ครั้ง ซึ่งความอัจฉริยะนั้นอยู่ตรงที่ OPPO Band จะทำการตรวจวัด SpO2 ผ่านการส่องแสงไฟไปที่เส้นเลือดบนข้อมือของผู้ใช้งานและรวบรวมข้อมูลที่ สะท้อนกลับมายังเซ็นเซอร์ ทำให้วัดได้อย่างแม่นยำ ทำให้การทำงานของ ออกซิเจนในร่างกายดีขึ้นแม้จะ Workout ที่บ้าน

การตรวจวัดการนอนหลับ 

สำหรับคนที่สุขภาพการนอนไม่ดี OPPO Band เหมือนฮีโร่ตรงที่มีจะมาช่วยบันทึกและวิเคราะห์การนอนของเรา ให้ผู้ใช้เข้าใจคุณภาพการนอนหลับของตัวเองได้ดีขึ้น และค่อยๆ พัฒนาพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพ

การตรวจวัดชีพจร

อีกหนึ่งความอัจฉริยะของ OPPO Band ที่น่าสนใจ คือ การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบตลอด 24 ชั่วโมง โดยหากอัตราการเต้นของหัวใจต่ำหรือสูงเกินไป นาฬิกาอัจฉริยะจะสั่นเพื่อแจ้ง เตือนผู้ใช้งานรับรู้ถึงความผิดปกติ และอีกความปังของฟีเจอร์นี้ คือ สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจในระหว่างการออกกำลังกาย เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานติดตามผลและป้องกันการออกกำลังกายที่มากเกินไปได้ด้วย

ตรวจวัดการออกกำลังกายแบบอัจฉริยะ 12 โหมด

สำหรับคนสายเอเนจี้สูงที่ต้องการออกกำลังกายในช่วง WFH OPPO Band ก็มาพร้อมโหมดการออกกำลังกายถึง 12 โหมด และ ซัพพอร์ทการออกกำลังกายแบบ WFH ด้วย ได้แก่ วิ่งในร่ม, วิ่งเผาผลาญไขมัน, วิ่งกลางแจ้ง, เดินกลางแจ้ง, ขี่จักรยานกลางแจ้ง, ขี่จักรยานในร่ม, การเดินวงรีด้วยเครื่องเดินวงรี, พายเรือ, คริกเก็ต, แบดมินตัน, ว่ายน้ำ และ Free Weight ด้วยการบันทึกข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายอย่างแม่นยำ

และยังวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ระยะเวลาในการทำกิจกรรม และแคลอรี่ที่เผาผลาญ โดยข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถติดตามความคืบหน้า และบันทึก พัฒนาการการออกกำลังกายเรียกได้ว่าต่อให้ทำงานที่บ้านก็สามารถฟิตตลอดเวลาได้เลย

และถ้าคิดว่ายังไม่หนำใจ OPPO Band ก็ยังมีโหมดเผาผลาญไขมัน ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษในเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างมี ประสิทธิภาพ โดยฟีเจอร์นี้ไม่เพียงแต่สามารถให้ข้อมูลได้แบบ เรียลไทม์เท่านั้น แต่ยังสามารถตรวจสอบและประเมินประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันได้อย่างสมาร์ท!

การบันทึกกิจวัตรประจำวัน

สำหรับการบันทึกชีวิตประจำวัน OPPO Band ก็ยังมีผู้ช่วยอย่าง multicolored X จะคอยแสดงจำนวนก้าว และการแจ้งเตือนให้ลุกขึ้นยืนคลายกล้ามเนื้อเมื่อนั่งนิ่งๆ เป็นเวลานานเกินไป เพื่อสร้างนิสัยให้หยุดพักจากโต๊ะทำงานเป็นประจำ ป้องกันการเป็นออฟฟิสซินโดรม แม้จะเป็นช่วง WFH ก็ตาม นอกจากนี้ OPPO Band ยังมีฟีเจอร์อัจฉริยะมากมาย เช่น  สามารถตั้งนาฬิกาปลุกด้วยการสั่นเบาๆ คอยปลุกช่วงระหว่างที่เราพักสายตา 

ชาร์จได้เร็วขึ้นและใช้งานได้นานขึ้น 

และจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ แบตเตอรี่ 100mAh ที่สามารถใช้งาน 12 วัน และชาร์จเต็มได้ภายใน 1.5 ชั่วโมง ทำให้เราใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีขาดช่วง

ดีไซน์เรียบหรู ดูมีสไตล์

ส่วนของงานดีไซน์มีด้วยกัน 2 คือ สี Black และ สี Lavender ส่วนหน้าปัดนาฬิกาปรับเปลี่ยนได้อย่างมีสไตล์ เลือกเปลี่ยนรูปแบบหน้าปัดนาฬิกาได้กว่า 40 แบบ 

ส่วนจอเป็นหน้าจอสี AMOLED full color display ขนาด 1.1 นิ้ว และสามารถลดรอยขีดข่วนบนหน้าจอได้ ด้วยหน้าจอที่ทำขึ้นด้วยกระจกป้องกันรอยขีดข่วนผิวโค้ง 2.5D 

OPPO Band มีราคาเพียง 1,199 บาท เมื่อเทียบกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ให้มาถือว่าเป็นราคาที่ไม่แรงมาก เมื่อเทียบกับคุณสมบัติโดยรวม ใครที่สนใจสามารถเข้าไปทดลองใช้งานเบื้องต้น หรือสอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ OPPO Brand Shop และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ


แท็ก: TECH
WRITER

Chanachai B.

Senior Creative Curation / Content Creator & Producer @MThai's Chill Talk, MThai ลอง Talk, ฟังหูไว้ ทอล์ก, etc.