E-Commerce Lazada ช้อปออนไลน์ ลาซาด้า

เปิดเหตุผลทำไมนักช้อปไทย ช้อปออนไลน์สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก!

คัดลอก URL แล้ว

หากจะบอกว่า Covid-19 เป็นเหตุสังเกตได้ก็ไม่ผิดนัก เพราะวิถี New normal หลังจากโรคระบาดแพร่กระจายไปทั่วโลกทำให้พฤติกรรมการซื้อของเปลี่ยนไปมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะการช้อปปิ้งออนไลน์ และสถิติของประเทศไทยเราก็ไม่เป็นสองรองใครในโลกเสียด้วย เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ต่อไปนี้ MThai จะพาไปล้วงลึกถึงสถิติการช้อปปิ้งออนไลน์ของชาวไทยไปพร้อม ๆ กัน

อนาคตอันสดใส E-commerce ไทยได้โอกาสเติบโตแบบก้าวกระโดด
สำหรับผลวิจัยด้านเศรษฐกิจดิจิทัล “เศรษฐกิจดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประจำปี 2563 (e-Conomy SEA 2020)” โดยทีมวิจัย Google, Temasek และ Bain & Company ได้เผยแพร่ผลประเมินมูลค่าเศรษฐกิจการเติบโตในอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่ง E-commerce ในประเทศไทย มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด และจะเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุด โดยอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ 81% จากปีที่ผ่านมา มีมูลค่าแตะ 9 พันล้านดอลลาร์ในปี 2563 และมีการคาดไว้ว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 2.4 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2568

โดยเฉพาะในช่วงล็อกดาวน์ มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดของผู้บริโภคบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ผู้ใช้จํานวนมากเริ่มลองใช้บริการดิจิทัลใหม่ๆ โดย 30% ของผู้ใช้บริการดิจิทัลทั้งหมดเป็นผู้ใช้รายใหม่ และกว่า 95% ตั้งใจใช้บริการดิจิทัลต่อไปหลังช่วงระบาด

ปังได้อีก! ประเทศไทยครองอันดับ 3 ในการช้อปปิ้งออนไลน์
ต้องบอกเลยว่าสถิตินี้ทำให้ผู้ที่ทำธุรกิจในช่องทางออนไลน์เห็นอนาคตในการขยับขยายขึ้นมาก เพราะจากรายงาน Global Digital Stat 2021 ของ We Are Social สถิติ E-commerce 2021 บอกไว้ว่าประเทศไทยมีการช้อปปิ้งออนไลน์สูงถึง 83.6% เป็นอันดับ 3 ของโลก ซึ่งสูงกว่าหลายประเทศพัฒนาแล้วอย่างประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

นอกจากนี้สิ่งที่น่าว้าวซ่ามากๆ ก็คือ คนไทยช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านมือถือ 74.2% ครองอันดับ 2 ของโลก และยังมีข้อมูลที่น่าสนใจว่า การช้อปปิ้งออนไลน์นี้ ไม่ได้มีเพียงแต่คนรุ่นใหม่เท่านั้น แม้แต่คนสูงอายุก็ช้อปปิ้งออนไลน์ด้วยเช่นกัน!

และเพื่อตอบโจทย์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่นับวันจะมีสถิติสูงขึ้นเรื่อย ๆ Lazada แพลตฟอร์ม E-commerce รายใหญ่ของประเทศไทย จึงได้ยกทั้งห้างสรรพสินค้ามาไว้บนโลกออนไลน์ พร้อมจัดแคมเปญยิ่งใหญ่กระตุ้นนักช้อปในปลายปีนี้! และ MThai จะมาเปิดเหตุผลว่า ทำไมนักช้อปออนไลน์ถึงติดใจช้อปที่ลาซาด้า!

1. LazMall ห้างสรรพสินค้าเสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในวิถี New normal
สำหรับ LazMall นั้นเปรียบเป็นห้างสรรพสินค้าเสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บนแพลตฟอร์มของ Lazada โดยจะรวบรวมแบรนด์แท้ราคาดี จากแบรนด์ชั้นนำในไทยและต่างประเทศมากกว่า 9,000 แบรนด์ ส่งมอบความหลากหลายด้วยตัวเลือกสินค้าที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี การันตีสินค้าแท้ 100% ช่วยให้คุณหมดกังวลเรื่องความน่าเชื่อถือ และยังได้สินค้าที่คุ้มค่า สะดวกสบาย รับประกันคืนสินค้าได้ภายใน 15 วัน และที่สำคัญมีบริการจัดส่งฟรีถึงบ้านอีกด้วย

ความปังของ Lazada ในปีนี้ก็คือ มีการเซอร์ไพรส์คนไทย ด้วยการคว้าตัว ‘ฮยอนบิน’ สามีแห่งชาติ นักแสดงชาวเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับนานาชาติ มาขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ LazMall เป็นคนแรกของภูมิภาค เพื่อสะท้อนความน่าเชื่อถือและคุณภาพของสินค้า ให้ความรู้สึกถึงการเป็นจุดหมายของการช้อปปิ้งออนไลน์ที่เชื่อถือได้ โดยมุ่งหวังให้ผู้บริโภคเกิดความเพลิดเพลิน และได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวกสบายสูงสุดนั่นเอง

2. เมกะแคมเปญลดกระหน่ำ กับกิจกรรมการตลาดจัดเต็มแบบนอนสต็อป
อีกเพียงไม่กี่วันก็จะถึงวันที่ 9 เดือน 9 แล้ว ลาซาด้าเตรียมจัดหนักกับแคมเปญ LazMall 9.9 ลดอลัง ปังทุกแบรนด์ ขนขบวนแบรนด์ดัง มาลดแรง แซงทุกโปร 90% ตลอด 3 วันเต็ม 9 – 11 กันยายนนี้เท่านั้น มั่นใจได้เลยว่าแคมเปญนี้ นักช้อปทุกคนจะได้ช้อปสินค้าราคาดี คุ้มค่า ในขณะที่แบรนด์ และผู้ขายรายย่อยก็จะได้ดันยอดขายในช่วงแคมเปญนี้ แบบติดจรวดอย่างแน่นอน

นอกจากจะช้อปกันอย่างหนำใจ และฟินกับเซอร์ไพรส์ปังๆ อย่างโอป้าฮยอนบินแล้ว ลาซาด้ายังเตรียมจัดไลฟ์สุดพิเศษเอาใจแฟนๆ ดึงตัว บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ กับ พีพี-กฤษฏ์ สองคู่หูสุดฮอตแห่งยุค มาปะทะกับสาวๆ ก้อยนัตตี้ดรีม กับรายการพิเศษ ‘ Lazada 9.9 ถ้าพี่ลด หนูจะรับป้ะ’ สร้างสีสันและบอกต่อโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟของแคมเปญ 9.9 พร้อมขนคูปองส่วนลดสูงสุด 999 บาทมาแจกแฟนๆ เฉพาะในไลฟ์ผ่านทุกช่องทาง LazLive, Facebook, YouTube, TikTok ของ Lazada ในวันที่ 9 กันยายนนี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

3. Crazy Brand Mega Offer ดีลเด็ดดวง พิชิตโอกาสทองของการลดราคา
เอาใจนักช้อปกับ Crazy Brand Mega Offer ที่เป็นหนึ่งในดีลลดราคาสุดคุ้มอันเป็นเอกลักษณ์ของ LazMall ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาทองของการลดราคาสินค้าแบรนด์ดัง ตั้งแต่เที่ยงคืน – ตี 2 ของทุกๆ ช่วงเมกะแคมเปญของ Lazada โดยลดราคาสูงสุดถึง 90% ซึ่งจะเกิดขึ้นช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 9 กันยายน บอกเลยว่านอกจากนักช้อปจะได้ดีลสุดพิเศษแล้ว แบรนด์ยังมอบของสมนาคุณเพิ่มเติมแบบจัดหนักจัดเต็มชนิดที่ว่าหาที่ไหนไม่ได้ ในช่วงเวลาดังกล่าวเท่านั้นด้วยล่ะ โดย MThai ได้คัดพิกัดดีลเด็ด 2 ชม.แรกจากแบรนด์ดังมาให้คุณเรียบร้อย!

Apple สินค้าลดสูงสุด 50% พร้อมคูปองลดเพิ่มมากมาย
L’oreal Paris สินค้าลดสูงสุด 50% คูปองลดเพิ่มสูงสุด 500 บาท พร้อมรับของขวัญเพิ่มสูงสุด 24 ชิ้นทุกคำสั่งซื้อ
Sabina สินค้าลดสูงสุด 85% คูปองลดเพิ่มสูงสุด 50% พร้อมส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ
Merries สินค้าลดสูงสุด 40% คูปองลดเพิ่มสูงสุด 700 บาท พร้อมรับของสมนาคุณเพิ่มทุกคำสั่งซื้อ
Enfagrow สินค้าลดสูงสุด 25% และคูปองลดเพิ่มสูงสุด 299 บาท

4. Lazada ประหยัดมากกว่า ลดแล้ว ลดอีก สูงสุด 6 ต่อ!
คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เพราะ Lazada มอบส่วนลดอีก 6 ต่อ ดังต่อไปนี้!
ต่อที่ 1 Lazada Bonus ส่วนลด 50 บาท เมื่อช้อปครบทุก 500 บาท

• เก็บ Lazada โบนัสได้ตั้งแต่วันที่ 3-11 กันยายน และ ใช้ช้อปสินค้าที่ร่วมรายการได้ตั้งแต่วันที่ 9-11 กันยายน

ต่อที่ 2 คูปองส่วนลดจาก Lazada สูงสุด 999 บาท

• เก็บคูปองได้ตั้งเเต่วันที่ 3-11 กันยายน (ใช้ได้วันที่ 9-11 กันยายน)

ต่อที่ 3 คูปองส่งฟรีทั่วไทย

• คูปองส่วนลดค่าส่ง 20 บาท เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 49 บาท
• คูปองส่วนลดค่าส่ง 40 บาท เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 99 บาท

ต่อที่ 4 คูปองส่วนลดจากร้านค้า สูงสุด 999 บาท

• เก็บคูปองได้ตั้งเเต่วันที่ 3-11 กันยายน (ใช้ได้วันที่ 9-11 กันยายน)

ต่อที่ 5 โค้ดส่วนลดจากพาร์ทเนอร์ (บัตรเครดิต ค่ายโทรศัพท์ และ Wallet)

ต่อที่ 6 สินค้าลดสูงสุด 90% และ เอ็กซ์คลูซีฟดีล ทุกชั่วโมง

5. เซฟเงินในกระเป๋าได้มากยิ่งขึ้น ลาซาด้าแจกคูปองส่วนลดค่าน้ำ ค่าไฟ 999 บาท
ความคุ้มยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ลาซาด้ายังใจดี แจกคูปองส่วนลดค่าน้ำค่าไฟสูงสุด 999 บาท โดยนักช้อปสามารถเข้ามาเก็บคูปองที่ลาซาด้าในวันที่ 9 กันยายนนี้ เวลา 10.00 น. และ 18.00 น. เพื่อใช้จ่ายบิลในวันที่ 9 – 11 กันยายนนี้เท่านั้น
วิธีการเก็บคูปองส่วนลดค่าน้ำค่าไฟ ง่ายมากๆ เพียงแค่

• กดที่ icon ‘คูปองลดเพิ่ม’
• กดเก็บคูปองส่วนลดค่าน้ำค่าไฟ
o รับส่วนลด 99 บาท เมื่อมียอดค่าน้ำหรือค่าไฟขั้นต่ำ 699 บาท
o รับส่วนลด 999 บาท เมื่อมียอดค่าน้ำหรือค่าไฟขั้นต่ำ 2,500 บาท
กระซิบบอกก่อนว่าคูปองมีจำนวนจำกัด วันที่ 9 กันยายนนี้เตรียมพุ่งตัวไปเก็บคูปองกันได้เลย รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://bit.ly/3Dcl6mu

6. ช้อปออนไลน์สะดวกสบายแถมได้บุญ
นอกจากความเพลิดเพลินที่ได้รับจากความสะดวกสบายในการช้อปออนไลน์แล้ว คุณยังมีโอกาสได้ร่วมทำบุญไปในตัว กับกิจกรรม ‘LazadaCARES กล่องแห่งความห่วงใย’ ซึ่งกิจกรรมนี้ Lazada ได้ผนึกกำลังกับ 9 แบรนด์ใน LazMall ร่วมส่งต่อกล่องแห่งความห่วงใยกว่า 99,999 กล่อง ผ่าน 9 มูลนิธิและองค์กรเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยนักช้อปสามารถร่วมบริจาคในกิจกรรมนี้ ด้วยการแลก LazCoins จำนวน 9 เหรียญ เพื่อส่งต่อ LazadaCARES จำนวน 1 กล่อง ไปบริจาคยังมูลนิธิต่างๆ ต่อไป ได้เวลากระตุ้นเศรษฐกิจในวิถี New normal อีกทั้งยังได้ทำบุญในเวลาเดียวกันอีกด้วย โดยวิธีการง่ายๆ เพียงพิมพ์ lazadacares บนแถบค้นหาภายในแอป หรือคลิก LazadaCARES https://lzd.co/LazadaCARES9921TH

ห้ามพลาดกับ LazMall 9.9 Mega Brands Sale วันที่ 9 – 11 กันยายน 2564 นี้ พบเอ็กซ์คลูซีฟดีล ทุกชั่วโมง พร้อมลาซาด้าโบนัส 50 บาท ทุกๆ 500 บาท และคูปองส่งฟรีทั่วไทยที่ลาซาด้าเท่านั้น ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3k8Dynw

#Lazada99ลดสุดปัง #Lazada99 #LazadaTH #Lazada #Lazadaมีทุกสิ่งที่ใจค้นหา

อ้างอิง : bangkokbiznews.com, everydaymarketing.co


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ลาซาด้า ชวน ‘มะปราง อลิสา’ แชร์ Moment of the Year ในปี 2021พร้อมเผยไอเดียของขวัญปลายปีสุดพิเศษ

ลาซาด้า ชวน ‘มะปราง อลิสา’ แชร์ Moment of the Year ในปี 2021พร้อมเผยไอเดียของขวัญปลายปีสุดพิเศษ

ถ้าลองหมุนทวนเข็มนาฬิกา กลับไปมองการเดินทางที่ผ่านมาในปี 2021 คงปฏิเสธไปไม่ได้ว่าเป็นปีที่ค่อนข้างลำบากของใครหลายๆ คน เริ่มจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กลับมาสาหัสอีกครั้งในช่วงต้นปี ที่หลายคนคาดหวังว่าสถานการณ์ต่างๆ อาจจะเริ่มดีขึ้น กลับพลิกผันจนตั้งหลักแทบไม่ทัน แต่ในมุมกลับกัน หนึ่งปีที่ผ่านมานี้ก็มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นหลายเรื่อง ตั้งแต่การที่คนไทยเฮกันทั้งประเทศ ที่นักกีฬาชาวไทยคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาระดับโลกอย่างโอลิมปิกไปจนถึงการได้เห็นน้ำใจคนไทยที่ได้ช่วยเหลือกันและกันยามทุกข์ยาก…

Isuzu จับมือ Lazada เปิด Isuzu Flagship Store บนช่องทางออนไลน์

Isuzu จับมือ Lazada เปิด Isuzu Flagship Store บนช่องทางออนไลน์

Isuzu ร่วมกับ Lazada สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่กับร้านค้าอีซูซุออนไลน์บนแพลตฟอร์มแอพพลิเคชันลาซาด้า พร้อมให้บริการวันที่ 4 พ.ย. นี้

เปิดลิสต์ หนังสือน่าอ่าน จากมหกรรมหนังสือระดับชาติ Hybrid Bookfair 2564

เปิดลิสต์ หนังสือน่าอ่าน จากมหกรรมหนังสือระดับชาติ Hybrid Bookfair 2564

เปิดลิสต์หนังสือน่าอ่าน! จากมหกรรมหนังสือระดับชาติ Hybrid Bookfair 2564

แบรนด์ถ้วยอนามัย เจ้าแรกที่ผลิตในไทย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้หญิงยุคใหม่และรักษ์โลก

แบรนด์ถ้วยอนามัย เจ้าแรกที่ผลิตในไทย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้หญิงยุคใหม่และรักษ์โลก

“คุณเมย์ – ภัททิยา ธนศรีวนิชชัย” เจ้าของร้าน Happi Cup แบรนด์ถ้วยอนามัยเจ้าแรกที่ผลิตในไทย และได้รับมาตราฐานระดับสากล สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้หญิงยุคใหม่และรักษ์โลกได้เป็นอย่างดี

Ducati Monster โฉมใหม่บุกไทยอย่างเป็นทางการ เริ่ม 449,000 บาท

Ducati Monster โฉมใหม่บุกไทยอย่างเป็นทางการ เริ่ม 449,000 บาท

Ducati Thailand ได้เปิดตัว Ducati Monster รูปลักษณ์ใหม่ยกระดับการขับขี่ใหม่เพื่อปลุกความเร้าใจยิ่งขึ้น พร้อมเปิดจองครั้งแรกบน Lazada

ลาซาด้า ผนึก อาวดี้ ประเทศไทย เปิดมิติใหม่ช้อปยานยนต์ เปิดจอง Audi Q2 จำนวนจำกัด ครั้งแรกบนอีคอมเมิร์ซ

ลาซาด้า ผนึก อาวดี้ ประเทศไทย เปิดมิติใหม่ช้อปยานยนต์ เปิดจอง Audi Q2 จำนวนจำกัด ครั้งแรกบนอีคอมเมิร์ซ

ลาซาด้า ผนึก อาวดี้ ประเทศไทย เปิดมิติใหม่ในการช้อปยานยนต์ กับการเปิดจอง Audi Q2 จำนวนจำกัด ครั้งแรกบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ

ททท. จับมือ LAZADA จัด CEO SALE 18.18 ภายใต้โครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2021

ททท. จับมือ LAZADA จัด CEO SALE 18.18 ภายใต้โครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2021

ททท. จับมือ LAZADA จัด CEO SALE 18.18 ภายใต้โครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2021ครั้งแรกกับการ Live สดขายสินค้าและบริการท่องเที่ยวของผู้บริหาร ททท. และ KOL ชื่อดัง มุ่งช่วยเหลือผู้ประกอบการและกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวม

ถอดรหัสความสำเร็จ Konvy อี คอมเมิร์ซแพลตฟอร์ม

ถอดรหัสความสำเร็จ Konvy อี คอมเมิร์ซแพลตฟอร์ม

ในช่วงที่เศรษฐกิจโลกที่กำลังผันผวน มีธุรกิจนึงที่กำลังโตสวนกระแส เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในช่วงระยะเวลาเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา นั่นก็คือธุรกิจ อี คอมเมิร์ซ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า ทุกเจ้าที่ลงแข่งขันในธุรกิจนี้จะสามารถดำรงอยู่ได้ ด้วยปัจจัยการแข่งขัน และการแบกรับภาระค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ผนวกกับการแข่งขันทางด้านการตัดราคา เจ้าของแบรนด์ต่างประชันราคาและคำนึงถึงคุณภาพที่ลดลงเพื่อเพิ่มโอกาสการขายที่มากขึ้น ในขณะที่อี…

3BB มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าช้อปออนไลน์ต่อเนื่องตลอดเดือนมิถุนายน

3BB มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าช้อปออนไลน์ต่อเนื่องตลอดเดือนมิถุนายน

3BB จัดสิทธิพิเศษหลากหลายสำหรับลูกค้าที่ต้องอยู่บ้านหรือ Work From Home กันต่อแบบยาวๆในช่วงนี้ ช้อปออนไลน์ของถูกใจจากหลากหลายร้านค้าดัง สะดวกสบายช้อปได้ตลอด 24 ชั่วโมง ช้อปได้ทั้งวันที่ Tops Online 3BB ร่วมกับ…

X