กระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม ผุดโครงการ “ครัวม่วนใจ๋” ทำอาหาร 1,500 กล่องให้ผู้ป่วยโควิด-19 และชาวบ้าน

คัดลอก URL แล้ว

เมื่อประชาชนเดือดร้อนและต้องการความช่วยเหลือ สาวสวยแซ่บอย่าง กระแต อาร์สยาม ก็ไม่ยอมนิ่งเฉย ผุดโครงการ “ครัวม่วนใจ๋” และ “ถุงม่วนใจ๋” ในนาม บริษัท แอมเร็ซ จำกัด พร้อมสู้ไปด้วยกัน สนับสนุนโรงทานลงพื้นที่ช่วยผู้ป่วยโควิด-19และชาวบ้านด้วยตนเองทันที

โดยงานนี้ กระแต อาร์สยาม ได้ร่วมทำกิจกรรมกับโรงทานในการประกอบอาหารทั้งหมด 1,500 กล่อง ซึ่งกระแตพร้อมทีมงาน ได้เดินทางไปจังหวัดนครปฐม เพื่อช่วยทีมแม่ครัวจิตอาสาทำอาหารที่โรงครัวในชุมชนวัดดอนยายหอม ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวสลับฝนตก บวกกับต้องใส่ชุด PPE จนเหงื่อไหลเป็นสายน้ำ แต่เจ้าตัวก็ไม่หวั่น มุ่งมั่นตั้งใจทำเต็มที่ เพราะรู้ดีว่าการลงพื้นที่ทำจิตอาสาในครั้งนี้ คือการส่งใจและมอบกำลังใจให้คนไทยด้วยกันในช่วงเวลาที่ยากลำบาก กระแตและทีมงานได้เดินทางนำอาหารไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยโควิด-19 ณ สถานีอนามัยดอนยายหอมกระทรวงสาธารณสุข พร้อมกับตรวจสวอฟเช็คตรวจหาเชื้อโควิด19 พร้อมทีมงานทุกคน เพื่อความปลอดภัย

ก่อนเดินทางไปเข้าโรงครัวเพื่อทำอาหารและบรรจุใส่กล่องเรียบร้อยแล้ว พร้อมนำอาหารปรุงสดแจกให้ชาวบ้านชุมชนวัดดอนยายหอมด้วยตนเอง ชาวบ้านต่างปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมากที่กระแตมาลงพื้นที่มอบอาหารเองท่ามกลางสายฝน แต่กระแตก็ยื้มสู้พร้อมกับแวะอุดหนุนซื้อผลไม้ ขนม ของแม่ค้าในชุมชนติดไม้ติดมือไปสมทบเพิ่มสำหรับรอบเย็นที่โรงพยาบาลนครปฐม ต่อโดยมอบอาหารให้กับเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยโควิด-19 และผู้กักตัวตามบ้าน เพื่อเป็นขวัญและกำลังให้กับทุกคนให้ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

กระแต อาร์สยาม ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ในครั้งนี้ว่า

“กระแตได้ตั้งโครงการ “ครัวม่วนใจ๋” และ “ถุงม่วนใจ๋” ขึ้นมา ตั้งใจมอบถุงยังชีพ รวมถึงครัวม่วนใจ๋ด้วยค่ะ เพื่อทำอาหารสดในพื้นที่กับแม่ครัวที่นครปฐม เพื่อทำอาหารแจกอาหาร 3 มื้อ เช้า กลางวัน เย็น แก่คนในท้องที่นั้นๆ จริงๆ อยากไปหลายที่นะคะ แต่ที่แรกขอเป็นจังหวัดนครปฐมก่อน เพราะที่นี่เหมือนเป็นโรงพยาบาลสนามที่เปิดใหม่ด้วย พี่ๆ เค้าบอกว่ายังขาดแคลนหลายอย่าง แตรขอเป็นอีกหนึ่งมื้อให้ทุกคนในวันนี้ ใกล้จะครบรอบวันเกิดแตรด้วย (25ส.ค.) ทุกปีก็จะไปทำบุญร่วมกับแฟนคลับทั้งบ้านพักคนชรา บ้านน้องหมา ตระเวนทำบุญอย่างที่รู้ๆ กัน”

“ปีนี้ด้วยสถานการณ์โควิด แตรเลยตั้งใจทำถุงม่วนใจ๋ 10,000 ถุง ใส่ของกินของใช้ที่จำเป็นจริงๆ รวมๆ แล้วทั้งหมดก็ล้านกว่าบาท ล่าสุดเคลียร์ห้องซ้อมเต้นสั่งข้าวสารและเคลียร์โกดังที่ขายของเพื่อมาแพ็คของบริจาค กระจายไปที่ต่างๆ ที่ขาดแคลน ก่อนหน้านี้แตรก็บริจาคเครื่องออกซิเจน 5 เครื่องให้กับองค์กรทำดีของแม่ปุ๋ม ปนัดดา ซึ่งมันสำคัญมากสำหรับชีวิตคน เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่หาซื้อยากมากกว่าจะได้มา แตรคิดว่าจะซื้อบริจาคเพิ่มอีก”

“และก่อนหน้านี้ก็ได้ร่วมบริจาคเงินให้พี่สรยุทธ และช่วยทางรพ.ราชวิถี ซึ่งแตรเคยขอพรไว้ว่าถ้ายอดขายเคธีคอสเมติกครบตามที่อธิษฐานไว้จะบริจาค 10 ล้านบาท ได้ทยอยทำบุญ ตั้งแต่วัดพระบาทน้ำพุเรื่อยมา หลายคนที่อยากยื่นมือมาช่วยก็เม้นท์มาทั้งทาง IG และ FACEBOOK ว่าอยากร่วมบุญด้วย แตรเลยว่าจะเปิดบัญชีไว้ ใครอยากร่วมบุญ 5 บาท 10 บาท 20 บาท คนละเล็กคนละน้อยก็ได้ ดีกว่าแตรทำคนเดียว เหมือนกับจุดเทียนสว่างคนเดียว หลายๆ คนจุดร่วมกันมันก็สว่างกว่า”

“การลงพื้นที่วันนี้ต้องบอกเลยว่าร้อนมาก เพราะใส่ชุด PPE และใส่ถุงมือทำอาหารด้วยค่ะ เข้าใจบุคคลากรทางการแพทย์เลยว่าเหนื่อยแค่ไหน เข้าใจเลยว่าจะเป็นลมคืออะไร มันร้อนมากมันไม่มีอากาศเข้าไปข้างในเลย รู้เลยว่าทีมงานทุกคนเหนื่อยจริงๆ เราก็ต้องบอกทีมงานว่าห้ามประมาท ใส่แมส พกเจลแอลกอฮอล์นะ ใส่ Face Shield และถุงมือให้มิดชิด เข้าไปแจกของชาวบ้านก็จะงงๆ ว่าคนไหนกระแตเห็นแต่ลูกกะตา”

“อยากบอกทุกว่าให้สู้ต่อไปอย่าท้อแท้ ทุกคนได้รับผลกระทบหมดรวมทั้งแตรด้วย แต่น้อยหน่อยเพราะขายของทางออนไลน์ ใครที่อุดหนุน Kathy Cosmetics ของแตรก็เหมือนได้ร่วมทำบุญด้วย เพราะแตรก็เอาเงินตรงนี้แหละมาทำ CSR มาช่วยสังคม อยากให้เห็นว่าพวกเราทุกคนช่วยกันอยู่ ไม่ใช่แค่แตรคนเดียว ดาราสื่อมวลชนก็กำลังร่วมมือช่วยเหลือกัน เราดีใจที่ได้เห็นภาพแบบนี้ อยากให้อดทนสู้อีกนิดนึงค่ะ ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพ ขอให้สุขภาพแข็งแรงปลอดภัยจากโควิดทุกคนนะคะ แตเป็นกำลังใจให้ค่ะ”


แท็ก: PRNEWS ,

RELATED

“กระแต – บุ๋น – เปรม” ชวนมาม่วน มามันส์ กับเพลงใหม่ “ถ่าอ้ายมาเฮ็ด” ในโปรเจกต์ Free Fire 4 FEST รุกตลาดท้องถิ่น ลุยวัฒนธรรมภาคอีสาน

“กระแต – บุ๋น – เปรม” ชวนมาม่วน มามันส์ กับเพลงใหม่ “ถ่าอ้ายมาเฮ็ด” ในโปรเจกต์ Free Fire 4 FEST รุกตลาดท้องถิ่น ลุยวัฒนธรรมภาคอีสาน

กระแต RSIAMร่วมด้วย บุ๋น นพณัฐ กันทะชัย และ เปรมวรุศ ชวลิตรุจิวงษ์ ปล่อยซิงเกิลใหม่ “ถ่าอ้ายมาเฮ็ด” พร้อมโชว์สเต็ปแดนซ์ ปลดปล่อยกลิ่นอายของความเป็นอีสานบ้านเฮาที่ชวนให้ทุกคนมาม่วน มามันส์ ซึ่งเป็นเพลงพิเศษในโปรเจกต์ Free Fire 4 FEST โดยทาง Free Fire ได้สร้างปรากฏการณ์ความยิ่งใหญ่ พร้อมรุกตลาดท้องถิ่นด้วยการนำวัฒนธรรม 4 ภาคของประเทศไทยมาผสานเข้ากับการทำเพลง ด้วยการเปิดตัวโปรเจกต์ใหญ่และเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่น่าสนใจมาก ๆ กับ “Free…

เคล็ดลับ ปั้นก้นเด้ง จาก กระแต อาร์สยาม อยากหุ่นเซ็กซี่ต้องฟิตให้ถูกจุด

เคล็ดลับ ปั้นก้นเด้ง จาก กระแต อาร์สยาม อยากหุ่นเซ็กซี่ต้องฟิตให้ถูกจุด

แตรใช้เวลา ปั้นก้นเด้ง รวมๆเกือบ1ปี แต่เล่นแบบจริงจังเมื่อ7-8เดือน เวลาเห็นรูปของฝรั่งที่เค้าปั้นหุ่น มันโคตรมีพลังเลยอยากทำให้ได้แบบนั้น แล้วก็ตั้งเป้า

นักสู้สาว MMA “ริกะ อิชิเกะ” ขอเปิดศึกมวยดารา “กระแต อาร์สยาม”

นักสู้สาว MMA “ริกะ อิชิเกะ” ขอเปิดศึกมวยดารา “กระแต อาร์สยาม”

ริกะ โพสต์คลิปขออาสาเป็นคู่ชกให้ กระแต อาร์สยาม เพราะเจ้าตัวก็อยากลองชิมลางในกติกามวยสากลสมัครเล่น

ไปคร่าาาา…รวมความเผ็ชชชช ใส๊ใสไปกับดาราสาวใน ชุดว่ายน้ำสีขาว ซอฟท์ๆ

ไปคร่าาาา…รวมความเผ็ชชชช ใส๊ใสไปกับดาราสาวใน ชุดว่ายน้ำสีขาว ซอฟท์ๆ

วันหยุดพักผ่อนเสาร์อาทิตย์แบบนี้  จะไปเที่ยวไหนดีนร้าาาาา!!!  แน่นอนว่าอากาศร้อนขนาดนี้ คงมีสถานที่ ที่เดียว ที่แม้จะร้อนแค่ไหน ทุกคนก็อยากไปเที่ยวพักผ่อนกับหวานใจและครอบครัว นั่นก็คงหนีไม่พ้น ทะเลสวย หาดทรายขาว กับท้องฟ้าและแสงแดดแรงๆ ของบ้านเรากันนี่เอง  แต่วันนี้เราจะมาเพิ่มความซอฟท์ของน้ำทะเล ด้วยการหยิบเอาแฟชั่น ชุดว่ายน้ำสีขาว…

เพจดรามา ไขข้อสงสัย หลังกระแต อาร์สยาม เผยอยู่โรงพยาบาลต้องตื่นทุกชั่วโมง

เพจดรามา ไขข้อสงสัย หลังกระแต อาร์สยาม เผยอยู่โรงพยาบาลต้องตื่นทุกชั่วโมง

จากกรณีที่นักร้องสาว กระแต อาร์สยาม ได้มีการโพสต์ข้อความบอกเล่าชีวิตระหว่างนอน พักรัษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลจากอาการป่วย พร้อมกับตั้งคำถามว่า คนไข้จะเอาเวลาไหนพักผ่อน ในเมื่อหมอ และพยาบาลได้เข้ามาตรวจดูแลอาการทุก 2 ชั่วโมง โดยเขียนบอกเล่าเป็นไทม์ไลน์ ตั้งแต่ 05.00 น.…

X