Great Wall Motor ยอดขายรถยนต์ เกรท วอลล์ มอเตอร์

GWM ประกาศความสำเร็จยอดขายทั่วโลกกว่า 700,000 คัน ใน 7 เดือน

คัดลอก URL แล้ว

เกรท วอลล์ มอเตอร์ จัดการประชุมออนไลน์ให้กับตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศ ประจำปี 2564 (GWM 2021 Overseas Distributors Online Conference) ในหัวข้อ “To Change & For Future” เพื่อชี้แจงแนวคิดในการสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง พร้อมถ่ายทอดกลยุทธ์หลักของบริษัท ตลอดจนสร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มผู้แทนจำหน่ายด้วยการสรุปผลงานและประสิทธิภาพของการดำเนินงานตลอดปีที่ผ่านมา โดยมีตัวแทนจากผู้จัดจำหน่ายในต่างประเทศเกือบ 200 รายจากกว่า 60 ประเทศในทุกภูมิภาค อาทิ รัสเซีย ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ ตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ อเมริกากลาง และอเมริกาใต้ ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุมออนไลน์แบบถ่ายทอดสด

แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะยังคงส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวม ผนวกกับการแข่งขันทางธุรกิจของแบรนด์ต่างๆ ที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ  เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังคงเดินหน้าประกาศกลยุทธ์การดำเนินงานและความสำเร็จของปีนี้ ด้วยยอดขายทั่วโลกที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในการจัดประชุมออนไลน์ให้กับตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศประจำปี 2564 (GWM 2021 Overseas Distributors Online Conference) 

โดยตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2564 เกรท วอลล์ มอเตอร์ มียอดขายรถยนต์รวมจากทั่วโลกรวมสูงกว่า 700,000 คัน โดยเพิ่มขึ้น 49.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา ซึ่งคิดเป็นยอดขายในต่างประเทศกว่า 74,000 คัน เพิ่มขึ้น 176.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา โดยยอดขายในต่างประเทศนี้คิดเป็นสัดส่วน 10.4% ของยอดขายโดยรวมทั้งหมด นับเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในการรองรับตลาดโลก รวมถึงความสำเร็จของกลยุทธ์ที่เกิดจากการมองการณ์ไกลและการปรับตัวอย่างรวดเร็วภายใต้สภาวะโรคระบาดและการแข่งขันที่สูงขึ้น ในการนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังได้มอบรางวัล Sales Pioneer Awards ให้กับผู้จัดจำหน่ายชั้นนำ 4 ราย จาก ชิลี ซาอุดิอาระเบีย โกตดิวัวร์ และยูเครน ในฐานะตัวแทนจำหน่ายที่สามารถเอาชนะความยากลำบากและสร้างมาตรฐานการขายที่ประสบความสำเร็จได้ในตลาดต่างประเทศได้อย่างยอดเยี่ยม

Great Wall Motor
นายเสียง จวิน เมิ่ง ประธานบริหารของ เกรท วอลล์ มอเตอร์

นายเสียง จวิน เมิ่ง ประธานบริหารของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ กล่าวว่า “เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่จะก้าวไปสู่การเป็นแบรนด์ระดับโลกในปี ค.ศ. 2025 หรือ พ.ศ. 2568 วิธีเดียวที่จะทำให้เราเป็นผู้นำในตลาดโลกได้คือการสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง โดย เกรท วอลล์ มอเตอร์ จะเริ่มต้นโดยการสนับสนุนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ระดับบุคลากรจนไปถึงระดับองค์กร และจะสร้างความโดดเด่นที่แตกต่างจากคู่แข่ง โดยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ พร้อมกับยืนหยัดในหลักการการดำเนินงานที่เน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง (User-Centric Operation)”

สำหรับแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เกรท วอลล์ มอเตอร์ จะก้าวสู่การเป็นผู้นำในตลาดโลกด้วยกลยุทธ์ Category Operation ซึ่งประกอบด้วย “Single product evolution” หรือการพัฒนาและยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ในประเภทนั้นๆ อย่างต่อเนื่อง และ “Category differentiation” หรือการเพิ่มประเภทหรือหมวดหมู่ย่อยเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่หลายหลายและตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ จะมุ่งสู่การเป็นผู้นำโลกด้วยรถยนต์คุณภาพสูงที่สอดรับกับเทรนด์ของโลก ทั้งในด้านพลังงานไฟฟ้า (Electrification) การสร้างเครือข่าย (Networking) และเทคโนโลยีอันล้ำสมัย (Intelligence) โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในกลุ่มตลาดรถยนต์พลังงานใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยรถยนต์ไฟฟ้า (xEV) คุณภาพของแบรนด์ที่มาพร้อมความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อให้รถยนต์ทุกคันจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีและสมรรถนะของรถที่ชาญฉลาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยยิ่งขึ้นเพื่อผู้ใช้ทั่วโลก

นอกจากนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ จะสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อให้สามารถเข้าถึงความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างรอบด้าน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Deep enterprise reforms” การปรับภาพลักษณ์และการทำงานของแบรนด์ให้เป็นแบรนด์ระดับโลกที่เป็นหนึ่งในดวงใจของผู้บริโภค รวมไปถึงการสร้าง Systematic user operation หรือการสร้างประสบการณ์กับผู้ใช้อย่างเป็นระบบเพื่อดึงดูดผู้บริโภคมาสู่แบรนด์ได้มากยิ่งขึ้น ผ่านการอัปเกรดวิธีการทางการตลาดและการสร้างระบบนิเวศด้านการบริการที่ชาญฉลาดและสร้างสรรค์ (Innovative service ecosystem) เพื่อสร้างระบบการทำงานและการบริการที่น่าประทับใจเหนือความคาดหวังของผู้บริโภคทั่วโลก และผู้บริโภคจะช่วยต่อยอดความสำเร็จและความประทับใจของแบรนด์แบบปากต่อปากได้ดียิ่งขึ้น

นายเซี่ยง ซ่าง หลิว รองประธานฝ่ายกลยุทธ์ระดับโลกของ เกรท วอลล์ มอเตอร์

จากการประชุมดังกล่าว นายเซี่ยง ซ่าง หลิว รองประธานฝ่ายกลยุทธ์ระดับโลกของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เน้นย้ำเป้าหมายเชิงกลยุทธ์แก่ผู้จัดจำหน่ายในต่างประเทศเพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการดำเนินงาน ทั้งในส่วนของปริมาณการผลิตและการขายให้บรรลุเป้าหมายยอดขาย 4 ล้านคันทั่วโลก ภายในปี ค.ศ.2025 หรือ พ.ศ. 2568 โดยนับเป็นเป้ายอดขายในต่างประเทศ 1 ล้านคัน ทั้งนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังตอกย้ำวิสัยทัศน์ของการก้าวสู่แบรนด์ชั้นนำในระดับโลก ด้วยการการสร้างสรรค์กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เป็นกลยุทธ์สำคัญ และตั้งเป้าหมายที่จะสร้างระบบการจัดการเกี่ยวกับผู้ใช้งานอย่างครบวงจร เพื่อสร้างประสบการณ์ด้านผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ทั่วโลก

นอกจากงานแถลงกลยุทธ์การขึ้นเป็นแบรนด์ระดับโลกกับตัวแทนจำหน่ายแล้ว ล่าสุด เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังได้มีการลงนามข้อตกลงกับบริษัทเดมเลอร์ ประเทศบราซิล โดยมีการจัดพิธีออนไลน์เพื่อลงนามข้อตกลงในการซื้อขายโรงงาน Iracemapolis ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถยนต์ในประเทศบราซิลให้กับทาง เกรท วอลล์ มอเตอร์ โดยจะมีกำหนดการส่งมอบโรงงานให้แล้วเสร็จภายในช่วงปลายปี พ.ศ. 2564 นี้ และจะมีการปรับปรุงและพัฒนาโรงงานเพิ่มเติมให้เป็นไปตามมาตรฐานของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ทั่วโลก ซึ่งหลังจากที่การปรับปรุงและพัฒนาระบบเสร็จสิ้นในอนาคต โรงงานแห่งนี้จะมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 100,000 คันต่อปี และจะช่วยเพิ่มอัตราการจ้างงานกว่า 2,000 ตำแหน่ง ให้กับคนในท้องที่ นับเป็นอีกหนึ่งในความสำเร็จในกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจและการพัฒนาของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในตลาดอเมริกาใต้

ในฐานะ “บริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก” (Global Mobility Technology Company) เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังคงเน้นย้ำความพร้อมและเดินหน้าสร้างสรรค์และนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่อันยอดเยี่ยมให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลกต่อไป และจะยังคงการสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านการบริหารองค์กรและแนวทางในการดำเนินธุรกิจเพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำในตลาดโลกในอนาคต


แท็ก: PRNEWS , , ,

RELATED

Bentley Asia Pacific ยอดขายพุ่งสวนทางโควิด-19 ส่งมอบรถยนต์ในภูมิภาคเพิ่มขึ้นจากเดิม 37%

Bentley Asia Pacific ยอดขายพุ่งสวนทางโควิด-19 ส่งมอบรถยนต์ในภูมิภาคเพิ่มขึ้นจากเดิม 37%

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2564 โดยส่งมอบรถยนต์กว่า 1,651 คันให้กับลูกค้าในภูมิภาคเพิ่มขึ้นกว่า 37% เมื่อเทียบกับปี 2563

Honda แรงต่อเนื่อง ครองยอดขายอันดับ 1 ในไทยของปี 2564

Honda แรงต่อเนื่อง ครองยอดขายอันดับ 1 ในไทยของปี 2564

ฮอนด้า ขอบคุณการสนับสนุนจากลูกค้า คว้าอันดับ 1 ตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลปี 2564 ต่อเนื่องอีกปี ตอกย้ำการเป็นแบรนด์ยอดนิยมในประเทศไทย

GWM ปักธงยอดขายในไทยปี 2564 ด้วย 3,702 คัน พร้อมทั่วโลกทะลุ 1.28 ล้านคัน

GWM ปักธงยอดขายในไทยปี 2564 ด้วย 3,702 คัน พร้อมทั่วโลกทะลุ 1.28 ล้านคัน

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศความสำเร็จปี 2564 โชว์ยอดขายทั่วโลกทะลุ 1.28 ล้านคัน ปักธงผู้นำด้าน xEV ในไทยด้วยยอดขาย 3,702 คัน

GWM ร่วมกับ ททท. จัดคาราวานรถยนต์ไฟฟ้าการกุศลท่องเที่ยวในภาคกลาง

GWM ร่วมกับ ททท. จัดคาราวานรถยนต์ไฟฟ้าการกุศลท่องเที่ยวในภาคกลาง

เกรท วอลล์ มอเตอร์ จับมือ ททท. จัดคาราวานรถยนต์ไฟฟ้าการกุศลท่องเที่ยวภาคกลาง กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างสรรค์สังคม ด้วยการท่องเที่ยวสไตล์รักษ์โลก

MG พร้อมรุกตลาด – เปิดตัวรุ่นใหม่ มั่นใจยังเป็นหนึ่งในผู้นำ SUV ปีนี้

MG พร้อมรุกตลาด – เปิดตัวรุ่นใหม่ มั่นใจยังเป็นหนึ่งในผู้นำ SUV ปีนี้

MG ประเทศไทย เผยยอดขายรถ SUV ในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 16,104 คัน เตรียมเปิดตัวรถรุ่นใหม่พร้อมยกระดับผลิตภัณฑ์ ตั้งเป้าเป็นผู้นำกลุ่มรถ SUV ปีนี้

GWM ส่งมอบ ORA Good Cat แก่ EVme ผลักดัน EV Ecosystem ในวงการรถเช่า

GWM ส่งมอบ ORA Good Cat แก่ EVme ผลักดัน EV Ecosystem ในวงการรถเช่า

เกรท วอลล์ มอเตอร์รุกตลาดธุรกิจฟลีท จับมือ EVme แพลตฟอร์มให้บริการรถยนต์ไฟฟ้าครบวงจร ส่งมอบ ORA Good Cat ร่วมผลักดัน EV Ecosystem ในประเทศไท

GWM NIGHT – GREAT TIME GREAT FANS กิจกรรมขอบคุณลูกค้าส่งท้ายปี

GWM NIGHT – GREAT TIME GREAT FANS กิจกรรมขอบคุณลูกค้าส่งท้ายปี

เกรท วอลล์ มอเตอร์ จัดงานขอบคุณลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์ทั้ง 3 รุ่นในเครืออย่างยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 2564 ณ Asiatique the Riverfront ที่ผ่านมา

DCVT แข็งแกร่งต่อเนื่องในปี 2564 โดย Fuso ยอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 36

DCVT แข็งแกร่งต่อเนื่องในปี 2564 โดย Fuso ยอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 36

ยอดขาย DCVT แข็งแกร่งในปี 2564 ยอดจำหน่ายรถบรรทุกงานขนส่งหนักแบรนด์ Fuso ทะยานขึ้นร้อยละ 36 อันเป็นผลสำเร็จจากการเปิดตัวรุ่นใหม่และโปรโมชั่น

GWM เผยคนไทยเปิดรับรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นกว่าเดิมอย่างต่อเนื่อง

GWM เผยคนไทยเปิดรับรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นกว่าเดิมอย่างต่อเนื่อง

เกรท วอลล์ มอเตอร์ จับมือ นิด้าโพล เผยผลสำรวจ คนไทยเปิดรับรถยนต์ xEV มากขึ้นเน้นประหยัดพลังงาน ลดมลพิษ และเทคโนโลยีล้ำสมัยสะท้อนศักยภาพตลาดยานยนต์ไฟฟ้าไทย

X