micronware กล่องรองเท้า การดูแลรักษารองเท้า รองเท้า

7 วิธีการดูแลรักษารองเท้าคู่โปรดให้ใหม่เอี่ยมอยู่เสมอ

คัดลอก URL แล้ว

การดูแลรักษารองเท้า นับเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้การเลือกรองเท้าให้พอดีและสวมใส่สบาย เพราะการเก็บรักษารองเท้าอย่างถูกต้อง นอกจากช่วยให้รองเท้าคงรูปทรงสวยงามดังเดิมแล้วยังช่วยยืดอายุการใช้งาน ทำให้ไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยนรองเท้าบ่อย ๆ ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า และทำให้สวมใส่รองเท้าได้อย่างมั่นใจ โดยบางคนอาจเลือกเก็บรองเท้าไว้ในกล่องรองเท้าหรือบนชั้นรองเท้า ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน เพราะวิธีเก็บรองเท้าที่ถูกต้องนั้นมีหลายวิธี และสำหรับใครที่เป็นคนรักรองเท้าและอยากดูแลรองเท้าให้ถูกวิธี ลองติดตามเทคนิคดี ๆ ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานและทำให้รองเท้าสวยเหมือนใหม่เสมอ

 1. เลือกรองเท้าให้เหมาะกับโอกาส
  การเลือกรองเท้าให้เหมาะกับกิจกรรมถือเป็นการดูแลรองเท้าวิธีหนึ่ง เพราะหากเลือกไม่เหมาะสมอาจทำให้รองเท้าพังง่ายและอาจทำให้เท้าบาดเจ็บ เช่น ในวันที่มีกิจกรรมลุย ๆ แนะนำให้เลือกรองเท้าผ้าใบแทนรองเท้ามีส้น เพราะนอกจากเดินสะดวกกว่าแล้วยังลดการสึกหรอของส้นรองเท้าอีกด้วย
 2. ยืดอายุรองเท้าด้วยการใส่สลับคู่
  แม้จะเป็นรองเท้าคู่โปรดและอยากหยิบมาใส่บ่อย ๆ แต่แนะนำว่าให้ใส่สลับกับคู่อื่นบ้าง เพราะการใส่คู่เดิมซ้ำ ๆ บ่อย ๆ จะทำให้รองเท้าพังง่าย ดูเก่าและโทรมเร็ว จนอาจเป็นสาเหตุให้ต้องเปลี่ยนรองเท้าบ่อย ๆ ในขณะเดียวกันก็ไม่ควรทิ้งไว้นาน เพราะหากไม่หยิบมาใส่เลยอาจทำให้หนังลอกหรือขอบยางบางส่วนกรอบได้
 3. อุณหภูมิเหมาะสม
  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าอุณหภูมิมีผลอย่างยิ่งต่อสภาพรองเท้า ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิหนาวจัดหรืออุณหภูมิร้อนจัดที่ส่งผลต่อชิ้นส่วนรองเท้า แต่ในประเทศไทยเรามักเผชิญปัญหาอากาศร้อนจัดเสียเป็นส่วนใหญ่ การเลือกพื้นที่จัดเก็บรองเท้าจึงควรเลี่ยงพื้นที่ที่มีแสงแดดเข้าถึง โดยเฉพาะบริเวณหลังรถยนต์หรือบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึงเพราะอาจทำให้วัสดุรองเท้ากรอบหรือซีดได้
 4. จัดเก็บรองเท้าคู่โปรดในกล่อง
  การเก็บรองเท้าในกล่องรองเท้าดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการจัดเก็บรองเท้าคู่โปรด เพราะกล่องมาพร้อมความทนทาน จัดเรียงเป็นระเบียบ แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าจะเลือกกล่องอะไรก็ได้ เพราะควรเลือกใช้กล่องรองเท้าโดยเฉพาะ ยกตัวอย่างกล่องจาก Micronware ออกแบบมาเพื่อจัดเก็บรองเท้าคู่โปรดโดยเฉพาะ มาพร้อมน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ใส่รองเท้าได้ทุกขนาด มาในรูปแบบกล่องใสมองเห็นง่าย และมีรูระบายอากาศ นอกจากระบายความร้อนแล้วยังลดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี
 5. หากรองเท้าเปียกอย่าเพิ่งเก็บใส่กล่อง
  แม้ว่าการเก็บรองเท้าในกล่องรองเท้าจะช่วยยืดอายุการใช้งาน แต่หากรองเท้าโดนฝนหรือมีความชื้นจากเหงื่อ แนะนำอย่าเพิ่งนำเก็บเข้ากล่อง เพราะอาจทำให้เกิดกลิ่นอับและเชื้อรา เมื่อนำมาใส่อีกครั้งอาจมีกลิ่นหรือก่อให้เกิดอาการคัน เพราะฉะนั้นควรผึ่งลมให้แห้ง หรือตากแดดอ่อน ๆ สักระยะ ก่อนนำเก็บเข้ากล่องหรือชั้นรองเท้า
 6. ทำความสะอาดรองเท้าก่อนจัดเก็บ
  ใครรู้ตัวว่าใช้งานรองเท้าอย่างสมบุกสมบัน จนมีคราบสกปรก เช่น คราบโคลน เศษหิน หรือเศษมูลสัตว์ ก่อนจัดเก็บรองเท้าในชั้นรองเท้าหรือกล่องรองเท้า แนะนำให้ทำความสะอาดรองเท้าเสียก่อน โดยอาจใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดเบา ๆ บริเวณคราบสกปรก หรือใช้แปรงปัดสิ่งสกปรกออก เพราะหากทิ้งไว้นานอาจทำความสะอาดยากและส่งผลให้รองเท้าคู่โปรดดูเก่าเร็ว
 7. จัดทรงรองเท้าให้เข้าที่เสมอ
  ทรงรองเท้าที่สวยเป๊ะส่งผลให้สวมใส่รองเท้าได้อย่างมั่นใจและใส่ออกมาสวยน่ามอง เมื่อใช้งานรองเท้าเสร็จแล้วอย่าลืมจัดทรงรองเท้าด้วยอุปกรณ์ดันทรงหรือใช้กระดาษดันบริเวณช่วงปลายเท้า เพื่อรักษารูปทรง แต่หากเป็นรองเท้าสีขาวแนะนำให้เลี่ยงกระดาษหนังสือพิมพ์เพราะอาจทิ้งรอยหมึกบนรองเท้าได้

จะเห็นว่าการดูแลรักษารองเท้าแต่ละวิธีนั้น สามารถทำตามได้ง่ายและไม่ยุ่งยาก เพราะฉะนั้นใครเป็นคนรักรองเท้าหรือมีรองเท้าคู่ใจหลายคู่ อย่าลืมนำเทคนิคดี ๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ รับรองว่าจะได้เป็นเจ้าของรองเท้าสวยเหมือนใหม่ หยิบมาใช้งานบ่อย ๆ ได้อย่างมั่นใจ และมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นอย่างแน่นอน หากใครสนใจกล่องรองเท้าคุณภาพดีจากแบรนด์ SUPER LOCK รวมถึงสินค้าภายในบ้านอื่น ๆ เข้าไปเลือกดูได้เลยที่เว็บไซต์ https://www.micronware.co.th และสามารถสั่งซื้อสินค้าได้โดยตรงผ่าน Facebook Page ของแบรนด์ หรือผ่าน Line ID : @superlock (มี @ ข้างหน้า) อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปอีกด้วย


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ASICS เผยโฉมสีใหม่ล่าสุด รองเท้าวิ่ง สายสปีดสุดฮอต สีสันสุดจี๊ด Shocking Orange/Black

ASICS เผยโฉมสีใหม่ล่าสุด รองเท้าวิ่ง สายสปีดสุดฮอต สีสันสุดจี๊ด Shocking Orange/Black

ASICS (เอสิคซ์) ตอกย้ำความสำเร็จของรองเท้าสายสปีด METASPEED™ Sky และ METASPEED™ Edge ด้วยการเปิดตัวสีสันใหม่ล่าสุดอย่างสี “Shocking Orange/Black”

5 วิธีขจัด กลิ่นรองเท้า ด้วยอุปกรณ์ใกล้ตัว

5 วิธีขจัด กลิ่นรองเท้า ด้วยอุปกรณ์ใกล้ตัว

รองเท้าเหม็น อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพเท้าตามมา 5 วิธีขจัด กลิ่นรองเท้า ให้หายเหม็นอับ

3 เหตุผลดีๆ ที่ต้องพกขวดน้ำ พร้อมวิธีการเลือกซื้ออย่างปลอดภัย

3 เหตุผลดีๆ ที่ต้องพกขวดน้ำ พร้อมวิธีการเลือกซื้ออย่างปลอดภัย

เชื่อว่าทุกคนต่างรับรู้ถึงปัญหาของการใช้พลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งกันเป็นอย่างดี ทำให้หลาย ๆ คน ไปจนถึงภาคอุตสาหกรรมพยายามนำพลาสติกเหล่านี้กลับมาวนใช้ซ้ำให้ได้มากที่สุด แต่แท้จริงแล้วพลาสติกก็มีอายุการใช้งานก่อนที่เส้นใยของตัวพลาสติกจะเสื่อมสภาพ และส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้หากยังนำมาใช้ต่อไป ฉะนั้นลองมาปรับเปลี่ยนกันทีละเล็กละน้อย อย่างการเลือกใช้ขวดน้ำแบบพกพาที่สามารถใช้ซ้ำ ๆ ได้นานกว่าขวดพลาสติกทั่วไปหลายเท่า มาดู 3 เหตุผลดี ๆ…

รองเท้าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ASICS คอลเลคชั่น EARTH DAY PACK

รองเท้าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ASICS คอลเลคชั่น EARTH DAY PACK

คอลเลคชั่นล่าสุด Earth Day Pack ที่ถือว่าเป็นมิตรกับโลกและสิ่งแวดล้อมมากที่สุดของแบรนด์ ASICS ผลิตแบบหมุนเวียนจากขยะสิ่งทอ

รู้จัก Birkenstock รองเท้าแตะ ราคาครึ่งหมื่น ที่ใครๆก็อยากเป็นเจ้าของ มันมีอะไรดี?

รู้จัก Birkenstock รองเท้าแตะ ราคาครึ่งหมื่น ที่ใครๆก็อยากเป็นเจ้าของ มันมีอะไรดี?

ช่วงนี้กระแสการสวมใส่ รองเท้าแตะ กำลังมาแรงแซงทุกเทรนด์จริงๆ เพราะเหล่าคนรักรองเท้าแตะกำลังตื่นตัวกับการถูกพาดพิง

20 ไอเดียแมทช์ แฟชั่นรองเท้าแตะ ลุคชิลๆ ใส่ไปเที่ยวง่ายๆ สบายๆ

20 ไอเดียแมทช์ แฟชั่นรองเท้าแตะ ลุคชิลๆ ใส่ไปเที่ยวง่ายๆ สบายๆ

รองเท้าแตะ ไอเท็มที่หยิบมาแมทช์กับแฟชั่นเสื้อผ้าได้หลากหลาย จะได้ลุคที่ดูชิลๆ ง่ายๆ สบายๆ ลองไปดูไอเดียการแมทช์แฟชั่นเสื้อผ้ากับรองเท้าแตะกันค่ะ

รองเท้า ที่ใส่โดยไม่ต้องใช้มือจับ แรงบันดาลใจจากผู้พิการ ที่ไนกี้ทำจริง

รองเท้า ที่ใส่โดยไม่ต้องใช้มือจับ แรงบันดาลใจจากผู้พิการ ที่ไนกี้ทำจริง

การออกแบบนี้ไม่ได้ทำเพื่อเอาใจคนพิการเพียงเท่านั้น นี่จะกลายเป็น รองเท้า ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น เช่น ถ้าคุณถือของเต็มมือ

อัปเดต! เทรนด์แฟชั่นรองเท้าสุดฮอต กำลังเป็นที่นิยมของเหล่าคนดัง

อัปเดต! เทรนด์แฟชั่นรองเท้าสุดฮอต กำลังเป็นที่นิยมของเหล่าคนดัง

ส่องเทรนด์แฟชั่นรองเท้าสุดฮอตกำลังเป็นที่นิยมของเหล่าคนดัง จาก “ลา เบลล่า” (La Bella) แบรนด์รองเท้าแฟชั่นชั้นนำสวมใส่สบาย ที่โดดเด่นด้วยงานดีไซน์คุณภาพ พร้อมเทคโนโลยีการตัดเย็บจากหลักสรีรศาสตร์

Jimmy Choo x YK Jeong เตรียมปล่อย แคปซูลคอลเลกชั่น

Jimmy Choo x YK Jeong เตรียมปล่อย แคปซูลคอลเลกชั่น

‘The Highlighted’ เมื่อ Jimmy Choo มาคอลแลปส์ YK Jeong สไตลิสต์ชื่อดังแห่งเคแฟชั่น สู่นิยามใหม่ของสตรีทสไตล์กับไอเทมน่าดึงดูดด้วยแสงสว่างของไฮไลท์เตอร์สีนีออน 9 มกราคมนี้ จิมมี่ ชู (Jimmy…

X