CARRO Carro Floor Auction

Carro เปิดประมูลรถยนต์มือสองออนไลน์ Carro Floor Auction อย่างเป็นทางการ

คัดลอก URL แล้ว

 คาร์โร (Carro) สตาร์ทอัพซื้อขายรถยนต์มือสองบนแพลตฟอร์มออนไลน์และ “ยูนิคอร์น” รายแรกด้านตลาดยานยนต์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้ารุกเต็มสูบขยายฐานธุรกิจในประเทศไทย เปิด Carro Floor Auction ตลาดลานประมูลครบวงจร เชื่อมรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์เข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ เสริมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ AI ย้ำจุดแข็งเรื่องความโปร่งใสในทุกขั้นตอนและสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ทุกรายการ  พร้อมอัดระบบคัดเกรดรถยนต์ จำนวน 200 จุด การันตีคุณภาพเยี่ยมก่อนถึงมือลูกค้า 

Carro

ดีเดย์ซอฟท์ลอนช์ 12 ก.ค. ก่อนลุย 2 ส.ค. จัดต่อเนื่องทุกสัปดาห์ ตั้งเป้าดึงดีลเลอร์ดันยอดขาย 1,000 คันต่อเดือน และเพิ่มเป็น 3,000 คันต่อเดือนในกลางปีหน้า หวังเพิ่มส่วนแบ่งขึ้นแท่นผู้นำแพลตฟอร์มออนไลน์แบบครบวงจร ลั่นตลาดประมูลรถยนต์มือสองมูลค่ากว่า 1.2 แสนล้าน เผยปีนี้มีโอกาสโตขึ้นอีก 7% 

อรรณพ เกษตระทัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทสตาร์ทอัพผู้ให้บริการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองบนแพลตฟอร์มออนไลน์และ “ยูนิคอร์น” รายแรกในตลาดด้านยานยนต์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า บริษัทเร่งเดินหน้ากลยุทธ์รุกธุรกิจครั้งใหญ่ หลังตลาดรถยนต์มือสองมีสัญญาณการเติบโตขึ้นอย่างชัดเจน โดยตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำด้านบริการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองแพลตฟอร์มออนไลน์แบบครบวงจร (One-stop Shopping Place) ภายใต้คอนเซปต์ใหม่ “click.buy.drive.”  ซื้อรถง่ายแค่ปลายนิ้วคลิก 

ล่าสุด บริษัททุ่มงบลุยช่องทางใหม่ Carro Floor Auction สร้างตลาดลานประมูลรถยนต์มือสองเชื่อมโยงทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์เข้าด้วยกัน เน้นความโปร่งใสและย้ำจุดแข็งด้านคุณภาพรถยนต์ทุกคันที่ผ่านการคัดเกรดก่อนถึงมือลูกค้า

“หลังจากนี้ คาร์โรจะขยายฐานธุรกิจให้ครอบคลุมทุกกลุ่มผู้บริโภคในรูปแบบลานประมูลออนไลน์ Carro Floor Auction เพื่อเป็นช่องทางใหม่รองรับรถที่เข้ามาจำนวนมากจากสถาบันการเงินและบริษัทพันธมิตรต่างๆ โดยนำเข้าการประมูล ทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่กัน ตอบโจทย์ครบทุกด้านของแหล่งที่มาของรถยนต์จากสถาบันการเงิน สินเชื่อหรือรถองค์กร อีกทั้งเพิ่มโอกาสให้ดีลเลอร์ได้รับรถผ่านระบบลานประมูลที่โปร่งใสทุกขั้นตอนและเพิ่มช่องทางการขายให้ฝ่ายเจ้าของรถด้วย”

Carro

สำหรับการจัดการประมูล Carro Floor Auction จะเริ่มรอบ Soft Launch ในวันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้ ก่อนเริ่มเปิดรอบประมูลอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 14.00  น. เป็นต้นไป และในครั้งถัดๆ ไปจะจัดประมูลในทุกๆ วันจันทร์ อย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์

ด้านขั้นตอนและวิธีการเชิญผู้นำรถเข้ามาประมูล เริ่มจากเจ้าหน้าที่คาร์โรนำเสนอบริการ โดยการเป็นตัวแทนขายทอดตลาดแก่เจ้าของหรือบริษัทฯ ที่ถือกรรมสิทธิ์รถยนต์ที่ถูกยึด หรือรถล็อต หากมีการตกลงเข้าร่วม Carro Floor Auction จะมีการเซ็นสัญญาว่าจ้างประมูลและสัญญาฝากทรัพย์ร่วมกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่คาร์โรจะนำรถเข้าตรวจสภาพจำนวน 200 จุด ผ่าน Inspection App เพื่อประเมินราคาเบื้องต้นและส่งราคาประเมินให้ผู้ขายพิจารณาก่อน 

เมื่อผู้ขายอนุมัติราคาขายกลับมายังบริษัทคาร์โรฯ แล้ว จะพร้อมนำรถขึ้นประมูลได้ทันที และหากมีรถที่จบราคาหลังการประมูลเสร็จสิ้นลง บริษัทจะโอนเงินชำระค่ารถให้ผู้ขายภายใน 5 วันทำการ และส่งมอบเอกสารต่างๆ ภายในเวลา 30 วันทำการ 

“จุดเด่นสำคัญของ Carro Floor Auction ที่ต่างจากตลาดลานประมูลทั่วไป คือ ระบบการประมูลออนไลน์ที่ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ AI เข้ามาช่วยเสริมทั้งกระบวนการ ตั้งแต่การคัดเลือกเกรดรถยนต์คุณภาพเพื่อเข้าประมูลซึ่งรถทุกคันจะผ่านการตรวจสอบสภาพจากผู้เชี่ยวชาญจำนวน 200 จุด พร้อมนำข้อมูลนั้นมาวิเคราะห์แบ่งเกรดของรถอย่างชัดเจน มีการโชว์ผลการตรวจให้เห็นผ่าน Inspection Report เพื่อเป็นข้อมูลตัดสินใจแก่ผู้เข้าร่วมประมูล และเปิดโอกาสให้ตรวจสอบรถที่เข้าประมูลได้ด้วยตนเอง รวมไปถึงระบบการประมูลที่เราใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยทำให้กระบวนการโปร่งใสและสามารถดูย้อนหลังได้ทุกขั้นตอน” อรรณพกล่าว

Carro

นอกจากนั้น ผู้เข้าร่วม ยังสามารถเข้าร่วมประมูลทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่กันได้ โดยลงทะเบียนก่อนการเข้าประมูล พร้อมทั้งยื่นเอกสารหรือหลักฐานยืนยันการมีตัวตนอยู่จริง  ซึ่งบริษัทจะประชาสัมพันธ์เชิญทางช่องทางออนไลน์ สำหรับดีลเลอร์ทั่วไป และดีลเลอร์ในกลุ่มพันธมิตรของคาร์โร ซึ่งสามารถดูข้อมูลอัพเดทข้อมูลของรถยนต์ที่เข้าร่วมประมูลได้ผ่านแอพพลิเคชั่น Carro Wholesale  และเปิดรับลงทะเบียนหน้างานอีกครั้งในวันประมูล

ทั้งนี้ บริษัทวางแผนผลักดันแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น เพื่อดึงดีลเลอร์เข้าประมูลผ่านช่องทางออนไลน์ให้ได้มากกว่า 500 การประมูลต่อรอบประมูล สร้างการแข่งขันราคามากที่สุดและจบราคาที่สูงจูงใจบริษัท Finance & Leasing  เพื่อส่งรถเข้าประมูลเพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าดึงดีลเลอร์เข้าร่วมประมูลไม่ต่ำกว่า 30 รายต่อเดือน สร้างเพื่อผลักดันยอดขายมากกว่า 1,000 คันต่อเดือน และเพิ่มเป็น  3,000 คันต่อเดือนภายในกลางปี 2565 

อรรณพยังกล่าวถึงภาพรวมตลาดรถยนต์มือสอง ว่ามีแนวโน้มที่จะขยายตัวมากขึ้น ทั้งในแง่ของความต้องการที่เพิ่มขึ้นและราคาซื้อขายที่สูงขึ้น โดยคาดการณ์ทั้งปี 2564 จะมียอดขายเติบโตราว 7% อยู่ที่ 1.7-1.8 ล้านคัน จากรถมือสองในตลาดการประมูลประมาณ 250,000-300,000 คันต่อปี คิดเป็นมูลค่าราว 1.2 แสนล้านบาท 

โดยเหตุผลสำคัญที่ทำให้ตลาดรถมือสองโตขึ้น คือ สถานการณ์โควิด ทำให้ผู้คนหันมาซื้อรถมือสองคุณภาพมากขึ้น เนื่องจากปัจจัยด้านกำลังซื้อที่ลดลง และราคารถมือสองที่สามารถเอื้อมถึงได้มากกว่ารถใหม่ ทำให้ผู้บริโภคสามารถคุมค่าใช้จ่ายได้ในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว และซึ่งประชาชนบางกลุ่มต้องการมีรถส่วนตัว เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากการเดินทางโดยขนส่งสาธารณะ ทำให้การเลือกซื้อรถยนต์มือสองที่มีคุณภาพกลายเป็นทางเลือกของคนส่วนใหญ่ที่มองหารถขณะนี้

ขณะเดียวกัน บริษัท คาร์โร ประเทศไทย ได้รับผลบวกจากปัจจัยดังกล่าวและมีอัตราเติบโตสูงมาก โดยช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคมที่ผ่านมา มีมูลค่าการซื้อขายพุ่งสูงถึง 6 เท่า เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน ทำให้ต้องเร่งขยายฐานลูกค้าและดึงพันธมิตรที่มีเข้ามาสนับสนุนเพื่อผลักดันรถยนต์มือสองเข้าสู่ตลาดมากขึ้น เพื่อให้ผู้เข้าประมูลได้เลือกประเภทรถที่เหมาะกับความต้องการที่หลายหลาย ในช่องทาง Carro Floor Auction เพราะจำนวนรถที่มากขึ้นจะนำไปสู่สัดส่วนของตลาดรถยนต์มือสองที่มากขึ้นเช่นกัน


แท็ก: PRNEWS , ,

RELATED

CARRO เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ ชู ‘ซื้อ-ขาย สะดวก ไร้กังวล ส่งฟรีถึงบ้าน’

CARRO เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ ชู ‘ซื้อ-ขาย สะดวก ไร้กังวล ส่งฟรีถึงบ้าน’

คาร์โร เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ ชูจุดเด่น ซื้อ-ขาย สะดวก ไร้กังวล พร้อมตรวจสภาพ 200 จุด คืนเงินภายใน 5 วันและส่งฟรีถึงบ้าน

COCKPIT-CARRO ให้บริการประเมินราคาขายรถยนต์มือสอง เปิดเฟสแรก 4 สาขา

COCKPIT-CARRO ให้บริการประเมินราคาขายรถยนต์มือสอง เปิดเฟสแรก 4 สาขา

ค็อกพิท ร่วมกับ คาร์โร ให้บริการประเมินราคาขายรถยนต์มือสองเพื่อส่งต่อประสบการณ์ซื้อ-ขายรถที่ดีกว่าเดิม เปิดเฟสแรก 4 สาขา เริ่มพฤศจิกายนนี้

CARRO 11.11 BIG DEAL!  ออกรถเพียง 11 บาท หรือรับดอกเบี้ย 2.69%

CARRO 11.11 BIG DEAL! ออกรถเพียง 11 บาท หรือรับดอกเบี้ย 2.69%

คาร์โร ส่งแคมเปญสุดปัง 11.11 BIG DEAL! ออกรถเพียง 11 บาท หรือรับดอกเบี้ย 2.69% วันนี้ - 30พฤศจิกายนนี้เท่านั้น

CARRO รีแบรนด์ดิ้งใหม่ เรียบ เข้าถึงง่าย ย้ำผู้นำตลาดรถมือสองออนไลน์

CARRO รีแบรนด์ดิ้งใหม่ เรียบ เข้าถึงง่าย ย้ำผู้นำตลาดรถมือสองออนไลน์

คาร์โร ผู้นำด้านการซื้อ-ขายรถมือสองบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ปรับ branding ใหม่ เปลี่ยนลุค mood & tone ของแบรนด์ให้ทันสมัยเข้ากับโลกยุคดิจิทัล

CARRO ดึง จีนี่ เสริมทัพสินเชื่อออนไลน์ อนุมัติง่ายภายใน 48 ชั่วโมง

CARRO ดึง จีนี่ เสริมทัพสินเชื่อออนไลน์ อนุมัติง่ายภายใน 48 ชั่วโมง

คาร์โร จับมือพันธมิตร จีนี่ ไฟแนนซ์ บริษัทฯ ในเครือ เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า รองรับไลฟ์สไตล์ยุค digital disruptive 

CARRO ผนึกกำลัง 724 มาร์เก็ต เพิ่มความสะดวกในการซื้อ-ขายรถมือสองมากขึ้น

CARRO ผนึกกำลัง 724 มาร์เก็ต เพิ่มความสะดวกในการซื้อ-ขายรถมือสองมากขึ้น

คาร์โร ผนึกกำลัง 724 มาร์เก็ต บุกตลาดรถมือสอง ให้ลูกค้าซื้อ-ขายรถได้อย่างสะดวกในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

CARRO มอบรถกระบะ คุ้มค่า ราคาดี หลังคลายล็อคมาตรการวิกฤตโควิด-19

CARRO มอบรถกระบะ คุ้มค่า ราคาดี หลังคลายล็อคมาตรการวิกฤตโควิด-19

คาร์โร ร่วมสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการรายย่อยได้มีรถกระบะคุณภาพดีได้ต่อยอดความสำเร็จทางธุรกิจหลังการคลายล็อคดาวน์ กับ โปรโมชั่นออกรถฟรี! มีเงินเหลือ ตลอดเดือนกันยายนนี้

CARRO บริการซื้อขายรถยนต์มือสองในโลกเสมือนจริง ครบทั้งภาพและเสียง 360 องศา

CARRO บริการซื้อขายรถยนต์มือสองในโลกเสมือนจริง ครบทั้งภาพและเสียง 360 องศา

คาร์โรเปิดตัวเทคโนโลยีเลือกชมรถยนต์เสมือนจริงแบบออนไลน์รายแรกในไทยสำหรับธุรกิจรถมือสอง ครบทั้งภาพและเสียงในรูปแบบ 360 องศา

CARRO Pickup Festival ยกทัพรถกระบะคุณภาพดีค่ายดัง ราคาโดน

CARRO Pickup Festival ยกทัพรถกระบะคุณภาพดีค่ายดัง ราคาโดน

คาร์โร สั่งลุย! จัดแคมเปญ CARRO Pickup Festival ยกทัพรถกระบะคุณภาพดีค่ายดัง พร้อมลุ้นรับส่วนลดสูงสุด 50,000 บาทต่อคัน วันนี้ถึง 19 ส.ค. นี้

X