nissan นิสสัน ร้านอาหารไทย เที่ยวทิพย์

Nissan ชวนเที่ยวทิพย์ผ่าน 6 ร้านอาหารไทยรสเด็ด 4 ภาค ที่พร้อมเดลิเวอรี่ถึงมือคุณ

คัดลอก URL แล้ว

ผู้อ่านหลาย ๆ ท่าน คงคิดถึงการไปเที่ยว ไปพักกายพักใจในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ แล้ว แต่ด้วยสถานการณ์ในขณะนี้ที่ยังไม่สามารถออกไปเที่ยวกันได้ วันนี้ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ (NISSAN KICKS e-POWER) รถยนต์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ ขับเคลื่อนแบบรถยนต์ไฟฟ้าโดยไม่ต้องชาร์จไฟ ขออาสาพาไป #เที่ยวทิพย์กันสักนิส ผ่านรสชาติอาหารไทยท้องถิ่นแสนอร่อยจาก 4 ภาค จาก 6 ร้าน ในกรุงเทพฯ โดยสามารถสั่งแบบเดลิเวอรี่ไปทานได้ที่บ้าน ซึ่งนอกจากจะเป็นการช่วยอุดหนุนร้านอาหารต่างๆ แล้ว รับรองว่าร้านที่แนะนำ ถ้าได้ชิมกันแล้วจะฟินเหมือนได้เที่ยวทั่วไทยแน่นอน

ภาคเหนือ

อองตองข้าวซอย

1.อองตองข้าวซอย

ร้านอาหารที่มิชลินไกด์ได้ยกให้เป็นร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าการันตีด้วยรางวัล บิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) 3 ปีซ้อนอย่างร้านอองตองข้าวซอย เริ่มต้นขึ้นจากการที่เจ้าของร้านชาวเชียงใหม่ นำเมนูที่หาทานยากในกรุงเทพฯ อย่าง ‘ข้าวซอย’ มาเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน และเปิดร้านที่อารีย์เป็นที่แรกในปี 2560 นอกจากจะมีเมนูข้าวซอยแบบต้นตำรับแล้ว ทางร้านยังมีเมนูข้าวซอยคั่วแห้ง สูตรพิเศษของทางร้าน แถมยังมีเมนูเด็ดสูตรต้นตำรับที่เจ้าของร้านสืบทอดมาจากคุณย่า คัดสรรมานําเสนอให้ชาวกรุงได้ทานกันอย่างหลากหลาย เช่น ไส้อั่ว ลาบคั่ว หมูทอดน้ำพริกหนุ่ม ปูอ่อง แกงฮังเล น้ำพริกอ่อง และขนมจีนน้ำเงี้ยว ถ้าใครอยากลองทำอาหารเหนือเองง่ายๆ ที่บ้าน ตอนนี้ทางร้านมีขายไส้อั่วให้ไปย่าง อบ ทอด เวฟพร้อมทั้งน้ำพริกหนุ่มไป จิ้ม ผัด ฯลฯ กันได้ตามชอบเลย

พิกัดร้านสาขาแรกในกรุงเทพฯ – ซอยพหลโยธินซอย 7 (อารีย์) แขวงสามเสนใน

โทร 02-003-5254

ดาราดาเล @BKK

2.ดาราดาเล @BKK

อีกหนึ่งร้านอาหารเหนือที่มีความอร่อยไม่แพ้กันคือ ร้านดาราดาเล @BKK ซึ่งมีจุดเริ่มต้นจาก ‘ดาราดาเล บ้านดินฟาร์ม’ ฟาร์มออร์แกนิกที่ อ. เชียงดาว จ. เชียงใหม่ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อน และลิ้มลองอาหารเหนือพื้นบ้านจากผักผลไม้ออร์แกนิกที่ปลูกเอง โดยร้านอาหารสาขากรุงเทพฯ วัตถุดิบออร์แกนิกทุกจานจะถูกส่งตรงมาจากฟาร์มที่เชียงดาว ทำให้ลูกค้าหลายคนที่ชื่นชอบในความอร่อยเดิมก็ติดตามมาชิมกันถึงที่ไม่ขาดสาย ด้วยสูตรอาหารที่เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพเหมือนทำอาหารให้คนในครอบครัว จึงทำให้อาหารที่ดาราดาเลมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เช่น เมนูขันโตกมินิลาบหมูคั่ว น้ำพริกหนุ่ม ข้าวซอยไก่ และขนมจีนน้ำเงี๊ยว มากไปกว่านั้นทางร้านได้มีการทำข้าวกล่องช่วยเหลือบุคลากรในโรงพยาบาลในช่วงวิกฤตโควิดอีกด้วย ใครสนใจสั่งอาหารเหนือบริจาคให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ช่วงนี้ หรือจะสั่งมาทานเองที่บ้าน ก็ติดต่อทางร้านได้เลย

พิกัดร้าน – ถนนพิชัย แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต

โทร 086-378-3837

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ครัวบุญปาก

3.ครัวบุญปาก

หากพูดถึงอาหารอีสาน แน่นอนว่าต้องนึกถึงรสชาติแซ่บและจัดจ้านอันเป็นเอกลักษณ์ ร้านครัวบุญปากร้านอาหารอีสานสุดแซ่บร้านนี้เริ่มต้นจากการขายผ่านช่องทางออนไลน์มากว่าสองปีจนมีชื่อเสียงและได้มาเปิดหน้าร้านที่แรกย่านพระรามเก้า โดยทางร้านเน้นเป็นเมนูอาหารไทยบ้านๆ แต่มีรสชาติจัดจ้าน เช่น เมนูยำขนมจีน และ ขนมจีนน้ำยาป่า ที่สำคัญเมนูพิเศษประจำวันของทางร้านที่เรียกได้ว่าแซ่บสุดๆ ก็คือเมนู “แจ่วตำ” ซึ่งเป็นแจ่วปลาร้าใส่ลูกมะกอกเพิ่มความนัวไปอีก และมากไปกว่านั้น ทางร้านยังมีน้ำปลาร้าสูตรพิเศษวางจำหน่ายอีกด้วย พูดได้เลยว่าใครเป็นสายแซ่บต้องห้ามพลาด!

พิกัดร้าน – ซอยพระรามเก้า 62 ถนนพระรามเก้า

โทร 092-636-6454

ภาตใต้

ศรีขมิ้น

4.ศรีขมิ้น

คราวนี้เรามาลงใต้กันบ้างดีกว่า อาหารใต้เป็นอีกหนึ่งภาคที่รสชาติอาหารจะหนักไปทางเครื่องแกงที่เข้มข้น ร้านศรีขมิ้นเป็นร้านอาหารใต้ขนาดกระทัดรัดเสิร์ฟอาหารใต้แบบต้นตำรับ โดยเมนูแนะนำของที่นี่จะเป็น แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว ซึ่งประกอบด้วยเนื้อปลากะพงตัวเบ้งสองชิ้นคู่กับยอดมะพร้าวอ่อนและผักสด นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดที่ได้เสียงตอบรับจากผู้ชิมหลายท่านไม่ว่าจะเป็นเมนู ขนมจีนแกงปู ชุดน้ำพริกกะปิ ใบเหลียงต้มกะทิ ใบเหลียงผัดไข่ และ ปลาแดงทอดขมิ้น ที่สามารถยึดใจลูกค้าให้กลับมาลิ้มลองอีกครั้ง!

พิกัดร้าน – เลขที่ 15 สวนหลวงสแควร์ ซอยจุฬาลงกรณ์ 5 

โทร 064-952-4669

จันทน์หอม

5.จันทน์หอม

ร้านอาหารจันทน์หอม อีกหนึ่งร้านอาหารใต้ที่ได้การยอมรับและมีชื่อเสียงโด่งดังจนต้องขยายสาขา และมีรสชาติอาหารที่จัดจ้านบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารใต้ท้องถิ่น ที่มีเมนูเด็ดๆ แบบไม่ลองไม่ได้เลยก็คือ แกงคั่วเห็ดแครง แกงไตปลา น้ำพริกกุ้งเสียบ แกงเหลืองปลากระพงยอดมะพร้าว แล้วควรทานคู่กับเมนูตัดเผ็ดด้วย เช่น หมูโค และปลาหมึกต้มดำ  เรียกได้ว่าทั้งจัดจ้านทั้งลงตัวกลมกล่อมขโมยใจไปเที่ยวอยู่ที่ภาคใต้ได้แน่ๆ

พิกัดร้าน – เลขที่ 273/4 ซ.ซอยนวศรี ถ.รามคำแหง 21

โทร 02-319-1128

ภาคกลาง

ร้านคุณทอง 2020 by Nakorn

6.ร้านคุณทอง 2020 by Nakorn

อีกหนึ่งภาคที่มีความนิยมไม่แพ้กันและมีสไตล์อาหารที่ค่อนข้างหลากหลายจะเป็นอื่นใดไปไม่ได้นอกจากภาคกลาง นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ขอแนะนำร้านคุณทอง 2020 by Nakorn ร้านอาหารภาคกลางแต่มีความฟิวชั่นนิดๆ เพราะไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก็ไม่ใช้ก๋วยเตี๋ยวเรือธรรมดาแต่เป็น ก๋วยเตียวเรือชาบู! และยังมีกุ้งแม่น้ำ ที่ไม่ต้องไปไกลถึงอยุธยาก็ฟินกันได้ นอกจากนี้ยังมีเนื้อกระทะร้อน ทะเลถาดแตก ปูผัดผงกระหรี่ และ อีกหลากหลายเมนูแนะนำทั้งแบบย่างต้มหรือแม้กระทั่งซีฟู้ดอื่นๆ ก็มีหลากหลาย ทั้งนี้ที่ร้านยังให้ความสำคัญกับวัตถุดิบและรสชาติอาหารเป็นอย่างมากจึงทำให้อาหารทุกจานมีรสชาติอร่อยถูกปากหลายๆ คนจนต้องกลับมาทานซ้ำอีกครั้งแน่นอน

พิกัดร้าน – รัชดา ซอย4

โทร 085-056-7330

นอกจากจะได้อิ่มอร่อยและฟินกันสุดๆ ไปกับการเที่ยวทิพย์ผ่านรสชาติอาหารไทยครบทั้ง 4 ภาคแล้ว การอุดหนุนร้านอาหารผ่านการสั่งเดลิเวอรี่มาทานที่บ้านในช่วงนี้ ยังเป็นการช่วยสนับสนุนร้านต่าง ๆ อีกทางให้มีกำลังใจผ่านวิกฤตครั้งใหญ่นี้ไปด้วยกันอีกด้วย ใครยังไม่เคยทานร้านไหน ต้องลองดูสักครั้งแล้วล่ะ!

หมายเหตุ: ข้อมูลร้านอาหารอัปเดต ณ เดือนมิถุนายน 2564


แท็ก: PRNEWS , , , ,

RELATED

NISSAN ALWAYS CARES ชวนลูกค้าเช็คระยะรถ ลดฝุ่น PM 2.5 พร้อมลุ้นโชคใหญ่

NISSAN ALWAYS CARES ชวนลูกค้าเช็คระยะรถ ลดฝุ่น PM 2.5 พร้อมลุ้นโชคใหญ่

นิสสัน ประเทศไทย ชวนลูกค้านำรถเข้าเช็คระยะ ด้วยโปรโมชันตรวจเช็คระยะฟรี 28 รายการ พร้อมส่วนลดแพ็คเกจเช็คระยะ เพื่อมอบความอุ่นใจ ลดฝุ่น PM 2.5 และลุ้นรางวัลรวมกว่า 1.5 ล้านบาท วันนี้ ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2565

Nissan เปิดตัว GT-R T-Spce และทัพรถรุ่นใหม่ที่พร้อมให้สัมผัสใกล้ชิดใน Motor Expo 2021

Nissan เปิดตัว GT-R T-Spce และทัพรถรุ่นใหม่ที่พร้อมให้สัมผัสใกล้ชิดใน Motor Expo 2021

นิสสัน ประเทศไทย นำเสนอนวัตกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ “Innovation for Excitement” ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38

Nissan เผยโฉม 4 รถคอนเซ็ปต์แห่งอนาคต และความยั่งยืนครบทุกเซ็กเมนต์

Nissan เผยโฉม 4 รถคอนเซ็ปต์แห่งอนาคต และความยั่งยืนครบทุกเซ็กเมนต์

Nissan Motor เผยโฉมรถคอนเซ็ปต์แในงานแถลงวิสัยทัศน์ยนตรกรรมแห่งอนาคตมากถึง 4 รุ่น ครอบคุมเกือบทุกเซ็กเมนต์ของผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่

Nissan เดินหน้ารถยนต์ไฟฟ้าระยะยาว ด้วยแผนเปิดตัวรถใหม่-แบตเตอรี่ ASSB ใหม่

Nissan เดินหน้ารถยนต์ไฟฟ้าระยะยาว ด้วยแผนเปิดตัวรถใหม่-แบตเตอรี่ ASSB ใหม่

นิสสัน มอเตอร์ ประกาศวิสัยทัศน์ระยะยาวเดินหน้าบูรณาการกับเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าและการขับเคลื่อนอัจฉริยะภายในระยะเวลา 10 ปีข้างหน้า

Nissan Almera ฉลองครบรอบ 10 ปี ด้วยคอลเลคชั่นพิเศษจาก SMILEYHOUND

Nissan Almera ฉลองครบรอบ 10 ปี ด้วยคอลเลคชั่นพิเศษจาก SMILEYHOUND

นิสสันจับมือกับสไมลี่ฮาวด์ออกแบบคอลเลกชันพิเศษสไตล์เพื่อนซี้ สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถนิสสัน อัลเมร่า โน๊ต และมาร์ช ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

สยามนิสสันเซลส์ ปรับโชว์รูมใหม่ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า

สยามนิสสันเซลส์ ปรับโชว์รูมใหม่ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า

สยามนิสสันเซลส์ บางนา-ตราด กม.4 เปิดตัวโชว์รูมใหม่มาตรฐาน Nissan NRC-NEXT เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า พร้อมให้บริการแล้ววันนี้

4 เหตุผลที่ทำให้ Nissan Terra เป็นรถที่เพอร์เฟคสำหรับครอบครัว

4 เหตุผลที่ทำให้ Nissan Terra เป็นรถที่เพอร์เฟคสำหรับครอบครัว

ไม่ว่าจะขับรถรับ-ส่งลูกไปโรงเรียนหรือออกทริปไปชายหาดในวันหยุดยาว นิสสันแชร์สี่เหตุผลว่าทำไม Nissan Terra ใหม่จึงเป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟคสำหรับครอบครัว

Nissan ประเทศไทย พาถ้วยยูฟ่าฯ บินตรงจากยุโรป ให้แฟนบอลสัมผัสแบบใกล้ชิด

Nissan ประเทศไทย พาถ้วยยูฟ่าฯ บินตรงจากยุโรป ให้แฟนบอลสัมผัสแบบใกล้ชิด

นิสสัน ประเทศไทย มอบความตื่นเต้นให้กับแฟนบอล ชาวไทย นำถ้วยรางวัลชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2021 ให้ยลโฉมถ้วยบิ๊กเอียร์ของจริงในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์ระดับโลกนี้

Nissan จัดโปรฯ เด็ดส่งท้ายปีต้อนรับ Motor Expo 2021

Nissan จัดโปรฯ เด็ดส่งท้ายปีต้อนรับ Motor Expo 2021

นิสสัน เตรียมโปรโมชันพิเศษพร้อมลุยงานมหกรรมยานยนต์ มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 38 พร้อมสิทธิประโยชน์ให้ลูกค้า อาทิ ขับฟรี 90 วัน ฟรีเช็คระยะ 5 ปี หรือ 100,000 กม. เป็นต้น

X