nissan นิสสัน ร้านอาหารไทย เที่ยวทิพย์

Nissan ชวนเที่ยวทิพย์ผ่าน 6 ร้านอาหารไทยรสเด็ด 4 ภาค ที่พร้อมเดลิเวอรี่ถึงมือคุณ

คัดลอก URL แล้ว

ผู้อ่านหลาย ๆ ท่าน คงคิดถึงการไปเที่ยว ไปพักกายพักใจในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ แล้ว แต่ด้วยสถานการณ์ในขณะนี้ที่ยังไม่สามารถออกไปเที่ยวกันได้ วันนี้ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ (NISSAN KICKS e-POWER) รถยนต์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ ขับเคลื่อนแบบรถยนต์ไฟฟ้าโดยไม่ต้องชาร์จไฟ ขออาสาพาไป #เที่ยวทิพย์กันสักนิส ผ่านรสชาติอาหารไทยท้องถิ่นแสนอร่อยจาก 4 ภาค จาก 6 ร้าน ในกรุงเทพฯ โดยสามารถสั่งแบบเดลิเวอรี่ไปทานได้ที่บ้าน ซึ่งนอกจากจะเป็นการช่วยอุดหนุนร้านอาหารต่างๆ แล้ว รับรองว่าร้านที่แนะนำ ถ้าได้ชิมกันแล้วจะฟินเหมือนได้เที่ยวทั่วไทยแน่นอน

ภาคเหนือ

อองตองข้าวซอย

1.อองตองข้าวซอย

ร้านอาหารที่มิชลินไกด์ได้ยกให้เป็นร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าการันตีด้วยรางวัล บิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) 3 ปีซ้อนอย่างร้านอองตองข้าวซอย เริ่มต้นขึ้นจากการที่เจ้าของร้านชาวเชียงใหม่ นำเมนูที่หาทานยากในกรุงเทพฯ อย่าง ‘ข้าวซอย’ มาเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน และเปิดร้านที่อารีย์เป็นที่แรกในปี 2560 นอกจากจะมีเมนูข้าวซอยแบบต้นตำรับแล้ว ทางร้านยังมีเมนูข้าวซอยคั่วแห้ง สูตรพิเศษของทางร้าน แถมยังมีเมนูเด็ดสูตรต้นตำรับที่เจ้าของร้านสืบทอดมาจากคุณย่า คัดสรรมานําเสนอให้ชาวกรุงได้ทานกันอย่างหลากหลาย เช่น ไส้อั่ว ลาบคั่ว หมูทอดน้ำพริกหนุ่ม ปูอ่อง แกงฮังเล น้ำพริกอ่อง และขนมจีนน้ำเงี้ยว ถ้าใครอยากลองทำอาหารเหนือเองง่ายๆ ที่บ้าน ตอนนี้ทางร้านมีขายไส้อั่วให้ไปย่าง อบ ทอด เวฟพร้อมทั้งน้ำพริกหนุ่มไป จิ้ม ผัด ฯลฯ กันได้ตามชอบเลย

พิกัดร้านสาขาแรกในกรุงเทพฯ – ซอยพหลโยธินซอย 7 (อารีย์) แขวงสามเสนใน

โทร 02-003-5254

ดาราดาเล @BKK

2.ดาราดาเล @BKK

อีกหนึ่งร้านอาหารเหนือที่มีความอร่อยไม่แพ้กันคือ ร้านดาราดาเล @BKK ซึ่งมีจุดเริ่มต้นจาก ‘ดาราดาเล บ้านดินฟาร์ม’ ฟาร์มออร์แกนิกที่ อ. เชียงดาว จ. เชียงใหม่ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อน และลิ้มลองอาหารเหนือพื้นบ้านจากผักผลไม้ออร์แกนิกที่ปลูกเอง โดยร้านอาหารสาขากรุงเทพฯ วัตถุดิบออร์แกนิกทุกจานจะถูกส่งตรงมาจากฟาร์มที่เชียงดาว ทำให้ลูกค้าหลายคนที่ชื่นชอบในความอร่อยเดิมก็ติดตามมาชิมกันถึงที่ไม่ขาดสาย ด้วยสูตรอาหารที่เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพเหมือนทำอาหารให้คนในครอบครัว จึงทำให้อาหารที่ดาราดาเลมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เช่น เมนูขันโตกมินิลาบหมูคั่ว น้ำพริกหนุ่ม ข้าวซอยไก่ และขนมจีนน้ำเงี๊ยว มากไปกว่านั้นทางร้านได้มีการทำข้าวกล่องช่วยเหลือบุคลากรในโรงพยาบาลในช่วงวิกฤตโควิดอีกด้วย ใครสนใจสั่งอาหารเหนือบริจาคให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ช่วงนี้ หรือจะสั่งมาทานเองที่บ้าน ก็ติดต่อทางร้านได้เลย

พิกัดร้าน – ถนนพิชัย แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต

โทร 086-378-3837

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ครัวบุญปาก

3.ครัวบุญปาก

หากพูดถึงอาหารอีสาน แน่นอนว่าต้องนึกถึงรสชาติแซ่บและจัดจ้านอันเป็นเอกลักษณ์ ร้านครัวบุญปากร้านอาหารอีสานสุดแซ่บร้านนี้เริ่มต้นจากการขายผ่านช่องทางออนไลน์มากว่าสองปีจนมีชื่อเสียงและได้มาเปิดหน้าร้านที่แรกย่านพระรามเก้า โดยทางร้านเน้นเป็นเมนูอาหารไทยบ้านๆ แต่มีรสชาติจัดจ้าน เช่น เมนูยำขนมจีน และ ขนมจีนน้ำยาป่า ที่สำคัญเมนูพิเศษประจำวันของทางร้านที่เรียกได้ว่าแซ่บสุดๆ ก็คือเมนู “แจ่วตำ” ซึ่งเป็นแจ่วปลาร้าใส่ลูกมะกอกเพิ่มความนัวไปอีก และมากไปกว่านั้น ทางร้านยังมีน้ำปลาร้าสูตรพิเศษวางจำหน่ายอีกด้วย พูดได้เลยว่าใครเป็นสายแซ่บต้องห้ามพลาด!

พิกัดร้าน – ซอยพระรามเก้า 62 ถนนพระรามเก้า

โทร 092-636-6454

ภาตใต้

ศรีขมิ้น

4.ศรีขมิ้น

คราวนี้เรามาลงใต้กันบ้างดีกว่า อาหารใต้เป็นอีกหนึ่งภาคที่รสชาติอาหารจะหนักไปทางเครื่องแกงที่เข้มข้น ร้านศรีขมิ้นเป็นร้านอาหารใต้ขนาดกระทัดรัดเสิร์ฟอาหารใต้แบบต้นตำรับ โดยเมนูแนะนำของที่นี่จะเป็น แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว ซึ่งประกอบด้วยเนื้อปลากะพงตัวเบ้งสองชิ้นคู่กับยอดมะพร้าวอ่อนและผักสด นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดที่ได้เสียงตอบรับจากผู้ชิมหลายท่านไม่ว่าจะเป็นเมนู ขนมจีนแกงปู ชุดน้ำพริกกะปิ ใบเหลียงต้มกะทิ ใบเหลียงผัดไข่ และ ปลาแดงทอดขมิ้น ที่สามารถยึดใจลูกค้าให้กลับมาลิ้มลองอีกครั้ง!

พิกัดร้าน – เลขที่ 15 สวนหลวงสแควร์ ซอยจุฬาลงกรณ์ 5 

โทร 064-952-4669

จันทน์หอม

5.จันทน์หอม

ร้านอาหารจันทน์หอม อีกหนึ่งร้านอาหารใต้ที่ได้การยอมรับและมีชื่อเสียงโด่งดังจนต้องขยายสาขา และมีรสชาติอาหารที่จัดจ้านบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารใต้ท้องถิ่น ที่มีเมนูเด็ดๆ แบบไม่ลองไม่ได้เลยก็คือ แกงคั่วเห็ดแครง แกงไตปลา น้ำพริกกุ้งเสียบ แกงเหลืองปลากระพงยอดมะพร้าว แล้วควรทานคู่กับเมนูตัดเผ็ดด้วย เช่น หมูโค และปลาหมึกต้มดำ  เรียกได้ว่าทั้งจัดจ้านทั้งลงตัวกลมกล่อมขโมยใจไปเที่ยวอยู่ที่ภาคใต้ได้แน่ๆ

พิกัดร้าน – เลขที่ 273/4 ซ.ซอยนวศรี ถ.รามคำแหง 21

โทร 02-319-1128

ภาคกลาง

ร้านคุณทอง 2020 by Nakorn

6.ร้านคุณทอง 2020 by Nakorn

อีกหนึ่งภาคที่มีความนิยมไม่แพ้กันและมีสไตล์อาหารที่ค่อนข้างหลากหลายจะเป็นอื่นใดไปไม่ได้นอกจากภาคกลาง นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ขอแนะนำร้านคุณทอง 2020 by Nakorn ร้านอาหารภาคกลางแต่มีความฟิวชั่นนิดๆ เพราะไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก็ไม่ใช้ก๋วยเตี๋ยวเรือธรรมดาแต่เป็น ก๋วยเตียวเรือชาบู! และยังมีกุ้งแม่น้ำ ที่ไม่ต้องไปไกลถึงอยุธยาก็ฟินกันได้ นอกจากนี้ยังมีเนื้อกระทะร้อน ทะเลถาดแตก ปูผัดผงกระหรี่ และ อีกหลากหลายเมนูแนะนำทั้งแบบย่างต้มหรือแม้กระทั่งซีฟู้ดอื่นๆ ก็มีหลากหลาย ทั้งนี้ที่ร้านยังให้ความสำคัญกับวัตถุดิบและรสชาติอาหารเป็นอย่างมากจึงทำให้อาหารทุกจานมีรสชาติอร่อยถูกปากหลายๆ คนจนต้องกลับมาทานซ้ำอีกครั้งแน่นอน

พิกัดร้าน – รัชดา ซอย4

โทร 085-056-7330

นอกจากจะได้อิ่มอร่อยและฟินกันสุดๆ ไปกับการเที่ยวทิพย์ผ่านรสชาติอาหารไทยครบทั้ง 4 ภาคแล้ว การอุดหนุนร้านอาหารผ่านการสั่งเดลิเวอรี่มาทานที่บ้านในช่วงนี้ ยังเป็นการช่วยสนับสนุนร้านต่าง ๆ อีกทางให้มีกำลังใจผ่านวิกฤตครั้งใหญ่นี้ไปด้วยกันอีกด้วย ใครยังไม่เคยทานร้านไหน ต้องลองดูสักครั้งแล้วล่ะ!

หมายเหตุ: ข้อมูลร้านอาหารอัปเดต ณ เดือนมิถุนายน 2564


แท็ก: PRNEWS , , , ,

RELATED

Nissan – Mitsubishi ร่วมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด 20 พฤษภาคมนี้

Nissan – Mitsubishi ร่วมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด 20 พฤษภาคมนี้

Nissan Motors และ Mitsubishi Motors ประกาศนับถอยหลังเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า (BEV) ขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมกันในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้

Nissan พัฒนาระบบความปลอดภัยในรถยนต์ไร้คนขับ พร้อมตั้งเป้าสู่ออพชั่นมาตรฐานในปี 2030

Nissan พัฒนาระบบความปลอดภัยในรถยนต์ไร้คนขับ พร้อมตั้งเป้าสู่ออพชั่นมาตรฐานในปี 2030

นิสสัน นำเสนอเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ได้รับการพัฒนาให้เพิ่มประสิทธิภาพในการหลีกเลี่ยงการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยระบบอัตโนมัติพื้นฐานสำหรับการขับขี่ในอนาคต ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

Nissan ประกาศปิดการสั่งซื้อ 2022 GT-R ด้วยยอดขายครบเป้าในหลายรุ่น

Nissan ประกาศปิดการสั่งซื้อ 2022 GT-R ด้วยยอดขายครบเป้าในหลายรุ่น

Nissan Motor ญี่ปุ่น ประกาศยุติการจำหน่าย 2022 GT-R อย่างเป็นทางการ อันเนื่องจากจำนวนผู้สั่งซื้อครบตามเป้าที่กำหนดไว้ พร้อมมุ่งส่งมอบแก่ลูกค้าอย่างเต็มกำลัง

Nissan Fairlady Z เปิดราคาสเปคญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ เริ่ม 5,241,500 เยน

Nissan Fairlady Z เปิดราคาสเปคญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ เริ่ม 5,241,500 เยน

All-New Nissan Fairlady Z สเปคญี่ปุ่นประกาศเปิดราคาและรุ่นย่อยอย่างเป็นทางการ และประกาศเลื่อนส่งมอบเป็นช่วงฤดูร้อนเนื่องจากผลกระทบขาดแคลนชิ้นส่วน

เหลือเพียงตำนานอีกครั้ง Datsun ประกาศปิดม่านค่ายรถเก่าแก่อย่างเป็นทางการ

เหลือเพียงตำนานอีกครั้ง Datsun ประกาศปิดม่านค่ายรถเก่าแก่อย่างเป็นทางการ

Nissan Motor ประกาศยุติการผลิตรถยนต์แบรนด์ Datsun ในอินเดีย พร้อมกับปิดโรงงานแห่งสุดท้ายของแบรนด์ อันเป็นการปิดม่านแบรนด์เป็นครั้งที่สอง หลังจากปิดครั้งแรกเมื่อปี 1986

Nissan เปิดโรงงานต้นแบบสำหรับผลิตแบตเตอรี่แบบ All-solid-state พร้อมออกสู่ตลาดในอีก 6 ปี

Nissan เปิดโรงงานต้นแบบสำหรับผลิตแบตเตอรี่แบบ All-solid-state พร้อมออกสู่ตลาดในอีก 6 ปี

Nissan Motor เปิดโรงงานต้นแบบสำหรับผลิตแบตเตอรี่แบบ laminated all-solid-state ในจังหวัดคานากาว่า ยกระดับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาใหล้เคียงกับรถที่ใช้น้ำมัน

Nissan ต้อนรับ BIMS 2022 มอบแคมเปญพิเศษทุกรุ่น ถึง 30 เมษยนนี้

Nissan ต้อนรับ BIMS 2022 มอบแคมเปญพิเศษทุกรุ่น ถึง 30 เมษยนนี้

นิสสัน ประเทศไทย เตรียมสร้างความตื่นเต้นด้วยรถยนต์หลากรุ่นยอดนิยมพร้อมข้อเสนอพิเศษและโปรโมชันมากมาย ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43

Nissan Juke Hybrid เพิ่มรุ่นไฮบริดใหม่ล่าสุด ทรงพลังทุกโหมด ดีไซน์โดนใจ

Nissan Juke Hybrid เพิ่มรุ่นไฮบริดใหม่ล่าสุด ทรงพลังทุกโหมด ดีไซน์โดนใจ

Nissan ยุโรป เปิดตัว New Juke Hybrid ขยายรุ่นย่อยใหม่ด้วยขุมพลังไฮบริด E-Tech จาก Renault พร้อมรูปลักษณ์ใหม่ชวนสะกดสายตายิ่งขึ้น

นิสสัน เอกสหกรุ๊ป ขยายโชว์รูม ณ ปากช่อง มาตรฐาน NRC-Next แห่งแรกในภาคอีสาน

นิสสัน เอกสหกรุ๊ป ขยายโชว์รูม ณ ปากช่อง มาตรฐาน NRC-Next แห่งแรกในภาคอีสาน

นิสสัน เอกสหกรุ๊ป ขยายโชว์รูมสาขาที่สี่ อำเภอปากช่อง มาตรฐาน NRC-Next แห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รองรับการเติบโตของตลาด พร้อมมอบประสบการณ์ที่ตอบรับกับวิถีชีวิตของลูกค้าในยุคปัจจุบัน

X