ต้นไม้ฟอกอากาศ

10 ต้นไม้ยอดฮิต อัปเดตเทรนด์สำหรับคนรักต้นไม้

คัดลอก URL แล้ว

ยังคงกระแสมาแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับ ต้นไม้ฟอกอากาศ ทั้งขายทางออนไลน์และการจัดงานต้นไม้ตามสถานที่ต่าง ๆ ได้รับการตอบรับที่ดีมาก ๆ โดย 10 ต้นไม้ยอดฮิต ต่อไปนี้ เป็นต้นไม้ยอดนิยมในตลาด ใครไม่อยากตกเทรนด์ไปอัปเดตกันด่วน ๆ ใครที่คิดไม่ออกว่าจะซื้อต้นอะไรดีลองดูเป็นแนวทางกันได้เลยค่ะ

10 ต้นไม้ยอดฮิต คนรักต้นไม้มีกันหรือยัง?

1.มอนสเตอร่า

“มอนสเตอร่า” ราชินีแห่งไม้ใบ เพราะนอกจากเชพของใบจะสวยได้รูปเตะตาคนรักไม้ใบแล้ว ล่าสุดเมื่อนางเอกสาว “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” ได้ทำการแชะแอนด์แชร์สู่โลก โซเชียล เพียงไม่กี่ชั่วโมงเจ้าต้นมอนสเตอร่าก็แทบเกลี้ยงสวน ลามไปถึงราคาที่พุ่งสูงปรี๊ดติดเทรนด์ฮอตไปกันเลยทีเดียว

2. ยางอินเดีย

อันดับที่สอง “ยางอินเดีย” ไม้ประดับที่นอกจากจะมีรูปทรงที่สวยงามแล้ว ใบยังมีสีเข้มโดดเด่น อีกทั้งการดูแลรักษายังสามารถทำได้ง่าย ไม่ต้องรดน้ำบ่อย และอีกคุณสมบัติพิเศษ คือ สามารถช่วยฟอกอากาศได้เป็นอย่างดี หลายคนจึงนิยมนำมาปลูกเป็นไม้ประดับบ้าน

3.ไทรใบสัก

อันดับที่สาม “ไทรใบสัก” ต้นไม้ตระกูลไทร ที่เป็นอีกหนึ่งต้นไม้ยอดฮิต เพราะมีลำต้นและใบที่สวยงาม และฮิตมากขึ้นไปอีกหลังจากที่เหล่าซุปตาร์คนดังขอร่วมเฟรมถ่ายภาพด้วย เรียกได้ว่าตอนนี้ถ้าใครไม่รู้จักไทรใบสักหรือไม่มีมาครอบครองถือว่าเอาท์มาก

4.ลิ้นมังกร

อันดับที่สี่ “ลิ้นมังกร” แม้จะไม่ใช่ไม้ประดับหน้าใหม่ของวงการพันธุ์ไม้ แต่ก็กลับเข้ามาในเทรนด์อีกครั้ง เพราะเหล่าเซเลปคนดังเริ่มหันมาปลูกไว้ในบ้านช่วงล็อคดาวน์ ด้วยความที่เป็นพืชเลี้ยงง่าย ทรหดอดทน เติบโตได้เกือบทุกสภาพแวดล้อม จะปลูกบนดินในสวนกลางแจ้งหรือปลูกในกระถางแล้วตั้งไว้ในห้องรับแขกก็สวยเด่นอย่าบอกใคร และที่เลิศไปกว่านั้นคือ เวลากลางคืนมันจะคลายออกซิเจนออกมา ถ้าวางไว้ในห้องนอนก็จะตื่นมาอย่างสดชื่น

5.กวักมรกต

อันดับที่ห้า “กวักมรกต” ไม้ยอดฮิตติดท็อปไฟว์เพราะความงดงามของใบที่มีสีเขียวและมีความมันเงา บางสายพันธุ์ใบจะมีสีดำ และความอึดถึกทน ดูแลง่าย เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลาเลี้ยงดู อีกทั้งยังจัดอยู่ในกลุ่มไม้มงคล ช่วยกวักเงินกวักทองเข้าบ้านให้แก่ผู้เลี้ยงดู

6.ว่านงาช้าง

อันดับที่หก “ว่านงาช้าง” จัดเป็นอีกหนึ่งไม้มงคลแถมยังมีความสามารถในด้านการฟอกอากาศได้ดี สายมูทั้งหลายมักจะนิยมซื้อไปวางบนโต๊ะทำงานเพราะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับตนเอง อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมด้านหน้าที่การงานให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ทำอาชีพค้าขายจะช่วยให้การค้าขายร่ำรวย

7.แคคตัส

อันดับที่เจ็ด ไม้ยอดฮิตตลอดกาล “แคคตัส” หรือกระบองเพชร ไม้ประดับสไตล์มินิมอลมากประโยชน์ ช่วยกรองแสง ทำให้สบายตา อีกทั้งยังเป็นต้นไม้ที่มีความหมายดี เหมาะแก่การมอบให้แก่กันในโอกาสต่างๆ เพราะมีความเชื่อว่า จะทำให้ผู้ที่ได้รับมีอายุยืน

8.พลูใบฉลุ

อันดับที่แปด “พลูใบฉลุ” เป็นอีกหนึ่งต้นไม้ขายดี เพราะเป็นต้นไม้สำหรับสายกรีนรุ่นเริ่มต้น ที่ต้องการปลูกต้นไม้ แต่ยังไม่มีประสบการณ์มากพอ เพราะพลูฉลุ เลี้ยงง่าย เจริญเติบโตได้เร็ว สามารถปลูกได้ทั้งในที่แจ้งและในร่ม เพื่อเพิ่มความเขียวขจีให้กับบ้าน อย่างริมหน้าห้องนอน ห้องน้ำ ริมระเบียงคอนโดได้ เป็นต้น

9.ราชินีหินอ่อน

อันดับที่เก้า “ราชินีหินอ่อน” ที่มีความละม้ายคล้ายพลูด่าง ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะนอกจากเรื่องความสวยงามและคุณสมบัติการเลี้ยงดูที่ง่ายแล้ว ราชินีหินอ่อนยังสามารถช่วยดูดซับสารพิษอย่างแอมโมเนียที่มาจาก น้ำยาทำความสะอาดกระจก น้ำยาขัดพื้นห้องน้ำ ได้อีกด้วย

10.ช้อนเงินช้อนทอง

ปิดท้ายอันดับที่สิบ “ช้อนเงินช้อนทอง” เป็นอีกหนึ่งต้นไม้ยอดฮิตที่เกือบทุกบ้านต้องมี เนื่องจากเป็นไม้มงคล สามารถตักตวงทรัพย์สิน เงินทองไหลมาเทมา รวมถึงมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต

สำหรับใครที่กำลังมองหาต้นไม้เพื่อมาประดับตกแต่ง เสริมความเป็นสิริมงคล สร้างอากาศสดใส ทั้งในบ้านและที่ทำงาน สามารถมาร่วมช้อปได้ในงาน “ตลาด พืช ผล พันธุ์ ไม้” ซึ่งจัดขึ้นโดย ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ และเกษตรกรชาวสวน เปิดพื้นที่จำหน่าย ต้นไม้ยอดฮิต ต้นไม้มงคล และพืชพักสวนครัวมากมาย ในราคาหน้าสวน ตั้งแต่วันที่ 21-24 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ ลานกิจกรรมโอโซนสแควร์ ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-108-6000 หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/thanyapark


แท็ก: Other ,
WRITER

RELATED

วิธีปลูกพลูด่าง ต้นไม้ปลูกในบ้าน ฟอกอากาศ เพิ่มความสดชื่น เลี้ยงง่ายมาก

วิธีปลูกพลูด่าง ต้นไม้ปลูกในบ้าน ฟอกอากาศ เพิ่มความสดชื่น เลี้ยงง่ายมาก

พลูด่าง ไม้ประดับ ฟอกอากาศ ดูแลง่าย ตากยาก ช่วยดูดซับสารพิษต่างๆ ภายในอาคารได้ดี วิธีปลูกพลูด่าง

วิธีปลูกต้นคริสต์มาส ไม้ประดับดูดสารพิษ ตั้งในห้องหรือกลางแจ้งก็เลี้ยงรอด

วิธีปลูกต้นคริสต์มาส ไม้ประดับดูดสารพิษ ตั้งในห้องหรือกลางแจ้งก็เลี้ยงรอด

วิธีปลูกต้นคริสต์มาส ไม้ประดับดูดสารพิษ หรือเรียกว่าต้น Poinsettia (พอยน์เซตเทีย) ไม่ต้องดูแลมาก และยังช่วยฟอกอากาศ

ชี้เป้าร้านกระถางสวย ตลาดบุญยง – สำรวจราคา ต้นไม้ฟอกอากาศ ซอยวัดพระเงิน

ชี้เป้าร้านกระถางสวย ตลาดบุญยง – สำรวจราคา ต้นไม้ฟอกอากาศ ซอยวัดพระเงิน

ชี้เป้า ร้านกระถางสวย ตลาดบุญยง สำรวจราคา ต้นไม้ฟอกอากาศ ซอยวัดพระเงิน ร้านต้นไม้ฟอกอากาศย่าน จ. นนทบุรี

10 ไอเดียท่าโพสต์ ดาราชายถ่ายรูปกับต้นไม้

10 ไอเดียท่าโพสต์ ดาราชายถ่ายรูปกับต้นไม้

รวมภาพ ไอเดียท่าโพสต์ ดาราชายถ่ายรูปกับต้นไม้ หนุ่ม ๆ มาดูเป็นไอเดียท่าโพสต์กันได้ มีทั้งลุคเท่ ๆ ชิค ๆ ฮิปสเตอร์ รวมไปจนถึงน่ารักสดใส

น่ารักแบบจิ๋วๆ ต้นไม้ฟอกอากาศ แฮนด์เมด ฝีมือของศิลปินชาวบาเซโลน่า

น่ารักแบบจิ๋วๆ ต้นไม้ฟอกอากาศ แฮนด์เมด ฝีมือของศิลปินชาวบาเซโลน่า

ใครที่เลี้ยงต้นไม้ไม่รอด แต่อยากมีพื้นที่สีเขียวให้มองแล้วสดชื่นสายตา แนะนำต้นไม้จิ๋วฟอกอากาศแฮนด์เมด รับรองไม่มีวันตาย ไม่ต้องรดน้ำ ลองไปชมภาพไอเดียกันค่ะ เหมือนจริงมาก ๆ เลย แถมยังน่ารักมาก ๆ ด้วย

เทรนด์นี้กำลังฮิต!! 10 ดาราปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ ปลูกต้นอะไรกันบ้างนะ?

เทรนด์นี้กำลังฮิต!! 10 ดาราปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ ปลูกต้นอะไรกันบ้างนะ?

เหล่าดาราคนดังหลายคนก็กำลังอินกับการปลูกต้นไม้ฟอกอากาศในบ้านและได้โพสต์ภาพลงอินสตาแกรม ทำให้ต้นไม้นั้นฮิตฮอตกลายเป็นที่ต้องการของตลาดขึ้นมาในทันใด!!

รวมไอเดีย แต่งห้องด้วย ต้นไม้ฟอกอากาศ ต้นไม้ฮิปสเตอร์

รวมไอเดีย แต่งห้องด้วย ต้นไม้ฟอกอากาศ ต้นไม้ฮิปสเตอร์

ต้นไม้ฟอกอากาศ กำลังได้รับความนิยม หลายคนนำมาตกแต่งห้องนอน แต่งคอนโด แต่งบ้าน เพิ่มมุมสีเขียวให้ดูสดชื่นน่าอยู่ เนื่องจากมีการ Work Frome Home ที่บ้านกันมากขึ้นด้วยเพราะสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ใครที่กำลังมองหาไอเดีย แต่งห้องด้วยต้นไม้ Decor.mthai…

30 ไอเดียตกแต่ง ต้นไม้ฟอกอากาศ ด้วยกระถางโหลแก้วแบบใส

30 ไอเดียตกแต่ง ต้นไม้ฟอกอากาศ ด้วยกระถางโหลแก้วแบบใส

ต้นไม้ฟอกอากาศ ที่มีขนาดเล็ก ๆ เช่น พลูด่าง ว่านงาช้าง ไอวี่ ฯล นั้นดูแลง่าย เหมาะสำหรับวางตกแต่งได้ทุกมุมในบ้านไม่ว่าจะเป็น โต๊ะทำงาน ห้องนอน ห้องน้ำ ใช้พื้นที่น้อย ปลูกในน้ำได้ไม่ต้องใช้ดิน…

วิธีดูแล คล้าใบตอง ไม้ใบสวย ที่ขึ้นชื่อเรื่องความท้าทายในการดูแล

วิธีดูแล คล้าใบตอง ไม้ใบสวย ที่ขึ้นชื่อเรื่องความท้าทายในการดูแล

วิธีการดูแลให้ คล้าใบตอง นั้นมีใบที่สวยงาม ไม่เจอปัญหาใบเหลือง ขอบใบไหม้นั้นดูจะเป็นเรื่องท้าทายอยู่ไม่ใช่น้อย ถือเป็นต้นไม้ปราบเซียนเลี้ยงยากอยู่เหมือนกัน

X