จับใบดำใบแดง ทหารเกณฑ์

ทหารเกณฑ์วันแรก เขตพระนครได้เฮ ไม่ต้องจับใบดำใบแดง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • วันนี้เป็นวันแรก ของการเข้ารับการตรวจเลือกทหาร กองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2563
  • บรรยากาศเขตพระนคร ทั้ง 12 แขวง มีชายไทยทั้งหมด จำนวน 133 คน
  • ผู้ที่รอรับการจับฉลากทั้ง 53 คน ไม่ต้องจับฉลากใบดำใบแดง

วันนี้ (23 ก.ค. 63 ) ที่ ศาลาการเปรียญ วัดสามพระยา เขตพระนคร ชายไทยอายุครบ 21 ปี โผสวมกอดบุคคลในครอบครัวที่เดินทางมารอลุ้นด้วย วันแรกของการเข้ารับการตรวจเลือกทหาร กองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2563

โดยการเลือกทหารกองเกิน เขตพระนคร ทั้ง 12 แขวง มีชายไทยทั้งหมด จำนวน 133 คน และได้ทำการปล่อย ประเภทต่างๆ 4 ประเภท รวมทั้งสิ้น 6 คน แยกเป็นดังนี้ ประเภทที่ 4 จำนวน 8 คน ประเภทที่ 3 จำนวน 10 คน ประเภทที่ 2 จำนวน 5 คน ไม่ได้ขนาดจำนวน 1 คน ผ่อนผัน จำนวน 41 คน

ทั้งนี้มี มาตรฐานชายไทยดีหนึ่ง ประเภทหนึ่ง รอรับการจับฉลาก มีจำนวน 53 คน ซึ่งเขตพระนครมียอดผู้สมัครทหารเกณฑ์แล้ว 13 คน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายว่า ผู้ที่รอรับการจับฉลากทั้ง 53 คน ไม่ต้องจับฉลากใบดำใบแดง บรรดาญาติพี่น้องต่างส่งเสียงเชียร์ด้วยความดีใจ เดินทางกลับบ้านกันด้วยรอยยิ้ม

อย่างไรก็ตามการตรวจเลือกทหารปีนี้ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ได้มีเจ้าหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าสถานที่ตรวจเลือก ใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ปีนี้กองทัพบกทำการตรวจเลือกทหาร ระหว่างวันที่ 23 ก.ค. จนถึงวันที่ 9 ส.ค. แต่ละพื้นที่ดำเนินการจัดการตรวจเลือกฯรูปแบบใหม่ให้สอดคล้องกับมาตรการป้องกันโควิด-19 รวมถึงแนะนำให้ญาติคอยให้กำลังใจอยู่ที่บ้าน เพื่อลดความแออัดที่จุดตรวจเลือกทั่วประเทศ


แท็ก: Other , ,
WRITER

RELATED

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีพลทหารเสียชีวิต

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีพลทหารเสียชีวิต

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีพลทหารเสียชีวิต พร้อมย้ำจะให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิตและครอบครัว วันนี้ (24 พ.ค. 62) พันเอกหญิง ฉัตรรพี พูนศรี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า พลเอก พรพิพัฒน์…

ขั้นตอนการเกณฑ์ทหาร และวิธีการผ่อนผัน ให้ชายไทยเข้าใจในหน้าที่

ขั้นตอนการเกณฑ์ทหาร และวิธีการผ่อนผัน ให้ชายไทยเข้าใจในหน้าที่

เวียนกลับมาอีกครั้ง สำหรับการเกณฑ์ทหาร ซึ่งในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ตามกฎหมายชายไทยที่มีอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ จะต้องเข้ารับราชการทหารตรวจเลือกทหาร หรือการเกณฑ์ทหารตามกำหนด ปีนี้กองทัพบกได้ทำการเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ระหว่างวันที่ 1-2 เม.ย. 62 (ยกเว้น 6…

คึกคัก!! บรรยากาศเกณฑ์ทหาร อ.บางบัวทอง สุดลุ้นใบแดงมี 69 ใบ

คึกคัก!! บรรยากาศเกณฑ์ทหาร อ.บางบัวทอง สุดลุ้นใบแดงมี 69 ใบ

บรรยากาศการคัดเลือกทหารกองเกิน อ.บางบัวทอง สุดคึกคัก ญาติผู้สมัครส่งเสียงเชียร์ลั่น สุดลุ้นมีใบแดง 69 ใบ วันนี้ (2 เม.ย.62) บรรยากาศการคัดเลือกทหารกองเกิน ณ ลานอเนกประสงค์องค์การบริหารส่วนตำบลละหาร อำเภอ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี…

“ทหารเกณฑ์” ยังควรมีอยู่ไหม? คำถามที่คนไทยต้องช่วยกันหาคำตอบ

“ทหารเกณฑ์” ยังควรมีอยู่ไหม? คำถามที่คนไทยต้องช่วยกันหาคำตอบ

ในทุก ๆ ปี ช่วงต้นเดือนเมษายน จะเป็นช่วงที่กองทัพ จัดให้มีการคัดเลือกทหารกองเกิน หรือที่คนไทยเรียกกันจนติดปากว่า “เกณฑ์ทหาร” ซึ่งภาพบรรยากาศที่คุ้นตาคนไทยคือ ภาพที่เหล่าบรรดาชายไทยไปต่อคิวจับใบดำ-ใบแดง หลายคนเป็นลมล้มพับจนต้องหิ้วปีกเมื่อตนเองต้องได้ใบแดง ช่างต่างกับท่าทีของผู้ที่กระโดดโลดเต้นอย่างดีใจเป็นที่สุด และสุดท้ายภาพของบรรดาเหล่าสาวสองสวยๆ จำนวนไม่น้อย การเกณฑ์ทหารในประเทศไทย…

กองทัพบก แจงไม่เลื่อนชั้นยศ ปูนบำเหน็จ พลทหารเหยียบกับระเบิด ชี้ทำไม่ได้

กองทัพบก แจงไม่เลื่อนชั้นยศ ปูนบำเหน็จ พลทหารเหยียบกับระเบิด ชี้ทำไม่ได้

รองโฆษกกองทัพบก เผยปูนบำเหน็จ-เลื่อนยศ ให้พลทหารเหยียบกับระเบิดไม่ได้เหตุมีตำแหน่งประจำในกองทัพ เล็งช่วยเหลือต่างๆ แทน จากกรณีที่มีการส่งต่อข้อความอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ มีเมื่อผู้คนจำนวนมากมีการส่งต่อข้อความพร้อมเรียกร้องให้ทางกองทัพบกเลื่อนยศ และปูนบำเหน็จให้กับพลทหารเมฆ ที่ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าขาด จากการเหยียบกับระเบิดขณะลาดตระเวนในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาในเขตรับผิดชอบ พื้นที่รวงผึ้ง อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 8…

ทัพบกแจงเหตุต้องมี ‘ทหารเกณฑ์’ ชี้หากยกเลิกกระทบความมั่นคงทางทหารของประเทศ

ทัพบกแจงเหตุต้องมี ‘ทหารเกณฑ์’ ชี้หากยกเลิกกระทบความมั่นคงทางทหารของประเทศ

โฆษกกลาโหม ชี้แจงความจำเป็นของทหารเกณฑ์ หากยกเลิกจะกระทบความมั่นคงทางทหารของประเทศ เพราะถือเป็นกำลังหลักในการป้องกันเอกราช และช่วยเหลือประชาชนยามเกิดภัยพิบัติ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกาะทรวงกลาโหม แถลงข่าวชี้แจงระบบการเกณฑ์ทหาร ว่า หากมีการยกเลิกเกณฑ์ทหารกองเกินจะส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางทหารของประเทศ เนื่องจากปัจจุบันทหารเกณฑ์ถือเป็นกำลังหลักของกองทัพบก เรือ และ อากาศ…

X