การจัดอันดับ ผลงานวิจัย ผลสำรวจ วีแกน เมืองแห่งอนาคต

เปิดโผ 10 เมืองแห่งอนาคต ที่เป็นมิตรต่อวีแกนมากที่สุดในโลก

รายงานการจัดอันดับเมืองแห่งอนาคต ที่เป็นมิตรต่อวีแกนมากที่สุดในโลก อ้างอิงรีวิวของผู้ใช้งานจริง 850,000 รีวิว

Home / Other / เปิดโผ 10 เมืองแห่งอนาคต ที่เป็นมิตรต่อวีแกนมากที่สุดในโลก

abillion แพลตฟอร์มรีวิวผลิตภัณฑ์และอาหารแพลนต์เบส (Plant-based) ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ได้ทำการประเมินเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกในแง่ของการเปิดรับไลฟ์สไตล์แพลนต์เบส ความมุ่งมั่นด้านนโยบายสิ่งแวดล้อม การปล่อยก๊าซเรือนกระจก และการสร้างขยะ โดยการวิจัยครั้งนี้ช่วยให้เราสามารถระบุรายชื่อ 10 เมืองที่ดีที่สุดในโลกสำหรับผู้ที่มีสำนึกพลเมือง และเรียกเมืองเหล่านี้ว่าเมืองแห่งอนาคต

10 เมืองแห่งอนาคต ที่เป็นมิตรต่อวีแกนมากที่สุดในโลก

เมืองแห่งอนาคตประจำปี 2565 ที่เป็นมิตรต่อวีแกนมากที่สุดในโลก

 1. ลอนดอน, สหราชอาณาจักร
 2. ลอสแอนเจลิส, สหรัฐอเมริกา
 3. บาร์เซโลนา, สเปน
 4. เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย
 5. สิงคโปร์, สิงคโปร์
 6. โจฮันเนสเบิร์ก, แอฟริกาใต้
 7. โทรอนโต, แคนาดา
 8. นิวยอร์กซิตี้, สหรัฐอเมริกา
 9. เบอร์ลิน, เยอรมนี
 10. เคปทาวน์, แอฟริกาใต้

ทุกวันนี้ สถานที่ที่เราอยู่อาศัยมีความสำคัญกับเรามากกว่าที่เคย โดยเฉพาะสำหรับคนกลุ่ม Gen Z และกลุ่มมิลเลนเนียลที่มีการเดินทางย้ายถิ่นฐานในระดับสูง และมองว่าความเป็นอยู่ที่ดีมีความสำคัญพอ ๆ กับความสำเร็จในหน้าที่การงาน สำหรับคนรุ่นใหม่กลุ่มดังกล่าวนั้น หลักจรรยาบรรณ การทำกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ การยอมรับความหลากหลายและความแตกต่าง รวมถึงบริการและทางเลือกที่ยั่งยืน คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนกลุ่มนี้ต้องการอาศัยอยู่ที่ใดที่หนึ่ง

รายงานการจัดอันดับเมืองแห่งอนาคตอ้างอิงรีวิวของผู้ใช้งานจริง 850,000 รีวิว จากสมาชิก 32,000 ราย จาก 6,000 เมือง ใน 150 ประเทศ โดยผลคะแนนได้มาจากการคำนวณใน 4 ด้าน ได้แก่ ไลฟ์สไตล์แพลนต์เบส (50%) ความมุ่งมั่นด้านนโยบายของเมือง (30%) การปล่อยก๊าซเรือนกระจก (10%) และการสร้างขยะ (10%)

“มีการพิจารณาเมืองต่าง ๆ ราว 6,000 เมือง แต่มีเพียง 54 เมืองที่ผ่านเข้ารอบ ในขณะที่การประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ COP26 ชูประเด็นการอนุรักษ์ธรรมชาติเป็นวาระสำคัญ รายงานของเราก็แสดงให้เห็นว่าหลายเมืองทั่วโลกมีความก้าวหน้าในการดูแลโลกอย่างอ่อนโยนมากขึ้น ซึ่งรวมถึงดูแลคนและสัตว์ที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้ด้วย” Vikas Garg ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง abillion กล่าว

 • ดูข้อมูลเชิงลึกของเมืองทั้ง 10 ที่ติดอันดับเมืองแห่งอนาคตได้ที่ data.abillion
 • ดูรายงานฉบับเต็มและระเบียบวิธีวิจัยได้ที่ data.abillion
X