CARRO CARRO Automall คาร์โร ซื้อรถมือสอง รถมือสอง

CARRO ผลักดันเทคโนโลยี AI เพื่อมอบประสบการณ์ซื้อ-ขายรถยนต์แบบไร้รอยต่อ

คาร์โร (ประเทศไทย) พร้อมส่งมอบประสบการณ์ซื้อ-ขายรถยนต์แบบไร้รอยต่อ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ผลักดันด้วยเทคโนโลยี AI ภายใต้คอนเซปต์ใหม่ “click.buy.drive.”

Home / Other / CARRO ผลักดันเทคโนโลยี AI เพื่อมอบประสบการณ์ซื้อ-ขายรถยนต์แบบไร้รอยต่อ

คาร์โร (Carro) บริษัทสตาร์ทอัพ ผู้ให้บริการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ขึ้นแท่น “ยูนิคอร์น” รายแรกของวงการด้านตลาดยานยนต์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ วางแผนรุกตลาดรถยนต์มือสองในประเทศไทยอย่างเต็มตัวหลังมีผลประกอบการที่เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ตั้งเป้าเปิด “CARRO Automall” ทั้งหมด 4 สาขาในเขตกรุงเทพและปริมณฑลภายในสิ้นปีนี้ พร้อมกับนำเทคโนโลยี AI เข้ามาพัฒนาแพลตฟอร์มระบบประมูลรถยนต์มือสองออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ส่งเสริมด้านความเชื่อมั่น สะดวกและโปร่งใสในทุกขั้นตอน เพื่อมุ่งขยายฐานลูกค้าในประเทศไทยให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

CARRO ผลักดันเทคโนโลยี AI เพื่อมอบประสบการณ์ซื้อ-ขายรถยนต์แบบไร้รอยต่อ

คาร์โร เป็นแพลตฟอร์มซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์สัญชาติสิงคโปร์ ซึ่งเริ่มก่อตั้งในปี 2558 โดย Aron Tan และในปี 2564 คาร์โรได้รับการจัดอันดับที่ 1 ในการเป็นบริษัทที่มีการเติบโตมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากสำนักข่าวที่มีความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจและการเงินอย่าง Financial Times และ Nikkei Asia

และนอกจากนี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คาร์โรยังปรากฎเป็นข่าวหน้าหนึ่งด้านข่าวธุรกิจไปทั่วโลก หลังจากได้รับเงินระดมทุนมูลค่า 360 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากรอบ Series C รอบล่าสุด ส่งผลให้มูลค่าธุรกิจของบริษัทเพิ่มขึ้นมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และผงาดขึ้นแท่นเป็น “ยูนิคอร์น” แห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนชั้นนำ อาทิ SoftBank Vision Fund 2 อีกทั้งยังมีกลุ่มนักลงทุนที่มีชื่อเสียงอื่นๆ จากประเทศอินโดนีเซีย อย่าง EV Growth ร่วมด้วย

คาร์โรมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์และมีสาขาอื่นๆ คือประเทศ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และไทย รวมทั้งสิ้น 4 ประเทศ ทั้งนี้แม้จะมีความท้าทายจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ก็ไม่ส่งผลเชิงลบต่อการดำเนินธุรกิจของคาร์โร อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการเติบโตของรายได้ในภาพรวมของธุรกิจ มากกว่า 2.5 เท่า เมื่อเทียบกับปี 2020

คาร์โรเข้ามารุกธุรกิจในประเทศไทยในปี 2561 ในนามบริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีเป้าหมายหลักในการเป็นผู้นำด้านบริการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองแพลตฟอร์มออนไลน์แบบครบวงจร หรือ “One-stop Shopping Place” ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์ซื้อ-ขายรถยนต์บนแพลตฟอร์มออนไลน์แบบไร้รอยต่อผ่านช่องทางออนไลน์ หรือ “Seamless Online Purchase Experience” แก่ผู้บริโภค ภายใต้คอนเซปต์ใหม่ “click.buy.drive.” ซื้อรถง่ายแค่ปลายนิ้วคลิก โดยมี อรรณพ “ไมเคิล” เกษตระทัต นั่งตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ ซีอีโอ บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด

CARRO
อรรณพ “ไมเคิล” เกษตระทัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์โร ประเทศไทย จำกัด

อรรณพกล่าวว่า “มูลค่าการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองบนแพลตฟอร์มออนไลน์ของคาร์โร (ประเทศไทย) เติบโตขึ้นเป็น 6 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2020 และส่วนหนึ่งของความสำเร็จนี้ เกิดจากการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรม AI เข้ามาใช้ในการดำเนินธุรกิจ เพื่ออำนวยความสะดวกและตอบโจทย์ในเรื่องความโปร่งใส ราคาดี และปลอดภัยในทุกขั้นตอน ซึ่งจะช่วยลดความกังวลใจในการเป็นเจ้าของรถยนต์มือสองของผู้บริโภค ให้สามารถทำธุรกรรมซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์ได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น”

CARRO

คาร์โรพร้อมส่งมอบประสบการณ์ซื้อ-ขายรถยนต์บนแพลตฟอร์มออนไลน์แบบไร้รอยต่อผ่านช่องทางออนไลน์ “Seamless Online Purchase Experience ”ภายใต้คอนเซปต์ “click.buy.drive.” 

ไม่ว่าจะซื้อหรือขายรถยนต์ ก็สามารถทำรายการต่างๆด้วยตนเองแบบง่ายๆผ่านบนเว็บไซต์ th.carro.co ในกรณีที่ต้องการขายรถยนต์ แค่กรอกข้อมูลสั้นๆเพียง 1 นาที บน CARRO Express แล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบข้อมูลและติดต่อไปยังผู้ลงขาย พร้อมนำข้อมูลเข้าสู่ระบบการประมูลผ่านแอพพลิเคชั่น CARRO Wholesale ที่มีสมาชิกผู้ซื้อมากกว่า 3,000 ราย  และเมื่อจบรอบการประมูลนั้นแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการแจ้งราคาที่ดีที่สุดกลับไปยังผู้ขายอีกครั้ง หากผู้ขายพอใจในราคาก็สามารถนัดหมายเพื่อทำการเข้าตรวจสอบสภาพรถยนต์พร้อมรับเงินสดหน้างานทันที และในกรณีที่ผู้ลงขายยังไม่พอใจราคาที่ได้จากการประมูลนั้น ก็สามารถนำข้อมูลขึ้นประมูลได้อีกครั้ง ทั้งนี้เป็นการบริการฟรี!! แบบไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายใดๆกับผู้ลงขายทั้งสิ้น

CARRO

ในฝั่งของการฝากขายรถในนาม CARRO Automall นั้น เรามีการบริการผ่าน Delivery Center ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์ซื้อรถที่จะช่วยลดความกังวลใจของลูกค้าในด้านคุณภาพของสินค้า โดยรถทุกคันจะผ่านการตรวจสภาพจากผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด 200 จุด พร้อมการันตีความพึงพอใจ โดยสามารถคืนรถได้ภายใน 5 วัน และรับประกันคุณภาพนาน 2 ปี หรือ 20,000 กิโลเมตร และเนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ ทางคาร์โรให้ความสำคัญในด้านสุขอนามัยของทางลูกค้า และพนักงานเป็นหลัก จึงได้มีมาตรการเว้นระยะห่างและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อก่อนออกให้บริการแก่ลูกค้า โดยมีบริการส่งรถถึงหน้าบ้านหรือ Home Delivery สำหรับลูกค้าที่สนใจซื้อรถยนต์กับทางคาร์โร และคาร์โรยังมีบริการ Test Drive @Home เป็นบริการที่ส่งรถตรงถึงหน้าบ้านให้ทดลองขับด้วยเช่นกัน โดยกระบวนการซื้อ-ขายรถยนต์กับทาง CARRO Automall นั้น จะมีการสนับสนุนจากบริษัทในเครือฯ ทางด้านสินเชื่อจาก Genie Finance และด้านการประกันภัยอย่าง Genie  Insurance สะท้อนถึงความสะดวกสบายแบบ One-Stop Shopping Place ตั้งแต่เริ่มจนจบในที่เดียว 

CARRO

ขยายฐานธุรกิจให้ครอบคลุมทุกกลุ่มผู้บริโภค ในรูปแบบของลานประมูลออนไลน์ ภายใต้บริการชื่อ “CARRO Floor Auction”

เป็นช่องทางใหม่ที่รองรับรถที่เข้ามาในจำนวนที่มากจากสถาบันและบริษัทพันธมิตรต่างๆ โดยจะเป็นการนำเข้าการประมูลออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่ไปด้วยกัน จึงทำให้ช่องทาง CARRO Floor Auction นี้ เข้ามาตอบโจทย์ที่จะส่งผลให้ระบบการประมูลของคาร์โรที่มีคุณภาพอยู่เดิมแล้วนั้น มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มโอกาสที่ทำให้ดีลเลอร์ของเราได้รับรถผ่านระบบลานประมูลที่โปร่งใสในทุกขั้นตอน และยังช่วยเพิ่มช่องทางการขายให้แก่ฝั่งของทางเจ้าของรถอีกด้วย  

 “สุดท้ายนี้ด้วยความมั่นใจในผลิตภัณฑ์และบริการระดับคุณภาพของเรา ผมมีความมั่นใจที่จะผลักดันแบรนด์ให้เติบโตขึ้น จนเป็นแบรนด์ที่อยู่ในใจอันดับต้นๆในตลาดรถยนต์มือสองของประเทศไทย เพราะท้ายที่สุดแล้วการที่เรานำเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยในกระบวนการตั้งแต่ต้นจนจบที่มีความโปร่งใสในทุกขั้นตอน โดยที่ลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ก่อนทำการตัดสินใจซื้อนั้น จะเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นในแบรนด์คาร์โรมากยิ่งขึ้น ผ่านประสบการณ์ซื้อ-ขายแบบ Seamless Online Purchase Experience ได้ง่าย ๆ ผ่านปลายนิ้วคลิก” อรรณพกล่าว

X