ขุนช้าง ขุแผน ชาคริต แย้มนาม ดูค่ะsis ป้อง ณวัฒน์ วันทอง ใหม่ ดาวิกา

สองรัก! ฉันรับไม่ไหว “วันทอง” ยุค 2021 ทำไม? ต้องอยากเก็บเธอไว้ทั้ง 2 คน

คัดลอก URL แล้ว

เป็นละครไทยมาแรงที่สุด ณ เวลานี้ กับตำนานพื้นบ้านในอดีตช่วงกรุงศรีอยุธยาอย่าง วันทอง ละครเรื่องนี้วันปล่อยรูปภาพฟิตติ้งออกมา ก็แบบที่ฮือฮาไปทั่วพระนคร จนคนแชร์กันสนั่นหวั่นไหวในโลกโซเชียลฯ โดยเฉพาะ ชาคริต แย้มนาม กับบทขุนช้าง ที่เจ้าตัวแปลงโฉมจนคนตะลึงกันทั้งบาง ส่วนเรื่องของนางวันทอง หลายๆ คน คงจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า วันทองสองใจ ที่เขาเอาไว้เปรียบเปรยกับผู้หญิงที่มากรัก อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน แต่พอยุคสมัยเปลี่ยนไป คนเราก็เริ่มเข้าใจมากขึ้น ว่าเหตุใดทำไมนางวันทอง ถึงได้ขึ้นชื่อว่า เธอเป็นคนสองใจ สำหรับ “วันทอง เวอร์ชั่น 2021” ก็ได้ถูกตีความใหม่เล่าเรื่องผ่านตัวนางวันทอง เป็นการดัดแปลงมาจากวรรณกรรมในตำนานของไทยอย่าง “ขุนช้าง ขุนแผน”

เวอร์ชั่นนี้เปิดเรื่อง เป็นช่วงเวลาที่ นางวันทอง กำลังถูก พระพันวษา ไต่สวนความ หลังเกิดศึกชิงตัวนางวันทอง ระหว่าง ขุนแผน และ ขุนช้าง อดีตเพื่อนรักที่หลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน และเพื่อเป็นการยุติเรื่องราวทั้งหมด พระพันวษา จึงยื่นคำขาดให้นางวันทองต้องเลือก ว่าเธอจะอยู่กับใคร! แต่นางวันทองกลับเลือกไม่ได้ ทำให้พระพันวษาโกรธมาก สั่งประหารชีวิตเธอทันที แต่งานนี้เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตนเอง นางวันทองจึงขอใช้โอกาสสุดท้าย เล่าเรื่องราวความรักอันซับซ้อนนี้ให้สังคมได้รับรู้

และความปังของละครเรื่องนี้คือความอลังการงานสร้าง ความเป็นฟอร์มยักษ์ ตั้งแต่เนื้อหา ฉาก เสื้อผ้า หน้าผม นักแสดง โดยเฉพาะเรื่องเสื้อผ้า ที่ฝ่ายคอสตูมเผยว่ามีกันเป็นร้อยๆ ชุด โดยเฉพาะชุดของนางวันทอง ก็ฟาดไปแล้วคนเดียวกว่า 30-40 ชุด ทุกชุดคือสวยมากๆ และอิงมาจากประวัติศาสตร์จริงๆ ไม่ว่าจะเป็น สีผ้า ลวดลายผ้าต่างๆ หรือการนุ่งผ้า ห่มผ้า แบบคนโบราณ คือเขาละเอียด และประณีตมากจริงๆ

มาที่นักแสดงกันบ้าง วันทอง ขุนแผน เราขอพักไว้ก่อน ขอพูดถึงหนุ่มคนนี้ก่อน เพราะเขาต้องรับบทที่หนักมากๆ อย่าง ชาคริต แย้มนาม กับบท ขุนช้าง ที่เขายอมแต่งเอฟเฟกต์ทั้งหัวล้าน มีพุง ซึ่งพุงที่เราเห็นอยู่ในละคร มีน้ำหนักถึง 8 กิโล แล้วเขาต้องอยู่แบบนั้นทั้งวัน ส่วนเรื่องการแสดงของพระเอกคนนี้ คือเขายืนหนึ่งอยู่แล้ว อย่างในเรื่องขุนช้าง จะมีอาการหน้ากระตุก พี่ชาคริต ก็แสดงอาการกระตุกออกมาได้แบบสมบทบาทมากๆ

ส่วนขุนแผน รับบทโดย เจ้าชายแห่งวงการนอกใจเมีย อย่าง ป้อง ณวัฒน์ คือบทนี้ มันต้องพี่ป้องเท่านั้นจริงๆ แล้วหลังๆ เนี่ยพี่ป้อง ก็รับบทแนวนี้บ่อยมาก แล้วไม่มีใครแอนตี้ หรือไม่เห็นด้วย แต่ยิ่งทำให้พระเอกคนนี้มีเสน่ห์มากขึ้นกว่าเดิม แล้วนักแสดงที่รับบทเป็นภรรเมียแต่ละคน ก็สวยแซ่บเบอร์แรงกันทุกนางจริงๆ

ส่วนนางเอกสาวสวยอย่าง ใหม่ ดาวิกา กับบท วันทอง เรียกได้ว่าสวยแซ่บหุ่นดีมากเวอร์ อิจฉาในความเอวเล็กของแม่มากๆ ส่วนฝีมือทางการแสดงของนางเอกคนนี้เป็นอะไรที่เพอร์เฟคอยู่แล้ว ยิ่งเวอร์ชั่นนี้ เป็นเวอร์ชั่นที่สู้คนด้วยแล้ว ชีใหม่ก็แสดงได้จัดเต็มมากๆ ตบคือตบ ถีบคือถีบ

และความแรงของละครเรื่องนี้ แค่ EP แรก ก็ติดเทรนทวิตอันดับหนึ่งอย่างรวดเร็วมากๆ นักแสดงรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ เชือดเฉือนอารมณ์กันแบบสุดๆ และนักแสดงรุ่นจิ๋ว ที่ถูกพูดถึงมากๆ นั้นก็คือ น้องปีใหม่ ลูกสาวของ คุณแม่แอฟ ทักษอร กับบท นางวันทอง ตอนเด็ก ที่เกินคาดมากๆ กับการแสดงละครเรื่องแรกของน้องปีใหม่ งานนี้คุณแม่แอฟเป็นปลื้มมากๆ เราก็ต้องมาลุ้นกัน ว่าในอนาคตเราจะได้เห็นผลงานอะไรของน้องปีใหม่กันอีก

ตอนนี้ละครเรื่อง วันทอง ก็เดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว เป็นละครที่สนุก เข้มข้น เดินเรื่องเร็ว เข้าใจง่าย และถูกพูดถึงมากที่สุดในยุค 2021 หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า นางวันทองสองใจ แต่ถ้าใครได้เปิดใจดูละครเรื่องนี้ หรืออยากศึกษาวรรณกรรมเรื่องนี้มากขึ้น ก็จะรู้เหตุผลว่าตัวตนที่แท้จริงของนางวันทองเป็นเยี่ยงไร


แท็ก: Entertainment, Other , , , , , ,
WRITER

RELATED

เรื่องย่อละคร พฤษภา – ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ช่อง 3

เรื่องย่อละคร พฤษภา – ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ช่อง 3

EP.13 ตั้ม พ้นโทษแบน เขาซ้อมหนักเพื่อคัดตัวทีมชาติอีกครั้ง ยายนวล ล้มและถูกส่งตัวเข้าห้อง ICU ขณะที่ตั้มแข่งคัดตัวทีมชาติสู้สุดชีวิต

ส่อง! 22 ซุปตาร์สาว กับลุค ผู้หญิงผมยาว VS สาวผมสั้น

ส่อง! 22 ซุปตาร์สาว กับลุค ผู้หญิงผมยาว VS สาวผมสั้น

ส่อง 22 สาวคนบันเทิงไทย กับทรงผมสั้นและยาว 2 ลุค 2 สไตล์ เป็นผู้หญิงผมยาวก็ได้ เป็นสาวผมสั้นก็เริ่ด

การกลับมาของลูกสาวซาตาน “แนนโน๊ะ” ที่สะท้านไปทั่วโลก

การกลับมาของลูกสาวซาตาน “แนนโน๊ะ” ที่สะท้านไปทั่วโลก

เป็นซีรีส์ทอล์คออฟเดอะทาวน์ สู้โควิด1 9 ระบาดรอบ 3 ที่เป็นกระแสพูดถึงมากที่สุด ต้องยกให้กับ girl from nowhere the series หรือ เด็กใหม่ หรือที่ใครๆ เรียกว่าซีรีส์ แนนโน๊ะ

ลิปตัน ควงพรีเซนเตอร์สาวสุดฮอต ใหม่ ดาวิกา ส่งแคมเปญใหญ่ “ลิปตันกับคนโปรด ลิปตันกับจานโปรด” รับซัมเมอร์

ลิปตัน ควงพรีเซนเตอร์สาวสุดฮอต ใหม่ ดาวิกา ส่งแคมเปญใหญ่ “ลิปตันกับคนโปรด ลิปตันกับจานโปรด” รับซัมเมอร์

ชาปรุงสำเร็จ ลิปตัน ไอซ์ที โดย บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์สินค้าของซันโทรี่และเป๊ปซี่โคในประเทศไทย ส่งแคมเปญใหญ่แห่งปี “ลิปตันกับคนโปรด ลิปตันกับจานโปรด” ตอบรับสีสันของหน้าร้อน เพื่อเติมเต็มอรรถรสและเพิ่มความอร่อยในทุกมื้ออาหาร ด้วยรสชาติเปรี้ยว หวาน…

ใหม่ ดาวิกา 3 บทบาท รักต้องเลือก

ใหม่ ดาวิกา 3 บทบาท รักต้องเลือก

ใหม่ ดาวิกา นางเอกฮอตแห่งวงการบันเทิงไทย สาวสวยผู้สวมคาแรกเตอร์ รักต้องเลือก ในละคร 3 เรื่อง 3 บทบาท

วันทอง ช่องวัน (ดูละครย้อนหลัง)

วันทอง ช่องวัน (ดูละครย้อนหลัง)

ดูละครวันทอง ช่องวัน ย้อนหลัง ตอนแรก - ตอนจบ บอกเล่าเรื่องราวของ วันทอง การลุกขึ้นสู้เพื่อศักดิ์ศรีของผู้หญิงทุกคน ในอีกมุมมองที่คุณไม่เคยรู้

รวบยอด 3 ระลอก คนบันเทิงไทย ติดเชื้อ โควิด-19

รวบยอด 3 ระลอก คนบันเทิงไทย ติดเชื้อ โควิด-19

สถานการณ์ โควิด-19 ในไทย ยังคงระบาดต่อเนื่อง เหล่าคนบันเทิงติดเชื้อเพิ่ม นับตัวเลขเป็นรายวัน Gossipstar รวมรวบยอดตั้งแต่ระลอกแรก ปี 2020 จวบจนล่าสุดระลอก 3 ปี 2021

ป้อง ณวัฒน์ ติดโควิด พร้อมแจ้งไทม์ไลน์วันที่ 9-18 เม.ย. 2564

ป้อง ณวัฒน์ ติดโควิด พร้อมแจ้งไทม์ไลน์วันที่ 9-18 เม.ย. 2564

ไทม์ไลน์ ป้อง ณวัฒน์ วันที่ 9 - 18 เม.ย. 2564 เนื่องจากเมื่อวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว จึงได้รีบไปตรวจผลออกมาพบเชื้อโควิด-19

40 ไอเดียแมทช์ แฟชั่นเสื้อครอป ใหม่ ดาวิกา ครบทุกลุค น่ารัก ชิคเท่ เซกซี่

40 ไอเดียแมทช์ แฟชั่นเสื้อครอป ใหม่ ดาวิกา ครบทุกลุค น่ารัก ชิคเท่ เซกซี่

อากาศร้อนๆ เข้าช่วงซัมเมอร์แบบนี้หนึ่งในไอเท็มมาแรงบอกเลยว่าคือ แฟชั่นเสื้อครอป ไอเดียแมทช์ แฟชั่นเสื้อครอป สไตล์ ใหม่ ดาวิกา