valentine's day ของขวัญวันวาเลนไทน์ วันวาเลนไทน์

10 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ คนรักประทับใจแน่นอน

คัดลอก URL แล้ว

ใกล้เทศกาลวันวาเลนไทน์เข้ามาทุกที เชื่อว่าคู่รักหลายๆ ท่านคงจะเกิดคำถามนี้ขึ้นแน่ๆ วันวาเลนไทน์ให้อะไรแฟนดี? ทั้งคู่รักที่คบหรือแต่งงานกันมานานแล้ว หรือบางท่านอาจจะมีแพลนทำเซอร์ไพรส์บอกรักคนที่แอบชอบในวันพิเศษที่ใกล้จะถึงนี้ วันนี้เราเลยรวบรวมไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์มาฝากทุกคนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นของขวัญยอดฮิตอย่างดอกไม้ หรือจะเป็นของขวัญที่คิดและทำขึ้นเองแทนใจ ไปดูกันเลยค่ะ

1. ดอกไม้

ดอกไม้หรือช่อดอกไม้สวยๆ

ขอเริ่มต้นที่ของขวัญสุดคลาสสิคอย่างดอกกุหลาบก่อน ดอกกุหลาบเป็นของขวัญที่นิยมให้เป็นของสื่อรักแทนใจในวันแห่งความรักที่ให้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง อันที่จริงเราไม่จำเป็นต้องให้กุหลาบสีแดงก็ได้ค่ะ อาจจะเลือกตามความหมายของดอกไม้แต่ละชนิดซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างโรแมนติกเหมือนกัน อย่างดอกลิลลี่สีขาว จะแสดงออกถึงความรักที่อ่อนหวาน จริงใจ มักถูกใช้แทนประโยคที่ว่า “ฉันรู้สึกดีที่ได้รู้จักและอยู่ใกล้คุณ” ส่วนดอกกุหลาบสีขาวจะแสดงออกถึงความรักที่ใสสะอาด บริสุทธิ์ น่าทะนุถนอมซึ่งกุหลาบขาวสามารถมอบให้บุคคลที่เราเคารพรักได้ด้วยค่ะ ส่วนดอกกุหลาบสีแดงบ่งบอกถึงการตกหลุมรักหรือแอบปลื้มใครบางคนอยู่

2. ดินเนอร์มื้อค่ำ

ดินเนอร์ใต้แสงเทียน

เชื่อว่ามื้ออาหารสุดพิเศษในวันพิเศษท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกๆ หรือการดินเนอร์ใต้แสงเทียนเป็นอะไรที่ผู้หญิงหลายๆ คนฝันถึง อาจจะไม่ใช่ดินเนอร์หรูแต่เป็นมื้ออาหารที่เราตั้งใจทำขึ้นเพื่อคนพิเศษ อย่างเช่น เราอาจจะเข้าครัวลงมือทำอาหารเองโดยเน้นเมนูที่คนรักชื่นชอบก็เป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มากๆ แล้วค่ะ หรือถ้าหากเป็นการดินเนอร์ในร้านอาหารก็อาจจะต้องมีการวางแพลนล่วงหน้านิดนึง เลือกร้านที่บรรยากาศดีๆ เลือกเมนูอาหาร หรือการวางแผนเซอร์ไพรส์สารภาพรักคนที่แอบชอบมานาน

3. เค้กหรือช็อกโกแลต

เค้กหรือช็อกโกแลต

ขนมเค้กหรือช็อกโกแลตก็เป็นของขวัญสุดคลาสสิคที่คนนิยมมอบให้กันในวันวาเลนไทน์ยิ่งถ้าเป็นขนมที่เราลงมือทำเองก็จะเป็นของขวัญแทนใจที่ดีมากๆ เลยค่ะ รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วการมอบช็อกโกแลตในวันวาเลนไทน์เป็นธรรมเนียมของชาวญี่ปุ่น และต้องเป็นฝ่ายหญิงที่ต้องเป็นผู้มอบช็อกโกแลตให้ฝ่ายชาย และเมื่อถึงวันที่ 14 มีนาคม ซึ่งจะเป็นวันไวท์เดย์ ก็จะถึงคราวที่ฝ่ายชายจะเป็นผู้มอบของขวัญเป็นการตอบแทนฝ่ายหญิง

4. การ์ดวันแห่งความรัก

การ์ดวันแห่งความรัก
วางการ์ดหรือดอกกุหลาบไว้บนที่นอน

ให้การ์ดวันแห่งความรักแทนใจหรืออาจจะเซอร์ไพรส์ด้วยการวางการ์ดหรือดอกกุหลาบไว้บนที่นอนเป็นการเริ่มต้นเช้าวันแห่งความรักด้วยความรู้สึกที่ดีและมีความหมาย หรืออาจจะวาดรูปและตกแต่งการ์ดด้วยตนเอง ซึ่งงาน DIY นั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็นการทำการ์ดเขียนความรู้สึก อัลบั้มภาพความทรงจำ ไดอารี่ DIY ช่อดอกไม้ด้วยตนเอง

5. วาดรูป

วาดภาพเหมือน
หรือวาดดอกไม้

อันนี้เอาใจคนชอบวาดรูปหรือชอบภาพวาดให้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เราอาจจะวาดภาพเหมือนน่ารักๆ โดยดึงเอาเอกลักษณ์หรือท่าโพสรูปสวยๆ ของคนรักหรือคนที่เราแอบชอบมาวาด หรืออาจจะเป็นภาพ Portrait ภาพวาดสีน้ำ ภาพวาดดอกไม้ ตามความชอบของแต่ละคนก็ได้ค่ะ ถ้าหากใครมีฝีมือในการวาดภาพแล้วลงมือวาดเองเชื่อว่าคนรับต้องชอบมากๆ เลย

6. ลูกโป่ง

ลูกโป่งสวยๆ

เซอร์ไพรส์ด้วยลูกโป่งสวยๆ อาจจะเป็นลูกโป่งรูปหัวใจหรือกลมๆ โดยเลือกสีชมพูหรือสีที่คนรักชอบ นอกจากนี้ก็อาจจะเลือกเซอร์ไพรส์ในห้องนอนโดยการตกแต่งด้วยลูกโป่งเยอะๆ หรือจะเป็นการให้ลูกโป่งพร้อมกับของขวัญอย่างอื่น นอกจากนี้ก็อาจจะลองตกแต่งด้วยรูปภาพคู่ตามผนังห้องนอนก็ยิ่งเพิ่มความโรแมนติกเข้าไปอีก ถ่ายรูปโชว์ความหวานลงโซเชียลรัวๆ เลยจ้าาา

7. เครื่องสำอาง

เครื่องสำอาง

เชื่อว่าของขวัญชิ้นนี้ต้องถูกใจสาวๆ หลายคน^^ อาจจะเลือกซื้อชุดเซตเครื่องสำอาง ลิปสติก หรือเซตแปรงแต่งหน้าก็ได้ค่ะ ยิ่งช่วงเทศกาลวันแห่งความรักหลายๆ แบรนด์ก็มักจะมีโปรโมชั่นพิเศษ หรือแพคเกจจิ้งน่ารักๆ ต้อนรับวันวาเลนไทน์ให้เลือกมากมายด้วย บอกเลยว่าสาวๆ ถูกใจแน่นอน

8. สแครปบุ๊ค

สมุดภาพ อัลบั้มรูป

ของขวัญงาน DIY อย่างสแครปบุ๊คเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ สมุดภาพไดอารี่รวบรวมความทรงจำโดยเราสามารถนำรูปภาพคู่ที่คบกับแฟนมาตั้งแต่ช่วงแรกมาตกแต่งจัดเรียงเป็นความทรงจำตั้งแต่วันแรกที่คบกัน นำกระดาษ เทป ผ้าน่ารักๆ มาตกแต่งได้ จดเรื่องราวความทรงจำใส่ลงไป ของขวัญชิ้นนี้อาจจะค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ แล้วมอบให้ในวันพิเศษทีเดียวเลยก็ได้ค่ะ

9. เทียนหอม

เทียนหอม

สำหรับใครที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้าน เทียนหอมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและมีประโยชน์มาก นอกจากใช้ประดับตกแต่งบ้านเพื่อความสวยงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มบรรยากาศ เทียนหอมมีให้เลือกหลากหลายกลิ่นช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ จะบอกว่าวงการเทียนหอมเข้าแล้วออกยากจริงๆ ค่ะพอได้ลองกลิ่นนึงเราก็จะอยากลองกลิ่นอื่นไปเรื่อยๆ

10. สร้อยหรือเครื่องประดับ

สร้อยคอ

เซอร์ไพรส์ด้วยเซตเครื่องประดับหรือสร้อยคอพร้อมต่างหูสวยๆ หรืออาจจะสั่งทำขึ้นพิเศษดีไซน์จี้ที่มีความหมายดีๆ ให้กับคนรักอาจจะรวมไปถึงการทำสร้อยคู่ ซึ่งนอกจากจะใส่ติดตัวเพื่อความสวยงามแล้วยังเป็นของแทนใจที่มีค่ามากๆ เลย

ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์นี้เป็นแค่ตัวเลือกและไอเดียในการเลือกซื้อหรือทำขึ้นเอง หากเราเต็มใจเลือกซื้อและทำให้ด้วยใจไม่ว่าจะเป็นของขวัญแบบไหนคนรักก็ต้องชอบแน่นอนค่ะ^^

ขอบคุณข้อมูล : fruitnflora, j-campus


แท็ก: Other , , ,
WRITER

RELATED

แชร์รักกับเพื่อนเลิฟด้วยป๊อกกี้

แชร์รักกับเพื่อนเลิฟด้วยป๊อกกี้

วาเลนไทน์นี้ ป๊อกกี้ ชวนมาแชร์รักกับเพื่อนเลิฟ ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานะไหน เพื่อนเลิฟคือคนที่อยู่ข้าง ๆ เรามาตลอดทั้งปี จะสายโสดหรือสายไหน ๆ ก็บอกรักเพื่อนเลิฟของคุณได้ด้วย “ป๊อกกี้ วาเลนไทน์” แพ็กเกจลิมิเต็ดสุดพิเศษมีให้เลือกถึง 4 รูปแบบ…

โสดโปรดจีบ! 6 พระเอกไร้คู่ กับ วาเลนไทน์ 2021

โสดโปรดจีบ! 6 พระเอกไร้คู่ กับ วาเลนไทน์ 2021

วาเลนไทน์ ปีนี้! แม้ โควิด19 จะยังคงป่วนคนไทยและคนทั่วโลก แต่ทุกพื้นที่ยังคงอบอวลไปด้วยความรัก โดยเฉพาะคู่รักในวงการบันเทิง ที่เสิร์ฟความหวานแบบไม่ยั้ง

Nissan ชวนสร้างบรรยากาศให้คนอยากบอกรักแต่ไม่กล้าในวันวาเลนไทน์

Nissan ชวนสร้างบรรยากาศให้คนอยากบอกรักแต่ไม่กล้าในวันวาเลนไทน์

นิสสัน แนะนำ 5 บทเพลงบอกรัก ที่พร้อมให้คุณฟังกันในรถผ่าน NissanConnect กัน 2 ต่อ 2 มานำเสนอเหล่าคนอยากบอกรักแต่ใจมันไม่กล้า

ประกาศงด!! จดทะเบียนสมรส ‘วันวาเลนไทน์’ 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ

ประกาศงด!! จดทะเบียนสมรส ‘วันวาเลนไทน์’ 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ

ปลัดกรุงเทพมหานคร เผย วันวาเลนไทน์ ปี 64 กรุงเทพมหานคร งดการจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส 50 สำนักงานเขต

3BB เติมความหวานให้ลูกค้าผ่านกิจกรรมและสิทธิพิเศษในเดือนแห่งความรัก

3BB เติมความหวานให้ลูกค้าผ่านกิจกรรมและสิทธิพิเศษในเดือนแห่งความรัก

ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักในเดือนกุมภาพันธ์นี้ 3BB จัดกิจกรรมและมอบสิทธิพิเศษที่คัดสรรมาเพื่อเติมความหวานให้กับลูกค้า 3BB โดยฉพาะ ทั้งกิจกรรมลุ้นจี้เพชร ส่วนลดร้านเครื่องประดับสุด Exclusive ไม่ซ้ำใคร หรือรับส่วนลดเมื่อสั่งดอกไม้ออนไลน์ 3BB มอบจี้เพชร Jubilee เมื่อร่วมกิจกรรมผ่านไลน์ ร่วมกิจกรรม…

รักคืออะไร? มุมมองความรัก นักการเมืองไทย

รักคืออะไร? มุมมองความรัก นักการเมืองไทย

เนื่องจากเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงเวลาของเดือนแห่งความรัก ในบทความนี้เราจะพาไปอ่าน มุมมองความรักของนักการเมืองไทย การแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องความรักของพวกเขาที่เคยได้ให้สัมภาษณ์ไว้ในสื่อต่าง ๆ มุมมองความรัก นักการเมืองไทย “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ความรัก คำเดียวจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง ความรักจะสามารถช่วยแก้ปัญหาได้ทุกประการ (ที่มา :…

5 ที่เที่ยวโรแมนติก เหมาะไปเที่ยวกับแฟน

5 ที่เที่ยวโรแมนติก เหมาะไปเที่ยวกับแฟน

วาเลนไทน์นี้แนะนำ ที่เที่ยวโรแมนติก ที่ไม่อยากให้คุณพลาดเพราะบรรยากาศมันดีมากสำหรับคนมีคู่ ส่วนคนไม่มีคู่ก็ไปได้นะแต่อาจจะเฉาๆ หน่อยนึง (วั๊ยย!!) ไป! ไป! ไป! ในบทความนี้รวบรวมมาแล้วว่ามีที่ไหนบ้างในประเทศไทย ถ้าอยากไปปั๊มลูก (อันนี้สำหรับคนแต่งงานแล้วเน้อ) ส่วนแฟนกันก็เกี่ยวก้อยกันไปก่อน… แนะนำ 5…

5 ไอเดียเซอร์ไพรส์ ของขวัญวันวาเลนไทน์ ให้ My Love

5 ไอเดียเซอร์ไพรส์ ของขวัญวันวาเลนไทน์ ให้ My Love

สำหรับคนที่คิดไม่ออก! หมดมุก! ไม่รู้จะซื้อของขวัญอะไรให้แฟนใน วันวาเลนไทน์ แนะนำ 5 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ ที่รับรองว่าซื้อให้เเล้วเเฟนต้องยิ้มไม่หุบและหยุดด่าในใจแน่นอน 5 ไอเดียเซอร์ไพรส์ ของขวัญวันวาเลนไทน์ 1. Apple watch สำหรับคู่รักนักออกกำลังกาย…

10 สิ่งที่ผู้หญิงคาดหวังว่าจะได้ ในวัน Valentine ของทุกๆ ปี

10 สิ่งที่ผู้หญิงคาดหวังว่าจะได้ ในวัน Valentine ของทุกๆ ปี

Valentine ปีนี้ ส่งผลให้บรรยากาศคึกคัก โดยเฉพาะหนุ่มๆ สาวๆ ผู้ที่ให้ความสำคัญกับวันวาเลนไทน์มีเวลาในการที่จะเลือกซื้อสิ่งของเพื่อมอบให้แก่กัน และยังมีเวลาที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ร่วมกัน เช่น การรับประทานอาหาร ชมภาพยนตร์ เป็นต้น และอยากรู้ไหมว่า 10 สิ่งที่ผู้หญิงอยากได้จากคนรัก…