LARDER BKK ทาอัลมอนด์และแอปเปิ้ล แอปเปิ้ลโปแลนด์

แอปเปิ้ลโปแลนด์ รังสรรค์เมนูอาหาร สไตล์ ร้าน Larder BKK

กิจกรรมเวิร์คช็อปสาธิตการทำอาหารที่ร้าน LARDER BKK เป็นงานอีเวนท์จัดแคมเปญโปรโมทแอปเปิ้ลโปแลนด์ในไทยปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 หลังได้รับการตอบรับที่ดีในปีที่ผ่านมา โดยในงานมีเชฟชื่อดังสัญชาติโปแลนด์ ADRIAN KLONOWSKI เจ้าเก่าที่มารังสรรค์เมนูสุดพิเศษที่ใช้แอปเปิ้ลสัญชาติโปแลนด์ เป็นวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหาร เมนูอาหารที่นำมาเสิร์ฟในงานเป็นอาหารโปแลนด์แบบดั่งเดิมที่มีการนำเอาแอปเปิ้ลมารังสรรค์ให้ออกมาเป็นเมนูจานพิเศษรูปแบบใหม่ เช่น Polish blood…

Home / PR NEWS / แอปเปิ้ลโปแลนด์ รังสรรค์เมนูอาหาร สไตล์ ร้าน Larder BKK

กิจกรรมเวิร์คช็อปสาธิตการทำอาหารที่ร้าน LARDER BKK เป็นงานอีเวนท์จัดแคมเปญโปรโมทแอปเปิ้ลโปแลนด์ในไทยปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 หลังได้รับการตอบรับที่ดีในปีที่ผ่านมา โดยในงานมีเชฟชื่อดังสัญชาติโปแลนด์ ADRIAN KLONOWSKI เจ้าเก่าที่มารังสรรค์เมนูสุดพิเศษที่ใช้แอปเปิ้ลสัญชาติโปแลนด์ เป็นวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหาร

เมนูอาหารที่นำมาเสิร์ฟในงานเป็นอาหารโปแลนด์แบบดั่งเดิมที่มีการนำเอาแอปเปิ้ลมารังสรรค์ให้ออกมาเป็นเมนูจานพิเศษรูปแบบใหม่ เช่น Polish blood sausage with carmelize onion and apple ไส้กรอกเลือดโปแลนด์เสริฟพร้อมหอมเจียว ,bostock with almonds and apple(ขนมปํง french toast ทาอัลมอนด์และแอปเปิ้ล) นอกจากนี้ยังมีของหวานอย่าง Polish dougnuts with apple and rose petal filling ในช่วงมื้ออาหารกลางวัน ทางร้าน LARDER BKK จัดโซนจัดงานโปรโมทแอปเปิ้ลที่มีการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสาธิตการทำอาหารภายใต้แคมเปญ

Fresh from Polish Orchards. Apples from the heart of Europe” โดยถือเป็นโอกาสอันดีที่แสดงให้เห็นว่าแอปเปิ้ลไม่ได้เป็นเพียงแค่ผลไม้ที่เสิร์ฟเป็นอาหารว่างเพื่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักในหลาย ๆ เมนูอีกด้วย

เชฟ ADRIAN KLONOWSKI วัย 34 ปี เป็นเชฟมีประสบการณ์มากมายในการดูแลธุรกิจร้านอาหารที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เขาเคยทำงานที่ร้านอาหารที่ได้รางวัลมิชลิน สตาร์อย่าง Gaa ที่กรุงเทพ และเคยสร้างร้านอาหาร Metamorfoza ที่เมืองกดัญสก์-ประเทศโปแลนด์อีกด้วย นอกจากนี้ เขายังได้รับรางวัลมากมายและร้าน LARDER BKK เป็นโปรเจคล่าสุดที่เขากำลังดำเนินธุรกิจอยู่

“เพราะเราอยากให้ทุกคนได้ทานของอร่อยที่คุณภาพดีจริง ๆ แทบทุกอย่างในร้านนี้เลยเป็นแบบโฮมเมดแทบทั้งหมดและที่สำคัญ เรามีแอปเปิ้ลสดๆจากโปแลนด์มาเป็นส่วนเติมเต็ม เราอยากให้ผู้บริโภคได้ลิ้มรสผลแอปเปิ้ลที่มีหลายสายพันธ์ของประเทศโปแลนด์ ” นี่คือความตั้งใจของเชฟ Adrian Klonowski เล่าให้ฟังถึงความเป็น “Larder” ซึ่งที่นี่เขาจะให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบเป็นที่หนึ่ง รองมาคือความสุขของพนักงาน ด้วยความเชื่อที่ว่าเมื่อเรามีความสุข ทุกอย่างจะออกมาดี

ช่วงกิจกรรมเวิร์คช็อปสาธิตการทำอาหารที่ร้าน LARDER BKK ได้รับเกียรติจาก “เชฟแก้ว”ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร แชมป์ Master Chef Thailand คนแรกของไทย มาเป็นguestและได้ร่วมลงมือทำอาหารที่มีแอปเปิ้ลเป็นส่วนประกอบด้วยตนเอง โดย”เชฟแก้ว“ดูจะชื่นชอบเมนู”Polish blood sausage with carmelize onion and apple เป็นพิเศษ คือไส้กรอกเลือดสไตล์โปแลนด์ที่เสริฟกับความหอมของหัวหอมผัดที่โดนความร้อน จนสุกจนเป็นสีน้ำตาลและมีแอปเปิ้ลโปแลนด์ สไลด์บางๆหรือหั่นชิ้นเล็กๆลงไปด้วย เพิ่มกลิ่นและรสชาติของหารจานนั้น ได้อย่างดีเยี่ยม

“เธอบอกว่ารสชาติชั้นเยี่ยมถึงกับต้องยกนิ้วให้แอปเปิ้ลโปแลนด์ที่นำมารังสรรค์เมนูได้อย่างลงตัว”

ทั้งนี้ กิจกรรมที่ร้าน LARDER BKK ได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมผู้จัดจำหน่ายผักและผลไม้โปแลนด์”Unia Owocowa” ที่ ส่ง แอปเปิ้ลโปแลนด์ ปีที่2มายังไทย เข้าร่วมงาน ThaiFEX- Anuga Asia 2023 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อต้นปี กระแสตอบรับดีเกินคาด พร้อมกันนี้ได้ร่วมจัดกิจกรรมออกบูธ แคมเปญ “ Gift of Polish Orchards. Apple From The Heart of Europe”(ของขวัญจากสวนผลไม้โปแลนด์ แอปเปิ้ลจากใจกลางยุโรป) ที่สวนลุมพินี อย่างต่อเนื่อง หวังกระตุ้นกลุ่มผู้บริโภคชาวไทย ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดในเว็บไซต์ www.bestapples.eu รวมไปถึงผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Instragram, Twitter, Facebook และ LinkedIn

X