กระทรวงยุติธรรม ฟุตบอล วันรพี

พิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลของหน่วยงานกระทรวงยุติธรรม ในวันรพี ปี 2566

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2566 เวลา 16.30 น. ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลของหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรม เนื่องในวันรพี ปี 2566 ณ…

Home / PR NEWS / พิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลของหน่วยงานกระทรวงยุติธรรม ในวันรพี ปี 2566

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2566 เวลา 16.30 น. ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลของหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรม เนื่องในวันรพี ปี 2566 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร โดยมี นายไพบูลย์ แย้มเอม อุปนายกฝ่ายสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน พร้อมด้วย ดร.วิรัลพัชร เวธทาวริทธิ์ธร อุปนายกฝ่ายวิชาการ และนักฟุตบอลทีมต่างๆ จากหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรมเข้าร่วมงาน
สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ได้จัดขึ้นเนื่องในวันที่ 7 สิงหาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของพระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระบิดาแห่งกฎหมายไทยในปีนี้สภาทนายความฯ จึงได้จัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ร่วมกับหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรม เพื่อเทิดพระเกียรติและสดุดีพระกรณียกิจ รวมถึงการแสดงความสำนึกในพระกรุณาธิคุณของกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์


สำหรับการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้ มีทีมเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 7 ทีม ประกอบด้วย ทีม VIP LAWYRERS ,ทีมนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง, ทีมตำรวจ ทีมอัยการ, ทีมสภาทนายความ, ทีมรวมยุติธรรม FC และทีมเพื่อนทนายความ เพื่อให้บุคลากรในหน่วยงานกระบวนการยุติธรรม ได้แสดงความสามารถทางทักษะด้านกีฬา รวมทั้งปลูกฝังให้มีน้ำใจนักกีฬา ส่งเสริมให้สุขภาพแข็งแรง และสร้างความสามัคคีของบุคลากรในหน่วยงานกระบวนการยุติธรรมให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันฟุตบอล FA LAWYER CUP 2023 รอบนัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมสโมสรทนายความจังหวัดชลบุรีกับทีม LAWYER ALL STARS เพื่อรับถ้วยรางวัล ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์

X