MUJI MUJI Home Appliances มินิมัล เครื่องใช้ไฟฟ้ามินิมัล

MUJI ชวนชมนิทรรศการ “MUJI Home Appliances” สะท้อนงานดีไซน์และแนวคิด ผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ในรูปทรงที่จำเป็น

อีกหนึ่งก้าวสำคัญของมูจิ (MUJI) แบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์สัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังทั่วโลก ที่ได้เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย จนกลายเป็นแบรนด์ที่คนไทยรู้จักกันอย่างดี ด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์อันเด่นชัด ด้วยต้นฉบับความมินิมัล ล่าสุด MUJI เปิดผลิตภัณฑ์ใหม่ในสินค้ากลุ่ม Home Appliances เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมจัดนิทรรศการ “MUJI…

Home / PR NEWS / MUJI ชวนชมนิทรรศการ “MUJI Home Appliances” สะท้อนงานดีไซน์และแนวคิด ผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ในรูปทรงที่จำเป็น

อีกหนึ่งก้าวสำคัญของมูจิ (MUJI) แบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์สัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังทั่วโลก ที่ได้เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย จนกลายเป็นแบรนด์ที่คนไทยรู้จักกันอย่างดี ด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์อันเด่นชัด ด้วยต้นฉบับความมินิมัล ล่าสุด MUJI เปิดผลิตภัณฑ์ใหม่ในสินค้ากลุ่ม Home Appliances เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมจัดนิทรรศการ “MUJI Home Appliances” งานแสดงแนวคิดของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าจากแบรนด์มูจิ สะท้อนงานดีไซน์และบอกเรื่องราวเบื้องหลังของเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละไอเท็ม เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของวิถีความเป็น MUJI โดยนิทรรศการจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21 เมษายน – 4 พฤษภาคม 2566 ณ ร้าน MUJI ชั้น 2 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ (อาคาร Building B)

นายมาซาชิ โอกะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายจัดซื้อ บริษัท มูจิ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในทุกองค์ประกอบของสินค้าที่วางจำหน่ายภายในร้าน MUJI ต่างมีรายละเอียดและบอกเล่าถึงคุณค่าที่มา ทั้งที่ตอบโจทย์คุ้มค่าในแง่ของการใช้งาน Functionals และ Emotional หรือการสร้างประสบการณ์ร่วมที่ดีระหว่างลูกค้าและ MUJI ดังนั้นสินค้าทุกชิ้นของ MUJI จึงมีเอกลักษณ์และเป็นมากกว่าผลิตภัณฑ์ นับเป็นอีกหนึ่งในหัวใจสำคัญที่สะท้อนตัวตนของแบรนด์ MUJI ด้วยเหตุนี้ MUJI ประเทศไทย ได้มีการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน Home Appliances มาวางจำหน่ายอย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และเป็นที่มาของการจัดนิทรรศการ “MUJI Home Appliances” งานแสดงแนวคิดของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าจากแบรนด์มูจิ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Simple Design that naturally blend into your life.” หรือ “ดีไซน์เรียบง่ายที่กลมกลืนกับชีวิตอย่างเป็นธรรมชาติ” สะท้อนงานดีไซน์และบอกเรื่องราวแรงบันดาลใจของเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละไอเท็ม ซึ่งสามารถเชื่อมโยงวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ ชีวิตประจำวันของผู้คน รวมถึงสะท้อนตัวตนผ่านงานดีไซน์ รูปทรง และฟังก์ชันการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน เป็นการตอกย้ำว่า MUJI ยึดมั่นในปรัชญาที่ว่า “เราจะสร้างผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นในชีวิตประจำวันในรูปทรงที่จำเป็นจริง ๆ”

ภายในนิทรรศการ “MUJI Home Appliances” มีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมด 5 ชนิด ในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน Home Appliances ประกอบด้วย หม้อหุงข้าว เตาอบ เครื่องดูดฝุ่น พัดลมตั้งพื้น และไดร์เป่าผม ในรูปแบบของบอร์ดนิทรรศการภาพบรรยาย ผสานรูปแบบอินสตอลเลชัน (Installation) เพื่อต้องการแสดงโชว์เคสของเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิด ในรูปแบบของงานศิลปะที่ทำให้ลูกค้า หรือแฟน MUJI ที่มาร่วมนิทรรศการได้สัมผัสใกล้ชิด และเห็นถึงความโดดเด่นของงานดีไซน์ในแต่ละผลิตภัณฑ์ที่มีความลงตัว และกลืมกลืนไปการใช้งานในชีวิตประจำวันของแต่ละพื้นที่ภายในบริเวณที่อยู่อาศัย ด้วยดีไซน์ที่คลุมโทนแบบมินิมัล เรียบง่าย แต่ลงตัว โดดเด่นด้วยพื้นผิวภายนอกที่ใช้โทนสีขาวทั้งหมดกับทุกไอเท็ม

ทั้งนี้ MUJI ได้เปิดตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน โดยต้องการเน้นเจาะกลุ่มการใช้งานในพื้นที่บริเวณห้องครัว ห้องนั่งเล่น รวมถึงห้องน้ำหรือห้องแต่งตัว ซึ่ง MUJI ต้องการสนับสนุนการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนให้มีความสะดวกสบายได้อย่างลงตัว และกลมกลืนไปกับงานดีไซน์ในแบบฉบับ MUJI ที่เรียบง่ายและเข้าถึงได้กับทุกคน โดยเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่จาก MUJI ทุกรายการได้รับการผลิตและการรับรองคุณภาพตามมาตรฐานประเทศญี่ปุ่น (Japan Quality) ประกอบด้วย

  1. หม้อหุงข้าวไฟฟ้า (Rice Cooker) การออกแบบเรียบง่าย ฝาด้านบนที่มีพื้นผิวเรียบทำให้สามารถวางทัพพีไว้ด้านบนได้โดยไม่ต้องหาที่วาง หม้อความหนา 1.7 มม. ช่วยให้ความร้อนสม่ำเสมอ สามารถปรุงอาหารได้ง่ายขึ้น ฝาด้านในสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย พร้อมเมนูและฟังก์ชันสำหรับหุงข้าวขาว ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวกล้อง ข้าวกล้องงอก แกงกะหรี่ โจ๊กหรือข้าวต้ม หุงข้าวได้สูงสุด 4 ถ้วยตวง หน้าจอมีแสดงฟังก์ชันการใช้งาน ทำให้ใช้งานได้ง่าย สามารถตั้งเวลาเป็นชั่วโมงและนาทีได้สำหรับเมนูข้าวต้มหรือซุป โดยกดเพิ่มได้ครั้ง 1 ชั่วโมง สำหรับฟังก์ชันชั่วโมง และครั้งละ 5 นาที สำหรับฟังก์ชันนาที ราคา 3,900 บาท
  2. เตาปิ้งขนมปัง (Toaster Oven) เตาสามารถปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 80 – 200 องศาเซลเซียส กำลังไฟ 1000W ตั้งเวลาได้สูงสุดครั้งละ 30 นาที พร้อมเสียงเตือน ตะแกรงด้านล่างตัวเครื่องสามารถถอดออกมาเพื่อทำความสะอาดได้ด้วยน้ำยาล้างจาน ตัวเครื่องใช้น้ำยาล้างจานผสมน้ำเช็ดทำความสะอาดได้ ราคา 2,990 บาท
  3. เครื่องดูดฝุ่น (Cordless Stick Vacuum Cleaner) เครื่องดูดฝุ่นสามารถปรับฟังก์ชันทำงานได้ 2 ระดับ ระดับมาตรฐานใช้งานได้ประมาณ 30 นาที ระดับสูงใช้งานได้ประมาณ 10 นาที ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 3 ชั่วโมง มีจุดเด่นในเรื่องของความกระทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย สามารถวางอยู่ในห้องได้โดยไม่รู้สึกเกะกะ พกพาใช้งานได้สะดวก ทั้งในห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือแม้กระทั่งในรถยนต์สามารถถอดชิ้นส่วนเพื่อทำความสะอาดได้ ราคา 5,900 บาท ขาตั้งเครื่องดูดฝุ่น ราคา 1,190 บาท
  4. พัดลม (DC Electric Fan) ใบพัดอยู่ในระดับที่สูงพอดี พัดให้ลมสม่ำเสมอ เสียงของพัดลมเบาไม่รบกวน ด้วยเสียงรบกวนต่ำเพียง 30dB แม้กำลังสูง ใช้ใบพัด 7 ใบ สามารถหมุนได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน และมีประสิทธิภาพในการกวนอากาศขึ้น ปรับแรงลมได้ทั้งหมด 8 ระดับ (เลขคี่ไฟกระพริบ เลขคู่ไฟค้าง) ปรับส่ายของพัดลมได้เพียงกดปุ่มปรับค้างไว้ 2 วินาที สามารถตั้งเวลาปิดเครื่องได้ 1, 2, 4 และ 6 ชั่วโมง ปรับพัดลมเงยขึ้นได้ 20 องศา และ ปรับลงได้ 14 องศา ซ้าย/ขวาได้ 30 องศา ใช้งานต่อเนื่องได้ 8 ชม. ราคา 3,900 บาท
  5. เครื่องเป่าผมไอออนประจุลบ (Negative Ion Hair Dryer) มีระดับการเป่าลม 3 ระดับ แรง เบา และลมเย็น มีประจุไอออนลบช่วยให้ผมไม่เสีย ไม่ชี้ฟู กำลังไฟ 1200W พับด้ามจับได้ ราคา 2,490 บาท

“MUJI Home Appliances” เป็นนิทรรศการในรูปแบบชั่วคราว จัดขึ้น ณ พื้นที่บริเวณภายในร้าน MUJI ชั้น 2 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ (อาคาร Building B) โดยจะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน – 4 พฤษภาคม 2566

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม Facebook : MUJI Thailand และ Instagram : MUJI_Thailand @MUJI_THAILAND #MUJI #MUJIThailand #มูจิ #MUJIHomeAppliance