MSI notebook notebook รุ่นใหม่ RTX 40 ซีรี่ส์ กราฟฟิกการ์ด

MSI เปิดตัวไลน์อัพโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่ใช้กราฟิกการ์ด RTX 40 ซีรี่ส์ พร้อมรางวัลการันตีในงาน CES 2023

พุ่งทะยานสู่ความเป็นหนึ่งด้วยกราฟิกการ์ด GeForce RTX 40 Series รุ่นใหม่และติดตั้งไว้ด้วยหน่วยประมวลผล 13th Gen Intel® Core™ รุ่นล่าสุด MSI แบรนด์เกมมิ่งโน้ตบุ๊กชั้นนำ ภูมิใจนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับการใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA…

Home / PR NEWS / MSI เปิดตัวไลน์อัพโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่ใช้กราฟิกการ์ด RTX 40 ซีรี่ส์ พร้อมรางวัลการันตีในงาน CES 2023

พุ่งทะยานสู่ความเป็นหนึ่งด้วยกราฟิกการ์ด GeForce RTX 40 Series รุ่นใหม่และติดตั้งไว้ด้วยหน่วยประมวลผล 13th Gen Intel® Core™ รุ่นล่าสุด

MSI แบรนด์เกมมิ่งโน้ตบุ๊กชั้นนำ ภูมิใจนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับการใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 40 ซีรี่ส์รุ่นใหม่และใช้งานหน่วยประมวลผล 13th Gen Intel® Core™ HX ซีรี่ส์ที่ได้รับการปรับปรุบงประสิทธิภาพอย่างก้าวกระโดดพร้อมรางวัลการันตีในงาน CES ปี 2023 นี้ โดย MSI ได้มุ่งเน้นไปที่การผลักดันและนำประสิทธิภาพรวมถึงนวัตกรรมขั้นสูงสุดมาติดตั้งไว้ในไลน์อัพโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ทั้งหมด

MSI โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยการใช้สถาปัตยกรรม NVIDIA Ada Lovelace ที่มีประสิทธิภาพในการแสดงผลขั้นสูงสุด พร้อมนวัตกรรมที่จะทำให้การแสดงผลก้าวกระโดดไปอีกขั้นอย่าง DLSS 3 ที่ขับเคลื่อนด้วยการใช้ AI ในการช่วยแสดงผล เปิดโลกการเล่นเกมแบบเสมือนจริงด้วยการสะท้อนของแสงและเงาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงปรับปรุงเรื่องการใช้พลังงานให้เต็มไปด้วยความมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ยิ่งไปกว่านั้น MSI ยังมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม NVIDIA Studio ที่ไม่เพียงแต่จะมีใน Creation Series แต่ในครั้งนี้เรายังมีการนำไปติดตั้งในเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรวมถึงโน้ตบุ๊กกลุ่มองค์กรและธุรกิจอีกด้วย

ศิลปิน 3D สามารถเข้าถึง NVIDIA Omniverse™ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถใช้งาน RTX รวมถึง AI มาช่วยให้เพิ่มเวิร์คโฟลว์ในการทำ 3D แทนที่ด้วยการทำงานแบบ 2 มิติเหมือนในยุคก่อน รวมถึงยังสามารถซิงค์และอัพเดทการทำงานได้อย่าง real-time ทำให้การทำงานนั้นง่ายกว่าที่เคยเป็นมา

เทคโนโลยี NVIDIA Studio เป็นเทคโนโลยีที่สร้างมาสำหรับเหล่านักสร้างสรรค์ โดยผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA RTX™ นั้น จะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยี RTX ในแอปพลิเคชันสำหรับการสร้างสรรค์ผลงานกว่า 110 แอป ไดรเวอร์ NVIDIA Studio นั้นสร้างมาสำหรับความเสถียรและประสิทธิภาพที่สูงสุดของแอปพลิเคชัน เครื่องมือภายในนั้น ขับเคลื่อนด้วย AI อัจฉริยะที่จะมาปรับแต่งการสร้างสรรค์ให้ทรงพลังมากยิ่งขึ้นอย่าง Canvas, Broadcast, และ RTX Remix ในโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ MSI Stealth, Creator Z และ Prestige จะมาพร้อมกับ NVIDIA Broadcast ที่ติดตั้งมาพร้อมใช้งาน ซึ่งจะเปลี่ยนห้องหรือสถานที่ต่างๆ ให้กลายเป็นสตูดิโอของคุณด้วยพลังของ AI

โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ของ MSI นั้น ยังมาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel 13th gen รุ่นใหม่ ที่ให้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 45% ซึ่งมาจากจำนวนแกนประมวลผลและความเร็วที่เพิ่มขึ้น

โน้ตบุ๊กเกมมิ่งซีรี่ส์รุ่นใหม่: ทรงพลังยิ่งกว่าครั้งใดๆที่เคยมี

เกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ของ MSI มาพร้อมระบบระบายความร้อนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษรูปแบบใหม่ ช่วยให้เกมมิ่งโน้ตบุ๊กนั้นทรงพลังยิ่งกว่าที่เคย โดยท่อฮีทไปป์ทั้งหมดได้ถูกออกแบบให้มีการทำงานร่วมกัน รวมถึงยังมีท่อฮีทไปป์พิเศษสำหรับ VRAM เพื่อให้มั่นใจได้ว่าฮาร์ดแวร์ทุกส่วนนั้นได้รับการสนับสนุนการทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อตอบสนองต่อประสิทธิภาพที่ตัวฮาร์ดแวร์มีในระดับสูงสุด และเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ของ MSI ที่ใช้งาน GeForce RTX 40 ซีรี่ส์ ตั้งแต่ Titan ไปจนถึงยังซีรี่ส์ Katana สำหรับรุ่นเริ่มต้น ทาง MSI ก็ได้นำเอาเทคโนโลยี MUX มาใช้เพื่อให้การทำงานในกราฟิกการ์ดเป็นไปอย่างเต็มที่ โดยผู้ใช้สามารถเลือกเปิด-ปิด ใน MSI Center เพื่อไปสู่จุดสูงสุดของการใช้งานกราฟิกการ์ด

ด้วยคำขวัญที่มุ่งเน้นนำไปสู่การออกแบบที่สวยงาม MSI ได้เปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่มีดีไซน์ใหม่ทั้งหมดกว่า 10 รุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ 16:10 QHD+ 240Hz ในซีรีส์ไฮเอนด์อย่าง Raider GE, Vector GP และ Stealth ซีรี่ส์ ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการออกแบบปุ่มกดให้มีการโปร่งแสงที่แสดงถึงความล้ำสมัย ช่วยให้เกมเมอร์ควบคุมปุ่มลัดได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงยกประสบการณ์ในการเล่นเกมให้สูงขึ้นไปอีกระดับ

Titan GT ซีรี่ส์/ Raider GE ซีรี่ส์/ Vector GP ซีรี่ส์: ที่สุดของขุมพลัง

Titan GT และ Raider GE ที่ได้รับรางวัลนั้น มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสุดล้ำอย่าง i9-13980HX และกราฟิกการ์ดรุ่นสูงสุดอย่าง GeForce RTX 4090 Laptop GPU จับคู่กัน เพิ่มพลังให้สูงไปอีกระดับกับเทคโนโลยี MSI OverBoost Ultra ที่มาพร้อมกำลังไฟในการใช้งานทั้งอย่างสูงสุดถึง 250W และรองรับความเร็วที่ 5.2GHz สำหรับ 8 P-cores ที่สามารถไปถึงได้ในบางรูปแบบการใช้งาน

เพื่อให้เห็นถึงพลังอันน่าทึ่งนี้ Titan GT และ Raider GE จึงมาพร้อมกับจอแสดงผลที่มีคุณภาพดีระดับโลก เริ่มด้วย Titan GTที่มาพร้อมกับหน้าจอ 4K/144Hz Mini LED ตัวแรกของโลก ที่มีความสว่างสูงกว่า 1,000 Nits และ  Raider GE ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 16:10 QHD+ 240Hz ซึ่งหน้าจอแสดงผลเหล่านี้จะมานำเสนอภาพของการแสดงผลที่เหนือระดับอันมาพร้อมกับฮาร์ดแวร์สุดทรงพลังนั่นเอง

Raider GE ซีรี่ส์ มาพร้อมกับตัวเครื่องดีไซน์ใหม่พร้อมแถบแสดงไฟ RGB แบบ Matrix Lightbar ที่การันตีว่าล้ำสมัยและไม่เหมือนใคร เช่นเดียวกับในซีรี่ส์ Vector GP ที่มีการออกแบบให้ดูเรียบง่าย แต่ดุดัน และยังมีประสิทธิภาพในการทำงานในระดับสูงสำหรับผู้ใช้งานด้านวิศกรรมและอุตสาหกรรม STEM

Stealth Series: Sleek and Sharp in Every Range

Stealth ซีรี่ส์ที่พาพร้อมความบางและทรงพลัง ในครั้งนี้ยังมาพร้อมกับขนาดให้เลือกตั้งแต่ 14, 15, 16, ไปจนถึง 17 นิ้ว เริ่มที่ Stealth 14 Studio และ Stealth 16 Studio รุ่นใหม่ ที่มีการใช้โลหะผสม Magnesium-Aluminum Alloy เพื่อให้ได้ตัวเครื่องที่บางและน้ำหนักเบา ในขณะที่ Stealth 14 Studio มีการใช้ระบบระบายความร้อน MSI Vapor Chamber ทำให้มันเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่มีขนาด 14 นิ้วที่ทรงพลังที่สุด ยิ่งไปกว่านั้น Stealth 16 Studio ยังมาพร้อมกับระบบเสียงแบบ 6 ลำโพงจาก Dynaudio ที่ยิงออกถึง 3 ทิศทาง ให้ประสบการณ์ด้านความบันเทิงอย่างดื่มด่ำในระดับสูงสุด นอกจากนี้ เพื่อมอบประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมที่หาไม่ได้จากที่ไหน MSI Stealth 17/16/14 ยังเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่ผ่านการรับรองจาก NVIDIA Studio แพลตฟอร์ม ที่จะตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันไปทั้งในการเล่นเกมและด้านการสร้างสรรค์

เพื่อมอบประสบการณ์ในการใช้งานที่ดื่มด่ำขั้นสูงสุด MSI Stealth 15 ได้นำเอาเอาเทคโนโลยี OLED พร้อมอัตรารีเฟรชเรตที่สูงถึง 240Hz มาใช้งาน พร้อมอัตราการตอบสนองที่น้อยกว่า 0.2 ms รองรับการแสดงผลขอบเขตค่าสี DCI-P3 100% ช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

และยังมีการใช้เทคโนโลยี NVIDIA Max-Q ที่จะช่วยเรื่องบาลานซ์ระหว่างประสิทธิภาพและการใช้พลังงาน ช่วยให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น รวมถึงควบคุมเรื่องเสียงรบกวนไม่ให้เกินขอบเขตจนเกิดวคามรำคาญ

Cyborg/ Pulse/ Katana/ Sword ซีรี่ส์

ในครั้งนีเรามีตัวเลือกมากมายสำหรับเหล่าเกมเมอร์ เริ่มต้นที่เวอร์ชันใหม่ของเกมมิ่งโน้ตบุ๊กสุดล้ำ Cyborg 15 มาพร้อมกับการออกแบบตัวเครื่องแบบโปร่งใส ทำให้คุณเห็นกลไกการทำงานในเครื่องได้อย่างชัดเจน ด้วยตัวเครื่องที่บางและเบา รวมถึงเอาแรงบันดาลใจจากคอนเซปต์ในธีม Cyberpunk มาใช้ เพื่อเอาใจเกมเมอร์ไฟแรงที่ไม่อยากเหมือนใคร

นอกจากนี้ MSI ยังได้ปรับปรุงรุ่นปัจจุบันอย่าง Katana, Sword และ Pulse ให้มีการอัพเกรดเป็นกราฟิกการ์ดและหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุด เพื่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ดีขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ทั้ง Pulse, Katana และ Sword ยังสามารถใช้งาน MUX switch เพื่อสลับโหมดไปยังการใช้กราฟิการ์ดแบบแยกได้อย่างเต็มที่ผ่าน MSI Center
ซีรี่ส์ Creator Z: เหนือสุดของห่วงโซ่อาหารแห่งการสร้างสรรค์
ด้วยตัวเครื่องอันส่วยงามที่ผ่านการสร้างด้วยกระบวนการ CNC ที่ไมาได้เป็นไฮไลต์เดียวที่ซีรี่ส์ Cretor นี้มีนั้น มันยังมาพร้อมกับอีกระดับของประสิทธิภาพในการใช้งาน Creator Z17 HX Studio / Creator Z16 HX Studio รุ่นใหม่ มีการใช้งานหน่วยประมวลผล 13th gen Intel HX ซีรี่ส์ และยังมีการรับรองโดย NVIDIAStudio ผสมผสานด้วยการระบายความร้อนจาก Vapor Chamber Cooler ทำให้ซีรี่ส์ Creator Z เป็นครีเอเตอร์โน้ตบุ๊กที่พลังสำหรับเหล่านักสร้างสรรค์ที่สุดในตอนนี้

มาพร้อมกับมิติการใช้งานที่สดใหม่ ด้วยการรองรับการใช้ MSI Pen 2 ตัวใหม่ ที่ได้รางวัลการันตีและมาพร้อมเทคโนโลยี MPP2.6 ตัวล่าสุด รองรับแรงกดถึง 4096 และการตอบสนองแบบ Haptic ที่จะให้สัมผัสที่สมจริงยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ MSI Pen 2 ยังมีฟังก์ชั่นในการปรับเปลี่ยนหัวปากกาให้มาเป็นแบบดินสอและเขียนบนกระดาษได้โดยไม่ต้องสลับไปใช้ปากกาของจริง

ซีรี่ส์ Prestige: บางและทรงพลัง

ขุมพลังของ Prestige ซีรี่ส์ได้ก้าวไปสู่อีกระดับที่เหนือกว่าใคร ใน Prestige 14 Evo และ Prestige 16 Evo รุ่นใหม่ รองรับการใช้งานหน่วยประมวลผลสูงสุดถึงระดับ Intel® Core™ i7 H ซีรี่ส์ ที่จะให้ประสบการณ์การใช้งานอันทรงพลังแต่ยังคงมีน้ำหนักเบาแก่ผู้ใช้ ในขณะที่ Prestige 16 Studio ยังมาพร้อมกับ GeForce RTX 40 Series Laptop GPUs ที่ผ่านการรองรับจาก NVIDIA Studio ซึ่งให้ผลของการทำงานที่มีความเสถียรมากยิ่งขึ้น

Prestige 13 Evo โน้ตบุ๊กขนาด 13 นิ้วตัวใหม่ ที่เป็นโน้ตบุ๊กขนาดบาง เบา ที่สุดที่ MSI เคยมี สร้างขึ้นด้วยวัสดุที่พิเศษอย่างโลหะผสม Magnesium Aluminum Alloy มีน้ำหนักเพียง 990 กรัม รวมถึงยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่มีความจุถึง 75 Whr ซึ่งสามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดกว่า 15 ชั่วโมง

Modern ซีรี่ส์ ยังมีการปรับปรุงใหม่ด้วยตัวเลือกในการใช้งานที่มากกว่าเดิม ด้วยสี Star Blue และ Beuge Rose เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการแสดงออกถึงแฟชั่นในชีวิตประจำวัน

สำหรับวันและเวลารวทถึงโปรโมชั่นของรุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทย สามารถรอติดตามได้ในเร็วๆนี้ที่

MSI Gaming Website       https://th.msi.com/

MSI Thailand Facebook https://msi.gm/2u6kGeX

MSI Gaming Website       https://th.msi.com/

MSI Thailand Facebook https://msi.gm/2u6kGeX

MSI Thailand Instagram https://msi.gm/2QOli6R

MSI Thailand YouTube https://msi.gm/2ZgU1tt