Miss Wellness World Thailand 2023

Miss Wellness World Thailand 2023 เวทีแรกของไทยหนุนท่องเที่ยว ผลักดันไทย “เมืองหลวงสุขสภาพโลก”

แถลงเปิดเวทีประกวด Miss Wellness World Thailand 2023 เปลี่ยนรันเวย์นางงามไทย ให้งามอย่างมีคุณค่าด้าน wellness มุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยว

Home / PR NEWS / Miss Wellness World Thailand 2023 เวทีแรกของไทยหนุนท่องเที่ยว ผลักดันไทย “เมืองหลวงสุขสภาพโลก”

“ศ.ดร.เกรียงศักดิ์” แถลงเปิดเวทีประกวด Miss Wellness World Thailand 2023 เวทีเดียวและเวทีแรกของประเทศ เปลี่ยนรันเวย์นางงามไทย ให้งามอย่างมีคุณค่าด้าน wellness มุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยว พร้อมผลักดันให้ไทยไปสู่การเป็นเมืองหลวงสุขสภาพของโลก

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2565 .- ที่โรงแรม เดอะ พาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ ศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ หรือ ดร.แดน ประธานสถาบันการสร้างชาติ นักวิชาการอาวุโส มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประธานสหพันธ์สุขสภาพนานาชาติ (International Society of Wellness) และประธาน Golden Zone Wellness ผู้ริเริ่มก่อตั้งกองการประกวด Miss Wellness World Thailand ขึ้น ได้จัดแถลงข่าวเปิดเวทีการประกวด โดยมี คุณศกุณา โรจนพานิช เป็นผู้อำนวยการกองประกวดฯ และ คุณพิราวรรณ ปัสยามาตร กรรมการบริหารเพื่อคัดเลือกหญิงไทยที่มีคุณสมบัติเหมาะสมและมีจิตอาสาในการเป็นผู้เผยแพร่การใช้ชีวิตแบบสุขสภาพลงไปในชุมชนท้องถิ่น จังหวัดบ้านเกิดของตนเองให้เห็นเป็นรูปธรรม โดยมีดารานักแสดง สาวงามจากเวทีต่าง ๆ รวมถึงเหล่าเอนฟลูเอนเซอร์ชื่อดังร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา , แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ , บุ๊คโกะ ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล และแพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง ร่วมงาน

ศ.ดร.เกรียงศักดิ์ กล่าวถึงเหตุผลของการจัด ประกวด Miss Wellness World Thailand ว่า จัดขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์การผลักดันประเทศไทยสู่ ‘เมืองหลวงสุขสภาพโลก’ ซึ่งเป็นการพัฒนาบนฐานจุดแกร่งที่ประเทศไทยมีศักยภาพ เพื่อขับเคลื่อน ประเทศสู่ประเทศรายได้สูง โดยการประกวดนี้ เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์สำคัญ ที่จะช่วยทำให้วิสัยทัศน์ ดังกล่าวสำเร็จ และการประกวดที่จะจัดขึ้นนี้ เพื่อมีส่วนสนับสนุนธุรกิจ อาทิ ธุรกิจด้านอาหารเพื่อสุขภาพ ,วิตามินและอาหารเสริม ,ธุรกิจประกันสุขภาพ, โรงพยาบาล, เครื่องมือแพทย์, ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ, โรงแรม , ฟิตเนส , สปา อีกทั้งช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยหลังยุคโควิดอีกด้วย

“ในการพัฒนาประเทศให้เป็นเมืองหลวงสุขสภาพโลกนั้น ประชาชนในประเทศจะต้องมีวิถีชีวิต ที่มีสุขสภาพ และมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถด้านนี้จำนวนมาก เวทีชิงมงกุฎ Miss Wellness World Thailand จึงเป็นเวทีสร้างคนเพื่อไปช่วยสร้างชาติ โดยค้นหาผู้หญิงที่มีความงามทุกด้าน เพื่อรับการ ฝึกอบรมความรู้และทักษะด้านสุขสภาพ และสนับสนุนให้ใช้ความงามไปมีอิทธิพลในการเปลี่ยนแปลง คนในชาติให้มีสุขสภาพ รวมทั้งการริเริ่มการประกวดนี้โดยประเทศไทย ยังเป็นการส่งสัญญาณไปทั่วโลกว่า ประเทศไทยเอาจริงในการเป็นเมืองที่มีความเอกอุด้านสุขสภาพ” ดร.แดนระบุ

คุณศกุณา กล่าวเสริมว่า “การประกวด Miss Wellness World Thailand จัดขึ้นภายใต้ แนวคิด ‘สวยสร้างสุข Beauty with Wellness’ ความสวยของ Miss Wellness เป็นความสวยที่เน้น สุขสภาพกาย ใจ จิต กล่าวคือ ต้องมีสุขสภาพดี มีความรู้เรื่องสุขสภาพ และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ มีทักษะการสื่อสารที่ดี สามารถถ่ายทอดความรู้เรื่องสุขสภาพ และมีเสน่ห์สามารถเปิดใจคนให้หันมาสนใจเรื่องสุขสภาพได้ ที่สำคัญคือ มีใจรักในการที่จะทำประโยชน์ ให้กับสังคม เพราะ Miss Wellness World Thailand ต้องทำหน้าที่เป็นทูตสุขสภาพของไทยในการ ผลักดันแนวคิดสุขสภาพเพื่อ เป็นประโยชน์สุขต่อประชาชน และช่วยประชาสัมพันธ์ประเทศไทยสู่การเป็น เมืองหลวงสุขสภาพโลก”

ด้าน คุณพิราวรรณ กล่าวถึง แผนการดำเนินงานว่า จะคัดเลือกผู้สมัครที่เป็นตัวแทนจากทุกจังหวัดในประเทศไทย ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการ จนได้ 40 คน เพื่อเก็บตัวและอบรมหลักสูตรสุขสภาพ และคัดเลือก Miss Wellness World Thailand รอบสุดท้ายในเดือนมีนาคม 2566 โดยเริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นไป และจะปิดรับสมัครในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566

ทั้งนี้ ทางกองประกวด ยังได้มีแผนในการจัดการประกวด Miss Wellness World 2024 ขึ้นด้วย โดยจะมีนางงามจากหลายหลากประเทศเข้าร่วมประกวดฯ ซึ่งมีคณะกรรมการการตัดสินที่มาร่วมเป็นพิเศษ อาทิ H.E. Jeppe Kofod Minister of Foreign Affairs of Denmark , H.E. Maxie C. Cuffie  Minister of Trinidad and Tobago, H.E. David Lim Minister of Singapore, Dato Jessie Tang, Malyasia , Dato Latt Shariman Abdullah JP, Dr Jin Park Foreign Minister of Foreign Affairs of South Korea , Luiz Filipe d’ Avila Presidential Candidate Brazil , Prof Salvatore Di Somma,Italy , Prof David Brenner,USA , Prof Olle Melander,Sweden , Dr Mehari Taddele Maru of Ethiopia & African Union, Thomas Datewyler Swiss Hotel Academy Switzerland, Thibault Danjou European Union, France

“ขอเชิญสุภาพสตรีที่มีความสนใจสมัครชิงตำแหน่ง Miss Wellness World Thailand สามารถดูรายละเอียด และส่งใบสมัครได้ที่ https://forms.gle/UxFYFvLRLtUzgeSA8 กองการประกวด ได้กำหนดรางวัลไว้ 7 รางวัลคือ รางวัลชนะเลิศ รางวัลรองชนะเลิศ 3 อันดับ รางวัลขวัญใจช่างภาพ รางวัลขวัญใจมหาชน และรางวัลนางงามมิตรภาพ โดยมีผู้ให้การสนับสนุน อาทิ King Power, The Prize Med Group สนับสนุนบริการด้านสุขภาพ บุคลิกภาพ ของบริษัทเครือ Yoo En Care และ  Uniquecare station, พฤษาวิลล์, Bobbi Brown, Origins, ร้านทองโซวเซ่งเฮง และบริษัท Indus Valley by Stay Safe & Well” คุณพิราวรรณ กล่าว