Bentley Naim สตีฟ มาซซาโร เครื่องเสียงรถยนต์ เนมม์ เบนท์ลีย์

Bentley มอบเสียงเพลงสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากนักแต่งเพลงฮอลลีวูด สำหรับเครื่องเสียง Naim

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส และ เครื่องเสียง เนมม์ (Naim) พันธมิตรด้านระบบเสียงภายในรถยนต์ ร่วมมือกับนักแต่งเพลงระดับฮอลลีวูด สตีฟ มาซซาโร รังสรรค์ผลงานดนตรีเป็นครั้งแรกสำหรับสุดยอดระบบเครื่องเสียงเนมม์ภายในห้องโดยสารของอัครยนตรกรรม Bentley นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ สตีฟ มาซซาโร…

Home / PR NEWS / Bentley มอบเสียงเพลงสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากนักแต่งเพลงฮอลลีวูด สำหรับเครื่องเสียง Naim
คลิปประกอบจาก Bentley Bangkok

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส และ เครื่องเสียง เนมม์ (Naim) พันธมิตรด้านระบบเสียงภายในรถยนต์ ร่วมมือกับนักแต่งเพลงระดับฮอลลีวูด สตีฟ มาซซาโร รังสรรค์ผลงานดนตรีเป็นครั้งแรกสำหรับสุดยอดระบบเครื่องเสียงเนมม์ภายในห้องโดยสารของอัครยนตรกรรม Bentley

สตีฟ มาซซาโร

นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ สตีฟ มาซซาโร เจ้าของผลงานเพลงจากภาพยนตร์เรื่องล่าสุด No Time to Die และ Dune ได้ร่วมมือกับเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ในการรังสรรค์ผลงานดนตรีที่สื่อให้เห็นถึงพลังเสียง คุณภาพเสียง และความสมบูรณ์แบบของระบบเสียงเนมม์ แต่ยังคงสะท้อนการตีความของดนตรีตามเอกลักษณ์ของเบนท์ลีย์ ซึ่งก็คือแรงบันดาลใจ ความเป็นหนึ่งเดียว และศักยภาพ อันเป็นหลักการในการออกแบบของอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์

Flying Spur คือ อีกหนึ่งคอนเสิร์ตฮอลล์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผลงานของมาซซาโร ซึ่งถือเป็นการโชว์ระบบเสียงเนมม์อันน่าทึ่งด้วยแอมพลิฟายเออร์ขนาด 2,200 วัตต์ ขับเคลื่อนลำโพงทั้งหมด 19 ตัวรอบห้องโดยสารและเบาะโดยสารแบบสั่นสองตัวหน้า โดยระบบสามารถมอบพลังเสียงคุณภาพและช่วงความถี่เพื่อให้เสียงดนตรีที่โดดเด่น

ผลงานดนตรีชื่อ “The Extraordinary Journey” จะถูกประชาสัมพันธ์ไปยังผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์ทั่วโลกเพื่อเปิดภายในโชว์รูม โดยสามารถรับฟังออนไลน์ได้จาก SoundCloud ของเบนท์ลีย์

The Extraordinary Journey

คลิปประกอบจาก Bentley Bangkok

สำหรับการโชว์ระบบเสียงด้วยผลงานดนตรีของมาซซาโรที่มีความยาวเกือบ 10 นาทีนั้นจะประกอบด้วย 3 ช่วงด้วยกัน ซึ่งจะนำผู้ฟังไปสู่การเดินทางผ่านสไตล์ดนตรีที่แตกต่างกันถึง 3 แบบ ภายใต้การรังสรรค์จากแนวคิดเดียวกัน

โดยในช่วงต้นเพลงจะถูกบรรเลงด้วยกีตาร์ฟลาเมงโกที่มีจังหวะกระฉับกระเฉง และทรงพลัง ประกอบกับเปียโนที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยนบนพื้นฐานของเสียงเบสที่หนักแน่น และการเคาะจังหวะ แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของเครื่องขยายเสียงในการกรองความถี่ที่เหมาะสมไปยังลำโพง

ช่วงที่สองจะมีความเป็นออร์เคสตรามากขึ้นสะท้อนถึงเบื้องหลังเพลงประกอบภาพยนตร์ของมาซซาโร และเน้นย้ำถึงความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวภายในห้องโดยสาร โดยดนตรีจะเริ่มด้วยความสมบูรณ์แบบของเครื่องสายสู่เสียงกีตาร์อะคูสติก แสดงให้เห็นถึงความชัดเจนของเนื้อเสียงอันเหนือชั้นจากเครื่องเสียงเนมม์

ช่วงที่สามและส่วนสุดท้าย คือ นิยามของคำว่า ‘ศักยภาพ’ อย่างแท้จริง เมื่อแนวดนตรีเปลี่ยนเป็นแบบซิมโฟนีที่ขับเคลื่อนด้วยอิเล็กทรอนิกา สื่อถึงความลึกล้ำและพลังก่อนที่ดนตรีจะถึงช่วงไคลแม็กซ์ซึ่งบรรเลงโดยเครื่องสายและกีตาร์ไฟฟ้า

เครื่องเสียงเนมม์สำหรับเบนท์ลีย์ (Naim for Bentley)

Naim

เครื่องเสียงเนมม์สำหรับเบนท์ลีย์นำเสนอระบบเสียงที่ล้ำสมัยที่สุดของโลก ซึ่งมอบคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ทั้งในการใช้ภายในห้องโดยสารของอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ และภายในห้องสำหรับที่พักอาศัย

สำหรับวิวัฒนาการล่าสุดของเครื่องเสียงเนมม์นั้น ระบบเสียงภายในห้องโดยสารของ Flying Spur มีลำโพงและเครื่องแปลงความถี่กว่า 21 ตัว พร้อมกำลังขยาย 2,200 วัตต์ ชุดตัวขับเสียง (BMR) ขั้นสูงขนาด 80 มม. จำนวน 9 ตัว สำรองด้วยตัวขับเสียงเบสขนาด 6” x 9” จำนวน 4 ตัว และซับวูฟเฟอร์ที่เข้าชุดกัน

การตั้งค่าระบบเสียงสามารถเข้าถึงได้ผ่านอินเทอร์เฟซหน้าจอระบบสัมผัสแบบ HD ขนาด 12.3 นิ้ว บริเวณตรงกลางของแดชบอร์ด ซึ่งลูกค้าสามารถกำหนดการตั้งค่าได้หลากหลายวิธี ทั้งแบบแสดงเป็นหน้าจอเดี่ยว แยกหน้าจอแบบสัดส่วน 2:1 หรือแสดงผลแบบสามฟังก์ชันในเวลาเดียวกันการออกแบบโดยรวมจึงเน้นความเรียบง่ายในการใช้งานพร้อมความสวยงามแบบร่วมสมัย

Bentley

เครื่องเสียงเนมม์และเบนท์ลีย์ คือผู้นำด้านการออกแบบและวิศวกรรมของประเทศอังกฤษ โดยได้ร่วมมือกันเพื่อส่งมอบระบบผลิตอุปกรณ์ตามแบบมาตรฐานภายในรถยนต์ที่ดีที่สุดในตลาด

เครื่องเสียงเนมม์ได้รับรางวัล Queen’s Award ในสาขานวัตกรรม และเมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัทฯ ได้พัฒนาระบบประมวลผลสัญญาณดิจิทัล (DSP) ที่ล้ำสมัย ซึ่งเป็นแนวทางใหม่เพื่อมาปรับใช้กับการติดตั้งเครื่องเสียงภายในรถยนต์ โดย DSP คือหัวใจสำคัญของระบบเสียงเนมม์สำหรับเบนท์ลีย์ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับปรับแต่งเสียงภายในห้องโดยสารให้เหมาะสมซึ่งวิเคราะห์ตามตำแหน่งที่นั่ง และสไตล์ จึงช่วยให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพของเสียงไม่ว่าจะอยู่ที่ความเร็วหรือสภาพถนนที่แตกต่างกัน

Bentley

ระบบเสียงเนมม์สำหรับเบนท์ลีย์สามารถใช้งานร่วมกับ Spotify, Apple Music, TIDAL และ Deezer (รวมถึงระบบอื่น ๆ ) ลูกค้าจึงเพลิดเพลินกับเสียงเพลง วิทยุดิจิทัล หรือสื่อต่าง ๆ อาทิ หนังสือเสียง และพอดแคสต์ อัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์รุ่นใหม่ล่าสุดแต่ละรุ่นได้รับการปรับปรุง และอัปเดตจากระบบเสียงเนมม์แบบดั้งเดิม จากลำโพง 15 ตัว ขนาด 1,100 วัตต์ในปี 2551 สู่การพัฒนาเป็นแอมพลิฟายเออร์ ขนาด 2,200 วัตต์ ที่ขับเคลื่อนลำโพงและตัวแปลงความถี่ 21 ตัวใน Flying Spur

เอเอเอสฯ มอบข้อเสนอที่ดีที่สุดในการครอบครอง เบนท์ลีย์ เบนเทก้า ไฮบริด ใหม่ (New Bentayga Hybrid) กับราคาเริ่มต้นที่ 13.2 ล้านบาท และ เบนท์ลีย์ ฟลายอิ้ง สเปอร์ ไฮบริด (Flying Spur Hybrid) กับราคาเริ่มต้นที่ 14.2 ล้านบาท พร้อมการรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดนาน 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) การรับประกันจากโรงงานผู้ผลิตฯ พร้อมตัวเลือกสำหรับแผนต่อระยะเวลาการรับประกันจากโรงงานผู้ผลิต (Bentley Extended Warranty) สูงสุด 4 ปี และผู้ช่วยฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 3 ปีเต็ม