Carzuno คาร์ซูโน เช่ารถยนต์

CARZUNO ขับเคลื่อนบริการ Car Subscription ไทย เช่ารถใหม่ได้เพียง 3 นาที

เปิดตัวบริการสมัครสมาชิกเช่ารถยนต์ระยะยาวผ่านระบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ ช่วยให้คนไทยเช่ารถใหม่ได้ในเวลาเพียง 3 นาที เพิ่มทางเลือกที่ยืดหยุ่นและราบรื่นกว่าการเป็นเจ้าของรถยนต์ส่วนตัวแบบดั้งเดิม

Home / PR NEWS / CARZUNO ขับเคลื่อนบริการ Car Subscription ไทย เช่ารถใหม่ได้เพียง 3 นาที

Carzuno (คาร์ซูโน) แพลตฟอร์มสมาชิกสำหรับเช่ารถยนต์รายเดือนแบบครบวงจรสัญชาติสิงคโปร์ ประกาศเปิดให้บริการทั่วประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยได้แต่งตั้งคุณวิเศษ คีรินทร์ (เคยทำงานร่วมกับคาร์โร, โตโยต้า, มิชลิน) และคุณเคตลิน สมิทธิวงฒ์ (อดีตบุคลากรเซิร์ฟคอร์ป, แฮปปี้เฟรช) เพื่อเป็นแกนนำในการดำเนินธุรกิจบริการ car subscription และยกระดับการให้บริการของ Carzuno ผ่านการสร้างพันธมิตรในท้องถิ่น, การขยายทีมงานในพื้นที่ และการเร่งเพิ่มจำนวนรถบนแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้าหรือ EVs ให้เร็วขึ้น ถือเป็นการเข้าสู่ตลาดครั้งใหม่หลังจาก Carzuno ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวที่สิงคโปร์ และสามารถจัดหาเงินทุนล่วงหน้ารอบล่าสุดได้เสร็จสิ้นเมื่อเดือนธันวาคม 2564 โดยได้รับเงินทุนมากกว่าที่กำหนดไว้

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะแนะนำบริการ car subscription แก่ผู้อยู่อาศัยในประเทศไทยซึ่งเป็นรูปแบบใหม่ในการเป็นเจ้าของรถที่ไม่ต้องใช้เงินกู้หรือเงินดาวน์ เราสามารถให้บริการได้ด้วยกระบวนการสมัครสมาชิกแบบไร้รอยต่อซึ่งพิสูจน์ความสำเร็จมาแล้วที่สิงคโปร์ โดยช่วงแรกจะเริ่มต้นบริการด้วยรถยนต์ 50 รุ่นที่รองรับทุกความต้องการครอบคลุมตั้งแต่รถยนต์ระดับเริ่มต้นถึงระดับไฮเอนด์ นอกจากนี้ การเข้าร่วมทีมของ เคตลิน และ วิเศษ ยังเป็นเรื่องน่ายินดีที่ช่วยให้เราได้ร่วมมือกับพันธมิตรในท้องถิ่นมากขึ้น และสามารถยกระดับประสบการณ์ออนไลน์ของลูกค้าในพื้นที่” คุณอมฤต ซาการ์ (Amrt Sagar) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Carzuno กล่าว

“โดยหลังจากได้ทดลองให้บริการในไทยมาระยะหนึ่ง เราพบว่าสมมติฐานที่ตั้งไว้นั้นถูกต้อง คือตลาดไทยเปิดรับบริการสมัครสมาชิกเช่ารถยนต์ระยะยาว ซึ่งเรารู้สึกภาคภูมิใจและพร้อมเต็มที่จากผลตอบรับเชิงบวกที่สะท้อนจากผู้ใช้และพันธมิตรของเรา”

นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2564 บริการ Carzuno ขยายตัวอย่างรวดเร็วในสิงคโปร์ โดยมีสมาชิกลงทะเบียนหลายร้อยคนในเวลาเพียง 9 เดือน การยอมรับอย่างกว้างขวางในสิงคโปร์ทำให้บริษัทตัดสินใจขยายแพลตฟอร์มเทคโนโลยีมายังประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุด และเป็นหนึ่งในตลาดที่มีอัตราการใช้บัตรเครดิตสูงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ขณะเดียวกัน ประเทศไทยยังมีประชากรชาวต่างชาติจำนวนมากที่สามารถได้รับประโยชน์จากรูปแบบการสมัครสมาชิกรถยนต์ที่ยืดหยุ่นสำหรับใช้ในธุรกิจและตอบความต้องการส่วนบุคคลของแต่ละคน

ข้อเสนอและทีมงานในประเทศไทย

ทีมงานในพื้นที่ของ Carzuno สำหรับประเทศไทยจะนำโดยคุณวิเศษ คีรินทร์ (ผู้มีประสบการณ์จากบริษัทคาร์โร, โตโยต้า และมิชลิน) และคุณเคตลิน สมิทธิ วงฒ์ (เคยร่วมงานกับเซิร์ฟคอร์ป และแฮปปี้เฟรช)

“บริการสมัครสมาชิกรถยนต์หรือ car subscription มีศักยภาพมหาศาลในประเทศไทยเนื่องจากผู้บริโภคยังคงต้องการโซลูชันที่ลดความยุ่งยากได้ บริการของ Carzuno สามารถขจัดความซับซ้อนในขั้นตอนการเป็นเจ้าของรถแบบดั้งเดิมทั้งสำหรับคนท้องถิ่นและชาวต่างชาติ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับอมฤต, แอนดรูว์ และทุกคนในทีมเพื่อเปลี่ยนวิธีเข้าถึงรถยนต์ของผู้บริโภคชาวไทย ความมุ่งมั่นของเราคือการทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตร และการนำรถยนต์รุ่นใหม่ รวมถึงรถ EV หรือรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดมาให้บริการบนแพลตฟอร์มในอนาคตอันใกล้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น” วิเศษ คีรินทร์ ผู้จัดการทั่วไป Carzuno Thailand กล่าว

ข้อเสนอจาก Carzuno.com ประกอบด้วยแพ็คเกจรายเดือนหลากหลายที่มีให้เลือกตั้งแต่แผนการสมัครสมาชิกรถยนต์ 1-24 เดือน ซึ่งผู้ใช้สามารถค้นพบรถในฝันที่ชื่นชอบ และสมัครใช้งานด้วยบัตรเครดิตของทุกคน กระบวนการบนระบบดิจิทัลทั้งหมดใช้เวลา 3 นาที ตั้งแต่ผู้ใช้เริ่มเลือกรถที่ต้องการ จากนั้นกรอกแบบฟอร์มสั้น แล้วชำระเงินโดยใช้บัตรเครดิต ไม่นาน รถที่เลือกจะถูกส่งไปยังหน้าประตูบ้านหรือพิกัดที่ระบุไว้ภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นลักษณะเดียวกันกับบริการของ Carzuno ที่สิงคโปร์

อัตราค่าสมัครสมาชิกรายเดือนจะคงที่และรวมทุกอย่างตั้งแต่ตัวรถยนต์ ประกันภัย การบริการเพิ่มเติม ภาษี และสายด่วนบริการกรณีรถเสียทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ สมาชิกยังสามารถเปลี่ยนรถเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาการสมัครตามความต้องการและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป

ปัจจุบัน Carzuno มีรถยนต์ให้บริการมากกว่า 50 รุ่นในประเทศไทย ครอบคลุมรถยนต์ระดับเริ่มต้น เช่น Toyota Yaris และรถยนต์ระดับไฮเอนด์ เช่น Ferrari และ Porsche

ปัจจัยที่ทำให้ Carzuno ได้รับความนิยมอย่างมากในสิงคโปร์ คือการเป็นบริการ car subscription บนระบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ, การจัดส่งรถถึงพิกัดที่ระบุอย่างรวดเร็ว และการครอบคลุมค่าธรรมเนียมรวมทั้งหมดแล้วของ Carzuno ด้วยการเป็นพันธมิตรกับบริการเช่ารถรายวันที่ให้บริการในตลาดมาก่อน เช่น Avis และ Sixt ทำให้ Carzuno สามารถนำเสนอรถยนต์ที่หลากหลายที่สุดผ่านระบบออนไลน์ในสิงคโปร์

โดย Carzuno ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคชาวสิงคโปร์ ส่งผลให้บริษัทสามารถเอาชนะผู้เล่นรายเดิมในอุตสาหกรรมยานยนต์ และได้รับรางวัล Expat Living Gold Award ด้านบริการสมัครสมาชิกอัตโนมัติยอดเยี่ยม (the Best Auto Subscription service)

ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชม ศึกษารายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมรับข้อเสนอได้ใน www.carzuno.com

X