MonoFilm จอห์นนี่ เดปป์ ทูพัค บิ๊กกี้ คดีไม่เงียบ

“จอห์นนี่ เดปป์” สวมบทตำรวจน้ำดี ไขปมฆ่าสองแรปเปอร์ ใน “ทูพัค บิ๊กกี้ คดีไม่เงียบ”

ศิลปินฮิปฮอปชื่อดังสองรายเสียชีวิตไล่เลี่ยกันเพียงหกเดือน ทูพัค เสียชีวิตในตอนเย็นของวันที่ 13 กันยายน 1996 ในลาสเวกัส ส่วนบีไอจีถูกลอบทำร้ายหลังจากนั้นเพียงหกเดือน หลายคนคาดเดาว่าต้นเหตุมาจากความบาดหมางระหว่างศิลปินทั้งสองซึ่งมาจากคนละฝั่งของเมือง รัสเซลล์ พูล (จอห์นนี เด็ปป์) เป็นนักสืบคดีฆาตกรรมของ LAPD…

Home / PR NEWS / “จอห์นนี่ เดปป์” สวมบทตำรวจน้ำดี ไขปมฆ่าสองแรปเปอร์ ใน “ทูพัค บิ๊กกี้ คดีไม่เงียบ”

ศิลปินฮิปฮอปชื่อดังสองรายเสียชีวิตไล่เลี่ยกันเพียงหกเดือน ทูพัค เสียชีวิตในตอนเย็นของวันที่ 13 กันยายน 1996 ในลาสเวกัส ส่วนบีไอจีถูกลอบทำร้ายหลังจากนั้นเพียงหกเดือน หลายคนคาดเดาว่าต้นเหตุมาจากความบาดหมางระหว่างศิลปินทั้งสองซึ่งมาจากคนละฝั่งของเมือง

รัสเซลล์ พูล (จอห์นนี เด็ปป์) เป็นนักสืบคดีฆาตกรรมของ LAPD เริ่มเชื่อมโยงเหตุการณ์อาชญากรรมทั้งสองเข้าด้วยกันได้ และเริ่มสงสัยว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่การตายของศิลปินทั้งสองนั้นจะมีนายตำรวจอยู่เบื้องหลัง แต่เขาก็ไม่มีหลักฐานมากพอในการรวบรวมข้อมูลมาสนับสนุนทฤษฎี

นักแสดงผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ถึงสามครั้งอย่าง จอห์นนี เด็ปป์ (“Pirates of the Caribbean”, “Finding Neverland”, “Sweeney Todd”, “Murder on the Orient Express”) ก้าวเข้ามารับบทเป็น รัสเซลล์ พูล นายตำรวจจากกรมตำรวจลอสแอนเจลิส (LAPD) ที่มีตัวตนอยู่จริง

จอห์นนี เด็ปป์ ผู้รับบทเป็นรัสเซลล์ พูล นายตำรวจที่สืบคดีจนไปเจอความฟอนเฟะในสังกัดที่ตัวเองอยู่ บอกว่า “ตอนได้อ่านสคริปต์ครั้งแรก ผมอ่านส่วนที่เกี่ยวกับรัสเซลล์ พูล และมันดึงดูดผมมาก เขาเป็นชายที่อุทิศตน ไม่ใช่แค่คดีที่ตัวเองต้องรับผิดชอบเท่านั้น แต่เพื่อความจริงด้วย เขาเป็นชายผิวขาวชาวอเมริกันธรรมดาที่สมัครไปอยู่ในองค์กร LAPD ด้วยความไร้เดียงสาจนพบว่าระบบและสถาบันความยุติธรรมหักหลังเขา ตอนที่พูลได้เป็นเจ้าหน้าที่ของ LAPD และถูกเลื่อนขั้นให้เป็นนักสืบ เขาไม่รู้ตัวเลยว่าตำแหน่งนั้นและสิ่งที่เขาทำ จะทำให้เพื่อนร่วมงานกลายมาเป็นศัตรู เขาไม่เคยไหวตัวใดๆ เลย ยิ่งเมื่อต้องเข้ามาสืบสวนคดีการตายของบีไอจีเขายิ่งถูกเกลียด เพราะว่าเขาพุ่งเข้าใกล้ความจริงมากเกินไปแล้ว”

ถึงแม้ว่า เด็ปป์ จะไม่เคยมีโอกาสได้เจอพูลตัวจริง แต่ได้ไปใช้เวลาอยู่กับครอบครัวของพูลเพื่อพูดคุย ซักถามลักษณะนิสัย และเอกลักษณ์ของเขา เพื่อนำมาถ่ายทอดให้เราได้เห็นในภาพยนตร์

เตรียมลุ้นไปกับการไขปมปริศนาฆาตกรรมสองแรปเปอร์ชื่อดังสองฟากฝั่งอเมริกาใน “ทูพัค บิ๊กกี้ คดีไม่เงียบ” 4 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

X