การ์นิเย่ บิวตี้รักษ์โลก รักษ์โลก สกินแคร์

การ์นิเย่ พลิกโฉมสู่แบรนด์ บิวตี้รักษ์โลก ต่อยอดทุกความสวยสู่นิยามใหม่ สวยใส่ใจโลก

เดินหน้ายกระดับแบรนด์สู่ ‘Green Beauty’ เพื่อสร้างความงามเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ในด้านการมุ่งลดผลกระทบของแบรนด์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการจัดการห่วงโซ่คุณค่าด้วยความใส่ใจโลก

Home / PR NEWS / การ์นิเย่ พลิกโฉมสู่แบรนด์ บิวตี้รักษ์โลก ต่อยอดทุกความสวยสู่นิยามใหม่ สวยใส่ใจโลก

การ์นิเย่ แบรนด์สกินแคร์ชั้นนำระดับโลกด้านความงามที่เป็นธรรมชาติ ได้เดินหน้ายกระดับแบรนด์สู่ ‘Green Beauty’ เพื่อสร้างความงามเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ในด้านการมุ่งลดผลกระทบของแบรนด์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการจัดการห่วงโซ่คุณค่าด้วยความใส่ใจโลก โดยประกาศ 5 พันธสัญญาหลักพร้อมตั้งเป้าหมายทั่วโลก เพื่อเป็นแบรนด์ความงามชั้นนำที่ส่งมอบผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยที่มาพร้อมความยั่งยืนอย่างเต็มรูปแบบแก่ผู้บริโภค
5 พันธสัญญา Green Beauty

  1. จัดซื้อวัตถุดิบที่สนับสนุนชุมชน เพื่อสนับสนุน และส่งเสริมให้เกษตรกรรายย่อยที่เผชิญปัญหาสังคมและการเงินให้มีรายได้ที่ยั่งยืน และช่วยสร้างชุมชนที่มีความเข้มแข็ง การ์นิเย่ตั้งเป้าหมายจัดซื้อวัตถุดิบจากชุมชน 1,000 แห่งภายในปี 2025 โดยในปัจจุบัน การ์นิเย่ได้สนับสนุนชุมชนกว่า 787 แห่งทั่วโลก
  2. พัฒนาสูตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การ์นิเย่จะใช้หลัก Green Sciences หรือ วิทยาศาสตร์เพื่อสิ่งแวดล้อม อาทิ เทคโนโลยีชีวภาพ ในการพัฒนาสูตรใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และภายในปี 2022 ส่วนผสมทั้งหมดจะได้รับการจัดหาอย่างยั่งยืน โดยจะมาจากพืช และสามารถปลูกทดแทนได้ และภายในปี 2025 ผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดจะได้รับการพัฒนาให้มีผลเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อม
  3. มุ่งใช้พลังงานทดแทนมากขึ้น โรงงานที่ผลิตการ์นิเย่ทั้งหมด จะปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2025 โดยนับตั้งแต่ปี 2005 โรงงาน และศูนย์กระจายสินค้าได้ลดการใช้น้ำลงร้อยละ 45 และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยลงร้อยละ 72
  4. บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อลดการใช้พลาสติกใหม่ (Virgin Plastic) และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ภายในปี 2025 บรรจุภัณฑ์ทุกชิ้นของการ์นิเย่จะมาจากพลาสติกรีไซเคิล และบรรจุภัณฑ์จะสามารถนำไปรีไซเคิล เติมใหม่ หรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ทั้งหมด ด้วยเป้าหมายนี้ การ์นิเย่จะสามารถลดการใช้พลาสติกใหม่ได้ถึงปีละ 37,000 ตันทั่วโลก
  5. ผ่านการรับรองจาก Cruelty Free International การ์นิเย่ ไม่ทดสอบผลิตภัณฑ์กับสัตว์มาตั้งแต่ปี 1989 เช่นเดียวกับทุกแบรนด์ของลอรีอัล และการ์นิเย่ได้ทำงานกับ Cruelty Free International เพื่อตรวจสอบข้อมูลที่เกี่ยวข้องโดยละเอียด เพื่อให้ทุกผลิตภัณฑ์ของการ์นิเย่ทั่วโลก ได้การรับรองให้สามารถแสดงตราสัญลักษณ์ Cruelty Free International Leaping Bunny อย่างเป็นทางการในปี 2021

นอกจากพันธสัญญา 5 ประการแล้ว การ์นิเย่ได้วางแผนการดำเนินงานด้านต่างๆ เพื่อให้ความรู้ด้านสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการรีไซเคิล และการพัฒนาจุดขาย ได้แก่
การจัดทำจุดเก็บขวดพลาสติกมารีไซเคิลโดยร่วมกับร้านวัตสัน ในการติดตั้งตู้การ์นิเย่ รีฟัน สำหรับรับขวด PET เพื่อนำไปส่งรีไซเคิล โดยผู้บริโภคที่นำขวด PET ได้แก่ ขวดผลิตภัณฑ์ไมเซล่าวอเตอร์ใด ๆ ก็ได้ 1 ขวด หรือ ขวดน้ำ PET 10 ขวดมาหยอดที่ตู้การ์นิเย่ รีฟัน จะสามารถแลกรับผลิตภัณฑ์ การ์นิเย่ ไมเซล่า วอเตอร์ ขนาด 125 มล. ได้ฟรี 1 ขวด เฉพาะที่ร้านวัตสัน เซ็นทรัล เวสเกต และร้านวัตสัน เดอะ มอลล์ งามวงศ์วาน 5 มิ.ย.-31 ก.ค. 2564


ปรับเปลี่ยนวัสดุชั้นจุดจำหน่ายสินค้าจำนวนราว 500 จุด ให้เป็นวัสดุกระดาษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
แบรนด์การ์นิเย่ได้เข้าร่วมเซ็กชั่น Clean Beauty ในร้านวัตสัน เนื่องจากผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมจากธรรมชาติ และรักษ์โลก รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่ลดการใช้พลาสติก และรีไซเคิลได้