ดูดไขมัน รพ.บางมด ศัลยกรรม

รู้ก่อนศัลยกรรม แพทย์แนะนำ “ยิ่งเลือกเป็น ยิ่งปลอดภัย”

จากข่าวการเสียชีวิตของคนไข้ ณ คลินิกแห่งหนึ่งในขณะทำการดูดไขมัน ทำให้หลายท่านเกิดความกังวล และอยากทราบวิธีการทำศัลยกรรมที่ปลอดภัยว่าควรมีลักษณะอย่างไร และควรเลือกอย่างไร นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด กล่าวว่า “การดูดไขมัน เป็นหนึ่งในวิธีการลดไขมันสะสม ซึ่งจำเป็นต้องทำโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและมากด้วยประสบการณ์…

Home / PR NEWS / รู้ก่อนศัลยกรรม แพทย์แนะนำ “ยิ่งเลือกเป็น ยิ่งปลอดภัย”

จากข่าวการเสียชีวิตของคนไข้ ณ คลินิกแห่งหนึ่งในขณะทำการดูดไขมัน ทำให้หลายท่านเกิดความกังวล และอยากทราบวิธีการทำศัลยกรรมที่ปลอดภัยว่าควรมีลักษณะอย่างไร และควรเลือกอย่างไร

นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด กล่าวว่า

“การดูดไขมัน เป็นหนึ่งในวิธีการลดไขมันสะสม ซึ่งจำเป็นต้องทำโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและมากด้วยประสบการณ์ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจศัลยกรรมใดๆ เพื่อความปลอดภัย ควรต้องศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียดรอบด้าน โดยเฉพาะแพทย์ ควรเป็นศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง การตรวจสอบสามารถทำได้โดยเข้าเว็บไซต์ของสมาคมวิชาชีพผู้เชี่ยวชาญด้านนั้นๆ เช่น แพทยสภา https://checkmd.tmc.or.th, สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย https://www.thprs.org, สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งประเทศไทย เป็นต้น เพื่อตรวจสอบรายชื่อศัลยแพทย์จากฐานข้อมูล

นอกจากนี้ การเลือกสถานพยาบาลก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน ควรเลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานสากล ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จาก http://privatehospital.hss.moph.go.th/ มีแพทย์ เจ้าหน้าที่ที่จบเฉพาะทางและมีประสบการณ์สูง รวมทั้ง มีอุปกรณ์พร้อมทุกด้าน ก็จะยิ่งทำให้ปลอดภัย โดยเฉพาะการศัลยกรรมหัตถการใหญ่ๆ เช่น เสริมหน้าอก เสริมสะโพก ดูดไขมัน ควรจะมีทีมวิสัญญีแพทย์ร่วมดูแลผู้ป่วย และมีสถานที่สำหรับพักฟื้นหลังการผ่าตัดที่เหมาะสมด้วย”

ดังนั้น ก่อนตัดสินใจศัลยกรรมหรือเสริมความงาม ควรศึกษาหาข้อมูลอย่างรอบด้าน และตรวจสอบสถานพยาบาล ตรวจสอบชื่อศัลยแพทย์ และให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรกเสมอ

X