ลา บูทีคส์

‘ลา บูทีคส์’ คอลเลกชั่น ‘ซิน เทียน ตี้’ สีแห่งความโชคดีผสมผสานกลิ่นอายวัฒนธรรมเครื่องแต่งกายจีนโบราณ

ลา บูทีคส์ (La boutique) ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2021 อย่างงดงามด้วยการเปิดตัวคอลเลกชั่น ‘ซิน เทียน ตี้’ (Xin Tian Di)

Home / PR NEWS / ‘ลา บูทีคส์’ คอลเลกชั่น ‘ซิน เทียน ตี้’ สีแห่งความโชคดีผสมผสานกลิ่นอายวัฒนธรรมเครื่องแต่งกายจีนโบราณ

แบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ‘ลา บูทีคส์’ (La boutique) ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2021 อย่างงดงามด้วยการเปิดตัวคอลเลกชั่น ‘ซิน เทียน ตี้’ (Xin Tian Di) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสีแห่งความโชคดีผสมผสานกลิ่นอายวัฒนธรรมอันล้ำค่าของเครื่องแต่งกายจีนโบราณสู่ผลงานการรังสรรค์ชุดสวยสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษแบบร่วมสมัย

ลา บูทีคส์ (La boutique) ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2021 อย่างงดงามด้วยการเปิดตัวคอลเลกชั่น ‘ซิน เทียน ตี้’ (Xin Tian Di)

ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2021 ไปกับแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำอย่าง ‘ลา บูทีคส์’ (La boutique) ที่ล่าสุด พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบได้รังสรรค์คอลเลกชั่นแห่งความโชคดี ‘ซิน เทียน ตี้’ (Xin Tian Di) ได้อย่างงดงาม โดยหยิบยกนำเอาความเชื่อในเรื่องสีมงคลที่ชาวจีนให้ความสำคัญมาตั้งแต่โบราณกาลมาผสมผสานกับวัฒนธรรมการตัดเย็บเครื่องแต่งกายอันล้ำค่าของชาวจีนโบราณ ถ่ายทอดสู่ผลงานการรังสรรค์ชุดสวยสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษแบบร่วมสมัยตามแบบฉบับ ‘ลา บูทีคส์’ (La boutique)

‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสตรี ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘นีโอ โรแมนติก’ ที่ถ่ายทอดความงดงามทางแฟชั่นกับกลิ่นอายประวัติศาสตร์ทางศิลปะอันน่าจดจำมาผสมผสานด้วยแนวความคิดที่ร่วมสมัย หล่อหลอมผ่านมุมมองการออกแบบอันสร้างสรรค์ออกมาเป็นเครื่องแต่งกายดีไซน์ทันสมัย พร้อมการตัดเย็บสุดประณีตตามแบบฉบับของห้องเสื้อชั้นสูงสไตล์ฝรั่งเศส ให้ผู้สวมใส่มีเสน่ห์โดดเด่นเกินกว่าใครทั้งในชีวิตประจำวันจวบจนถึงกระทั่งปาร์ตี้ในยามค่ำคืน

พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล กล่าวถึงแนวคิดหลักในการออกแบบคอลเลกชั่นนี้ว่า “ในคอลเลกชั่นนี้เราอยากจะนำเสนอเรื่องราวของเฉดสีมงคลในวัฒนธรรมของชาวจีนทั้ง 6 สีหลัก ซึ่งประกอบไปด้วย สีแดง, สีเหลือง, สีน้ำเงิน, สีเขียว, สีฟ้า, สีชมพูและสีทอง มาผสมผสานกับความงดงามอันล้ำค่าของโครงร่างชุดจีนโบราณ โดยผ่านการตัดทอนและต่อยอดไอเดียอันสดใหม่ สู่ชุดดีไซน์สวยตามแบบฉบับ ‘ลา บูทีคส์’ (La boutique) ที่ทางทีมดีไซน์เนอร์ได้สร้างสรรค์ออกมาให้ดูร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน และในเทศกาลพิเศษ อาทิ การเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงนี้”

สำหรับคอลเลกชั่น ‘ซิน เทียน ตี้’ (Xin Tian Di) นี้ ทางทีมดีไซน์เนอร์ได้หยิบยกเรื่องราวของสีสันแห่งความโชคดีที่ชาวจีนให้ความสำคัญ ซึ่งเปรียบเสมือนคำอวยพรอันมงคลมาเป็นแรงบันดาลใจหลักในการรังสรรค์ผลงาน นำเสนอผ่านซิลลูเอทอันโดดเด่น จากการนำโครงชุดจีนแบบดั้งเดิมอย่าง ชุดกี่เพ้า ชุดฉางชาน และชุดถังจวง มาสร้างสรรค์ใหม่ให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น อย่าง เสื้อคอจีนแบบโอเวอร์ไซส์, กางเกงจั๊มเปอร์ที่ให้ความรู้สึกถึงความสะดวกสบายขณะสวมใส่, เสื้อแขนยาวเข้ารูปเพิ่มลูกเล่นอย่างการเจาะคอตกแต่งให้เป็นรูปหยดน้ำ, กางเกงเลกกิ้งเข้ารูป รวมถึงกางเกงขาม้าที่ช่วยขับรูปร่างให้ดูโดดเด่นได้เป็นอย่างดี ผสมผสานกับโครงร่างชุดแบบสตรีท/สปอร์ตแวร์ ให้สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส

โดยสีที่เป็นหัวใจหลักของการออกแบบเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้ ได้แก่ สีโทนร้อน อย่าง สีแดง (Carnelian), สีชมพู (Rouge) และสีเหลือง (Blonde) สลับกับสีโทนเย็นอย่าง สีน้ำเงิน (Mid night blue), สีเขียว (Olive) และสีฟ้า (Blue Pearl) ซึ่งสีเหล่านี้เปรียบเสมือนความมงคลที่ชาวจีนนำมาเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ โดยแต่ละสีที่ทางแบรนด์เลือกมาใช้นั้นล้วนแล้วมีความหมายที่ลึกซึ้งและส่งเสริมความเป็นมงคลให้กับผู้สวมใส่ไม่ว่าจะเป็น สีแดง ที่เปรียบเสมือนกับสัญลักษณ์ของไฟ สร้างความสุข ความหวัง และความโชคดี สีแดงจึงกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาวจีน ถัดมาที่ สีเหลือง เป็นสัญลักษณ์ของผืนแผ่นดิน ความงอกงาม และความสูงส่ง ต่อมาที่ สีน้ำเงิน บ่งบอกถึงความสงบ สุขุมเยือกเย็น หนักแน่น และยังหมายถึงความละเอียดรอบคอบ

นอกจากนี้ยังมี สีเขียว สีแห่งความร่ำรวย การเจริญเติบโตในทิศทางที่ดีขึ้น หรือ สีฟ้า ที่บ่งบอกถึงความเป็นอิสระ ความสบาย และความปลอดภัย รวมไปถึง สีชมพู ที่ต้องการสื่อสารให้เห็นถึงความสดใส ความรัก ความบริสุทธิ์ไร้เดียงสา และ สีทอง ที่หมายถึงความร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ ความเคารพ ความเฉียบแหลม รวมถึงอำนาจและชัยชนะ ซึ่งเป็นสีที่นิยมใช้เพื่อเสริมพลังบวกควบคู่ไปกับสีอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี โดยสีทั้งหมดที่ปรากฏอยู่ในคอลเลกชั่น ‘ซิน เทียน ตี้’ (Xin Tian Di) นี้ยังสามารถจับคู่สีเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างสรรค์ลุคใหม่ๆ ได้อย่างสนุกสนานได้อย่างไม่รู้จบ

นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังได้ใช้เทคนิคการตัดเย็บขั้นสูงในรูปแบบแคชชวล ลักซ์ชัวรี (Casual luxury) ด้วยการนำวัสดุหลักของคอลเลกชั่น อย่าง ผ้าสแปนเด็กซ์คอตตอนหลากสีมาทอเป็นลอนริ้วเพื่อช่วยขับเน้นรูปร่างของผู้สวมใส่ พร้อมทั้งยังสร้างผิวสัมผัสให้เสื้อผ้าให้ดูมีมิติยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังความพิเศษด้วยการเย็บตะเข็บแทรกด้วยผ้ากุ๊นซาตินเนื้อเงาตัดสี ที่ ให้กลิ่นอายความสปอร์ต รวมถึงยังมีการปักประดับตกแต่งด้วยกระดุมโลหะลวดลายสามมิติที่ได้จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษ โดยใช้วัสดุเนื้อทองเหลืองชุบเคลือบกับเนื้อทอง ช่วยสร้างความหรูหราสะกดทุกสายตา

นอกจากนี้ พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ยังได้แนะนำไอเดียในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าต้อนรับช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองในเทศกาลตรุษจีนตามแบบฉบับหนุ่มสาว ลา บูทีคส์ นี้ว่า “เราอยากจะให้หนุ่มสาวรุ่นใหม่กล้าที่จะออกมาแต่งตัวให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นของคอลเลกชั่นนี้ก็คงจะหนี้ไม่พ้นสีสันที่หลากหลายและซิลลูเอทที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร อย่างเช่น หนุ่มสาวที่อยากจะเริ่มแต่งตัวในโทนสีคัลเลอร์ฟูลแต่ยังรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ ก็อาจจะเริ่มจากการจับคู่เสื้อครอปและกางเกงจั๊มเปอร์เข้าชุดที่มีโทนสีเดียวกัน ซึ่งลุคนี้จะเป็นการผสมผสานความเฟมินีนและความสปอร์ตแวร์ได้อย่างลงตัว หรือคู่รักที่อยากจะแต่งตัวให้แมทช์กันก็สามารถเลือกหยิบเสื้อคอจีนและกางเกงขาม้าที่เราออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถสวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง สำหรับหนุ่มคนไหนที่ยังแต่งตัวไม่ค่อยเก่ง ก็อยากจะชวนให้ลองมาแต่งตัวเข้ากับเทศการตรุษจีน อย่างเสื้อโอเวอร์ไซส์ใส่เข้าชุดกับกางเกงจั๊มเปอร์ เสริมความคลาสสิกให้กับลุคด้วยรองเท้าผ้าใบและหมวกวินเทจก็จะได้ลุคที่โดนเด่นไปกว่าเดิม”

ร่วมสัมผัสเครื่องแต่งกายจากแบรนด์ ‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) ที่จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลต้อนรับเทศกาลตรุษจีนในปี 2021 กับคอลเลกชั่น ‘ซิน เทียน ตี้’ (Xin Tian Di) ได้แล้ววันนี้ที่ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ชั้น 2 โทร. 096-884-0825, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 โทร. 096-884-0295 และ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1 โทร. 090-797-2479