โควิด-19 วันนี้ โควิด-19 ไทย โควิดวันนี้

โควิด-19 วันนี้ ( 5 ม.ค.) PCR-ATK เพิ่มขึ้น / หายป่วยลด / เสียชีวิตทรงตัว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นสำคัญ

 • รายงานยอดทั้ง PCR และ ATK เพิ่มขึ้น รวมกันมากว่า 3,500 ราย
 • เป็นระยะเวลา 5 วันหลังเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และถือเป็นผู้ป่วยในวงแรก
 • คาดสัปดาห์หน้าจะเพิ่มสูงขึ้น จากการติดเชื้อในวงที่ 2 จากผู้รับเชื้อโดยตรงสู่คนใกล้ชิด
 • ยอดผู้หายป่วยจากโควิด-19 และได้กลับบ้านลดลง
 • ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้ารักษาตัวในสถานบริการ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 • อัตราการเสียชีวิตและป่วยหนัก ยังเป็นไปในทิศทางขาลง

ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 รายงานสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยประจำวันนี้ ( 5 ม.ค. 65 ) โดยยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในประเทศไทยวันนี้

ผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่

พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 3,899 ราย รวมสะสม 2,239,475 ราย แบ่งเป็น

 • ผู้ติดเชื้อในชุมชน 3,662 ราย
 • ในเรือนจำ 68 ราย
 • มาจากตปท. 169 ราย

ส่วนยอดผู้ติดเชื้อเข้าข่ายจาก ATK 3,555 ราย รวมสะสม 383,007 ราย

สถานการณ์การระบาดที่เกิดขึ้นในขณะนี้ กำลังเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง โดยยอดผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ จาการตรวจด้วย RT-PCR เพิ่มขึ้นอีกกว่า 800 ราย ในขณะที่ยอดจาก ATK เพิ่มขึ้นเกือบ 3 พันราย และทั้งสองส่วนนี้รวมกัน สูงขึ้นเกิน 3 พันรายไปแล้ว

โดยเมื่อวานที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุขได้แถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 โดยระบุว่า ในขณะนี้ พบการติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในคลัสเตอร์ที่เชื่อมโยงกับร้านอาหารกึ่งผับ หรือบางส่วนเป็นผับ บาร์ มาก่อน และได้เสนอปรับแผนเป็นร้านอาหารในช่วงที่ผ่านมาตามมาตรการที่กำหนดไว้ แต่ในความเป็นจริง ไม่ได้มีการปฏิบัตตามมาตรการต่าง ๆ เช่นการจำกัดจำนวนคน การจำหน่ายสุราต่าง ๆ รวมถึงบางแห่งมีการจัดเล่นดนตรีร่วมด้วย จึงทำให้กลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ ๆ หลายแห่ง ที่เชื่อมโยงกับสถานบันเทิงเหล่านี้

[EDITOR NOTE] สำหรับยอดในวันนี้ ถือเป็นวันที่ 5 วันหลังเทศกาลปีใหม่ และอยู่ในช่วงพ้นระยะฟักตัวของเชื้อ 3-7 วัน ดังนั้นคาดว่า ยอดน่าจะยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงสุดสัปดาห์นี้ สำหรับผู้ที่ได้รับเชื้อโดยตรงจากการไปรับเชื้อมาโดยตรง (หรือที่เราเรียกกันว่า “วงแรก”) และในช่วงสัปดาห์หน้า จะเข้าสู่ภาวะของการระบาดสู่คนใกล้ชิด เพื่อนร่วมงาน ญาติ ฯลฯ ซึ่งจะทำให้ยอดผู้ป่วยพุ่งสูงขึ้นไปอีกในช่วงกลางเดือน ม.ค. 65 เป็นต้นไป

หายป่วยจากโควิด-19/ กลับบ้าน

ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในวันนี้ ที่หายป่วยและได้กลับบ้าน 2,508 ราย รวมสะสม 2,182,829 ราย ลดลงจากเมื่อวานที่ผ่านมา 180 ราย ทำให้ยอดผู้ที่หายป่วยจากโควิด-19 และได้กลับบ้านลดลงต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ส่งท้ายปี เริ่มปรับตัวลดลงเล็กน้อยจากจำนวนผู้ที่หายป่วยเฉลี่ยในรอบ 7 วัน ที่ขยับตัวลง

และจากจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ ที่มีจำนวนมากกว่า ยอดผู้ที่หายป่วยและได้กลับบ้าน ทำให้จำนวนผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาตัวเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้งในรอบกว่า 5 เดือนที่มีจำนวนผู้ป่วยลดลงอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด รวมในขณะนี้มีผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้ารักษาตัวอยู่ 34,877 ราย

 • โรงพยาบาล 18,149 ราย (เพิ่ม)
 • โรงพยาบาลสนาม 15,142 ราย (เพิ่ม)
 • แยกกักตัวที่บ้าน/ชุมชน 814 ราย (เพิ่ม)
 • อื่น ๆ 722 ราย (ลด)

ผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต

จำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 วันนี้ มีจำนวน 19 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 21,769 ราย เพิ่มขึ้น 7 ราย แนวโน้มยังคงเป็นไปในทิศทางขาลง

สำหรับอัตราผู้ป่วยอาการหนัก และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจยังคงเป็นไปในทิศทางขาลงอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกันกับยอดผู้เสียชีวิต


แท็ก: โควิด-19 , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

ประเมินโควิด-19 วันนี้ ( 20 ม.ค. ) ป่วยเพิ่มสูงขึ้น / กทม. เพิ่มกว่า 1 พันราย

ประเมินโควิด-19 วันนี้ ( 20 ม.ค. ) ป่วยเพิ่มสูงขึ้น / กทม. เพิ่มกว่า 1 พันราย

สถานการณ์ภาพรวมในวันนี้ ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในวันนี้เพิ่มสูงขึ้นเกิน 8 พันรายอีกครั้ง ยังคงต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง กรุงเทพฯ ผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่วันนี้เกิน 1 พันรายอีกครั้ง แนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ยอดผู้หายป่วยจากโควิด-19 และได้กลับบ้านวันนี้ ลดลง…

สถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (19 ม.ค.) ยอดหายป่วยสูงว่า ยอดผู้ป่วยรายใหม่

สถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (19 ม.ค.) ยอดหายป่วยสูงว่า ยอดผู้ป่วยรายใหม่

สถานการณ์ภาพรวมในวันนี้ ยอดผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่มี และยอดผู้ที่หายป่วยและได้กลับบ้านมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้น สถานการณ์ยังเบาใจได้ระดับหนึ่งจากจำนวนผู้หายป่วย สูงกว่าผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ เป็นวันที่ 2 แล้ว ซึ่งทำให้อัตราการรักษาตัวในโรงพยาบาล-สถานบริการ เริ่มลดลง คาดกว่า อัตราการหายป่วยจะยังคงสูงขึ้นต่อเนื่อง จำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด-19…

ประเมินสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (18 ม.ค.) ดีขึ้น หายป่วยมากกว่าติดเชื้อ

ประเมินสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (18 ม.ค.) ดีขึ้น หายป่วยมากกว่าติดเชื้อ

สถานการณ์ภาพรวมในวันนี้ ยอดผู้ป่วยรายใหม่จาก PCR ลดลง และต่ำกว่ายอดผู้หายป่วยเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีการระบาดในระลอกใหม่ ทำให้ยอดผู้ป่วยที่ยังคงรักษาตัว ลดลงเช่นกัน คาดว่า อัตราการหายป่วยจะขยับเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง หากไม่มีการพบคลัสเตอร์ใหญ่ ระบาดเพิ่มเติม จำนวนผู้เสียชีวิตวันนี้เพิ่มขึ้น 5 รายเป็น 18…

ประเมินสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (17 ม.ค.)

ประเมินสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (17 ม.ค.)

สถานการณ์ภาพรวมในวันนี้ ยอดผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่จาก PCR และผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 จาก ATK วันนี้รวมกันต่ำกว่า 1 หมื่นราย แนวโน้มเริ่มลดลง อัตราการพบผู้ป่วยที่เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ร้านอาหารกึ่งผับ-สถานบันเทิงเริ่มลดลง ส่วนการพบในสถานที่ทำงาน สถานประกอบการ ในพื้นที่กรุงเทพ…

ประเมินสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ ( 16 ม.ค.) เสียชีวิตต่ำสุดในรอบ 265 วัน

ประเมินสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ ( 16 ม.ค.) เสียชีวิตต่ำสุดในรอบ 265 วัน

ยอดผู้ป่วยรายใหม่แนวโน้มทรงตัว / เสียชีวิตต่ำสุดในรอบ 265 วัน / ป่วยหนัก-ใช้ท่อช่วยหายใจทรงตัว

โควิด-19 วันนี้ (14 ม.ค. ) ยอด PCR ชะลอตัว / ATK ยังสูง

โควิด-19 วันนี้ (14 ม.ค. ) ยอด PCR ชะลอตัว / ATK ยังสูง

สถานการณ์ภาพรวมในวันนี้ จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่จาก RT-PCR เริ่มชะลอตัว แต่ยอด ATK วันนี้พุ่งสูงขึ้น จำนวนผู้หายป่วยและได้กลับบ้าน เพิ่มขึ้นในทิศทางเดียวกับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น แต่จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ยังมากกว่าผู้ที่หายป่วย-ได้กลับบ้าน ทำให้อัตราการรักษาตัวในสถานพยาบาล-สถานบริการยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง อัตราการเสียชีวิตยังทรงตัวที่ระดับ 10…

โควิด-19 วันนี้ (13 ม.ค.) PCR พบเพิ่มกว่า 8 พันราย

โควิด-19 วันนี้ (13 ม.ค.) PCR พบเพิ่มกว่า 8 พันราย

สถานการณ์ภาพรวมในวันนี้ จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่จาก PCR เพิ่มสูงขึ้น ยอดจาก ATK ลดลง แนวโน้มในภาพรวมยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง อัตราการหายป่วยเพิ่มขึ้น แต่ยังคงน้อยกว่า จำนวนผู้ป่วยรายใหม่ ทำให้ยอดผู้ป่วยที่เข้ารักษาตัวสะสมเพิ่มสูงกว่า 7 หมื่นรายอีกครั้ง…

โควิด-19 วันนี้ (12 ม.ค.) PCR-ATK เพิ่มขึ้น

โควิด-19 วันนี้ (12 ม.ค.) PCR-ATK เพิ่มขึ้น

ประเด็นสำคัญ ผู้ป่วยโควิด-19รายใหม่จาก PCR – ATK เพิ่มขึ้น แนวโน้มการพบผู้ป่วยรายใหม่ยังเป็นไปในทิศทางที่เพิ่มขึ้น ยอดผู้ที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล สถานบริการยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ผู้ป่วยโควิด-19 ที่เสียชีวิตในวันนี้ 22 ราย แต่แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตยังทรงตัว ยอดผู้ป่วยอาการหนัก-ใช้ท่อช่วยหายใจยังลดลงต่อเนื่อง…

X